space
space
space
<<
เมษายน 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
space
space
26 เมษายน 2562
space
space
space

ทำความรู้จักกับผ้าไหม ก่อนเลือกใช้ตัดชุดเจ้าสาว

ทำความรู้จักผ้าไหมชนิดต่างๆ

 

วันสำคัญของสาวๆ อย่างวันแต่งงานทั้งที ว่าที่เจ้าสาวต้องเตรียมตัวเตรียมความพร้อมไปทุกๆ ด้าน ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมในวันงานต้องสวยโดดเด่นที่สุด สาวๆ ที่มีงบจำกัดหน่อยก็มักจะเลือกเช่าชุดจากร้าน ส่วนสาวๆ ที่มีงบไม่อั้นก็มักจะเลือกตัดชุดใหม่ แต่ทำอย่างไรถึงจะรู้ว่าเนื้อผ้าที่เราเลือกนั้นเหมาะสมกับรูปร่าง เพราะหากเลือกผิด แทนที่จะสวยปัง อาจพังต่อหน้าคนทั้งงานก็ได้
และหนึ่งในเนื้อผ้าที่เป็นที่นิยมในการตัดชุดเจ้าสาว ก็คือ

ผ้าไหม แล้วจะเลือกผ้าไหมอย่างไร วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ    

ผ้าไหมไทย

ผ้าไหมไทยเน้นการทอด้วยมือหลายเส้น ทำให้มีความเงาและแข็งมาก จึงไม่เหมาะที่จะนำมาตัดชุดเจ้าสาว เพราะจะทำให้รูปร่างดูตันและหนาขึ้น สาวๆ รูปร่างเล็กใส่แล้วอาจจะรอด แต่ถ้าเป็นสาวอวบหรือเจ้าเนื้อละก็...พังค่ะ!
ส่วนผ้าไหมไทยที่ทอด้วยเครื่องจักรจะมีความนุ่มมากกว่าทอด้วยมือ ผ้าไหมชนิดนี้จะนำมาตัดชุดเจ้าสาวได้บ้างค่ะ หรือนำไปตัดเป็นชุดไทย หรือ ชุดผ้าไทย ก็ได้

 

ผ้าไหมไทย

ขอบคุณภาพจาก https://www.uasean.com/dogtech/1435


ผ้าไหมอิตาลี

ผ้าไหมอิตาลีมีหลายแบบ ทั้งแบบหนาและบางเบา ผ้าไหมเนื้อหนาก็ไม่เหมาะที่จะนำมาตัดชุดเจ้าสาวเช่นเดียวกับผ้าไหมไทย ส่วนผ้าไหมอิตาลีชนิดบางเบา มีความเงาปานกลางนั้น ดีไซเนอร์อาจนำมาทำเป็นสไบคลุมไหล่สำหรับชุดไทยที่ไม่ต้องใช้สไบแบบลูกไม้ค่ะ


ผ้าไหม อิตาลีขอบคุณภาพจาก https://www.thaiblackdress.com

 

ผ้าไหมสเปน

ผ้าไหมสเปนเป็นเนื้อผ้าที่มีความโปร่ง เบา ไม่ยับง่าย ไม่เงามาก เพราะมีส่วนของเส้นใยโพลีเอสเตอร์ผสมอยู่ด้วย ผ้าไหมสเปนเหมาะสำหรับใช้ตัดชุดเจ้าสาวแบบเรียบๆ ให้ความหรูหราในตัว ไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมมากมาย ซึ่งมีเจ้าสาวหลายคนนิยมใช้สำหรับงานที่เรียบหรูดูดีแบบไม่ต้องใช้ผ้าหลายชิ้น

ผ้าไหมสเปน

ขอบคุณภาพจาก https://www.funkytogs.com

 

ผ้าไหมซาติน

ผ้าไหมซาติน เป็นการผสมผสานระหว่างผ้าไหมกับผ้าซาติน ทำให้เกิดความเงาอย่างพอดี ผ้าไม่แข็งจนเกินไป มีความพลิ้วพอสมควร สามารถใช้ได้ทั้งสาวรูปร่างดีและค่อนข้างอวบ เพราะไม่ทำให้ดูตัวหนาหรือตันจนเกินไป

ผ้าไหมซาติน
ขอบคุณภาพจาก th.aliexpress.com

 

ผ้าไหมอินเดีย

ผ้าไหมอินเดียเป็นผ้าเนื้อนิ่ม ทิ้งตัวดี ให้ความพลิ้วเวลาเคลื่อนไหว มีความเงา แต่นุ่มกว่าผ้าไหมไทยทอมือ นิยมนำมาทำผ้านุ่ง หรือทำสไบก็ได้ สามารถนำมาตัดชุดสำหรับเจ้าสาวที่รูปร่างดีและอวบนิดๆ ให้ลุคเรียบๆ หรูๆ หรือจะหวานก็ได้ค่ะ
ผ้าไหมอินเดียขอบคุณภาพจาก tj-james.weloveshopping.com

เรื่องชุดเจ้าสาวเป็นเรื่องที่ต้องพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้เจ้าสาวสวยงามที่สุดในงาน หรือจะพังจนอายไปจนลูกบวชก็ได้ ดังนั้นสาวๆ อย่าลืมนำคำแนะนำเกี่ยวกับผ้าไหมของเราไปประกอบการตัดสินใจนะคะ เพราะถ้ารู้จักเนื้อผ้าดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ 

 


Create Date : 26 เมษายน 2562
Last Update : 2 มีนาคม 2563 17:57:42 น. 0 comments
Counter : 442 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space