Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2562
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
7 กรกฏาคม 2562
 
All Blogs
 
รอบชิงชนะเลิศของ Copa Américaเป็นการปรุกฟุตบอลของเปรูขึ้นอีกครั้งหนึ่ง


หลังจากช่วงเวลา 44 ปีเปรูกลับไปโต้เถียงกับโคปาอเมริกาเป็นครั้งสุดท้ายซึ่งเป็นตอนที่สูงที่สุดของการฟื้นคืนชีพในฟุตบอลของประเทศ

2019 Copa Américaรอบชิงชนะเลิศจะเป็นจุดสิ้นสุดของการถือศีลอดที่ยาวนานสำหรับเปรู หลังจากช่วงเวลา 44 ปีผู้เล่นกลับไปที่การตัดสินใจของการแข่งขันในอเมริกาใต้ซึ่งพวกเขาเป็นตัวแทนเพียงครั้งเดียวในปี 1975 การตัดสินใจในวันอาทิตย์หน้าถัดไปในMaracanã, มงกุฎหนึ่งในรุ่นที่ดีที่สุดของประวัติศาสตร์ของการเลือกเปรู

มีหลายปัจจัยที่ช่วยอธิบายการเพิ่มขึ้นของ La Blanquirroja ในฉากอเมริกาใต้ จากผู้ทำประตูเปาโลเกร์เรโรถึงโค้ชริคาร์โด้กาเรก้าผ่านการสนับสนุนอย่างไม่มีเงื่อนไขของแฟน ๆ ชาวเปรูทุกอย่างมีส่วนช่วยเล็กน้อยที่จะทำให้เปรูกลายเป็นผู้เข้ารอบสุดท้าย โอกาสที่ตำแหน่งจะเป็นกำลังใจให้ชาวเปรูและพอใจกับรุ่นที่ไม่มีช่วงเวลาที่ดีในวงการฟุตบอล

รุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่ผ่านมา

ทุกคนที่อายุ 40 ปีไม่ได้เกิดแม้แต่ครั้งสุดท้ายที่เปรูไปสู่โคปาอเมริการอบชิงชนะเลิศ ในปี 1975 ทีมนำโดยTeófilo Cubillas ที่เป็นฮีโร่ได้รับตำแหน่งเป็นชาวอเมริกาใต้เพียงคนเดียวในทีมชาติ บนถนนสู่การแข่งขันชิงแชมป์เปรูแพ้บราซิลในสองเกม

ในMineirãoทีมบราซิลรู้สึกประหลาดใจและพ่ายแพ้ 3 ต่อ 1 ชัยชนะของบราซิล 2 ต่อ 0 ในเกมการกลับมาที่ลิมาตัดสินใจเลือกใบหน้าหรือสวมมงกุฎ และโชคก็อยู่กับพวกชาวเปรู ในรอบชิงชนะเลิศเปรูต้องการเกมที่สามเพื่อส่งไปยังโคลัมเบีย

รุ่นนั้นนำโดย Cubillas เป็นทีมที่ยิ่งใหญ่คนสุดท้ายของทีมเปรู ในความเป็นจริงส่วนที่ดีของทีมนั้นอยู่ในสนามในการเผชิญหน้าสองครั้งระหว่างบราซิลและเปรูในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1970 และ 1978 ในสองครั้งการคัดเลือกจากบราซิลทำได้ดีกว่า: ชนะ 4 ถึง 2 และ 3 ถึง 0 ตามลำดับ

นอกจากนี้เขายังเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่แข่งขันในฟุตบอลโลกปี 1982 หลังจากเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกในสเปนเปรูไป 36 ปีโดยไม่ต้องกลับไปแข่งขัน การอดอาหารที่ถูกปิดโดยทีมปัจจุบันที่การแข่งขันฟุตบอลโลกในรัสเซียในปี 2561

นักข่าวกีฬาชาวเปรูไมเคิลซัคคาร์ไม่สามารถติดตามคนรุ่นต่อไปได้และเน้นให้เห็นว่าการสิ้นสุดครั้งนี้มีความหมายต่อชาวเปรูที่อายุน้อยกว่ามากเพียงใด:

"สำหรับคนในรุ่นของฉันภายใต้สี่สิบมันเป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดที่ฉันเคยเห็นมา เปรูไม่ได้อยู่ในฟุตบอลโลกมา 36 ปีแล้ว ดังนั้นคุณสมบัติของฟุตบอลโลกจึงถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลเปรูโดยบริบทและฝ่ายตรงข้าม

'El Tigre' Gareca และวิญญาณของการแข่งขัน

ริคาร์โด้กาเร่อาร์เจนตินาได้รับการว่าจ้างเมื่อเดือนมีนาคม 2015 มีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา: เพื่อนำทีมชาวเปรูที่น่าอดสูไปแข่งขันฟุตบอลโลก ด้วยการทำงานจำนวนมากเขาเปลี่ยนทีมเป็นพลังในอเมริกาใต้โดยค่อย ๆ เปรูได้ตำแหน่งในรอบคัดเลือกและความฝันของถ้วยกลายเป็นจริงมากขึ้น ในรอบสุดท้ายเปรูเอาชนะชิลีซึ่งเป็นแชมป์โคปาอเมริกาในปัจจุบันคู่ปรับปัจจุบันในข้อพิพาทสำหรับสถานที่ในการแข่งขันฟุตบอลโลก

หลังจากเข้าร่วมในรัสเซียคัพการ์กาถูกรังควานอย่างหนักจากทีมอื่น ๆ แต่เขาไม่ได้เดินจากไป เขาเลือกใช้ผลสืบเนื่องของการทำงานกับเปรูและได้รับรางวัล ตลอดปี 2014 Copa América, Seleçãoแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งทางยุทธวิธีจำนวนมากความสมดุลระหว่างผู้เล่นและความสามารถในการแข่งขัน ข้อยกเว้นเป็นเกมที่ต่อต้านบราซิลอย่างแม่นยำในรอบสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มซึ่งเกือบจะทำลายทุกสิ่ง

ด้วยสองเป้าหมายที่รวดเร็วทีมบราซิลได้รื้อกลยุทธ์เปรูเพื่อการแข่งขันและชนะ 5 ถึง 0 แต่เมื่อทุกอย่างสามารถลงไปเปรูกลายเป็นปึกแผ่นมากขึ้น ผู้เล่นปิดตัวและสัญญาว่าจะลบคราบของการฟาดฟันนั้น มันเป็นหัวใจที่แม่นยำนี้ที่ทำให้ทั้งสองเป็นผู้สนับสนุนชาวเปรูและหล่อเลี้ยงความฝันในวันอาทิตย์นี้

- เราไม่มี Firmino, Coutinho, Messi หรือ Di Maria ไม่แม้แต่ผู้เล่นยูเวนตุสเช่น Cuadrado (จากโคลัมเบีย) A Cavani, Suarez เรามีเกร์เรโรที่เป็นผู้สร้างบท แต่ไม่ได้เล่นในบาร์เซโลนาที่เรอัลมาดริด พวกเขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่เชื่อมต่อกันพวกเขาเป็นทีมที่มีการแข่งขันสูงมาก พวกเขาเคารพในสาระสำคัญของฟุตบอลเปรูซึ่งเป็นการรวมตัวกันเป็นทีม ไฮไลท์ของเปรูไม่ใช่ Paolo หรือ Cueva มันคือทีม "ซัคคาร์กล่าว

ไอดอลของผู้คน: เปาโลเกร์เรโร

ผู้ทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ของทีมชาติเปรู Paolo Guerrero รวบรวมคุณสมบัติทั้งหมดที่ผู้สนับสนุนคาดหวังไว้ ส่งมอบโดยทีมให้เลือดทั่วประเทศมีทักษะและเทคนิคที่หายากและจิตวิญญาณของความเป็นผู้นำที่น่าประทับใจ ไม่น่าแปลกใจที่กองหน้าระดับนานาชาติจะเป็นที่รักของชาวเปรู ในทุกเกมของ Blanquirroja สนามกีฬาจะถูกยึดโดยเสื้อหมายเลขเก้าโดยมีชื่อของ Guerrero อยู่ด้านหลัง

Guerrero เป็นไอดอลหลักของเปรูจาก Cubillas มีการหวนระลึกถึงในถ้วยอเมริกา ด้วย 13 ประตูทำคะแนนเขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุดในการแข่งขัน "Predator" ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีมีความคุ้นเคยกับแฟน ๆ ชาวบราซิล ตั้งแต่ปี 2012 เขาได้ปกป้องโครินธ์ฟลาเมนโกและอินเตอร์เนชั่นแนลและได้บรรลุเป้าหมายไปแล้ว 100 เป้าหมาย


ข้อมูลจาก https://www.cbf.com.br/Create Date : 07 กรกฎาคม 2562
Last Update : 7 กรกฎาคม 2562 22:02:26 น. 0 comments
Counter : 10 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ล่องแม่ปิง
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
อังกฤษเป็นชาติที่เริ่มเล่นฟุตบอล แต่บราซิลเป็นชาติที่สอนการเล่นฟุตบอล

มีคำพูดธรรมดาๆประจำฟุตบอลโลกอยู่ประโยดหนึ่งว่า"ฟุตบอลโลกที่ไม่มีบราซิล ก็ไม่ใช่ฟุตบอลโลก"


จะจริงเท็จประการใด แฟนบอลทั่วโลกยังไม่เคยทราบ เพราะที่ผ่านมา 20 ครั้ง และครั้งที่ 21 ในปี 2018 บราซิลยังคงได้เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายอิกครั้ง ในฐานะเจ้าภาพ


ผมยังนึกไม่ออกว่าหากบราซิลไม่สามารถผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลกในปีนั้นจะขาดอะไรไปบ้าง....มนต์ขลังลีลาแซมบ้า. สีเขียว-เหลืองที่แต่งแต้มฟุตบอลโลกทุกครั้งเสมอมา หรือกองเชียร์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันมา น้องๆขบวนพาเหรดงานคานิวัล ผมว่าคงไม่เกิดขึ้นในรุ่นของผมนะครับ
Friends' blogs
[Add ล่องแม่ปิง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.