Tag เรื่องที่หนึ่ง+เรื่องที่สอง
ขอบคุณทั้ง Renton และ Moonlight เน้อที่Tagเราฮับ

เรื่องที่หนึ่ง: Beyond Reality

พูดไปก็เหมือนเพ้อ สิ่งที่เราอยากทำที่สุดก็คือการได้เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ หรืออย่างน้อยก็ได้วนเวียนอยู่กับการสร้างสิ่งที่เรารักอันนี้ แต่ไอ้ที่เราพูดว่าเพ้อก็เป็นเพราะอนาคตที่เรากำลังจะเดินไป กับสิ่งๆนั้นดูจะเหมือนห่างกันออกไปทุกทีๆ

เราก็พยายามนะเมื่อตอนที่จบมหาวิทยาลัยมาหมาดๆ เราก็ไปลองสมัครงานดูทุกๆที่ที่เป็นงานที่เกี่ยวกับภาพยนตร์ สมัครๆๆ สัมภาษณ์ๆๆ ไม่ผ่านๆๆ ไอ้ความคึกแรกๆ ก็นับวันก็ยิ่งถดถอย ทำแบบนี้ มาพอสมควรก็เลยหันกลับมาตัดสินใจกับอนาคตตัวเองอยู่พักใหญ่ จนสุดท้ายก็มาลงเอยกับการไปอยู่เมืองจีน พร้อมกับฝากอนาคต
ไว้กับการทำงานเกี่ยวกับการส่งออกไปซะ

ถึงแม้ว่าจะเราจะเตือนตัวเองไว้เสมอว่า สิ่งที่เราฝันกับความเป็นจริงนั้น มันไม่มีทางที่จะรวมกันเป็นเส้นเดียวกันได้ เพราะถ้าฝันสามารถเกิดขึ้นจริงได้ ก็แสดงว่าเราเป็นคนที่ดูถูกตัวเอง เป็นคนที่ไม่กล้าพอที่จะฝันให้ไกล
แต่ถ้าถามว่ายังอยากไหม? ยังอยากทำงานที่เกี่ยวกับสิ่งที่เรารักอยู่รึเปล่า? โดยที่รู้ว่ายังไงมันเป็นสิ่งที่เราอาจจะไม่สามารถเอื้อมถึง...แน่นอนครับ คิดเอาไว้ว่าถึงแม้เราต้องเริ่มจากศูนย์ เริ่มจากจุดต่ำสุดของสิ่งๆนี้์ เราก็ยินดีที่จะทำมัน(ก็ขาดแต่ความกล้าจะทำมันซะนิ)

เรื่องที่สอง: Write to keep Alive

ก็ทั้งที่ตัวเองเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบขีดเขียน เพราะรู้ว่าเขียนแล้วจะทำให้เรา
เครียดและใช้เวลานานมากๆๆ(กว่ากิจกรรมอื่นๆ) แต่สิ่งที่ทำให้เราลุกขึ้นมา
และอยากจะเขียนนั้นก็คือ การที่เราดูหนังจบแล้วเกิดความรู้สึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอารมณ์เศร้า,ซึ้ง,โกรธ, ประทับใจ,สะอิดสะเอียน,โมโห,หดหู่ และอื่นๆ ความรู้สึกเหล่านึ้ถ้าอยู่ในใจเรา มันอาจจะจางหายและถูกลืมเลือน
ไปได้ตามกาลเวลา แต่ถ้าเราเอาสิ่งนี้มาใส่ในรูปของตัวอักษร ต่อให้อีกห้าสิบปีผ่านไป เราก็ยังรู้ว่าเราคิดยังไงกับเรื่องๆนี้

ถ้ามีอาชีพเป็นนักวิจาร์ณหนังละดีไหม? ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะ(ถ้าสามารถใช้
ยังชีพได้ ฮา) ในช่วงเรียนเราก็พยายามเขียนวิจารณ์ส่งไปตามนิตยสาร
ภาพยนตร์ที่มี ก็มีบ้างที่เขาจะกรุณาเอาบทความของเราลงหนังสือของเขา ตอนนี้ก็ไม่ได้ทำแล้ว อาจจะเป็นเพราะในที่สุดเราก็มีนิตยสารส่วนตัวซะที
(บล็อคนี้ไง)

*อีกสามเรื่อง ขอต่อภาคสองครับ เพราะแค่สองเรื่องก็เขียนมาจะเช้าแล้วครับ (บอกแล้วว่าใช้เวลานานมาก)


Create Date : 22 มกราคม 2550
Last Update : 22 มกราคม 2550 8:33:57 น. 8 comments
Counter : 658 Pageviews.

 
แวะมาให้กำลังใจ จะกลับมาอ่านภาคต่อไปค่ะ


โดย: Hawaii_Havaii วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:5:53:15 น.  

 
ดีจ้า

เรื่องความฝันน่ะ ก็ยังไม่ได้ทิ้งมันไปใช่มั๊ย
ไม่เป็นไรหรอก หากมันยังอยู่ในใจเราไปตลอด
เพราะซักวัน วันที่เหมาะ วันที่อากาศดี วันที่อะไรๆก็ใช่ และเป็นวันที่เรายังกระหายให้ฝันเป็นจริง
มันก็จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน...
เป็นกำลังใจให้จ่ะ

( ปอลอ. ดู Hard Candy แล้วล่ะ .. จี๊ดจริงๆ ละก้อเข้าใจเลยว่าทำไมนายถึงไม่อยากคิดที่จะดูมันซ้ำอีกรอบ )

มาต่อให้ครบ 5 ข้อไวๆนะคะ รออ่านอยู่จ้า


โดย: renton_renton วันที่: 22 มกราคม 2550 เวลา:8:51:35 น.  

 
เป็น 2 ข้อ ที่ทำให้รู้จัก จขบ. ได้มากขึ้นทีเดียวเลยนะครับเนี่ย ยังไงก็มารอต่อภาค 2 แน่ๆ ครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:17:07:00 น.  

 
Hellooooooooo.

I'm back. คิดถึงเน้อ tag tag นี่มันคือการระบายความในใจหรอ อ่า ขอลอกได้มั้ยเนี่ย

ความฝันคล้าย ๆ กันเลยจ้า อยากเป็นทั้งผู้กำกับหนัง และนักวิจารณ์หนัง สุดท้าย ได้เป็นแค่คนดูหนังก็ (ยังดีและ) มีความสุขแระ

Up blog แล้วน้า แต่ก็ไม่มีไรมากหรอก ว่าง ๆ ก็แวะไปละกันเน้อ


โดย: unwell วันที่: 23 มกราคม 2550 เวลา:21:37:50 น.  

 
Hawaii_Havaii
ขอบคุณครับที่ให้กำลังใจ

Renton
แน่นอนว่าเราจะไม่ทิ้งความฝันหรอก ถึงสุดท้ายมันก็จะ
เป็นได้แค่ฝัน แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เรามีกำลังใจต่อไป
นะ

เข็มขัดสั้น
เดี๋ยวมาอัพต่อแน่นอนครับ

unwell
ไปแป๊ะคอมเม้นต์ทิ้งไว้แล้วนะครับ ยังไงก็ดีใจนะที่กลับมา


โดย: BloodyMonday วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:11:15:16 น.  

 
รออ่านที่เหลือ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:14:24:29 น.  

 
เหวย ช่วงนี้ยุ่งๆอีกแล้ว

เดี๋ยวจะมาอัพเมื่อเสร็จนะครับ


โดย: BloodyMo IP: 124.120.78.52 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:9:25:36 น.  

 
รออ่านอยู่จ้า


โดย: renton_renton วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:00:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BloodyMonday
Location :
Imaginationland, Valley of Bliss China

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


-= M & M in Nutshell =-


Gentlemen Broncos (2009)


You could have brain tumor by watching this contaminated turd. Nothing in Gentlemen Broncos pays off, it’s incoherent mess, and chock-full of incredibly annoying characters. You will not only loath this movie, but it also makes you want to punch someone who responsible for this abomination in the face.

BloodyMonday Rating:Fantastic Mr. Fox (2009)


Imagine if Akira got Live-Action treatment by... say Alfonso Cuarón, you know how awesome it might be? That’s what happened to "Fantastic Mr. Fox". Wes Anderson's auteur perfectly captured the quirkiness and blissful tone of the material. Its stop-motion technique might be a little crude and... somewhat unsophisticated, but that's the charm of it. You’ll feel like pop-up book unveiled before your eyes. This is an exceptional animation of the year.

BloodyMonday Rating:Planet 51 (2009)


ถ้าถามว่าสนุกไหม? ก็โอเค ทุกอย่างถอดแบบมาจาก Shrek มุขที่อ้างอิงวัฒนธรรมป็อป ตัวละครสมทบที่น่าสนใจกว่าตัวเอก กราฟฟิคที่สอบผ่านฉลุย (ถ้าไม่ไปวัดกับพิกซาร์) แต่ถ้าถามว่าต้องดูไหม? ..... เอาเป็นว่าเวลาชั่วโมงครึ่ง ทำอะไรที่มีประโยชน์กว่านี้ได้เยอะแยะ

BloodyMonday Rating:It's Complicated (2009)


รู้สึกสนุกกับการได้เห็นป้าเมอรีล เข้าโหมดแอ๊บเด็ก (อีกแล้ว) ในขณะเดียวกัน อเล็กซ์ บอลด์วิน และ จอห์น ครากินสกี้ ก็ขโมยซีนได้ตลอด แต่มันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหนังยาว 2 ชั่วโมงมีเรื่องให้เล่าแค่ 15 นาที... It's Complicated อาจเหมือนคนกินไวอากร้าแล้วเข้านอน คึกตลอดคืนแต่มันจะมีประโยชน์อะไร?

BloodyMonday Rating:Up in the Air (2009)


Up in the Air is a blockbuster movie for people who think blockbuster movies are dumb, as it chock full of brilliantly written dialogue, and acting showcase for three talented actors (especially star-making turn by Anna Kendrick). But in the end, there's little to love, not so much story to chew on (plus disappointing third act), and no real connection to the meaning of human interaction as it intended to be.

BloodyMonday Rating:I Love You, Beth Cooper (2009)


Cliché-ridden plot about a bunch of annoying characters get together in one idiotic circumstance, "I Love You, Beth Cooper" is shameless exploitation & biggest insult to 80s teen flicks. It's like memorizing magic trick from internet, hoping to perform like David Copperfield. Neither sense of wonder nor magic flare happens here. Only good thing is, it makes me wanna cleanse my soul with genuine 80s teen movie night marathon.

BloodyMonday Rating:Everybody's Fine (2009)


Meh. The movie serious lack of originality & characters development. Only Robert De Niro comes out fine in this schmaltzy, "Lifetime" movie-of-the-week plot.

BloodyMonday Rating:Paper Heart (2009)


Twee delight... That's only two words I can think of right now.

BloodyMonday Rating:Adam (2009)


A perfect companion to Mary & Max (one of the best animation of 2009), Adam is star-crossed love story (pun intended) between Adam, Asperger's Syndrome bearer, and Beth, free spirit woman. The picture wouldn’t be this intimate without stunning performance by Hugh Dancy. On the other hand, the lack of depth on why Beth would love someone like Adam, preventing me from wholeheartedly embraces her choice in the end (which is nice & perfect but requires a leap of faith). Otherwise, this is touching romantic film, which putting its feet firmly on the ground, making the world full of hope and seems nicer place to live.

BloodyMonday Rating:The Invention of Lying (2009)


Expected to be like “Click” or “Yes Man”, where high-concept plot turned into endless gags, with moral lesson (forcefully) shoving down your throat. But "The Invention of Lying" is thinking man’s film. The whole concept is not seeing how first lying man exploits the ability. But it's about him finding the way not to lie, in order to find genuine happiness. Great stuff.

BloodyMonday Rating:Give ‘Em Hell Malone (2009)


This is one damn frustrating experience. It’s like watching an infant trying to stand up and walk. They would take a few steps then fall their asses. In fact, kiddie film like “Bugsy Malone” has done better job paying a tribute to film noir than this borefest.

BloodyMonday Rating:Zombieland (2009)


ถ้าอังกฤษมีหนังซอมบี้ฮาแตกอย่าง Shaun of the Dead แล้ว ทำไมอเมริกาจะมีบ้างไม่ได้... Zombieland คือการผสมผสานระหว่างบรรดาหนังซอมบี้เก่าๆ เข้ากับทัศนคติของคนสร้างที่อาจดูหนังแนวนี้มากเกินความจำเป็น จนสามารถสร้างหนังซอมบี้ที่เข้าใจสิ่งที่ตัวเองเป็น และเล่นสนุกไปกับกฏพื้นฐานของซอมบี้ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยกความดีให้สี่นักแสดงนำ โดยเฉพาะ วู้ดดี้ ฮาเรลสัน (เขาเกิดมาเพื่อบทนี้) ที่ช่วยกันสร้างมนต์เสน่ห์ ให้กับการเดินทางในโลกไร้มนุษย์ได้อย่างเต็มที่

ถึงแม้พลังงานที่ขับเคลื่อนจะมาหมดเอาดื้อๆในองค์สุดท้าย เมื่อฉากใหญ่ในสวนสนุกถูกทำขึ้นเพื่อแสดงฉากการฆ่าซอมบี้เด็ดๆ (ซึ่งไม่ใช่จุดเด่นสำหรับเรื่องนี้เลย) แต่โดยรวมแล้วมันก็ไม่ใช่ข้อแก้ตัว ที่บรรดาแฟนซอมบี้จะมาพลาดหนังเรื่องนี้... อ้อ แล้วหนังยังมีดารารับเชิญสุดเซอร์ไพรซ์ ที่สร้างเสียงฮาที่สุดในเรื่องได้จากประโยคสุดท้ายอีกด้วย

BloodyMonday Rating:Frequently Asked Questions About Time Travel (2009)


เมื่อเพื่อนสามคนก๊งเบียร์กันในผับแล้วเจอสาวฮ็อต (แอนนา ฟาริส) ที่อ้างว่ามาจากอนาคตจนเกิดรอยแยกของเวลา ทำให้ทั้งสามต้องท่องไปทั้งโลกในอนาคตและอดีตจนวุ่นวาย...

หนังมีไอเดียกิ๊บเก๋ ทำออกมาได้สนุกสนานสไตล์ซิตคอมอังกฤษ โดยเฉพาะการนำกฏเหล็กต่างๆจากหนังที่เกี่ยวกับการท่องเวลา (ดูเหมือนว่า Back to the Future จะเป็นแรงบรรดาลใจหลัก) มาปู้ยี้ปู้ยำอย่างเมามัน ถึงแม้ว่าตลอดเวลาการรับชมจะให้ความรู้สึก เหมือนตัวเองกำลังดูซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ แต่มันก็คือตอนที่ฮาที่สุดของซีซั่น แถมเอฟเฟ็คที่ใช้ก็มีคุณภาพจนคาดไม่ถึง

BloodyMonday Rating:Looking for Eric (2009)


มีความรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มองโลกในแง่ดีเกินบรรยากาศโดยรวม จริงอยู่ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ลงเอยด้วยดีในตอนสุดท้ายนั้น สามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนดู แต่จากสถานการณ์ในเรื่องและบริบทที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ มันยากที่จะทำใจเชื่อในสิ่งที่เห็น โดยเฉพาะพล็อตรองเกี่ยวกับปืน ซึ่งถ้าถูกตัดออกไปและหนังยังดำเนินเรื่องอย่างที่เป็นอยู่ Looking for Eric ก็น่าจะเป็นหนังฟีลกู้ดที่อบอุ่นที่สุดเรื่องหนึ่งของปีเลยทีเดียว

BloodyMonday Rating:


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add BloodyMonday's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.