space
space
space
<<
กันยายน 2563
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
space
space
25 กันยายน 2563
space
space
space

หน้าสวยใสเปล่งปลั่งได้ง่ายๆ เพียงใช้เครื่องนวดหน้าได้ถูกวิธี

เครื่องนวดหน้า
 


หลังจากที่สาวๆ อย่างเราต้องเผชิญกับมลภาวะทั้งภายนอก และสภาพอารมณ์ภายใน อย่างเช่น ความเครียด จากการทำงาน ทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าเกร็งตึง การนวดหน้าก็เป็นวิธีการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้าอย่างหนึ่งที่ได้ผลดีมาก อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดีอีกด้วย แต่ครั้นจะไปทำที่ร้านหรือคลินิกเสริมความงาม ราคาก็แพงชวนกระเป๋าสตางค์เบา ทว่าปัจจุบันมีเครื่องนวดหน้าแบบพกพาที่ช่วยให้สาวๆ ได้นวดกันเองได้ที่บ้านแบบง่ายๆ แล้ว ที่สำคัญทำได้ง่าย ได้ผลดี น้ำหนักเบา พกพาสะดวกอีกด้วย สะดวกสบายเหมาะกับคนยุคใหม่มากเลยจริงๆ 

แต่คุณสมบัติดีขนาดนี้หากใช้งานไม่ถูกต้องก็อาจได้ผลไม่เต็มประสิทธิภาพได้นะคะ วันนี้เราจึงมาแนะนำการใช้งานเครื่องนวดหน้าทั้งใช้ยาทาครีมเพื่อช่วยผลักวิตามินเข้าผิว หรือช่วยผลัดเซลล์ผิวกันค่ะ
 

เครื่องนวดหน้าผลักครีม

การใช้เครื่องนวดหน้าผลัดเซลล์ผิว

โดยปกติแล้วผิวหน้าของเรามีการผลักเซลล์ผิวแบบธรรมชาติ แต่เมื่ออายุมากขึ้นการผลักเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วก็จะลดน้อยลงเป็นผลทำให้หน้าของเราหม่นหมอง ไม่สดใส การขัดหน้าเพื่อผลักเซลล์ผิวจึงเป็นเรื่องจำเป็น โดยวิธีก็ง่ายๆ ตามนี้เลย

  1. ทาครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมของอัลฟาไฮดรอกแอซิด (AHA) และ เบตาไฮดราซีแอซิด (BHA) เนื่องจากมีผลในการช่วยผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ แต่สำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่าย อาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโพลีไฮดรอกซีแอซิด (กรด PHA) เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง 
  2. ใช้เครื่องนวดหน้านวดไปให้ทั่วไปหน้าเพื่อให้ครีมซึมลึกเข้าสู่ผิว ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น
  3. ทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และใช้เครื่องนวดหน้านวมให้ทั่วใบหน้าอีกครั้ง
สำหรับคนที่เลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของ AHA แนะนำว่าให้เลือกใช้ที่ไม่แรงมาก และให้ใช้เฉพาะตอนก่อนนอนเท่านั้น และข้อสำคัญคืออย่าลืมทาครีมกันแดด เพราะ AHA จะทำให้ผิวของเราบางลง เมื่อเจอแดดจะคล้ำได้ง่ายนั่นเอง
 

การใช้เครื่องนวดหน้าบำรุงผิว

  1. ทาครีมทาหน้าที่เหมาะกับผิวตัวเองให้ทั่วใบหน้า
  2. ใช้เครื่องนวดหน้านวดเป็นวงกลมเล็กๆ ให้ทั่วใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ โดยหมุนตามเข็มนาฬิกา วนจุดเดิมประมาณ 60 วินาที ค่อยๆ วนนะคะ ไม่ต้องรีบ
  3. จากนั้นใช้เครื่องนวด นวดจากบริเวณคางขึ้นไปจนถึงใบหู ทำแต่ละแนวให้ครบ 5 ครั้งทั่วใบหน้า เพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้าให้กระชับ รูขุมขนเล็กลง
  4. ลงครีมทาหน้าตัวต่อไป และทำตามขั้นตอน 1-2 อีกครั้งจนเสร็จ ควรใช้เครื่องในทุกขั้นตอนของการบำรุงผิว เพื่อให้เครื่องช่วยผลักสารบำรุงในครีมเข้าสู่ผิวได้เต็มที่  

การนวดหน้าด้วยเครื่องนวดหน้าควรนวดครั้งละ 10-15 นาทีเป็นประจำและทำอย่างสม่ำเสมอนะคะ เพราะช่วยทำให้ผิวพรรณของหน้ากลับมานุ่มเด้งกระชับนุ่มนวล สวย ขาว ใส  เปล่งปลั่ง  ไร้จุดด่างดำ ในแบบที่ต้องการได้เลยค่ะ
 

Create Date : 25 กันยายน 2563
0 comments
Last Update : 25 กันยายน 2563 12:07:38 น.
Counter : 1097 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space