space
space
space
<<
กรกฏาคม 2563
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
8 กรกฏาคม 2563
space
space
space

6 ผลไม้อบแห้ง น้ำตาลต่ำ ดีต่อสุขภาพ

ผลไม้อบแห้ง

สาวๆ หลายคนชอบรับประทานขนมขบเคี้ยวหรือของว่างระหว่างวัน เพื่อให้ร่างกายสดชื่น สมองปลอดโปร่ง แต่การเลือกเครื่องดื่มหรือขนมที่มีน้ำตาลและไขมันสูงสะสมเป็นเวลานานจะทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ทำให้เกิดโรคต่างๆ จนทำให้เครียดแทนได้ วันนี้เรามีของว่างที่มีประโยชน์ น้ำตาลต่ำ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และสามารถหาซื้อได้ง่าย นั่นก็คือ ผลไม้อบแห้ง ซึ่งทั้ง 6 ชนิดนี้เหมาะที่จะรับประทานเป็นของว่างระหว่างวัน ถ้าอยากรู้แล้วก็ตามมาอ่านกันได้เลยค่า
 

6 ผลไม้อบแห้งดีต่อสุขภาพ

แอปเปิลอบแห้ง
แอปเปิลเป็นผลไม้ที่สาวๆ เลือกรับประทานในช่วงลดความอ้วน เพราะมีใยอาหารสูง น้ำตาลน้อย มีสารอาหารเยอะ เช่นวิตามินเอ วิตามินซี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง รับประทานแล้วไม่อ้วน โดยเฉพาะแอปเปิลเขียวที่มีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิลสายพันธุ์อื่น ดังนั้น เมื่อนำแอปเปิลมาทำเป็นผลไม้อบแห้ง จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะยังมีสารอาหารเหมือนแอปเปิลสดทุกอย่าง  รับประทานเป็นของว่างระหว่างวันได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี่ค่ะ

ฝรั่งอบแห้ง
ฝรั่งสดมีวิตามินซีสูง มีใยอาหารปริมาณมากทำให้อิ่มเร็ว และเป็นหนึ่งในผลไม้น้ำตาลต่ำที่สาวๆ เลือกรับประทาน เพราะช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้สวยงาม และลดการกินจุบจิบในระหว่างวันได้ เมื่อนำฝรั่งมาอบแห้งจึงมีน้ำตาลในปริมาณน้อยเช่นกัน แต่ยังคงคุณค่าทางอาหารได้เป็นอย่างดี และมีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย

แก้วมังกรอบแห้ง
แก้วมังกรเป็นผลไม้ที่ไม่ทำให้อ้วน เพราะแม้จะมีความหวานแต่มีแคลอรี่ต่ำมาก เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก มีวิตามินที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด บำรุงผิวพรรณ บำรุงผม และช่วยทำให้สดชื่น แก้วมังกรอบแห้งจึงเป็นของว่างที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถรับประทานได้ทุกเวลา แต่ไม่ทำให้อ้วน

สับปะรดอบแห้ง
สับปะรดมีวิตามินซีสูง บำรุงร่างกายทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้ยังมีใยอาหารสูงมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ และสับปะรดบางสายพันธุ์มีความหวาน บางสายพันธุ์มีความเปรี้ยว จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบความหวานฉ่ำหรือเปรี้ยวในผลไม้ชนิดเดียวกัน แถมยังมีคุณค่าทางเหมือนสับปะรดสดเป๊ะ 

กีวีอบแห้ง
กีวีเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และได้รับความนิยมในการนำมารับประทานเสริมกับไอศกรีมหรือสลัดผลไม้ มีรสเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบผลไม้รสหวานมาก เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาอบแห้งเป็นอันดับต้นๆ เพราะสามารถนำไปประยุกต์กับของว่างอื่นๆ หรือรับประทานกับธัญพืชอบแห้ง มีคุณค่าทางอาหารสูง สามารถรับประทานได้ในปริมารมากและรับประทานได้บ่อย

แคนตาลูปอบแห้ง
แคนตาลูปเป็นผลไม้ธาตุเย็นที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น บำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ มีความหวานหอม เมื่อนำมาทำเป็นผลไม้อบแห้งจึงมีความหอมเหมือนผลไม้สด ยังมีกากใยและมีวิตามินเหมือนเดิม สามารถหาซื้อได้ง่ายและเก็บรักษาไว้ได้นาน
 

 


ผลไม้อบแห้งเป็นของว่างที่ไร้การปรุงแต่งรสหวานเพิ่มเติม จึงถือได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการของเคี้ยวเล่นระหว่างวัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกรับประทานผลไม้อบแห้งที่มีน้ำตาลน้อย และควรรับประทานในปริมาณน้อยด้วยนะคะ เพื่อป้องกันการได้รับน้ำตาลมากเกินไปจนอาจส่งผลให้เกิดโรคร้ายค่ะ
 

Create Date : 08 กรกฎาคม 2563
0 comments
Last Update : 8 กรกฎาคม 2563 13:57:35 น.
Counter : 329 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 


สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space