Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2562
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 กรกฏาคม 2562
 
All Blogs
 
Roots of the Selection: ผู้รักษาประตูโดยธรรมชาติ Alisson ต้องการเป็นตัวอย่างสำหรับคนหนุ่มสาว
สร้างขึ้นในครอบครัวผู้รักษาประตู Alisson มีกระจกหลักในอาชีพ ปัจจุบันทำงานร่วมกับไอดอลในวัยเด็ก

สำหรับ Alisson ถนนทุกสายนำไปสู่เป้าหมาย สร้างในครอบครัวผู้รักษาประตูนักธนูของทีมชาติบราซิลที่ใฝ่ฝันที่จะเล่นภายใต้คานประตู แต่โชคชะตาก็ยิ่งใจกว้างกว่าที่คาดไว้ หลังจากทำงานหนักมากเด็กจากโนโวฮัมบูร์กจึงเข้ามาทำประตูในบราซิลและกลายเป็นไอดอลของสโมสรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

ระหว่างทาง Alisson มีการอ้างอิงที่ดี: พี่ชายของเขา ยิ่งกว่านั้นคุณมิวเรียลยังเป็นผู้รักษาประตูของประเภทฐานระหว่างประเทศอีกด้วยและเป็นคนแรกที่กลายเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ ปัจจุบันทำงานทั้งในยุโรป ในขณะที่ Muriel ปกป้อง Belenenses ของโปรตุเกส Alisson สวมเสื้อของลิเวอร์พูลอังกฤษ แต่ประวัติศาสตร์ของตระกูลนี้ที่มีเป้าหมายเริ่มต้นได้ดีก่อนที่ทั้งคู่จะทำการป้องกันครั้งแรก

พ่อของฉันเล่นใน บริษัท ที่เขาทำงานให้ ปู่ของฉันเป็นผู้ดูแลมือสมัครเล่นที่โนโวฮัมบูร์ก และแม่ของฉันเล่นเป็นผู้รักษาประตูแฮนด์บอลในโรงเรียนมัธยม พี่ชายของฉันได้รับการอ้างอิงในชีวิตของฉันในทุกวิถีทางในฐานะที่เป็นมนุษย์และในฐานะผู้เล่น เขาเป็นหนึ่งในคนที่ดีที่สุดที่ฉันรู้จักและเป็นสิทธิพิเศษที่ได้เขาเป็นพี่ชายและเพื่อน เขาเคยเป็นและยังเป็นบุคคลที่สำคัญมากในชีวิตของฉัน - ประกาศหมายเลข 1 ของทีมชาติ

สำหรับ Alisson ทุกอย่างเกี่ยวกับการอ้างอิงเสมอ การมีกระจกในบ้านสร้างความแตกต่าง ในทุกขั้นตอนเขาพยายามจินตนาการว่าพี่ชายของเขาจะทำอะไรหรือทำอะไรเพราะมีหลายบทในเรื่องราวของพวกเขาซ้ำหลายครั้ง และเขาก็ได้รับการสนับสนุนที่เป็นไปได้ทั้งหมดจากเขา ช่วงเวลาที่เขาต้องการมันมากที่สุด Alisson มีหลังคาของ Muriel เพื่อต้อนรับเขา เมื่อเขาอายุ 15 ปีเขาเริ่มฝึกในสองช่วงเวลาในหมวดฐานระหว่างประเทศ มันคงเป็นการยากที่จะทำตามรูทีนที่ละเอียดถี่ถ้วนที่ได้รับการลากเป็นเวลาหลายปี: การเดินทางรายวันจากโนโวฮัมบูร์กไปปอร์ตูอาเลเกร ต้องขอบคุณความช่วยเหลือจากพี่ชายของเขาที่พาเขากลับบ้านเป็นเวลาสองสามเดือนเขาจึงสามารถสร้างตัวเองในเมืองหลวงของริโอกรันเดโดซูล จากนั้นเขาเติมเต็มความฝันของเขาในฟุตบอล

อย่างไรก็ตามในทีมชาติบราซิล Alisson พบได้มากกว่าตัวอย่าง ทุกครั้งที่เขาไปชนบทเขาทำงานกับไอดอลวัยเด็ก อดีตผู้รักษาประตูแห่งความรุ่งโรจน์จำนวนมากโดยทีมชาติบราซิลและนานาชาติ Taffarel สร้างมิตรภาพกับ Alisson เมื่อเวลาผ่านไป ระหว่างสภากับช่วงบ่ายของการทำงานหนักเขาสามารถส่งบทเรียนที่มีค่าบางอย่างไปยังผู้รักษาประตูคนปัจจุบันของSeleção แต่ตัวหลักไม่สามารถมองเห็นได้บนสนาม

ด้วยความเรียบง่ายในแต่ละวันที่ไอดอลกลายเป็นเพื่อนกัน ยิ่งไปกว่านั้น Taffarel แสดงให้เห็นว่าในชีวิตทุกอย่างดีขึ้นเมื่อทำด้วยความรักความรู้สึกที่แบ่งปันฟุตบอล

- บางครั้งเราไม่ได้ตระหนักถึงความยิ่งใหญ่ที่เขาเป็นตัวแทนเพราะผู้ที่อาศัยอยู่กับเขาเห็นคนง่าย ๆ ที่เขาเป็น เมื่อผู้คนตะโกนชื่อของเขาระหว่างการฝึกซ้อมที่สนามกีฬาเราตระหนักได้ บางครั้งแม้เขาไม่ได้ตระหนักถึงความหมายสำหรับรุ่นของฉันและสำหรับทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ฝันอยากเป็นผู้รักษาประตู ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมกับเขาเพื่อที่จะสามารถดูดซับประสบการณ์ของเขา เรียนรู้ด้วยว่ายิ่งใหญ่เราต้องเรียบง่าย เขาปฏิบัติต่อทุกคนในลักษณะเดียวกันชอบที่จะอยู่ที่นี่กับSeleçãoเพื่อเป็นนักฟุตบอล และเมื่อคุณทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยความรักพวกเขาก็ทำงาน "เขากล่าว

นอกเหนือจากฟุตบอลแล้ว Alisson ยังมีตัวอย่างความมุ่งมั่นอีกอันหนึ่งนั่นคือผู้ปกครอง แม้จะเผชิญกับความยากลำบากในชีวิตประจำวันพวกเขาก็ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เพื่อให้เด็กจะไม่หยุดฝัน ผู้รักษาประตูมีความคิดที่แน่นอนเกี่ยวกับสิทธิพิเศษในการมีพ่อแม่ที่ทุ่มเทเช่นนี้อยู่เคียงข้างเขา เช่นเดียวกับเขาเยาวชนหลายคนอาจใฝ่ฝันที่จะเล่นฟุตบอลและอยู่บนท้องถนนอย่างแม่นยำเพราะขาดใครสักคนในการสะท้อน

วันนี้ในฐานะหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกเขาต้องการใช้แพลตฟอร์มที่เขาสร้างขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงที่เด็กจำนวนมากไม่มีในวัยเด็ก เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Alisson และภรรยาของเขาแพทย์Natália Becker ได้รับเลือกจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ให้เป็นทูตสันถวไมตรี เป้าหมายคือช่วยส่งเสริมนิสัยที่ดีต่อสุขภาพและใช้ฟุตบอลเป็นช่องว่างในการเผยแพร่ข้อความนี้:

"ฉันต้องการนำสิ่งที่ฉันมีกับฟุตบอล" เราเป็นกระจกของเด็ก ๆ คนหนุ่มสาว เราคุยกันมากมายเกี่ยวกับไอดอล ฉันมักจะมองหาการอ้างอิงในวัยเด็กของฉันและคนหนุ่มสาวยังมองหาการอ้างอิง นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุด: ใช้สิ่งที่พระเจ้าให้เราทำดี และเขามอบของขวัญให้ฉันเล่นฟุตบอล ฉันคิดว่ามันไม่ได้เป็นเพียงเพื่อฟุตบอล แต่เพื่อวัตถุประสงค์ ฉันยังคงมองหาเขาอยู่ แต่หาทางแล้ว


ข้อมูลจาก https://www.cbf.com.brCreate Date : 02 กรกฎาคม 2562
Last Update : 2 กรกฎาคม 2562 14:55:03 น. 0 comments
Counter : 41 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ล่องแม่ปิง
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
อังกฤษเป็นชาติที่เริ่มเล่นฟุตบอล แต่บราซิลเป็นชาติที่สอนการเล่นฟุตบอล

มีคำพูดธรรมดาๆประจำฟุตบอลโลกอยู่ประโยดหนึ่งว่า"ฟุตบอลโลกที่ไม่มีบราซิล ก็ไม่ใช่ฟุตบอลโลก"


จะจริงเท็จประการใด แฟนบอลทั่วโลกยังไม่เคยทราบ เพราะที่ผ่านมา 20 ครั้ง และครั้งที่ 21 ในปี 2018 บราซิลยังคงได้เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายอิกครั้ง ในฐานะเจ้าภาพ


ผมยังนึกไม่ออกว่าหากบราซิลไม่สามารถผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลกในปีนั้นจะขาดอะไรไปบ้าง....มนต์ขลังลีลาแซมบ้า. สีเขียว-เหลืองที่แต่งแต้มฟุตบอลโลกทุกครั้งเสมอมา หรือกองเชียร์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันมา น้องๆขบวนพาเหรดงานคานิวัล ผมว่าคงไม่เกิดขึ้นในรุ่นของผมนะครับ
Friends' blogs
[Add ล่องแม่ปิง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.