Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2562
 
14 มิถุนายน 2562
 
All Blogs
 
Friedenreich: กำเนิดเรื่องราวและตำนานและไอดอลคนแรกของทีมชาติบราซิล
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับอาชีพของผู้มีตาสีน้ำตาลสีเขียวที่ท้าทายชนชั้นสูงปกป้องSeleçãoในปี 1919 และเป็นฮีโร่ของตำแหน่งสำคัญอันดับแรกของเรา


ทีมบราซิลมีไอดอลมากมาย ถ้าเราจะพูดทีละย่อหน้าที่นี่ข้อความเริ่มต้นนี้จะไม่มีที่สิ้นสุด แต่เริ่มต้นด้วยคนแรก: คุณรู้หรือไม่ว่าใครเป็นผู้บุกเบิกในแกลเลอรี่ดาวของเรา แม้จะมีชื่อ gringo แต่มันทำให้คนบราซิลเจริญรุ่งเรืองมากด้วย Amarelinha ตัวละครของเราในคำถามคือ Arthur Friedenreich วีรบุรุษแห่งอเมริกาใต้ปี 1919 เหมือนกับเอลติเกรซึ่งเป็นดารานักฟุตบอลคนอื่น ๆ ในประวัติศาสตร์ของเรามีประวัติชีวิตที่น่าสนใจ พวกเขายังก่อให้เกิดการโต้เถียงกันเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของพวกเขา แต่บางทีอาจจะไม่มีใครในโลกกีฬาแห่งชาติที่มีลักษณะเฉพาะมากเท่าที่เขาทำ

บุตรชายของทายาทชาวเยอรมันที่มีผิวสีดำชาวบราซิล Friedenreich เกิดมามีสีน้ำตาลและมีตาสีเขียวเป็นตัวอย่างที่ผิดกฎหมายของการแข่งขันของเรา ตั้งแต่อายุยังน้อยเด็กสูงและแข็งแรงจากเซาเปาโลแสดงความสนใจในลูกบอลในพื้นที่น้ำท่วมถึงเมืองหลวงของเซาเปาโล อย่างไรก็ตามการเข้าสู่กีฬาของเขาเกิดขึ้นในทางที่แปลก ในระหว่างการแข่งขันบนท้องถนนชายหนุ่มวิ่งออกไป เขาไม่ได้ทนทุกข์อะไรเลยนอกจากรอยขีดข่วนและพ่อของเขาออสการ์กำลังคิดที่จะหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ใหม่เข้าเรียนลูกชายของเขาที่สโมสรเยอรมัน ด้วยมาตรการป้องกันของพ่อของเขาทอดได้ติดต่อครั้งแรกของเขา "ดี" กับลูกที่เขารักมากและโดยไม่รู้สึกถึงมันเขาเริ่มอาชีพที่ยิ่งใหญ่ของเขา

Friedenreich เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่เล่นเกมแรกของประวัติศาสตร์ของทีมชาติบราซิลก่อนที่ Exceter ประเทศอังกฤษในปีพ. ศ. 2457 รูปปั้นแห่งชาติจะมาในอีกห้าปีต่อมา ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมของบราซิลในการแข่งขันชิงแชมป์อเมริกาใต้ปี 1919 เล่นที่สนามกีฬา Laranjeiras ในริโอเดอจาเนโร (RJ) เอลติเกรเป็นสิ่งสำคัญมากในระหว่างการหาเสียงโดยมีสี่เป้าหมายและทำเครื่องหมายเป้าหมายในการตัดสินใจครั้งใหญ่กับอุรุกวัย ของการแข่งขันซึ่งรับประกันว่าจะได้ตำแหน่งผู้ยิ่งใหญ่คนแรกของบราซิลในฟุตบอล หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเป้าหมายนี้ไม่สามารถพูดเกี่ยวกับผู้อื่นได้ หนึ่งในข้อถกเถียงที่เกี่ยวข้องกับอาชีพของ Friedenreich คือจำนวนของเป้าหมายที่เขาทำ บันทึกบางอย่างชี้ไปที่เป้าหมายมากกว่า 1,300 ในอาชีพของกองหน้า อย่างไรก็ตามยังมีข้อมูลที่ให้คะแนน 558 ครั้ง สถิติอย่างเป็นทางการของศูนย์ CBF สำหรับหน่วยความจำและการเก็บรวบรวมนับสิบเป้าหมายใน 23 เกมกับ Amarelinha

อีกตำนานที่เกี่ยวกับอาชีพของ Friedenreich หมายถึงการลงโทษ เป็นเวลานานหลายปีในสื่อที่นักกีฬาไม่เคยถูกปรับโทษในข้อหามากกว่า 500 ครั้ง อย่างไรก็ตามบางบันทึกชี้ให้เห็นว่าเขาไม่ได้ทำเครื่องหมายมะนาวขนาดเล็กจนจบใน 12 โอกาส ในขณะที่มีความขัดแย้งกับบทลงโทษมีความจริงที่ไม่สามารถโต้แย้งได้: ความสำเร็จของนักกีฬาหลังจากเป้าหมายของอเมริกาใต้ชื่อ 2462 รองเท้าบู๊ตที่เขาใช้ในการตัดสินใจครั้งใหญ่กับอุรุกวัยถูกเปิดเผยในเครื่องประดับที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญของ ริโอเดอจาเนโรและบราซิลในทศวรรษแรกของศตวรรษที่ยี่สิบถัดจากอัญมณีหายากงานศิลปะและวัตถุอื่น ๆ ที่มีค่ายิ่ง มันไม่ได้เป็นการพูดเกินจริงที่จะกล่าวว่า "Pátria de caldeiras" เกิดที่นี่การแสดงออกที่เด่นชัดและเป็นอมตะโดยนักประวัติศาสตร์ทางประวัติศาสตร์กีฬาเนลสันโรดริกูส

แม้จะอยู่ในยุคที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตและเกมออกอากาศทางทีวี Friedenreich ก็ได้รับสถานะดาวระดับสากล ชื่อเสียงนี้เริ่มต้นในการทัวร์ของ Paulistano ไปยังยุโรปทีมที่กองหน้าได้รับการปกป้องในปี 1925 ในการเปิดตัวกับฝรั่งเศส El Tigre ทำสามประตูในชัยชนะโดย 7 ต่อ 1 ของการคัดเลือกของบราซิลและจบการเดินทางด้วย 11 ประตู ในสิบเกมที่เล่น จากชื่อเล่นใหม่ที่มา ฟุตบอล Le Roi du (ราชาแห่งฟุตบอล) และ Le อันตราย (อันตราย) เป็นชื่อเล่น แต่ครั้งแรกเอลติเกรซึ่งมาจากฝ่ายตรงข้ามอุรุกวัยในอเมริกาใต้ปี 1919 เป็นคนที่ "จับ" และตามเขาไปจนวันสุดท้ายของชีวิต

ไอดอลคนแรกของเราแสดงถึงคนส่วนใหญ่ของเรา ginga และพรสวรรค์ของฟุตบอลบราซิลในสาระสำคัญของมัน มันขึ้นอยู่กับเราที่จะเน้นถึงความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของเขาบอกเล่าเรื่องราวที่เขาเขียนและขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่เขาทำเพื่อกีฬาในประเทศของเรา ขอบคุณทอด คุณให้เกียรติฮ็อตสคอตน้อยก่อนที่มันจะมีสีนี้


ข้อมูลจาก https://www.cbf.com.br/Create Date : 14 มิถุนายน 2562
Last Update : 14 มิถุนายน 2562 11:02:17 น. 0 comments
Counter : 34 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
ล่องแม่ปิง
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
อังกฤษเป็นชาติที่เริ่มเล่นฟุตบอล แต่บราซิลเป็นชาติที่สอนการเล่นฟุตบอล

มีคำพูดธรรมดาๆประจำฟุตบอลโลกอยู่ประโยดหนึ่งว่า"ฟุตบอลโลกที่ไม่มีบราซิล ก็ไม่ใช่ฟุตบอลโลก"


จะจริงเท็จประการใด แฟนบอลทั่วโลกยังไม่เคยทราบ เพราะที่ผ่านมา 20 ครั้ง และครั้งที่ 21 ในปี 2018 บราซิลยังคงได้เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายอิกครั้ง ในฐานะเจ้าภาพ


ผมยังนึกไม่ออกว่าหากบราซิลไม่สามารถผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลกในปีนั้นจะขาดอะไรไปบ้าง....มนต์ขลังลีลาแซมบ้า. สีเขียว-เหลืองที่แต่งแต้มฟุตบอลโลกทุกครั้งเสมอมา หรือกองเชียร์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันมา น้องๆขบวนพาเหรดงานคานิวัล ผมว่าคงไม่เกิดขึ้นในรุ่นของผมนะครับ
Friends' blogs
[Add ล่องแม่ปิง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.