Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2562
 
9 มิถุนายน 2562
 
All Blogs
 

การพูดคุยระหว่างเด็กที่อยู่ในการรักษาโรคมะเร็งกับนักเตะทีมชาติบราซิล


ความคิดริเริ่มที่ไม่เคยมีมาก่อนทำให้ผู้ป่วยเป็นมะเร็งด้วยไอดอลของพวกเขาด้วยหุ่นยนต์ในช่วงมิตรภาพระหว่างบราซิลและฮอนดูรัส

ในช่วงมิตรภาพระหว่างบราซิลและฮอนดูรัสในปอร์ตูอาเลเกรวันอาทิตย์นี้ (08/06) มาสเตอร์การ์ดร่วมมือกับ Hospital de Amor สถาบันด้านเนื้องอกวิทยาการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในบราซิลจะเติมเต็มความฝันของเด็ก ๆ ในการรักษาโรคมะเร็งในการกระทำ ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศ บริษัท ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของทีมชาติบราซิลจะใช้เทคโนโลยีทางไกลเสมือนจริงและจะพาเด็ก ๆ ในโรงพยาบาลเข้าไปในสนามกีฬาเพื่อสัมผัสกับความตื่นเต้นในการเข้าสู่สนามพร้อมกับไอดอลของพวกเขา

หุ่นยนต์ที่มีขนาดของเด็กจะเข้าร่วมผู้เล่นของทีมบราซิลซึ่งเป็นตัวแทนเด็กชายสองคนในการรักษาโรคมะเร็งที่อยู่ใน Hospital de Amor ใน Barretos (SP) และจะถ่ายทอดสดผ่านหน้าจอ LED ทั้งหมด ปฏิกิริยาของพวกเขา ในอีกด้านหนึ่งภายในโรงพยาบาลเด็ก ๆ อาจได้สัมผัสกับความตื่นเต้นของการเป็น "ข้างใน" ในสนาม

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาในการฝึกซ้อมก่อนเกมเพื่อนำเด็ก ๆ เข้าใกล้ผู้เล่นของทีมชาติบราซิลมาสเตอร์การ์ดนำหุ่นยนต์ไปที่สนามและส่งสัญญาณเพื่อให้ผู้เล่นและทีมเทคนิคได้มีโอกาสรู้จักประวัติของเด็ก ๆ ใครจะเข้าสู่สนามหญ้ากับพวกเขาในวันถัดไป

- การเข้าสู่สนามพร้อมกับนักฟุตบอลเป็นความฝันสำหรับเด็กหลายล้านคนทั่วโลก อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะเป็นไปไม่ได้สำหรับพวกเขาหลายคนโดยเฉพาะผู้ที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ดังนั้นเราจึงนำเด็กเหล่านี้เข้ามาใกล้กับรูปเคารพของพวกเขา การกระทำนี้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญของเราสำหรับ Conmebol Copa America 2019 ซึ่งมีคำขวัญว่า "Aproxime" ซึ่งเป็นคำเชิญให้ผู้คนเข้าหากันและเริ่มต้นสิ่งที่ล้ำค่าผ่านฟุตบอล - อธิบายซาร่าห์ Buchwitz รองประธานฝ่ายการสื่อสารและการตลาดที่ Mastercard Brazil และ Southern Cone

ตามที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ (INCA) หลักฐานจากการศึกษาทดลองแสดงให้เห็นว่าความเครียดทางจิตวิทยาสามารถส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของเนื้องอก ดังนั้นการอยู่ใกล้กับครอบครัวหรือเพื่อนสามารถลดระดับของภาวะซึมเศร้าความวิตกกังวลและแม้แต่อาการที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บป่วยและการรักษาผู้ป่วย เนื่องจากการสนับสนุนทางอารมณ์และสังคมสามารถช่วยให้ผู้ป่วยรับมือกับความเครียดทางจิตใจ จากรายงานของสถาบันพบว่าโรคนี้ส่งผลกระทบต่อเด็กและวัยรุ่นประมาณ 12,000 คนต่อปีในบราซิลซึ่งคิดเป็นเฉลี่ย 32 รายต่อวัน

- เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความคิดริเริ่มของมาสเตอร์การ์ดที่จะตระหนักถึงความฝันของเด็ก ๆ หลายคนในการรักษาซึ่งจะสามารถเข้าไปในสนามด้วยไอดอลของพวกเขาและใช้ชีวิตความตื่นเต้นของแฟน ๆ แน่นอนว่าเด็กเหล่านี้จะรู้สึกว่ากำลังใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับพวกเขาเพื่อสุขภาพของพวกเขาเพื่อความสุขของพวกเขาที่จะได้รับชัยชนะสำหรับทุกความท้าทายที่พวกเขาเผชิญ เราก็มั่นใจเช่นกันว่าแฟน ๆ ทุกคนที่อยู่ในสนามกีฬาหรือในบ้านของพวกเขาจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาตลอดไปโดยการเข้าร่วมในโครงการที่สวยงามนี้ มากกว่าการเข้าร่วมการแข่งขันมุมมองที่นำโดยโครงการมาสเตอร์การ์ดทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมในช่วงเวลาแห่งความรักที่มีต่อเพื่อนบ้าน - Henrique Moraes Prata ผู้อำนวยการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่ Hospital de Amor กล่าว

- การลงสนามพร้อมกับดาวดวงหนึ่งของทีมชาติบราซิลเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับเด็กทุกคน ในการกระทำที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนของมาสเตอร์การ์ดเราได้ตระหนักถึงความฝันของคนหนุ่มสาวที่ไม่สามารถอยู่ที่นี่ได้ มันเป็นวิธีที่จะช่วยเล็กน้อยในขณะนี้ด้วยความแข็งแกร่งและพลังงานบวก - ความเห็น Giberto Ratto ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล (CBF)


ข้อมูลจาก https://www.cbf.com.br/
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2562
0 comments
Last Update : 9 มิถุนายน 2562 21:28:20 น.
Counter : 65 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#15


 
ล่องแม่ปิง
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
อังกฤษเป็นชาติที่เริ่มเล่นฟุตบอล แต่บราซิลเป็นชาติที่สอนการเล่นฟุตบอล

มีคำพูดธรรมดาๆประจำฟุตบอลโลกอยู่ประโยดหนึ่งว่า"ฟุตบอลโลกที่ไม่มีบราซิล ก็ไม่ใช่ฟุตบอลโลก"


จะจริงเท็จประการใด แฟนบอลทั่วโลกยังไม่เคยทราบ เพราะที่ผ่านมา 20 ครั้ง และครั้งที่ 21 ในปี 2018 บราซิลยังคงได้เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายอิกครั้ง ในฐานะเจ้าภาพ


ผมยังนึกไม่ออกว่าหากบราซิลไม่สามารถผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก ฟุตบอลโลกในปีนั้นจะขาดอะไรไปบ้าง....มนต์ขลังลีลาแซมบ้า. สีเขียว-เหลืองที่แต่งแต้มฟุตบอลโลกทุกครั้งเสมอมา หรือกองเชียร์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องกันมา น้องๆขบวนพาเหรดงานคานิวัล ผมว่าคงไม่เกิดขึ้นในรุ่นของผมนะครับ
Friends' blogs
[Add ล่องแม่ปิง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.