Machete "ระห่ำ กระฉูด"บลัดดี้มันเดย์ สเปเชี่ยล วันนี้ขอเสนอ Machete ภาพยนตร์ที่จะทำให้ โคโยตี้ แข้งปืนกล กลายเป็นหนังดิสนี่ย์ไปเลย...

Machete เป็นเรื่องราวของ มาเชเต้ (แดนนี่ เทรโฮ) อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจเม็กซิกันสุดระห่ำ รับงานให้ลอบสังหารวุฒิสมาชิก (โรเบิร์ต เดอนิโร) แต่ก่อนที่จะลั่นไกสังหาร เขาพบว่าตัวเองถูกหักหลังและได้รับบาดเจ็บจนเกือบเฝ้ายมบาล แต่ด้วยความช่วยเหลือของ เช (มิเชล ร็อดริเกซ) สาวขับรถบรรทุก, พาเดร (ชีค มาริน) บาทหลวงควงปืนลูกซอง และ เอพริล (ลินด์ซีย์ โลฮาน) ไฮโซสาวผู้คลั่งไคล้ปืน รวมถึง ซาร์ทานา (เจสสิก้า อัลบ้า) สายลับสุดเซ็กซี่ที่กำลังตามล่าตัว มาเชเต้ ทั้งหมดมีจุดมุ่งหมายเดียวกันก็คือทำลายล้างกลุ่มอาชญากรที่อยู่เบื้องหลังให้สิ้นซาก

Machete เป็นผลงานการกำกับของ โรเบิร์ต รอดริเกซ ที่เคยมีผลงานหนังแอ็คชั่นระห่ำเมืองอย่าง Sin City, Once Upon a Time in Mexico และ Desperado นำแสดงโดย แดนนี่ เทรโฮ ในบท "มาเชเต้” นักฆ่าปามีด, เจสสิก้า อัลบ้า ที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับมาแล้วใน Sin City, ลินด์ซีย์ โลฮาน จาก Mean Girls และ Freaky Friday, โรเบิร์ต เดอนิโร ดาราเจ้าของสองรางวัลออสการ์, มิเชล ร็อดริเกซ ที่เพิ่งมีผลงานการแสดงใน Avatar, โรส แม็คโกแวน จาก "โคโยตี้ แข้งปืนกล" และ สตีเว่น ซีกัล แอ็คชั่นสตาร์จอมหักกระดูกกับการรับบทเป็นผู้ร้ายครั้งแรก

ปล. ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมยังไงจะมาอัพเดทกันให้อ่านกันในหน้านี้ตลอดนะครับ

ปลล. ไม่ได้ขี้เกียจอัพบล็อคนะ ถ้ามีแรงบันดาลใจเขียนถึงอะไรก็จะเอามาแทรกอยู่เรื่อย ๆ ;)
ทำความรู้จักกับ Machete


• Machete ปรากฏตัวครั้งแรกด้วยการเป็นตัวอย่างหนังสุดมันส์ ที่ถูกฉายก่อนภาพยนตร์เรื่อง Planet Terror “โคโยตี้ แข้งปืนกล” ผู้กำกับ โรเบิร์ต รอดริเกซ ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมอย่างท่วมท้น (โดยเฉพาะลูกบ้า) จากผู้ชม โดยมีคนกดเข้าไปชมตัวอย่างใน Youtube ถึง 2.1 ล้านครั้งจนถึงปัจจุบัน ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจสร้างเป็นภาพยนตร์ขนาดยาว

• ถึงแม้เราเพิ่งรู้จักกับ Machete แต่รู้หรือไม่ว่าต้นกำเนิดของมันนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 16 ปีก่อน เมื่อผู้โรเบิร์ต รอดริเกซ ได้เขียนบทนี้โดยเฉพาะให้กับ แดนนี่ เทรโฮ ในภาพยนตร์เรื่อง Desperado โดยเป็นนักฆ่ารับจ้างที่พกมีดมาเชเต้เป็นอาวุธ จากนั้นทั้งคู่ก็ร่วมกันพัฒนาตัวละครมาโดยตลอดจนกลายมาเป็นภาพยนตร์ตัวอย่าง... และที่เหลือก็คือประวัติศาสตร์

• ก็ยังเป็นสองผู้กำกับที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันมาโดยตลอด หลังจากที่ โรเบิร์ต รอดริเกซ และ เควนติน ทารันติโน่ ร่วมงานกันในโปรเจ็ค Grindhouse ซึ่ง รอดริเกซ รับหน้าที่กำกับ Planet Terror และ เควนติน รับหน้าที่กำกับ Death Proof มาครั้งนี้ เควนติน มานั่งแท่นเป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้าง โดยมีข่าวลือว่าเขาถ่ายทำตัวอย่างหนังเพื่อนำมาฉายก่อนหน้า Machete ที่ชื่อ Agent Orange อีกด้วย
• เหมือนกับ Sin City ภาพยนตร์สุดแนวเรื่องที่แล้วของ โรเบิร์ต รอดริเกซ เมื่อภาพยนตร์เรื่อง Machete ดึงดูดความสนใจจากนักแสดงทั่วทั้งฮอลลิวู้ด โดยนอกจาก แดนนี่ เทรโฮ ในบท "มาเชเต้” แล้ว ก็ยังมี เจสสิก้า อัลบ้า ที่เคยร่วมงานกับเขามาแล้วใน Sin City, ลินด์ซีย์ โลฮาน นักแสดงสาวชื่อดังจาก Mean Girls และ Freaky Friday, โรเบิร์ต เดอนิโร ดาราเจ้าของสองรางวัลออสการ์, มิเชล ร็อดริเกซ ที่เพิ่งมีผลงานการแสดงใน Avatar และ Fast & Furious, รวมถึง สตีเว่น ซีกัล แอ็คชั่นสตาร์จอมหักกระดูก

• ผู้ชมคนไหนที่เห็นหน้าของ แดนนี่ เทรโฮ แล้วอย่าเพิ่งตกใจ เพราะอดีตนักโทษกลับใจคนนี้รับบทเป็นผู้ร้ายมานับ 100 เรื่อง และนี่คือบทพระเอกครั้งแรกในชีวิต โดยผู้กำกับ โรเบิร์ต รอดริเกซ พูดถึงโอกาสที่เขามอบให้ว่า "ผมรู้ว่า แดนนี่ คือ มาเชเต้ จากปฏิกิริยาของคนรอบข้าง และตั้งแต่ที่ตัวเองเริ่มกำกับหนัง เมื่อไรก็ตามที่ผมต้องการนักแสดงที่สร้างอิมแพ็คให้กับคนดู แดนนี่ ก็จะผุดขึ้นมาในหัวทันที ผมจำได้ว่าระหว่างถ่ายทำเรื่อง From Dusk Til Dawn ผมเห็นเขาอุ้มลูกสาวตัวเล็กวางไว้บนตัก โดยถึงแม้ว่าใบหน้าของเขาจะดูกร้านโลก แต่ดวงตาของเขาก็ยังมีความอบอุ่น นี่คือสิ่งที่ผมชื่นชอบในตัวของ แดนนี่ และทำให้ผมร่วมงานกับเขามาโดยตลอด"

• Machete ไปเปิดตัวในงาน San Diego Comic-Con ด้วยการเอารถบรรทุกสิบล้อบุกเข้าไปจอดหน้างาน แล้วให้ มิเชล รอดริเกซ ซึ่งรับบทเป็นสาวขับรถบรรทุก แจกทาโก้และเบียร์เย็นๆให้กับผู้มาเข้าร่วมงาน หลังจากนั้นผู้กำกับ รอดริเกซ ก็เผยให้เห็นตัวอย่างติดเรทและคลิ๊ปความยาว 7 นาทีชองหนัง ที่ทำให้คนดูตื่นเต้นจากความระห่ำของฉากแอ็คชั่น โดยเขาได้เล่าถึงจุดประสงค์ในการสร้างหนังเรื่องนี้ว่า "ผมอยากให้คนดูอุทานในใจว่า "คิดได้ยังไง !!" คือคุณจะเข้าใจถึงความเป็นไปไม่ได้ แต่คุณก็จะยอมรับมันอย่างเต็มใจ"

• Machete ถูกนำไปเขียนเป็นการ์ตูนที่เขียนเรื่องโดย โรเบิร์ต รอดริเกซ โดยเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์ โดยจะเริ่มตั้งแต่เล่มที่ 0 จนไปจบในเล่มที่ 5 การ์ตูน Machete วาดโดย ฮวน โด นักวาดการ์ตูนที่เคยวาดให้กับทางค่าย มาร์เวล คอมมิก มาแล้ว เช่น Spider-Man, Fantastic Four และ The Avengers
• ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อนักแสดงเจ้าของสองรางวัลออสการ์อย่าง โรเบิร์ต เดอนิโร จะเข้ามารับบทเป็นผู้ร้ายในหนังเรื่องนี้ ถึงขนาดที่ผู้กำกับบอกว่านี่คือทีมนักแสดงที่เพี้ยนที่สุดในโลก โดย เดอนิโร พูดถึงการเข้ามารับบทนี้ว่า "ผมสนุกกับการรับบทเป็นตัวละครนี้ มันเป็นบทที่ผมได้ผ่อนคลายโดยยังมีกลิ่นอายของการหยอกล้อตัวเอง เขาเป็นตัวละครที่ไม่จริงจังกับอะไร นั้นจึงทำให้ผมมีอิสระในทำทุกอย่างให้ดูตลก โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องความน่าเชื่อถือเหมือนกับหนังเรื่องอื่นที่ผมแสดง และผมก็อยากทำงานร่วมกับ โรเบิร์ต มานานแล้ว"

• นอกจากการได้พระเอกหน้าแปลกแล้ว หนังยังมีดาราสุดฉาวอย่าง ลินด์ซีย์ โลฮาน มาสร้างกระแสให้กับสังคมด้วยภาพลักษณ์ของแม่ชีที่กำลังเลียปืน โดยเธอยังต้องมีฉากหวาบหวิวกับ มาเชเต้ ใต้น้ำตกอีกด้วย ลินด์ซีย์ เล่าถึงประสบการณ์การทำงานว่า "ฉันไม่ได้สนุกกับการแสดงแบบนี้มานานแล้ว มันถือเป็นประสบการณ์ที่ดี ฉันไม่เคยยิงปืนในหนังมาก่อน นี่ถือเป็นครั้งแรกและก็เป็นฉากโปรดของฉัน มันน่าจะทำให้ฉันเป็นคนที่แข็งแกร่งขึ้น มันเป็นเรื่องดีที่ได้ทำนอกขอบเขต และทำให้ชีวิตมีความน่าตื่นเต้นขึ้นในแบบที่ไม่สามารถเกิดขึ้นกับชีวิตจริง"

• มิเชล รอดริเกซ สาวแกร่งจาก Avatar และ Fast & Furious ถือเป็นแฟนพันธุ์แท้หนังของ โรเบิร์ต รอดริเกซ นี่จึงถือเป็นฝันที่เป็นจริงของเธอที่เข้ามาแสดงในหนังเรื่องนี้ "ช่วงกลางทศวรรษที่ 90 ฉันดูหนังของ โรเบิร์ต เรื่องแรก... ถ้าจำไม่ผิดคือ From Dusk Til Dawn ฉันชอบเพราะมันตอบโจทย์ความต้องการของวัยรุ่นได้หมด มันมีทั้งความโหด แวมไพร์ และการดวลปืนที่แสนเท่ ที่สำคัญคือหนังทำให้คุณรู้สึกภูมิใจที่มีเชื้อสายลาตินอเมริกา หลังจากเรื่องนั้นฉันก็เลยย้อนกลับไปดู Desperado และติดตามหนังของเขามาทุกเรื่องนับจากนั้น ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากกับการได้ร่วมงานในหนังแอ็คชั่น เพราะฉันถูกเลี้ยงดูขึ้นมาแบบทอมบอย จำได้ว่าฉันเปลี่ยนตุ๊กตาบาร์บี้ให้กลายเป็นขบวนการนินจาเต่าหมดเลย"
• หลังจากหายหน้าหายตาไปจากหนังจอเงินเกือบ 8 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่แอ็คชั่นสตาร์จอมหักกระดูก สตีเว่น ซีกัล รับบทเป็นผู้ร้ายเต็มตัว โดยเขาเคยแสดงร่วมกับ แดนนี่ เทรโฮ มาแล้วสองเรื่องก็คือ Marked for Death และ Urban Justice โดยทั้งสองครั้งตัวละครของ ซีกัล ฆ่าตัวละครของ แดนนี่ นี่จึงเป็นครั้งแรกที่เขาจะได้เอาคืนบ้าง

• ทีมนักแสดงจาก Planet Terror ก็กลับมาแสดงใน Machete ไม่ว่าจะเป็นฝาแฝดพี่เลี้ยงที่รับบทโดย อีเล็คตร้า และ อลิเซ่ อาเวแลน ที่เรื่องนี้รับบทเป็นฝาแฝดพยาบาลที่คอยช่วยเหลือ มาเชเต้, ทอม ซาวินิ มือเมคอัพเอฟเฟคขั้นเทพที่เคยทำงานให้กับ Dawn of the Dead เวอร์ชั่นต้นฉบับ และ Night of the Living Dead โดยเขากลับมารับบทเป็น นายอำเภอโทโล เช่นเดิม รวมถึง โรส แม็คโกแวน ที่รับบทเป็น “โคโยตี้ แข้งปืนกล” ที่จะมาสร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับคนดูใน Machete

• ล่าสุด Machete ถูกรับเชิญให้เปิดฉายรอบมิดไนท์ปฐมทัศน์ ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิส ครั้งที่ 67


ข้อมูลอื่น ๆ ของ Machete

แนะนำตัวละคร
บทสัมภาษณ์ โรเบิร์ต รอดริเกซ
บทสัมภาษณ์ แดนนี่ เทรโฮ (coming soon)
บทสัมภาษณ์ มิเชล รอดริเกซ (coming soon)
บทสัมภาษณ์ โรเบิร์ต เดอนิโร (coming soon)
บทสัมภาษณ์ ลินซี่ย์ โลฮาน (coming soon)


ตัวอย่างภาพยนตร์


ตัวอย่างที่ฉายในโรงภาพยนตร์ตัวอย่างที่ รอดริเกซ ทำขึ้นเป็นพิืเศษตัวอย่างติดเรทที่ฉายในงาน Comic-Con
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2553
4 comments
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 0:03:12 น.
Counter : 2268 Pageviews.

 

อื้อหือ โอ้โห

 

โดย: grappa IP: 58.9.187.127 10 สิงหาคม 2553 9:12:27 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ น่าดูมากๆ


ว่าแต่งานนี้ Rodriguez มีผู้กำกับร่วมคนใหม่ด้วย เหรอเนี่ย

 

โดย: navagan 12 สิงหาคม 2553 3:53:40 น.  

 

หนังเฮียแกแซบทุกเรื่องจริงๆ เรื่องนี้ถ้าเข้าโรงหวังว่าคงไม่ีมีหมอกหรือตัดนะ ^^"

 

โดย: Seam - C IP: 58.9.194.122 14 สิงหาคม 2553 11:24:23 น.  

 

อยากดูมากก็เพราะเห็นรูปมิเชลล์ รอดดิเกซ กับลินด์เซ่ย์ โลฮาน กับชุดของเธอทั้งสองนี่แหละครับ 555

 

โดย: เอกเช้า IP: 115.87.73.165 18 สิงหาคม 2553 22:46:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BloodyMonday
Location :
Imaginationland, Valley of Bliss China

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


-= M & M in Nutshell =-


Gentlemen Broncos (2009)


You could have brain tumor by watching this contaminated turd. Nothing in Gentlemen Broncos pays off, it’s incoherent mess, and chock-full of incredibly annoying characters. You will not only loath this movie, but it also makes you want to punch someone who responsible for this abomination in the face.

BloodyMonday Rating:Fantastic Mr. Fox (2009)


Imagine if Akira got Live-Action treatment by... say Alfonso Cuarón, you know how awesome it might be? That’s what happened to "Fantastic Mr. Fox". Wes Anderson's auteur perfectly captured the quirkiness and blissful tone of the material. Its stop-motion technique might be a little crude and... somewhat unsophisticated, but that's the charm of it. You’ll feel like pop-up book unveiled before your eyes. This is an exceptional animation of the year.

BloodyMonday Rating:Planet 51 (2009)


ถ้าถามว่าสนุกไหม? ก็โอเค ทุกอย่างถอดแบบมาจาก Shrek มุขที่อ้างอิงวัฒนธรรมป็อป ตัวละครสมทบที่น่าสนใจกว่าตัวเอก กราฟฟิคที่สอบผ่านฉลุย (ถ้าไม่ไปวัดกับพิกซาร์) แต่ถ้าถามว่าต้องดูไหม? ..... เอาเป็นว่าเวลาชั่วโมงครึ่ง ทำอะไรที่มีประโยชน์กว่านี้ได้เยอะแยะ

BloodyMonday Rating:It's Complicated (2009)


รู้สึกสนุกกับการได้เห็นป้าเมอรีล เข้าโหมดแอ๊บเด็ก (อีกแล้ว) ในขณะเดียวกัน อเล็กซ์ บอลด์วิน และ จอห์น ครากินสกี้ ก็ขโมยซีนได้ตลอด แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหนังยาว 2 ชั่วโมงมีเรื่องให้เล่าแค่ 15 นาที... It's Complicated อาจเหมือนคนกินไวอากร้าแล้วเข้านอน คึกตลอดคืนแต่มันจะมีประโยชน์อะไร?

BloodyMonday Rating:Up in the Air (2009)


Up in the Air is a blockbuster movie for people who think blockbuster movies are dumb, as it chock full of brilliantly written dialogue, and acting showcase for three talented actors (especially star-making turn by Anna Kendrick). But in the end, there's little to love, not so much story to chew on (plus disappointing third act), and no real connection to the meaning of human interaction as it intended to be.

BloodyMonday Rating:I Love You, Beth Cooper (2009)


Cliché-ridden plot about a bunch of annoying characters get together in one idiotic circumstance, "I Love You, Beth Cooper" is shameless exploitation & biggest insult to 80s teen flicks. It's like memorizing magic trick from internet, hoping to perform like David Copperfield. Neither sense of wonder nor magic flare happens here. Only good thing is, it makes me wanna cleanse my soul with genuine 80s teen movie night marathon.

BloodyMonday Rating:Everybody's Fine (2009)


Meh. The movie serious lack of originality & characters development. Only Robert De Niro comes out fine in this schmaltzy, "Lifetime" movie-of-the-week plot.

BloodyMonday Rating:Paper Heart (2009)


Twee delight... That's only two words I can think of right now.

BloodyMonday Rating:Adam (2009)


A perfect companion to Mary & Max (one of the best animation of 2009), Adam is star-crossed love story (pun intended) between Adam, Asperger's Syndrome bearer, and Beth, free spirit woman. The picture wouldn’t be this intimate without stunning performance by Hugh Dancy. On the other hand, the lack of depth on why Beth would love someone like Adam, preventing me from wholeheartedly embraces her choice in the end (which is nice & perfect but requires a leap of faith). Otherwise, this is touching romantic film, which putting its feet firmly on the ground, making the world full of hope and seems nicer place to live.

BloodyMonday Rating:The Invention of Lying (2009)


Expected to be like “Click” or “Yes Man”, where high-concept plot turned into endless gags, with moral lesson (forcefully) shoving down your throat. But "The Invention of Lying" is thinking man’s film. The whole concept is not seeing how first lying man exploits the ability. But it's about him finding the way not to lie, in order to find genuine happiness. Great stuff.

BloodyMonday Rating:Give ‘Em Hell Malone (2009)


This is one damn frustrating experience. It’s like watching an infant trying to stand up and walk. They would take a few steps then fall their asses. In fact, kiddie film like “Bugsy Malone” has done better job paying a tribute to film noir than this borefest.

BloodyMonday Rating:Zombieland (2009)


ถ้าอังกฤษมีหนังซอมบี้ฮาแตกอย่าง Shaun of the Dead แล้ว ทำไมอเมริกาจะมีบ้างไม่ได้... Zombieland คือการผสมผสานระหว่างบรรดาหนังซอมบี้เก่าๆ เข้ากับทัศนคติของคนสร้างที่อาจดูหนังแนวนี้มากเกินความจำเป็น จนสามารถสร้างหนังซอมบี้ที่เข้าใจสิ่งที่ตัวเองเป็น และเล่นสนุกไปกับกฏพื้นฐานของซอมบี้ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยกความดีให้สี่นักแสดงนำ โดยเฉพาะ วู้ดดี้ ฮาเรลสัน (เขาเกิดมาเพื่อบทนี้) ที่ช่วยกันสร้างมนต์เสน่ห์ ให้กับการเดินทางในโลกไร้มนุษย์ได้อย่างเต็มที่

ถึงแม้พลังงานที่ขับเคลื่อนจะมาหมดเอาดื้อๆในองค์สุดท้าย เมื่อฉากใหญ่ในสวนสนุกถูกทำขึ้นเพื่อแสดงฉากการฆ่าซอมบี้เด็ดๆ (ซึ่งไม่ใช่จุดเด่นสำหรับเรื่องนี้เลย) แต่โดยรวมแล้วมันก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัว ที่บรรดาแฟนซอมบี้จะมาพลาดหนังเรื่องนี้... อ้อ แล้วหนังยังมีดารารับเชิญสุดเซอร์ไพรซ์ ที่สร้างเสียงฮาที่สุดในเรื่องได้จากประโยคสุดท้ายอีกด้วย

BloodyMonday Rating:Frequently Asked Questions About Time Travel (2009)


เมื่อเพื่อนสามคนก๊งเบียร์กันในผับแล้วเจอสาวฮ็อต (แอนนา ฟาริส) ที่อ้างว่ามาจากอนาคตจนเกิดรอยแยกของเวลา ทำให้ทั้งสามต้องท่องไปทั้งโลกในอนาคตและอดีตจนวุ่นวาย...

หนังมีไอเดียกิ๊บเก๋ ทำออกมาได้สนุกสนานสไตล์ซิตคอมอังกฤษ โดยเฉพาะการนำกฏเหล็กต่างๆจากหนังที่เกี่ยวกับการท่องเวลา (ดูเหมือนว่า Back to the Future จะเป็นแรงบรรดาลใจหลัก) มาปู้ยี้ปู้ยำอย่างเมามัน ถึงแม้ว่าตลอดเวลาการรับชมจะให้ความรู้สึก เหมือนตัวเองกำลังดูซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ แต่มันก็คือตอนที่ฮาที่สุดของซีซั่น แถมเอฟเฟ็คที่ใช้ก็มีคุณภาพจนคาดไม่ถึง

BloodyMonday Rating:Looking for Eric (2009)


มีความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มองโลกในแง่ดีเกินบรรยากาศโดยรวม จริงอยู่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ลงเอยด้วยดีในตอนสุดท้ายนั้น สามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนดู แต่จากสถานการณ์ในเรื่องและบริบทที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ มันยากที่จะทำใจเชื่อในสิ่งที่เห็น โดยเฉพาะพล็อตรองเกี่ยวกับปืน ซึ่งถ้าถูกตัดออกไปและหนังยังดำเนินเรื่องอย่างที่เป็นอยู่ Looking for Eric ก็น่าจะเป็นหนังฟีลกู้ดที่อบอุ่นที่สุดเรื่องหนึ่งของปีเลยทีเดียว

BloodyMonday Rating:


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add BloodyMonday's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.