space
space
space
<<
เมษายน 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
18 เมษายน 2562
space
space
space

งามอย่างไทย! ไอเดียชุดเจ้าสาวชุดไทยที่ว่าที่เจ้าสาวต้องดู!

ไอเดียชุดไทยสำหรับเจ้าสาวในงานแต่งงาน


งานแต่งงานครั้งสำคัญใกล้มาถึง คนเป็นเจ้าสาวต้องสวยพร้อมทั้งเสื้อผ้าหน้าผม และเมื่อจัดงานพิธีแบบไทยในตอนเช้าที่เจ้าสาวต้องใส่ชุดไทย ว่าที่เจ้าสาวหลายคนก็กังวลใจเพราะไม่รู้ว่าจะแต่งแบบไหนถึงจะเกิด ซึ่งแบบชุดไทยที่นิยมนำมาใส่เพื่อประกอบพิธีช่วงเช้านั้น เช่น ชุดไทยจักรี ชุดไทยจักรพรรดิ  ชุดไทยประยุกต์ ชุดไทยดุสิต ชุดไทยโบราณ แต่ละแบบก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงนำไอเดียชุดไทยที่เจ้าสาวนิยมใส่กันมากฝากสาวๆ เก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ

1. ชุดไทยห่มสไบ

สำหรับเจ้าสาว ชุดไทยห่มสไบเป็นชุดที่นิยมมากที่สุดและคงความคลาสสิกตลอดกาล ซึ่งมีให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ ชุดไทยจักรี ชุดไทยจักรพรรดิ และชุดไทยศิวาลัย โดยลักษณะของชุดจะมีการห่มทับด้วยสไบแบบมีชายเดียว นุ่งทับด้วยผ้าซิ่นไหมตัดแบบหน้านางมีชายพกพร้อมคาดเข็มขัด จะได้ลุคดูเป็นกุลสตรีสูงศักดิ์มากกว่า เพราะดูมีความอลังการทั้งรูปแบบและการตัดเย็บ เหมาะกับเจ้าสาวที่ทั้งรูปร่างอวบและรูปร่างเล็ก แต่เจ้าสาวหุ่นอวบจะต้องใช้สไบหน้าแคบลงมา มิฉะนั้นจะทำให้ชุดจะดูหนาเกินไป
 
ชุดไทย - 01
Cr. https://oh919.wordpress.com
 
ชุดไทย - 02
Cr. //www.happywedding.life
 
ชุดไทย - 03
Cr. spiceee.net

2. ชุดไทยแขนหมูแฮม 

เจ้าสาวที่ชอบลุควินเทจหน่อยแนะนำให้เลือกชุดไทยแขนหมูแฮม ซึ่งตัวเสื้อมีการดัดแปลงมาจากแบบชุดตะวันตกสมัยวิคตอเรีย  มีลักษณะเป็นชุดคอตั้งสูง แขนยาวโดยมีการทำให้พองบริเวณหัวไหล่คล้ายขาหมู ซึ่งสามารถออกแบบให้พองมากน้อย แล้วแต่ความชอบของผู้ใส่ ส่วนตัวเสื้อนิยมทำจากผ้าลูกไม้ สำหรับชุดนี้แนะนำสำหรับงานที่อากาศไม่ร้อนมากนะคะ
 
    
Cr. jackmakeup.com

3. ชุดไทยประยุกต์

เป็นการนำชุดไทยจักรีมาประยุกต์ให้ดูทันสมัยมากขึ้น และทำให้สวมใส่ได้ง่ายกว่าชุดห่มสไบแบบเดิม เป็นการนำเอาลุคหรูหราแบบตะวันตกมาผสมความเป็นไทย หรือเอาชุดไทยแบบเดิมมาเปลี่ยนแปลงจนเกิดเป็นรูปแบบอื่นๆ  แต่ยังคงความสง่างามหรูหราเอาไว้ได้อย่างลงตัว ถือว่าเป็นสไตล์ที่นิยมใส่กันมาก 
 
 
Cr. Khaosod.com
 
เมื่อเลือกชุดไทยได้แล้ว สิ่งที่สาวๆ ต้องคำนึงถึงต่อมาคือต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิวและรูปร่าง เพื่อความมั่นใจและใส่ชุดไทยได้สวยเป๊ะ อย่างสาวผิวขาวเลือกชุดไทยได้หลากสีสันเพราะเข้ากับผิว และยังขับสีผิวให้สว่างสดใสเพิ่มมากขึ้นด้วย สำหรับสาวผิวสีน้ำผึ้ง แนะนำเป็นสีเข้มนิดๆ เพื่อขับให้ผิวดูเปล่งประกาย เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีชมพูอมส้ม สีชมพูอ่อน ส่วนสาวผิวคล้ำ ก็ควรเลือกชุดไทยสีที่ไม่อ่อนหรือเข้มเกินไป จะช่วยให้ผิวดูสว่างขึ้น

การใส่ชุดไทยรูปร่างก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณา เช่น ถ้าเป็นคนอวบควรเลือกชุดไทยแขนยาว ไม่มีระบายเยอะเกินไป หรือถ้าอยากห่มสไบ ควรเลือกสไบหน้าแคบ หรือสไบโปร่ง แต่ถ้าเป็นสาวที่มีรูปร่างผอม ให้เลือกใส่เสื้อลูกไม้ที่มีระบายเพื่อให้ดูมีหน้าอกมากขึ้น ส่วนสไบให้เลือกแบบหน้ากว้างหรือมีลวดลายเยอะๆ เพื่อเพิ่มรายละเอียดให้ดูมีเนื้อหนังมากขึ้นนั่นเอง
 


Create Date : 18 เมษายน 2562
Last Update : 18 เมษายน 2562 10:41:05 น. 0 comments
Counter : 823 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space