space
space
space
<<
ธันวาคม 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
26 ธันวาคม 2561
space
space
space

10 อันดับตุ๊กตาที่ควรค่าแก่การสะสมตุ๊กตาที่ควรค่าแก่การสะสม

ถ้าถามถึงของเล่นสำหรับเด็ก ที่ดูจะใกล้ชิดและเป็นเพื่อนของเด็ก ๆ ได้มากที่สุด คงหนีไม่พ้น “ตุ๊กตา” ซึ่งก็มีมากมาย หลากหลายแบบให้ผู้ปกครองเลือกสรรเพื่อเจ้าตัวน้อย วันนี้เลยขอแนะนำ 10 อันดับตุ๊กตาที่ควรค่าแก่การสะสม และซื้อไว้ให้เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในวัยเด็ก ของลูก ๆ กันจ้า

1. Barbie

ตุ๊กตา บาร์บี้

ขวัญใจเด็กผู้หญิงตลอดกาล ก็คงจะหนีไม่พ้น ตุ๊กตาบาร์บี้แสนสวย ที่มีมากมายหลากหลายแบบให้เลือกซื้อ ไหนจะมีพวกเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เด็ก ๆ ได้จับบาร์บี้แต่งตัว ยังไม่รวมพร็อพต่าง ๆ ที่เหล่าบาร์บี้ต้องมี ทั้ง รถยนต์ บ้าน ห้องนอน หากลูกเริ่มโต แต่ยังรักบาร์บี้อยู่ ก็สามารถอัพเกรดซื้อบาร์บี้แบบฝึกอาชีพต่าง ๆ ได้อีก เรียกได้ว่าซื้อมาแล้ว ครั้งเดียวไม่จบ ต้องตามซื้ออีกหลาย ๆ รอบแน่นอนค่ะ

2. Little Pony

ตุ๊กตาลิตเติลโพนี่

ยังคงเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ อยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย ด้วยสีสันแสนหวานเหมือนกินสายไหมน่ารัก ๆ ทำให้เจ้าโพนี่ ยังได้รับความนิยมสำหรับเด็ก ๆ ด้วยหน้าตาของโพนี่ที่ออกแบบมาให้มีตาบลิ๊ง ๆ น่ารัก มองแล้วรู้เลยว่าเจ้าโพนี่ตัวนี้ ต้องเป็นโพนี่ที่มองโลกในแง่ดี และต้องเป็นเพื่อนที่คอยรับฟังเด็ก ๆ ได้ดีอย่างแน่นอน ขนที่แสนนุ่มและปีกแสนสวย ก็ยิ่งทำให้เด็ก ๆ รู้สึกผ่อนคลายและอยากกอดตุ๊กตาเจ้าโพนี่นอนทุกคืนเลยจ้า

3. ริลัคคุมะ (Rilakkuma)

ตุ๊กตาคาแรกเตอร์น่ารักจากแดนปลาดิบ ริลัคคุมะเป็นเจ้าหมีสีน้ำตาล ที่ถูกออกแบบมาให้หน้าตาไม่ยินดียินร้ายกับเรื่องใด ๆ ที่เกิดขึ้นรอบข้าง ด้วยหน้าตาไม่บอกอารมณ์นี้เองที่ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลงรักเข้าไปเต็มเปา จึงถือว่าเป็นตุ๊กตาอีกหนึ่งตัวที่เด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิงก็มีไว้ได้ ไม่บ่งบอกว่าเพศใดต้องเล่นเท่านั้น แถมคุณพ่อคุณแม่อาจจะเป็นแฟนเจ้าหมีสีน้ำตาลตัวนี้เสียเองก็ได้ค่ะ

4. มิน (Moomin)

โทรลล์สีขาว น่าตาน่ารักมุ้งมิ้ง ที่โด่งดังมาจากวรรณกรรมเยาวชนและการ์ตูนแอนิเมชั่นหลายปี จนสามารถครองใจเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก และด้วยความดังของมูมินนี่แหละ ทำให้สามารถแตกไลน์ของตัวเองไปอยู่บนสินค้าแบบต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา รองเท้า กระเป๋า ผ้าพันคอ เรียกได้ว่า ถือเป็นการ์ตูนอีกหนึ่งคาแรกเตอร์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

5. Frozen

แม้จะลาโรงไปนานแล้ว แต่การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ยังคงครองใจเด็กผู้หญิงทั่วโลกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ตุ๊กตาฮันนาและเอลซ่า รวมทั้งเจ้าตุ๊กตาหิมะแสนซนอย่างโอลาฟ ยังคงขายดีและเป็นเพื่อนในวัยเด็กที่ดีตลอดกาล ทุกวันนี้ยังเห็นเด็ก ๆ ซื้อชุดราชินีหิมะไปงานโรงเรียนหรือไปเที่ยวอยู่เลย ต้องยอมรับว่าของเขาฟีเวอร์จริงค่ะ

6. Cry Babies Lea Baby Doll

เป็นตุ๊กตาที่แปลกแหวกแนว เพราะไม่ได้ผลิตตุ๊กตาให้ออกมาน่ารักเพียงอย่างเดียว แต่เอกลักษณ์ของเจ้าตุ๊กตาตัวนี้คือ กำลังร้องไห้อยู่ ซึ่งสามารถฝึกเด็ก ๆ ให้เป็นคนอ่อนโยนและรู้จักการปลอบใจผู้อื่นได้เป็นอย่างดี เพราะออกแบบตุ๊กตาให้หน้าตาน่ารักน่าชังจนอดไม่ได้ที่จะเข้าไปปลอบใจ

7. LOL Surprises

เดี๋ยวนี้เทรนด์ของการเล่นสนุกคือ สุ่มจับของที่เราไม่รู้ว่าจะได้อะไร ตั้งแต่ช็อกโกแลตไข่ จนมาถึงตุ๊กตาสัตว์เลี้ยงชิ้นนี้ ที่จะถูกห่อไว้อย่างดี เพื่อให้เด็ก ๆ รู้สึกเซอร์ไพรส์เมื่อได้แกะห่อออก และลุ้นว่าจะได้สัตว์เลี้ยงตัวไหนที่อยู่ในไข่ นอกจากจะช่วยเรื่องความตื่นเต้นแล้ว คุณพ่อคุณแม่ยังจะติดกับเจ้าของเล่นชิ้นนี้ได้อย่างง่าย ๆ เพราะอยากลุ้นให้ได้ตัวที่หมายตานั่นเอง

8. WowWee

ตุ๊กตาลิงหน้าตาน่ารัก ที่ออกแบบให้แขนและขายาว สามารถจับให้กอดรัดคนได้ เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้การสัมผัส และการกอด รวมทั้งยังเหมาะสำหรับเด็ก ๆ ที่ฝันร้าย ไม่อยากนอนคนเดียว หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการฝึกให้ลูกมีห้องนอนเป็นของตัวเอง การหาเจ้าตุ๊กตาที่สามารถกอดคนได้ ก็น่าจะเป็นตัวช่วยได้ดีทีเดียว

9. Tiny Toes

ตุ๊กตารีแอ็กชั่น ที่สามารถแสดงความรู้สึกหรือส่งเสียงตามความรู้สึกนั้น ๆ ได้ ทั้ง หัวเราะ ร้องไห้ เหมาะสำหรับให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้อารมณ์ในแบบต่าง ๆ หากจั๊กจี๋ที่เท้า เจ้าตุ๊กตาจะหัวเราะด้วยนะคะ น่ารักมาก ๆ เหมาะสำหรับเด็กโตขึ้นมาหน่อย รับรองว่าเล่นได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

10. Zookiez Slappy

ปิดท้ายตุ๊กตาสัตว์หน้าตาน่ารัก ที่สามารถรัดให้ติดกับข้อมือได้ ดังนั้น นอกจากจะเป็นตุ๊กตาสำหรับเป็นเพื่อนแก้เหงาของเด็ก ๆ แล้ว ยังสามารถเป็นอุปกรณ์ในการเล่านิทานของคุณพ่อคุณแม่ได้ด้วย ลองร่วมเล่ากับลูก ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากจะได้ความสนุกสนาน ตุ๊กตาสัตว์เหล่านี้ยังสามารถช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้ด้วยนะคะ

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตุ๊กตายังคงเป็นของเล่นชิ้นแรก ๆ ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ (รวมทั้งผู้ใหญ่ด้วย) เพราะนอกจากตุ๊กตาจะเป็นเพื่อนแก้เหงาให้เด็ก ๆ ตุ๊กยังช่วยส่งเสริมเรื่องจินตนาการและเสริมสร้างความสัมพันธ์ของครอบครัว จึงไม่แปลกที่เด็ก ๆ จะอยากอ้อนขอตุ๊กตากับคุณพ่อคุณแม่นะคะ

 

Create Date : 26 ธันวาคม 2561
0 comments
Last Update : 26 ธันวาคม 2561 16:48:34 น.
Counter : 896 Pageviews.


สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space