แนะนำตัวละครใน Macheteมาเชเต้ (รับบทโดย แดนนี่ เทรโฮ)

ระดับความแค้น: 11 เต็ม 10

อุปกรณ์ดับความแค้น: มีดมาเชเต้ หลากหลายประเภทและขนาด ที่ซ่อนอยู่ในเสื้อโค้ทนับไม่ถ้วน โดยยังสามารถดัดแปลงของมีคมประเภทอื่นเช่นมีดผ่าตัด นำมาร้อยกันเป็นพวงเพื่อใช้เฉือดคอเหล่าร้าย หรือว่ามีดสปาร์ต้าที่ใช้บั่นอวัยวะของคนให้ขาดสะบั้น, ปืนไรเฟิล รุ่น M16A2 ที่เขาใช้เป็นอาวุธลอบสังหาร และ ปืนแกตลิ่ง 6 ลำกล้อง รุ่น M134 ที่เขาติดตั้งไว้บนมอเตอร์ไซด์
ต้นเหตุแห่งความแค้น: มาเชเต้ เป็นอดีตตำรวจเม็กซิกันที่ลูกเมียถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมโดย ทอเรซ เจ้าพ่อค้ายาตัวแม่ เขากลายเป็นคนนอกกฏหมายและทำงานเป็นมือปืนรับจ้าง มาเชเต้ ถูกว่าจ้างผมให้ฆ่าวุฒิสมาชิกรัฐเท็กซัส แต่กลับกลายเป็นว่าทั้งวุฒิสมาชิกร่วมมือกับ ทอเรซ อยู่เบื้องหลังแผนทั้งหมด มาเชเต้ ถูกหักหลังและถูกยิงจนเกือบตาย... นี่คือผู้ชายที่ใช้แรงแค้นเป็นแรงขับเคลื่อน ความรักที่มีให้กับภรรยาและลูกสาวที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม และบาดแผลในใจทำให้เขากลายเป็นนักฆ่าสุดโหด การถูกหักหลังและโดนกดขี่ข่มเหง มาเชเต้ ไม่เหลืออะไรให้สูญเสียอีกแล้วนอกจากการตามล้างแค้น
เช (รับบทโดย มิเชล รอดริเกซ)

ระดับความแค้น: 8 เต็ม 10

อุปกรณ์ดับความแค้น: ปืนกลอัตโนมัติรุ่น AR-15 พร้อมกระสุนเจาะเกราะ และ ปืนพก Walther P22 เหน็บไว้ข้างกายเพื่อใช้ในยามคับขัน
ต้นเหตุแห่งความแค้น: สาวเม็กซิกันขับรถบรรทุกขายทาโก้ เธอพบกับ มาเชเต้ โดยบังเอิญและช่วยเขาให้รอดจากการตามล่าของเหล่าร้าย เช เป็นคนแรกที่รับฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขา ด้วยความที่ เช เป็นผู้หญิงที่รักเพื่อนร่วมชาติและห่วงใยคนอื่น เธอไม่อดทนต่อความอยุติธรรมของสังคม และต้องลงมือทำอะไรสักอย่างเมื่อเผชิญหน้ากับความไม่ถูกต้อง นี่เป็นเหตุให้เธอที่จะตัดสินใจช่วย มาเชเต้ สะสางหนี้แค้นครั้งนี้
ซาร์ทาน่า (รับบทโดย เจสสิก้า อัลบ้า)

ระดับความแค้น: 7 เต็ม 10

อุปกรณ์ดับความแค้น: ปืนพกรุ่น Walther P99
ต้นเหตุแห่งความแค้น: เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองติดตามคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นรอบตัว มาเชเต้ เธอสืบสวนเรื่องราวจนตามมาถึงตัวเขา แต่แล้ว ซาร์ทาน่า ก็ได้สัมผัสกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากปากของเขาอย่างใกล้ชิด (บางทีก็อาจใกล้ชิดจนเกินไป) ทำให้เธอตัดสินใจหันหลังให้กับกระบวนการยุติธรรมที่ไม่มีความยุติธรรมจริง และสนับสนุนเพื่อนร่วมเชื้อสายของเธอพร้อมกับ มาเชเต้

เอพริล (รับบทโดย ลินด์ซีย์ โลฮาน)

ระดับความแค้น: 6 เต็ม 10

อุปกรณ์ดับความแค้น: ปืนแม็คนั่ม .500 ยี่ห้อ Smith & Wesson และ ปืนพกอัตโนมัติรุ่น TEC-9

ต้นเหตุแห่งความแค้น: ไฮโซสาวหัวกบฏที่เอาแต่ใจและมักพาตัวเองเข้าไปเจอปัญหา แต่ด้วยความที่ เอพริล มีพ่อผู้ทรงอิทธิพลที่ทำธุรกิจผิดกฏหมายกับ ทอเรซ เธอจึงรอดจากปัญหามาโดยตลอด แต่แล้ว เอพริล ก็ถูก มาเชเต้ ลักพาตัวเพื่อใช้เป็นข้อต่อรองกับพ่อของเธอ ในช่วงที่อยู่กับเขา เอพริล ก็ได้เรียนรู้ถึงชีวิตที่แท้จริงของมนุษย์บนท้องถนน รวมถึงค้นพบความหลงไหลของตัวเองที่เธอไม่เคยทราบมาก่อน... ปืน !!

วุฒิสมาชิกแมคลาฟลิน (รับบทโดย โรเบิร์ต เดอนิโร)

ระดับความแค้น:
7 เต็ม 10

อุปกรณ์ดับความแค้น: ปืนโคลท์ MK IV ซีรี่ย์ 80 สองกระบอก
ต้นเหตุแห่งความแค้น: นักการเมืองสกปรกที่พยายามผลักดันกฏหมายขับไล่คนเชื้อสายเม็กซิกันออกไปจากอเมริกา ถึงแม้ภายนอกของเขาจะดูเป็นคนจริงใจ แต่เบื้องหลังนั้น แมคลาฟลิน รับสินบนจาก ทอเรซ ในการขนยาเสพติดเข้ามาทางเม็กซิโก เขาวางแผนการถูกลอบสังหารเพื่อเรียกคะแนนเสียงของตัวเอง โดยใช้บริการของ มาเชเต้ ก่อนที่จะให้เขาเป็นแพะรับบาป... หารู้ไม่ว่าเขากำลังยุ่งกับชาวเม็กซิกันผิดคนซะแล้ว !!

ทอเรซ (รับบทโดย สตีเว่น ซีกัล)

ระดับความแค้น:
9 เต็ม 10

อุปกรณ์ดับความแค้น: ดาบซามูไรชัมบารา

ต้นเหตุแห่งความแค้น: ศัตรูหมายเลขหนึ่งของ มาเชเต้ เขาเป็นคนสังหารลูกเมียของ มาเชเต้ ด้วยน้ำมือของตัวเอง เขาเป็นมาเฟียใหญ่ที่ดูแลการซื้อ-ขายยาเสพติดทั่วรัฐเท็กซัสและประเทศเม็กซิโก ใครหน้าไหนที่เข้ามาขวางทางเขาต้องตายสถานเดียว เมื่อ ทอเรซ รู้ว่า มาเชเต้ ยังมีชีวิต เขาส่งสมุนเพื่อไปหวังที่จะจำกัดแต่ก็ถูกฆ่าเกลี้ยง ทอเรซ คิดว่าก็คงเหลือแต่ฝีมือการใช้ดาบซามูไรของเขาเท่านั้นที่สามารถจัดการกับ มาเชเต้ ได้
 

Create Date : 09 สิงหาคม 2553
0 comments
Last Update : 9 สิงหาคม 2553 23:46:18 น.
Counter : 2325 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BloodyMonday
Location :
Imaginationland, Valley of Bliss China

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


-= M & M in Nutshell =-


Gentlemen Broncos (2009)


You could have brain tumor by watching this contaminated turd. Nothing in Gentlemen Broncos pays off, it’s incoherent mess, and chock-full of incredibly annoying characters. You will not only loath this movie, but it also makes you want to punch someone who responsible for this abomination in the face.

BloodyMonday Rating:Fantastic Mr. Fox (2009)


Imagine if Akira got Live-Action treatment by... say Alfonso Cuarón, you know how awesome it might be? That’s what happened to "Fantastic Mr. Fox". Wes Anderson's auteur perfectly captured the quirkiness and blissful tone of the material. Its stop-motion technique might be a little crude and... somewhat unsophisticated, but that's the charm of it. You’ll feel like pop-up book unveiled before your eyes. This is an exceptional animation of the year.

BloodyMonday Rating:Planet 51 (2009)


ถ้าถามว่าสนุกไหม? ก็โอเค ทุกอย่างถอดแบบมาจาก Shrek มุขที่อ้างอิงวัฒนธรรมป็อป ตัวละครสมทบที่น่าสนใจกว่าตัวเอก กราฟฟิคที่สอบผ่านฉลุย (ถ้าไม่ไปวัดกับพิกซาร์) แต่ถ้าถามว่าต้องดูไหม? ..... เอาเป็นว่าเวลาชั่วโมงครึ่ง ทำอะไรที่มีประโยชน์กว่านี้ได้เยอะแยะ

BloodyMonday Rating:It's Complicated (2009)


รู้สึกสนุกกับการได้เห็นป้าเมอรีล เข้าโหมดแอ๊บเด็ก (อีกแล้ว) ในขณะเดียวกัน อเล็กซ์ บอลด์วิน และ จอห์น ครากินสกี้ ก็ขโมยซีนได้ตลอด แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหนังยาว 2 ชั่วโมงมีเรื่องให้เล่าแค่ 15 นาที... It's Complicated อาจเหมือนคนกินไวอากร้าแล้วเข้านอน คึกตลอดคืนแต่มันจะมีประโยชน์อะไร?

BloodyMonday Rating:Up in the Air (2009)


Up in the Air is a blockbuster movie for people who think blockbuster movies are dumb, as it chock full of brilliantly written dialogue, and acting showcase for three talented actors (especially star-making turn by Anna Kendrick). But in the end, there's little to love, not so much story to chew on (plus disappointing third act), and no real connection to the meaning of human interaction as it intended to be.

BloodyMonday Rating:I Love You, Beth Cooper (2009)


Cliché-ridden plot about a bunch of annoying characters get together in one idiotic circumstance, "I Love You, Beth Cooper" is shameless exploitation & biggest insult to 80s teen flicks. It's like memorizing magic trick from internet, hoping to perform like David Copperfield. Neither sense of wonder nor magic flare happens here. Only good thing is, it makes me wanna cleanse my soul with genuine 80s teen movie night marathon.

BloodyMonday Rating:Everybody's Fine (2009)


Meh. The movie serious lack of originality & characters development. Only Robert De Niro comes out fine in this schmaltzy, "Lifetime" movie-of-the-week plot.

BloodyMonday Rating:Paper Heart (2009)


Twee delight... That's only two words I can think of right now.

BloodyMonday Rating:Adam (2009)


A perfect companion to Mary & Max (one of the best animation of 2009), Adam is star-crossed love story (pun intended) between Adam, Asperger's Syndrome bearer, and Beth, free spirit woman. The picture wouldn’t be this intimate without stunning performance by Hugh Dancy. On the other hand, the lack of depth on why Beth would love someone like Adam, preventing me from wholeheartedly embraces her choice in the end (which is nice & perfect but requires a leap of faith). Otherwise, this is touching romantic film, which putting its feet firmly on the ground, making the world full of hope and seems nicer place to live.

BloodyMonday Rating:The Invention of Lying (2009)


Expected to be like “Click” or “Yes Man”, where high-concept plot turned into endless gags, with moral lesson (forcefully) shoving down your throat. But "The Invention of Lying" is thinking man’s film. The whole concept is not seeing how first lying man exploits the ability. But it's about him finding the way not to lie, in order to find genuine happiness. Great stuff.

BloodyMonday Rating:Give ‘Em Hell Malone (2009)


This is one damn frustrating experience. It’s like watching an infant trying to stand up and walk. They would take a few steps then fall their asses. In fact, kiddie film like “Bugsy Malone” has done better job paying a tribute to film noir than this borefest.

BloodyMonday Rating:Zombieland (2009)


ถ้าอังกฤษมีหนังซอมบี้ฮาแตกอย่าง Shaun of the Dead แล้ว ทำไมอเมริกาจะมีบ้างไม่ได้... Zombieland คือการผสมผสานระหว่างบรรดาหนังซอมบี้เก่าๆ เข้ากับทัศนคติของคนสร้างที่อาจดูหนังแนวนี้มากเกินความจำเป็น จนสามารถสร้างหนังซอมบี้ที่เข้าใจสิ่งที่ตัวเองเป็น และเล่นสนุกไปกับกฏพื้นฐานของซอมบี้ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยกความดีให้สี่นักแสดงนำ โดยเฉพาะ วู้ดดี้ ฮาเรลสัน (เขาเกิดมาเพื่อบทนี้) ที่ช่วยกันสร้างมนต์เสน่ห์ ให้กับการเดินทางในโลกไร้มนุษย์ได้อย่างเต็มที่

ถึงแม้พลังงานที่ขับเคลื่อนจะมาหมดเอาดื้อๆในองค์สุดท้าย เมื่อฉากใหญ่ในสวนสนุกถูกทำขึ้นเพื่อแสดงฉากการฆ่าซอมบี้เด็ดๆ (ซึ่งไม่ใช่จุดเด่นสำหรับเรื่องนี้เลย) แต่โดยรวมแล้วมันก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัว ที่บรรดาแฟนซอมบี้จะมาพลาดหนังเรื่องนี้... อ้อ แล้วหนังยังมีดารารับเชิญสุดเซอร์ไพรซ์ ที่สร้างเสียงฮาที่สุดในเรื่องได้จากประโยคสุดท้ายอีกด้วย

BloodyMonday Rating:Frequently Asked Questions About Time Travel (2009)


เมื่อเพื่อนสามคนก๊งเบียร์กันในผับแล้วเจอสาวฮ็อต (แอนนา ฟาริส) ที่อ้างว่ามาจากอนาคตจนเกิดรอยแยกของเวลา ทำให้ทั้งสามต้องท่องไปทั้งโลกในอนาคตและอดีตจนวุ่นวาย...

หนังมีไอเดียกิ๊บเก๋ ทำออกมาได้สนุกสนานสไตล์ซิตคอมอังกฤษ โดยเฉพาะการนำกฏเหล็กต่างๆจากหนังที่เกี่ยวกับการท่องเวลา (ดูเหมือนว่า Back to the Future จะเป็นแรงบรรดาลใจหลัก) มาปู้ยี้ปู้ยำอย่างเมามัน ถึงแม้ว่าตลอดเวลาการรับชมจะให้ความรู้สึก เหมือนตัวเองกำลังดูซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ แต่มันก็คือตอนที่ฮาที่สุดของซีซั่น แถมเอฟเฟ็คที่ใช้ก็มีคุณภาพจนคาดไม่ถึง

BloodyMonday Rating:Looking for Eric (2009)


มีความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มองโลกในแง่ดีเกินบรรยากาศโดยรวม จริงอยู่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ลงเอยด้วยดีในตอนสุดท้ายนั้น สามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนดู แต่จากสถานการณ์ในเรื่องและบริบทที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ มันยากที่จะทำใจเชื่อในสิ่งที่เห็น โดยเฉพาะพล็อตรองเกี่ยวกับปืน ซึ่งถ้าถูกตัดออกไปและหนังยังดำเนินเรื่องอย่างที่เป็นอยู่ Looking for Eric ก็น่าจะเป็นหนังฟีลกู้ดที่อบอุ่นที่สุดเรื่องหนึ่งของปีเลยทีเดียว

BloodyMonday Rating:


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add BloodyMonday's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.