space
space
space
<<
ธันวาคม 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
26 ธันวาคม 2561
space
space
space

เกร็ดสาระรองเท้า converseตำนานรองเท้า Converse


รองเท้า Converse (คอนเวิร์ส) ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนเกือบจะทุกเพศทุกวัยมาเป็นเวลานาน มีเรื่องราวต้นกำเนิดที่น่าสนใจโดยเริ่มมากจากจาก Marquis Mills Converse ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Converse Rubber Shoe Company อยู่ในเมือง Massachusetts ประเทศสหรัฐอเมริกา เขามีความคิดต้องการผลิตรองเท้ากีฬา สำหรับใส่เล่นกีฬาบาสเกตบอลโดยเฉพาะ ซึ่งในขณะนั้นกีฬาบาสเกตบอลกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา เขาจึงได้เริ่มผลิตรองเท้า All Star เวอร์ชั่นแรกขึ้น ในปี 1917 เป็นรองเท้าผ้าใบสีน้ำตาลซึ่งรองเท้า All Star เวอร์ชั่นแรกของเขา ทำยอดขายได้ไม่ดีนัก


คอนเวิร์ส


หลังจากนั้น Converse Rubber Shoe Company ได้แบรนด์แอมบาสเดอร์ อย่าง Charles “Chuck” H. Taylor ซึ่งเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลที่มีชื่อเสียงในขณะนั้น เข้ามาโปรโมตทำให้รองเท้า All Star กลายเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการบาสเกตบอล


ยุคทองของรองเท้า converse อยุ่ในช่วง ปี ค.ศ. 1940-1960 เพราะรองเท้าคอนเวิร์ส กลายเป็นรองเท้ากีฬาที่ได้รับความนิยมจากนักกีฬาหลากหลายชนิด จนทำให้ รองเท้าคอนเวิร์ส ครองส่วนแบ่งทางการตลาดในอุตสาหกรรมรองเท้าผ้าใบในสหรัฐอเมริกา ถึง 80% แต่หลังจากนั้น รองเท้า Converse ต้องเจอภาวะการแข่งขันกับคู่แข่งที่น่ากลัวอีกหลายแบรนด์ที่เข้าในตลาดอุตสาหกรรมรองเท้ากีฬา แต่ละแบรนด์มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตใหม่ๆ มาใช้ในการสร้างผลิตภัณฑ์ ทำให้รองเท้าคอนเวิร์สต้องตกอยู่ในวิกฤตขาลง จนในช่วงเวลาต่อมาบริษัทคู่แข่งอย่าง Nike ก็เข้ามาซื้อกิจการและช่วยฟื้นฟูบริษัทให้กลับมาดำเนินงานได้อีกครั้ง

ในปัจจุบันจะเรียกว่ารองเท้า converse เป็นรองเท้าในตำนานก็ว่าได้ เพราะรองเท้าคอนเวิร์ส ผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน ปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ ยังมีเหล่าสาวกที่ขื่นชอบแบรนด์คอนเวิร์สอยู่เป็นจำนวนมาก รองเท้าคอนเวิร์สยังคงความมีเอกลักษณ์และสไตล์ของตัวเองอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง ถ้าเราเพียงมองผ่านๆ ที่ตัวรองเท้าส่วนใหญ่เกือบทุกคนจะรู้ทันทีว่านี่คือรองเท้า converse นอกจากใส่เล่นกีฬาแล้ว รองเท้าคอนเวิร์สยังสามารถนำมามาใส่ได้ในหลายๆ โอกาส เช่น ใส่เข้าชุดลำลองสไตล์เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นเทรนด์ ที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นมาหลายยุคหลายสมัย

รองเท้า converse

รองเท้าคอนเวิร์สรุ่นที่ได้รับความนิยม

รองเท้าคอนเวิร์ส รุ่นที่ได้รับความนิยม มีรุ่นไหนบ้างและมีลักษณะดีไซน์เป็นอย่างไรบ้างลองมาทำความรู้จักกันเลย


1. Chuck Taylor All Star

เป็นรองเท้า converse รุ่นแรกดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของรองเท้าคอนเวิร์ส ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิก ทนทาน และสวมใส่สบาย ถึงเวลาจะผ่านมาอย่างยาวนานรองเท้ารุ่นนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่


2. Chuck Taylor All Star II

ในยุคปัจจุบัน ช่วงปี ค.ศ. 2015 คอนเวิร์สผลิตรองเท้ารุ่นใหม่ออกมา โดยปรับปรุงมาจาก Chuck Taylor All Star โดยทำการเพิ่มเทคโนโลยีของ Nike ที่จะช่วยในด้านการผลิตทำให้รองเท้าคอนเวิร์สรุ่นนี้ มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย แต่ก็ยังคงความคลาสสิกของดีไซน์เอาไว้อยู่

Create Date : 26 ธันวาคม 2561
Last Update : 26 ธันวาคม 2561 13:43:57 น. 0 comments
Counter : 663 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space