เมื่อบลัดดี้มันเดย์พูดถึงคน Self-Centered..."Why do you always have to make the world revolve around yourself ?" ทันทีที่ข้อสงสัยจากจากคนคนหนึ่ง ส่งไปถึงบุคคลที่ถูกถาม เธอก็เดินจากไป คำตอบที่ผู้ถามควรที่จะมีสิทธ์ได้รับฟัง กลับได้รับเพียงแค่ความเงียบสงัด

ทำไมมนุษย์บางคนต้องตั้งตัวเองเป็นศูนย์กลางของโลก ? เฉกเช่นตัวเองคือนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ที่แสวงหา Happy Ending in Life ที่เป็นได้แค่เพียงแค่คำละเมอในโลกแห่งความเป็นจริง ในสายตาของคนเหล่านั้น พวกเราเปรียบเสมือนนักแสดงสมทบ มีชีวิตอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของตัวเอก ความคิดเห็นส่วนตัวของพวกเราคือลมที่หลักลอย เพียงเพื่อที่จะได้ถูกนำไปใช้เมื่อตัวละครนำอย่างพวกเขาต้องการใช้ประโยชน์จากมัน

"This war is not mine" นี้ไม่ใช่สงครามของเรา อย่าได้สร้างข้ออ้างหลักลอยขึ้นมา เพียงแค่ให้เรารู้สึกว่าตัวเองต้องรับผิดชอบไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง "You have no right to force my views on other people or manipulate me to behave in a way that suits your needs" อย่าลืมว่าชีวิตเรา คือของเรา อย่าได้ให้ใครมามีอำนาจเหนือการตัดสินใจอย่างเด็ดขาด

ทุกๆคนล้วนมีทางออกในการทำให้ใจสงบสุขในแบบของตัวเอง มันไม่จำเป็นว่าเราจะต้องไปนั่งสมาธิหรืออย่างไร การที่เราเอาใจใส่เข้าไปในสิ่งที่เราสนใจอยู่ ซึ่งอาจจะเกี่ยวกับหน้าที่การงานก็ได้ หรือจะเป็นกิจกรรมยามว่างก็ได้ นั้นก็คือการที่เราได้ทำสมาธิแล้ว "This is the best I can give you, you can do with it whatever you like. Honestly, I don't really care"


Create Date : 02 เมษายน 2551
Last Update : 2 เมษายน 2551 13:08:17 น. 10 comments
Counter : 998 Pageviews.

 
ขอบพระคุณที่ให้ดูหนังดีดีก๊าบบบ ชอบปรัชญาม๊ากกก

เธอเขียนรีวิว แบบนี้เราว่า แฟนคลับ ตริมก่าเดิมอ่า

เธอเก่งน๊ะ


โดย: Bernadette วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:13:40:16 น.  

 
zwani.com myspace graphic comments
Myspace Smiley Moods Graphics


พูดถึงสมาธิ แล้วแย่เชียว

เดินหน้าเราโดนส่งเข้าค่ายฝึกอบรมสมาธิ 4 วัน

ไปล่ะ ..ไปหาที่ทำใจให้สงบสุขก่อนค่ะ

zwani.com myspace graphic comments
Myspace Smiley Moods Graphicsโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:13:40:24 น.  

 
นี่นี่หล่อนรีวิวจ๊อบรีวิวแจ๊บ ข้างขวาอีกแหละ ตริมเลย

เดี๊ยวมาอ่าน


โดย: Bernadette วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:13:41:06 น.  

 
กรี๊ซซซซ ไม่ได้มาหาคุงบลัดดี้นานเลย
ขวามือชอบมากอ่านแล้วรู้ว่าต้องทำยังไงคริๆๆ
ดีๆๆค่ะมารีอองชอบ คุงบลัดดี้เป็นยังไงบ้าง


โดย: มารีออง(เอง) IP: 58.9.162.176 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:17:41:42 น.  

 
กลับมาแล้วฮะ ช่วงนี้เป็นช่วงอยากดูหนัง อิอิ.. ดูผ่านไปหลายเรื่องแล้ว แต่ไม่ค่อยโดน เลยอ่า ล่าสุด ที่เค้าว่ากันว่า หนุกๆ atonement เฮ้อ ดูแล้วเศร้า ที่เศร้าน่ะ ผมคงดูไม่อินอะฮะ แต่การเล่าเรื่องเจ๋งดี step2 ก็ดูผ่านไปหลายวันแระ ยอมรับว่าเค้าเต้นเก่งกันจิงๆ ฮะ..

ตอนนี้มีหนังไว้หลายเรื่องนะ แต่ไม่รู้ว่าจะได้ดูตอนไหน เเผ่นลดราคาเพียบเยย ..อ่อ ลืมเรื่อง "ปิดเทอมใหญ่ฯ" ด้วยเรื่องนึง เห็นว่าพี่บลั้ดดีย์ ชอบน้องอ้อย ง่ะ เรื่องนี้มาทีพีช สีส้มให้เห็นจะๆ (แค่คงน้อยกว่าเรื่องอื่นๆ ของเทออ่ะ - -*) ..เรื่องนี้ น้อง "ต่าย" น่ารักมักมาก ชอบตายเลยเนียะ ..


โดย: haro IP: 202.149.24.161 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:19:04:34 น.  

 
เข้ามาคงได้อ่านแต่ อันขวามือ แหละมั้ง


โดย: haro_haro IP: 202.149.24.129 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:19:06:33 น.  

 
แบร์
ตรึมเหรอ เราว่าไม่น่ะ 55+ มีเพื่อนๆขนาด่นี้ ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วละ

เริงฤดีนะ
ขอให้ได้สิ่งดีๆมาจากค่ายน่ะขอรับ

มารีออง
แวะไปหามารีอองแล้วล่ะ หายไปได้ แต่อย่าหายไปทีละนานๆละ

ฮาโร่
Atonement กับ Step up 2 ก็ตามนั้นล่ะ ส่วนปิดเทอมหญ่าย ยังไม่ได้ดูเลยแหะ กะว่ารอแผ่นน่าจะโอกว่า ส่วนน้องอ้อย ไม่เป็นไร เราดูหนังเรื่องอื่นของเธอมาหลายแล้ว ว่ะฮ่าๆ


โดย: เจ้าของบล็อคเองน่ะ แหะๆ IP: 124.120.63.188 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:20:52:02 น.  

 
ชอบน้องอ้อยเหรอค่ะ หุๆๆ


โดย: มารีออง (มาแซว) IP: 125.24.50.255 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:21:27:39 น.  

 
แหม เป็นใครใครจะไม่ชอบอ่ะ จะให้ชอบนักแสดงนำชายเรอะ เอ้ยยย ผิด

อ้าวล้อเล่นแบบนี้ เข้าตัวเองซะแล้น


โดย: BloodyMonday IP: 124.120.63.188 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:1:06:46 น.  

 
^
เห็นด้วยฮะ
อ้อย ง่ะ ตาก็โต ...ก็โต โอ้ว แม่ให้มา...


โดย: haro_haro วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:11:15:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BloodyMonday
Location :
Imaginationland, Valley of Bliss China

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


-= M & M in Nutshell =-


Gentlemen Broncos (2009)


You could have brain tumor by watching this contaminated turd. Nothing in Gentlemen Broncos pays off, it’s incoherent mess, and chock-full of incredibly annoying characters. You will not only loath this movie, but it also makes you want to punch someone who responsible for this abomination in the face.

BloodyMonday Rating:Fantastic Mr. Fox (2009)


Imagine if Akira got Live-Action treatment by... say Alfonso Cuarón, you know how awesome it might be? That’s what happened to "Fantastic Mr. Fox". Wes Anderson's auteur perfectly captured the quirkiness and blissful tone of the material. Its stop-motion technique might be a little crude and... somewhat unsophisticated, but that's the charm of it. You’ll feel like pop-up book unveiled before your eyes. This is an exceptional animation of the year.

BloodyMonday Rating:Planet 51 (2009)


ถ้าถามว่าสนุกไหม? ก็โอเค ทุกอย่างถอดแบบมาจาก Shrek มุขที่อ้างอิงวัฒนธรรมป็อป ตัวละครสมทบที่น่าสนใจกว่าตัวเอก กราฟฟิคที่สอบผ่านฉลุย (ถ้าไม่ไปวัดกับพิกซาร์) แต่ถ้าถามว่าต้องดูไหม? ..... เอาเป็นว่าเวลาชั่วโมงครึ่ง ทำอะไรที่มีประโยชน์กว่านี้ได้เยอะแยะ

BloodyMonday Rating:It's Complicated (2009)


รู้สึกสนุกกับการได้เห็นป้าเมอรีล เข้าโหมดแอ๊บเด็ก (อีกแล้ว) ในขณะเดียวกัน อเล็กซ์ บอลด์วิน และ จอห์น ครากินสกี้ ก็ขโมยซีนได้ตลอด แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหนังยาว 2 ชั่วโมงมีเรื่องให้เล่าแค่ 15 นาที... It's Complicated อาจเหมือนคนกินไวอากร้าแล้วเข้านอน คึกตลอดคืนแต่มันจะมีประโยชน์อะไร?

BloodyMonday Rating:Up in the Air (2009)


Up in the Air is a blockbuster movie for people who think blockbuster movies are dumb, as it chock full of brilliantly written dialogue, and acting showcase for three talented actors (especially star-making turn by Anna Kendrick). But in the end, there's little to love, not so much story to chew on (plus disappointing third act), and no real connection to the meaning of human interaction as it intended to be.

BloodyMonday Rating:I Love You, Beth Cooper (2009)


Cliché-ridden plot about a bunch of annoying characters get together in one idiotic circumstance, "I Love You, Beth Cooper" is shameless exploitation & biggest insult to 80s teen flicks. It's like memorizing magic trick from internet, hoping to perform like David Copperfield. Neither sense of wonder nor magic flare happens here. Only good thing is, it makes me wanna cleanse my soul with genuine 80s teen movie night marathon.

BloodyMonday Rating:Everybody's Fine (2009)


Meh. The movie serious lack of originality & characters development. Only Robert De Niro comes out fine in this schmaltzy, "Lifetime" movie-of-the-week plot.

BloodyMonday Rating:Paper Heart (2009)


Twee delight... That's only two words I can think of right now.

BloodyMonday Rating:Adam (2009)


A perfect companion to Mary & Max (one of the best animation of 2009), Adam is star-crossed love story (pun intended) between Adam, Asperger's Syndrome bearer, and Beth, free spirit woman. The picture wouldn’t be this intimate without stunning performance by Hugh Dancy. On the other hand, the lack of depth on why Beth would love someone like Adam, preventing me from wholeheartedly embraces her choice in the end (which is nice & perfect but requires a leap of faith). Otherwise, this is touching romantic film, which putting its feet firmly on the ground, making the world full of hope and seems nicer place to live.

BloodyMonday Rating:The Invention of Lying (2009)


Expected to be like “Click” or “Yes Man”, where high-concept plot turned into endless gags, with moral lesson (forcefully) shoving down your throat. But "The Invention of Lying" is thinking man’s film. The whole concept is not seeing how first lying man exploits the ability. But it's about him finding the way not to lie, in order to find genuine happiness. Great stuff.

BloodyMonday Rating:Give ‘Em Hell Malone (2009)


This is one damn frustrating experience. It’s like watching an infant trying to stand up and walk. They would take a few steps then fall their asses. In fact, kiddie film like “Bugsy Malone” has done better job paying a tribute to film noir than this borefest.

BloodyMonday Rating:Zombieland (2009)


ถ้าอังกฤษมีหนังซอมบี้ฮาแตกอย่าง Shaun of the Dead แล้ว ทำไมอเมริกาจะมีบ้างไม่ได้... Zombieland คือการผสมผสานระหว่างบรรดาหนังซอมบี้เก่าๆ เข้ากับทัศนคติของคนสร้างที่อาจดูหนังแนวนี้มากเกินความจำเป็น จนสามารถสร้างหนังซอมบี้ที่เข้าใจสิ่งที่ตัวเองเป็น และเล่นสนุกไปกับกฏพื้นฐานของซอมบี้ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยกความดีให้สี่นักแสดงนำ โดยเฉพาะ วู้ดดี้ ฮาเรลสัน (เขาเกิดมาเพื่อบทนี้) ที่ช่วยกันสร้างมนต์เสน่ห์ ให้กับการเดินทางในโลกไร้มนุษย์ได้อย่างเต็มที่

ถึงแม้พลังงานที่ขับเคลื่อนจะมาหมดเอาดื้อๆในองค์สุดท้าย เมื่อฉากใหญ่ในสวนสนุกถูกทำขึ้นเพื่อแสดงฉากการฆ่าซอมบี้เด็ดๆ (ซึ่งไม่ใช่จุดเด่นสำหรับเรื่องนี้เลย) แต่โดยรวมแล้วมันก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัว ที่บรรดาแฟนซอมบี้จะมาพลาดหนังเรื่องนี้... อ้อ แล้วหนังยังมีดารารับเชิญสุดเซอร์ไพรซ์ ที่สร้างเสียงฮาที่สุดในเรื่องได้จากประโยคสุดท้ายอีกด้วย

BloodyMonday Rating:Frequently Asked Questions About Time Travel (2009)


เมื่อเพื่อนสามคนก๊งเบียร์กันในผับแล้วเจอสาวฮ็อต (แอนนา ฟาริส) ที่อ้างว่ามาจากอนาคตจนเกิดรอยแยกของเวลา ทำให้ทั้งสามต้องท่องไปทั้งโลกในอนาคตและอดีตจนวุ่นวาย...

หนังมีไอเดียกิ๊บเก๋ ทำออกมาได้สนุกสนานสไตล์ซิตคอมอังกฤษ โดยเฉพาะการนำกฏเหล็กต่างๆจากหนังที่เกี่ยวกับการท่องเวลา (ดูเหมือนว่า Back to the Future จะเป็นแรงบรรดาลใจหลัก) มาปู้ยี้ปู้ยำอย่างเมามัน ถึงแม้ว่าตลอดเวลาการรับชมจะให้ความรู้สึก เหมือนตัวเองกำลังดูซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ แต่มันก็คือตอนที่ฮาที่สุดของซีซั่น แถมเอฟเฟ็คที่ใช้ก็มีคุณภาพจนคาดไม่ถึง

BloodyMonday Rating:Looking for Eric (2009)


มีความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มองโลกในแง่ดีเกินบรรยากาศโดยรวม จริงอยู่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ลงเอยด้วยดีในตอนสุดท้ายนั้น สามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนดู แต่จากสถานการณ์ในเรื่องและบริบทที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ มันยากที่จะทำใจเชื่อในสิ่งที่เห็น โดยเฉพาะพล็อตรองเกี่ยวกับปืน ซึ่งถ้าถูกตัดออกไปและหนังยังดำเนินเรื่องอย่างที่เป็นอยู่ Looking for Eric ก็น่าจะเป็นหนังฟีลกู้ดที่อบอุ่นที่สุดเรื่องหนึ่งของปีเลยทีเดียว

BloodyMonday Rating:


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
2 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add BloodyMonday's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.