Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2562
 
18 มิถุนายน 2562
 
All Blogs
 
วิเคราะห์บอล บราซิล - เวเนซูเอล่า



บราซิล

อาเดนอร์ เลโอนาร์โด้ บัคชี่ หรือ ตีตี้ จะปรับทัพจากเกมชนะ โบลิเวีย 3-0 เพียงตำแหน่งเดียวด้วยการส่ง อาร์ตูร์ เมโล่ มิดฟิลด์จาก บาร์เซโลน่า ซึ่งหายเจ็บเข่าฟิตกลับมาลงเล่นแทน แฟร์นานดินโญ่ ขณะที่ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ จะออกสตาร์ทหน้าเป้าก่อน กาเบรียล เชซุส ส่วน วิลเลียน, เอแวร์ตอน, อัลลัน มาร์เกส, ชูเอา มิรานด้า, ลูกัส ปาเกต้า หรือ เอแดร์ มิลิเตา ยังเป็นสำรอง   

โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ จะลงเล่นหน้าเป้า โดยมี ดาวิด เนเรส, ฟิลิปเป้ กูตินโญ่, ริชาร์ลีซอน เดินเกมรุก ขณะที่ อาร์ตูร์ เมโล่ จะลงคุมแดนกลางกับ การ์ลอส กาเซมีโร่ ส่วน ดาเนียล อัลเวส, มาร์กินโญส,  ติอาโก้ ซิลวา, ฟีลีเป้ ลุยส์ กาสมีร์สกี้ จะลงคุมแนวรับ โดยมี อาลีสซง เบ็คเกอร์ ลงเฝ้าเสา  

เวเนซูเอล่า 

ราฟาเอล ดูดาเมล พร้อมส่ง โรนัลด์ เอร์นานเดซ ลงเล่นแบ็กซ้ายแทน หลุยส์ เอ็นรีเก้ เดล ปีโน่ ซึ่งติดโทษแบนหลังถูกไล่ออกจากสนามในเกมเสมอ เปรู 0-0 ขณะที่ ดาร์วิน มาชีส มีโอกาสลงเสียบแทน เจฟเฟร์ซอน ซาวารีโน่ ส่วน โจเซฟ มาร์ตีเนซ, ฮวน ปาโบล อันญอร์ ฮวนปี, หลุยส์ มานูเอล เซยฮาส, อาร์กีเมเดส ฟีเกร่า, ยอร์ดาน โอโซรีโอ หรือ เฟร์นานโด อาริสเตกีเอต้า ยังเป็นสำรอง 

โฮเซ่ ซาโลมอน รอนดอน จะลงเล่นหน้าเป้า แดนกลางมี ดาร์วิน มาร์ชีส, ยานเคล เอร์เรร่า, โตมาส รินกอน, จอห์น มูรีโย่ ลงทำเกม ขณะที่ จูเนียร์ โมเรโน่ จะลงคุมพื้นที่หน้าแนวรับ ส่วน โรเบร์โต้ โรซาเลส, จอห์น ชานเซลลอร์, มิเกล วียานวยวา, โรนัลด์ เอร์นานเดซ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี วีเกร์ ฟารินเญซ ลงเฝ้าเสา 

11 ผู้เล่นตามคาด

บราซิล (4-2-3-1) : อาลีสซง เบ็คเกอร์ - ดาเนียล อัลเวส, มาร์กินโญส, ติอาโก้ ซิลวา, ฟีลีเป้ ลุยส์ กาสมีร์สกี้ - การ์ลอส กาเซมีโร่, อาร์ตูร์ เมโล่ - ดาวิด เนเรส, ฟิลิปเป้ กูตินโญ่, ริชาร์ลีซอน - โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ 

เวเนซูเอล่า (4-1-4-1) : วีเกร์ ฟารินเญซ - โรเบร์โต้ โรซาเลส, จอห์น ชานเซลลอร์, มิเกล วียานวยวา, โรนัลด์ เอร์นานเดซ - จูเนียร์ โมเรโน่ - ดาร์วิน มาชีส, ยานเคล เอร์เรร่า, โตมาส รินกอน, จอห์น มูรีโย่ - โฮเซ่ ซาโลมอน รอนดอน 

สนาม : อารีน่า ฟอนเต้ โนว่า 

ผู้ตัดสิน : ฮูลีโอ บาสกูนญาน (ชิลี) 

ผลงาน บราซิล 5 นัดล่าสุด
15/06/2019 บราซิล 3 : 0 โบลิเวีย
10/06/2019 บราซิล 7 : 0 ฮอนดูรัส
06/06/2019 บราซิล 2 : 0 กาต้า
27/03/2019 สาธารณรัฐเช็ค 1 : 3 บราซิล
24/03/2019 บราซิล 1 : 1 ปานามา
ผลงาน เวเนซูเอล่า 5 นัดล่าสุด
16/06/2019 เวเนซุเอลา 0 : 0 เปรู
10/06/2019 อเมริกา 0 : 3 เวเนซุเอลา
06/06/2019 เม็กซิโก 3 : 1 เวเนซุเอลา
02/06/2019 เวเนซุเอลา 1 : 1 เอกวาดอร์
26/03/2019 Catalonia Selection 2 : 1 เวเนซุเอลา
สถิติการพบกัน บราซิล - เวเนซูเอล่า
12/10/2016 เวเนซุเอลา 0 : 2 บราซิล
14/10/2015 บราซิล 3 : 1 เวเนซุเอลา
22/06/2015 บราซิล 2 : 1 เวเนซุเอลา
04/07/2011 บราซิล 0 : 0 เวเนซุเอลา
15/10/2009 บราซิล 0 : 0 เวเนซุเอลา

บราซิล ยังเล่นกันไม่ดีนักแม้ว่าจะเอาชนะโบลิเวียในเกมแรกมาแบบขาดลอยก็ตาม ขณะที่ เวเนซูเอล่า วางแผนมาเล่นแบบรัดกุมเพื่อรักษาความหวังในการลุ้นแย่งตั๋วเข้ารอบต่อไป อย่างไรก็ตามศักยภาพทีมแซมบ้ายังดูแข็งแกร่งกว่าและยังมีเกมรุกที่หวังผลได้มากกว่าจึงน่าจะบดคว้าชัยตามเป้าหมาย ทว่าอาจยิงคู่แข่งไม่ขาด 

ผลที่คาด : บราซิล ชนะ เวเนซูเอล่า 2-0


ข้อมูลจาก https://www.thsport.com/analyst-10915.html



Create Date : 18 มิถุนายน 2562
Last Update : 18 มิถุนายน 2562 20:02:25 น. 0 comments
Counter : 64 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ล่องแม่ปิง
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]




อังกฤษเป็นชาติที่เริ่มเล่นฟุตบอล แต่บราซิลเป็นชาติที่สอนการเล่นฟุตบอล

มีคำพูดธรรมดาๆประจำฟุตบอลโลกอยู่ประโยดหนึ่งว่า"ฟุตบอลโลกที่ไม่มีบราซิล ก็ไม่ใช่ฟุตบอลโลก"


จะจริงเท็จประการใด แฟนบอลทั่วโลกยังไม่เคยทราบ เพราะที่ผ่านมา 20 ครั้ง และครั้งที่ 21 ในปี 2018 บราซิลยังคงได้เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายอิกครั้ง ในฐานะเจ้าภาพ


ผมยังนึกไม่ออกว่าหากบราซิลไม่สามารถผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลกในปีนั้นจะขาดอะไรไปบ้าง....มนต์ขลังลีลาแซมบ้า. สีเขียว-เหลืองที่แต่งแต้มฟุตบอลโลกทุกครั้งเสมอมา หรือกองเชียร์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันมา น้องๆขบวนพาเหรดงานคานิวัล ผมว่าคงไม่เกิดขึ้นในรุ่นของผมนะครับ
Friends' blogs
[Add ล่องแม่ปิง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.