space
space
space
<<
มกราคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
22 มกราคม 2562
space
space
space

น้ำพริกผักลวก เมนูของดีที่สาวๆ ต้องลอง
 

น้ำพริก ผักลวก เมนูของดีที่สาวๆ ต้องลอง


สำหรับสาวๆ ที่อยากควบคุมน้ำหนัก ด้วยการกินอาหารคลีน แต่เมื่อได้ลองกินไปสักพัก หลายคนอาจเจอปัญหาความเลี่ยน ไม่ได้รสชาติ แม้ว่าอาหารจืดจะดีที่สุดแล้ว แต่บางครั้งเราก็ต้องรับประทานอะไรที่มันแซ่บๆ เพิ่มรสชาติและความสุขให้การกินบ้าง ลองกลับมามองอาหารพื้นๆ ของไทยดูดีมั้ยคะ ก็เมนู “น้ำพริกกับผักลวก” นี่ไง ที่ทั้งแซ่บ และสามารถคุมน้ำหนักได้ด้วย 

1. น้ำพริกหนุ่ม

จุ๊ๆ งานนี้ งดรับประทานคู่กับแคปหมูนะคะ เพราะเป็นหนังหมูทอดกรอบ ห้ามเด็ดขาด ให้กินน้ำพริกหนุ่มคู่กับผักลวกเท่านั้น บางคนบอกว่าผักลวกวิตามินอาจจะหายไปหมดแล้ว ลองผสมกับผักสดบางชนิดดูก็ได้ ที่สำคัญ การกินผักยังมีไฟเบอร์ช่วยในการขับถ่ายจ้า 
 
น้ำพริกหนุ่ม

2. น้ำพริกมะเขือยาว

น้ำพริกมะเขือยาว อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยป้องกันการเกิดของโรคมะเร็งได้ ปรุงให้แซ่บ แต่ต้องระวัง อย่าให้หนักเค็มมากเกินไป เพราะจะเป็นการเพิ่มโซเดียม ทำให้ร่างกายสะสมน้ำตามแขน ขาไปอีก 
 
น้ำพริกมะเขือยาว

3. น้ำพริกมะม่วง

น้ำพริกมะม่วง เป็นสูตรแอดวานซ์ของน้ำพริกกะปิ แต่สาวๆ อาจจะต้องไม่ใส่กะปิมากเกินไป เพราะถ้าเค็มมากไปไม่ดีแน่ และแนะนำว่าไม่ต้องรับประทานคู่กับปลาทูจะดีกว่า เพราะปลาทูค่อนข้างเค็ม แนะนำให้รับประทานกับผักลวกดีที่สุดจ้า 
 
น้ำพริกมะม่วง

4. น้ำพริกปลาป่น

น้ำพริกปลาป่น เป็นอีกหนึ่งเมนูที่รสจัดและแซ่บจนลืมสลัดอกไก่ไปได้เลย สาวๆ รับประทานคู่กับผักลวก หรืออาจจะเพิ่มข้าวไรซ์เบอร์รี่อีกสักทัพพีน้อยๆ ก็ไม่เสียหาย เพิ่มคาร์โบรไฮเดรตให้ร่างกายบ้างก็โอเคอยู่นะคะ 
 
น้ำพริกปลาป่น

5. น้ำพริกมะขามเปียก

น้ำพริกมะขามเปียก แค่ได้ยินชื่อก็ซู้ดปากแล้วจ้า น้ำพริกมะขามเปียกจะมีความอมเปรี้ยวอมหวาน บวกความเผ็ดเข้าไป ได้เรื่อง! สาวๆ รับประทานคู่กับผักลวกแล้ว อาจเพิ่มอกไก่นึ่งชิ้นเล็กและไข่ต้มไปด้วย เพื่อให้อิ่มท้องหน่อย การกินอกไก่และไข่ ไม่ทำให้อ้วนเพราะอุดมไปด้วยโปรตีน นั่นเองจ้าเอ่ยถึงเมนูน้ำพริกไป 
 
น้ำพริกมะขามเปียก
 
5 อย่างแล้ว สาวๆ สามารถหาสูตรน้ำพริก ทำได้อย่างไม่ยากจ้า แล้วลองปรับเปลี่ยนสูตรให้เข้ากับความชอบ ที่สำคัญอย่าใส่เครื่องปรุงหนักมือมากไป เพราะอันที่จริงแล้ว การรับประทานอาหารรสจัดมากไปก็ไม่ดีต่อร่างกายเท่าไร และแม้ว่าสาว ๆ จะควบคุมน้ำหนักอย่างไร ก็ต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และอย่าอดอาหารเด็ดขาด เพราะอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ อย่าลืมว่าเรายังต้องให้พลังงานทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ดังนั้น สาวๆ ที่รักสุขภาพ แต่เบื่ออาหารคลีนชืดๆ อาจจะลองรับประทานน้ำพริกผักลวกดูบ้าง ก็เป็นเมนูที่ดี แถมยังมีไฟเบอร์อีกด้วยจ้าCreate Date : 22 มกราคม 2562
Last Update : 2 มีนาคม 2563 18:01:49 น. 0 comments
Counter : 5066 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space