space
space
space
<<
ธันวาคม 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
7 ธันวาคม 2561
space
space
space

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ


เมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ


ปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการรักษาสุขภาพกันมากขึ้นตั้งแต่เรื่องการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารคลีนที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เนื่องจากสภาพแวดล้อมในปัจจุบันเต็มไปด้วยมลพิษมลภาวะต่างๆ มากมายสิ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่กระตุ้นทำให้เกิดโรคภัยต่างๆ ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลรักษาสุขภาพที่ดีให้ห่างไกลจากโรคภัย เราจะมานำเสนอเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกัน โดยการนำผักและผลไม้หลายๆ ชนิดมาทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เช่น ส้ม สับปะรด แตงโม แอปเปิ้ล แครอท ตะไคร้ เนื่องจากผักและผลไม้เหล่านี้มีวิตามินและธาตุที่เป็นประโยชนต่อร่างกาย อยู่หลายชนิด มีกากใยอาหารทำให้การขับถ่ายสะดวกและง่าย และมีสารต้านอนุมูลอิสระลดการเกิดมะเร็ง

ซึ่งผักผลไม้เหล่านี้สามารถนำมาทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้ง่ายๆ ยิ่งถ้าเรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็จะทำให้การทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของเราง่ายขึ้น


ผลไม้

สูตรเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำส้มคั้น

นำส้มที่จะใช้ในการทำน้ำส้มคั้นมาล้างทำความสะอาด หลังจากผึ่งจนแห้งแล้วจึงนำผลส้มมาทำการคั้น โดยผ่าส้มออกเป็นสองซีก ใช้เครื่องคั้นทำการคั้นน้ำส้ม หลังจากคั้นน้ำสัมได้ในปริมาณตามต้องการแล้ว เติมเกลือลงไปเล็กน้อยสามารถนำไปแช่เย็นได้ หรือจะเทใส่แก้วเติมน้ำแข็งเพื่อเพิ่มความเย็นเวลาดื่มจะได้สดชื่น

ประโยชน์ของน้ำส้มคั้น

ช่วยลดความเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดแดงแข็งในน้ำส้มคั้นมีวิตามินซีสูง ซึ่งวิตามินซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง นอกจากนี้ยังป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน เป็นต้น


น้ำส้มคั้น

น้ำสับปะรดปั่น

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเมนูถัดไป คือน้ำสับปะรดปั่น วิธีการทำก็จะคล้ายๆ กับการทำน้ำส้มคั้น นำสับปะรดมาปอกเปลือกแล้วนำไปปั่นร่วมกับน้ำผึ้ง น้ำเปล่า ใส่เกลือเล็กน้อย

ประโยชน์ของน้ำสับปะรดปั่น

ในสับปะรดมีธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัส ในปริมาณสูง ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องการบำรุงกระดูกและฟัน ในสับปะรดยังมีวิตามินซีในปริมาณสูงซึ่งช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน เช่นเดียวกันกับส้ม


น้ำสับปะรดปั่น

น้ำแตงโมปั่น

เมนูน้ำแตงโมปั่น นอกจากจะเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นเมนูที่คลายร้อนสร้างความสดขื่นได้เป็นอย่างดีวิธีการทำน้ำแตงโมปั่น นำแตงโมมาหั่นเป็นชิ้น แกะเอาเมล็ดออก นำเนื้อแตงโมใส่ลงไปในเครื่องปั่นเติมน้ำเชื่อม น้ำเปล่า ใส่เกลือเล็กน้อย จากนั้นปั่นทุกอย่างรวมกัน เราก็จะได้น้ำแตงโมปั่น นอกจากความอร่อยความสดชื่นที่ได้จากน้ำแตงโมปั่นแล้ว ยังเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกด้วย

ประโยชน์ของน้ำแตงโมปั่น

น้ำแตงโมปั่นช่วยในการขับปัสสาวะ ลดการสะสมกรดยูริคในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคเกาต์ นอกจากได้ความอร่อยสดชื่นแล้วยังเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย


แตงโมปั่น

Create Date : 07 ธันวาคม 2561
Last Update : 7 ธันวาคม 2561 16:29:07 น. 0 comments
Counter : 1082 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space