๋่Jaew madrid de Retiro Park
.....แหะๆๆๆ พักนี้ไม่ค่อยได้สนใจบล๊อคเท่าไหร่ เน็ตก็ไม่ค่อยได้เข้า เพราะว่ามีปัญหาเรื่องสายตา หมอสั่งให้เพลาการเพ่่งสายตาลงบ้าง ทุกวันนี้เลยต้องหยอดยาประจำ
...แต่วันนี้โอกาสดีค่ะ มีกลุ่มแจ๋วมาดริดของเราได้รวมตัวกันไปปิคนิค ที่ Retiro park สวนพักผ่อนที่มาดริด ที่เปรียบเทียบบ้านเราก็คงสวนลุมพินี
....สมาชิกบางคนก็มาไม่ได้ แต่คงได้มาโอกาสหน้า เพราะบางคนอยู่ไกล บางคนติดธุระ บางคนห่วงดูบอล ฮ่าๆๆๆ เพราะว่าวันนี้เป็นแมทสุดท้ายของบอลยูโร เยอรมันเจอกับสเปน วันนี้คนเลยตื่นตัวเป็นพิเศษ เราไปดูรูปกันดีกว่าค่ะ


โชว์ไก่อบจากน้องก้องคนสวยข้างหลังพี่เอมี่น้องจอย ถ่ายรูปใหญ่ วันพาเบบี้มาด้วย วันนี้วันเกิดน้องจอย ลืมแฮปปี้เบิร์ด แป่วววว...น้องอ้อยเสื้อกล้ามสีเหลือง พาน้องสาวมาด้วย คนนี้แอบลุ้นอยากมีน้องหนูกะเขาบ้างขนมตรึมค่ะน้องพัชแม่ครัวเริ่มบรรเลง ยำวุ้นเส้นแต่ละคู่ แต่ละคน น้องกานต์ฉายเดี่ยวเหมือนเคยค่ะคู่น้องนิกกี้กะที่รัก อยู่ไกลก็ยังอุตส่าห์มา แต่ไม่ค่อยได้คุย เอามะกอกดองของมีชื่อมาต้องสองแพค แย่งกันหอบกลับบ้านไปละน้องพัชกะกาลอส ชื่ออ่านแบบนี้ป่าวหว่า หนุ่มกาลอสขี่จักรยานมาค่ะ หุหุคู่กิ๊กใหม่ โรเบิร์ตหนุ่มเกาหลี กะ ปาป๊าหนุ่มยุ่น อายุรุ่นเดียวกันเลย โฮะๆๆๆ กอนซาโล่มาเห็นจะงอนมั้ยน้า....รินๆเข้าไป เข้าขากันดีจังเหมือนพ่อกะลูกเลย ฮ่าๆๆ จริงๆแล้วลูกชาวบ้านเขากินกันไปเม้ากันไป ของกินเยอะ กินไม่หมดอ่าอีกรูป
ขากลับค่ะ เหลืองเป็นกลุ่มเลย กลุ่มนี้กลับทางเดียวกันค่ะช็อตสุดท้ายก่อนกลับค่ะ เรารักในหลวงค่ะ เย้ๆๆๆ


.....มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นขณะที่กำลังเก็บข้าวของกันอยู่ มีหมาตัวใหญ่ไม่รู้พันธ์ุอะไร คล้ายโกลเด้น แต่สีขาว วิ่งผ่ามากลางวงมากินหมูอบในกล่องของน้องจอยก็กำลังจะแพคกลับบ้าน ทุกคนตกใจกันหมดค่ะ เจ้าของก็ว่ิงมาดึงไป น่ากลัวมาก มากเขมือบฮวบๆๆ เหมือนหมาหิวโซ....สงสารน้องจอย เสียดายของในกล่องต้องทิ้งหมด เจ้าของหมาไม่น่าปล่อยมาแบบนี้ เจ้าของมาดึงไปมันไม่ยอมไปด้วย แถมมาเขมือบรองเท้าของลูกสาวน้องจอยไปอีก ดีที่พี่เอมี่เห็นซะก่อน....เฮ้อๆๆๆ

.....ไปดูภาพวีดีโอกันดีกว่าค่ะ ฮ่าๆๆๆ ได้อรรถรส.....สนุกมากๆค่ะ ขอบใจเพื่อนทุกคนนะคะ โอกาสหน้าเราคงได้มาปิคนิคกันอีกค่ะ คงได้อยู่นานแบบนี้ วันนี้ทุกคนก็ห่วงดูบอลกันด้วยเลยต้องรีบกลับค่ะ

......ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมนะคะ จุ๊บๆ
Create Date : 30 มิถุนายน 2551
Last Update : 30 มิถุนายน 2551 6:12:05 น.
Counter : 590 Pageviews.

18 comment
แจ๋วกะปาป๊า ณ SAKE DINNING RESTAURANTE JAPONÉS, MADRID
....หวาดดีค่ะ พี่เอมี่หายไปนานเลย เนื่องด้วยก้มหน้าก้มตา เย็บกระเป๋าอยู่นั่น เย็บแล้วกองไว้ดูเล่น เออ ดีเหมือนกัน เอาไว้กินแทนข้าว แหะๆๆ
....วันนี้ เกิดอาเพศ( เขียนแบบนี้หรือเปล่าน้อ)อะไรมิรู้ ปาป๊าอยู่ๆชวนไปดินเนอร์กัน ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น กรี๊ดดดดดดดดด อันนี้ไม่ได้กรี๊ด เพราะอาหารญี่ปุ่น แต่กรี๊ด เพราะ ตรูรรรร จะได้ใส่ชุดสวยๆโดยไม่กระดากกระเดื่องซะที
....ร้านนี้เคยไปด้อมๆมองเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้เลยมาเยี่ยมซะหน่อย ชอบบรรยากาศในร้านมากๆ โรแมนติคสุดๆๆๆ
.....ร้านชื่อ SAKE DINNING RESTAURANTE JAPANÉS ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ร้านนี้เหล้าสาเกอร่อย ไม่แรงเหมือนร้านที่เคยไป
.....รูปถ่ายจากกล้องมีนิดเดียว เพราะว่าแบตหมด เซ็งเลย ต้องใช้มือถือช่วยถ่าย มืดๆหน่อยนะคะ ปรับภาพให้นิดนึง ไปดูคู่รักคู่ฮากันดีกว่า ฮ่าๆๆๆๆบรรยากาศในร้าน แอบถ่ายเอา เกรงใจลูกค้าเขา แหะๆๆออเดิฟแบบญี่ปุ่น ปลาทูน่า อร่อยดีค่ะ พร้อมด้วย เหล้าสาเก รสชาดใช้ได้ค่ะ ไม่แรงมากเสียบรรกาศตรงเบียร์เนี่ยแหล่ะค่ะ แหม มาร้านญี่ปุ่น ปาป๊ายังนั่งซดเบียร์ได้ลงคอปาป๊าโซ้ยของตัวเองหมด หันมาทำหน้าประมาณว่า ถ้าเอมี่จังไม่กิน ขอนะ ชิส์ รู้ทันหรอกย่ะ
อันนี้ปาป๊าสั่ง พี่เอมี่กินได้แค่ปลาหมึกค่ะ อย่างอื่นไม่แตะ หง่ะ ไม่เคยกินอ่า
ตอนอยู่ไทย ไปกินที่ฟูจิ เคยสั่งปลาอินทรีย์ย่างซีอิ้ว แต่ที่นี่คงไม่มี เอาปลาแซลมอนย่างเกลือก็ล่ายชาเขียวของชอบ ขาดไม่ได้ค่ะดื่มชาเขียวด้วยกันมั้ยคะชอบซองตะเกียบที่ร้าน แอบจิ๊กกลับบ้านไปเป็นไอเดียงานฝีมือ ตอนนี้กำลังบ้า..แบตกล้องหมดต้องใช้มือถือถ่าย มัวๆหน่อยนะคะข้าวปั้นของปาป๊า ไม่มีรสชาดอะไรเลยค่ะ เหมือนข้าวเปล่าปาป๊ากำลังโม้เรื่องเพื่อน โฮะๆๆๆวะ มีแชมเปญด้วยวุ้ย คริคริสาวฟิลิปปินส์ พนักงานที่ร้าน อยากทำงานที่นี่มั่งจัง แต่พูดภาษาบ่ได้กัมไปๆๆ ขอให้ปาป๊ารักเอมี่จังไปนานๆๆ ฮี่ๆๆๆสังเกตผ้าปูโต๊ะ ด้านที่เปื้อน จริงเป็นของปาป๊า แต่มาแกล้งหันด้านเปื้อนมาให้พี่เอมี่ หาว่าเค้ากินสกปรกคุยกะเจ้าของร้านถูกคอ เขาเลี้ยงเหล้าสาเกฟรี ดีใจออกนอกหน้า ปั๋วครายฟะ..รู้แล้วย่ะ ว่ารสชาดดี มะต้องโชว์ วุ้ยเกลี้ยงไม่เหลือ ตกลงวันนี้ ดื่มหลายอย่างชนกัน สาเก เบียร์ แชมเปญ สาเก เมาแน่งานนี้ปาป๊าก่อนกลับขอถ่ายรูปซะหน่อย ดูตาพี่เอมี่ เยิ้มเชียวกะลังได้ที่กลับแล้วนะตัวเอง


ระหว่างทางเดินกลับ พี่เอมี่หัวเราะตลอดทาง ขำปาป๊าเมา พูดเป็นต่อยหอย วะ ฮ่ะ ฮ่า ไม่เคยเห็นปาป๊าเมามาก่อน วันนี้ได้เห็นแล้ววุ้ย กลัวฟ่ะ กลัวขำ ขากรรไกรค้าง ฮ่าๆๆๆๆเก๊กท่าตลอด ไม่เมาทำได้ป่าวเนี่ย ที่รักอ้าว ทะเลาะกะต้นไม้ซะละ เฮ้อ... กรรมพี่เอมี่เห็นเสาไม่ได้ค่ะ ฮ่าๆๆๆๆคลิปนิดหน่อยค่ะ มืดไปหน่อย ใช้มือถือถ่ายค่ะ อยากให้เห็นบรรยากาศร้าน......ขอให้เพื่อนๆมีความสุขทุกคนนะคะ พักนี้ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อค ถ้าไปเยี่ยมช้า ขอโทษด้วยนะคะขออีกนิด รูปไปลองชุดจากร้าน Sfera แบบว่าอยากได้มาก

Create Date : 11 มิถุนายน 2551
Last Update : 11 มิถุนายน 2551 7:29:25 น.
Counter : 390 Pageviews.

9 comment
นาทีระทึกขวัญ....ลิฟท์สยอง..
....ว๊าาาาากกกก เรื่องระทึกขวัญระทวย .....เรื่องคือ เมื่อวานนี้พอกลับจากโรงเรียนมา...ก็กดลิฟท์จะกลับห้อง พอลิฟท์ขึ้นไปได้สักหน่อย ก็ดับวูบ...ว๊าากกก ลิฟท์ค้าง ประตูลิฟท์เปิดออกมาแต่ไม่สุด เห็นแต่กำแพง แล้วก็ด้านล่างเป็นประตู ด้านบนก็เป็นประตู คือมันค้างระหว่างชั้นอ่าค่ะ ...กดปุ่มฉุกเฉินก็ไม่มีใครสนใจซักคน คว้ามือถือมาโทรหาปาป๊า ก็ไม่รับ โทรเข้าเครื่องที่บ้าน ไฟมันดับปาป๊าเลยไม่รู้ เลยโทรเข้ามือถือ ใจสั่นๆมือสั่นๆ เพราะแบตโทรศัพท์เหลืออยู่จึ๋งเดียว
....พอปาป๊ารู้ รีบจ้ำอ้าวลงมา ทีนี่คนมาดูกันเต็ม พยายามช่วยกันงัดแต่ก็ไม่ได้ พี่เอมี่ก็ร้องไห้แงๆ อยู่ข้างใน นึกถึงในหนัง ที่ในลิฟท์ไม่มีอากาศหายใจ หรือหนังผีจูออน ที่มีพีโผล่มา หรือหนังแอ๊คชั่น ที่สายพานลิฟท์ขาด ว๊าาากกกกก กลัวๆๆๆ
....ปาป๊ารีบโทรหาตำรวจ พี่เอมี่ก็งง ตำรวจจะเปิดลิฟท์ได้เหรอ ปาป๊าบอกว่า รอหน่อยนะ เด๊วตำรวจมา พี่เอมี่ก็ เออ ดีเนอะ ตำรวจที่นี่
....ระหว่างรอ ก็มีคนพยายามงัด แต่ปาป๊าไปยืนรอตำรวจหน้าถนน...สักพัก เสียงหวอเหมือนรถดับเพลิงมา แต่พี่เอมี่คิดว่าเป็นตำรวจแหล่ะ โห ...งานนี้ เหมือนมีเหตุร้ายเลยหว่า คนข้างนอกแตกตื่นกันใหญ่ สักพัก มีเสียงฝีเท้าคนหลายคนขึ้นบันไดตรงเข้ามาที่ลิฟท์ ได้ยินเสียงปาป๊าพูดด้วย เย้..มีคนมาช่วยแล้ว
...เขาเอากุญแจมาไขประตูแล้วเปิดออก แค่เนี้ย....โห ข้างนอกคนเต็มเลย พี่เอมี่อ่ะ อายมาก น้ำตาอาบแก้ม เจ้าหน้าที่ ที่มาช่วยก็ช่วยกันอุ้มพี่เอมี่ ออกมา ต้องปีนลงมาอ่ะค่ะ พอออกมาได้ ขอบคุณเขาใหญ่ แต่ยังช๊อคๆอยู่ เขาถามว่าติดอยู่นานมั้ย พี่เอมี่บอกว่าประมาณ 10 นาทีได้
...ตกลงแล้ว เจ้าหน้าที่ที่มาช่วย คือเจ้าหน้าที่ดับเพลิงค่ะ มากัน 5-6 คนเห็นจะได้ แถม หล่อด้วย แหะๆๆ มีเหลือบๆมอง
...ตกลงที่ลิฟท์ค้างคือ ไฟมันดับทั้งแถบนั้นเลยค่ะ ตึกนั้นทั้งตึกเลยมืดไปหมด
...นึกถึงบรรยากาศตอนที่อยู่ข้างใน สลัวๆ เพราะในลิฟท์มันจะมีไฟฉุกเฉินอยู่ค่ะ ยังมองเห็นบ้าง แตข้างนอกมืดไปหมด เห็นมีแต่แสงไฟฉายสอดส่องไปมา น่ากลัวอ่า คิดว่าไม่อยากใช้ลิฟท์ไปอีกหลายวัน
....แต่ยังงงว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงถึงมีกุญแจลิฟท์ ใครรู้ช่วยบอกทีจ้า...
....วันนี้ปาป๊าก็ปลอบขวัญโดยการ ซื้อของขวัญมาเซอร์ไพร์ส แท่นแท๊น...

พอกลับมาก็ยื่นถุงนี้มาให้ค่ะ จากร้าน Naturaมีสองชิ้น เย้ๆๆๆ ปาป๊าใจดีจัง จุ๊บๆๆมันคือรองเท้าใส่ในบ้าน กะถุงเท้าค่ะ สีสวย ปาป๊าพาไปดู แล้วแอบซื้อมาให้นี่เอง รักปาป๊าที่สุดเยย..

Create Date : 06 ธันวาคม 2550
Last Update : 6 ธันวาคม 2550 0:14:31 น.
Counter : 499 Pageviews.

30 comment
จากแจ๋วมาเป็น Chef de Madrid
....วะ ฮ่ะ ฮ่า จั่วหัว ให้น่าทึ่งไปงั้นเองค่ะ ที่จริงแล้วก็ไปเป็นแจ๋วช่วยปาป๊าทำขนม แต่อยากเท่ห์สักวัน ยึดชุดเชฟมาใส่ซะเอง 5555
....วันนี้กลายเป็นว่าปาป๊าไปทำงาน ตั้งแต่ ตีสามกว่า ที่จริงคือไปตอนตี 4 กว่า แต่เวลายุโรปมันเปลี่ยน ช้าไปอีก 1 ชั่วโมง พี่เอมี่จากที่ไป 10 โมง ก็กลายเป็น 9 โมง วุ้ย รู้งี้นอนต่ออีก โฮะๆๆๆ
.....วันนี้ทำงานตั้งแต่ 9.30-16.00 ไม่ได้พักเลยค่ะ ข้าวก็ไม่ได้กิน พอทำอะไรเสร็จก็ต้องกวาดพื้น เช็ดพื้น เช็ดโต๊ะ ล้างถาดขนม ล้างอ่างนวดใบใหญ่ๆ ทำทุกอยากค่ะ เก็บขนมหน้าร้าน อยากทำให้รู้ว่าจะเป็นยังไงค่ะ ปาป๊าไม่ให้ทำหรอก แต่แย่งทำ เพราะดูท่าปาป๊าเหนื่อยมากเลยสงสาร เพราะต้องมารอ เชฟเอมี่ทำขนมอีก ไม่งั้นได้กลับบ้านนานแย้วอ่า
....ไปดูกันว่าเชฟเอมี่ทำอะไรบ้างกันค่ะ


งานแรกค่ะ ปั้นครัวซองค์ แหะๆๆๆ ตกลงวันนี้มาเป็นเชฟป่าวเนี่ยนี่ค่ะ ถาดแบบนี้ วันนั้นทำประมาณเกือบสิบถาด


.....วันนั้น ทำปั้นครัวซองค์ 3 แบบค่ะ แบบแรกคือที่เห็นข้างบน แบบที่สองทำเป็นรูปปู แต่ลืมถ่ายรูป แบบที่สามอันนี้ค่ะ


ครัวซองค์แบบที่ 3 เป็นครัวซองค์ชอคโกแลต ปาป๊ากำลังสาธิตใช้ chocolate ของValrhora เชียวนะคะ ของดีด้วยนี่ค่ะ เริ่มต้นแบบนี้ ใส่แท่งชอคโกแลต แล้วก็ม้วนๆๆๆๆๆเป็นแบบนี้ค่ะ แล้วใส่ถาดไว้นี่คือที่อบแล้วนะคะ ถ้าจะวางหน้าร้านจะเอาหัวกะหางจุ่มชอคโกแลตก่อนค่ะ เอ จำไม่ได้ว่าปาป๊าเอาไปอบอีกรอบก่อน หรือว่าทิ้งไว้สักพักก็ไม่รู้นะคะ ลืมดู เพราะยุ่งๆเชฟโดนแย่งชุด 5555 ดีนะไม่เอาหมวกมาใส่ด้วย ทำหน้ายียวนปั้นครัวซองค์เสร็จมาเรียงขนมใส่ลังเตรียมไว้พรุ่งนี้ วันนี้งานแพคไม่เยอะ คราวก่อนมา เรียงใส่ลังตั้งหลายลังแน่ะค่ะ นับชิ้นด้วย แต่พี่เอมี่นับไปนับมาก็ลืมต้องนับใหม่ เวรกรรม แก่แล้วเป็นเยี่ยงนี้เอง


....พองานเสร็จ พี่เอมี่ก็ขอปาป๊าลองวิชาค่ะ ทำขนมปังเนยสด ไม่ชอบขนมปังสเปน แข็งปาหัวหมาแตก กินไม่ลง ลองทำเองดีกว่าจะโชว์ปาป๊า แต่ว่าเวลาน้อยค่ะ ต้องทำแบบรีบๆไม่รู้ว่าจะออกมาดีป่าว ว่าแล้วก็ไปทำกันดีกว่า


แป้งขนมปังค่ะ เป็นกระสอบเลยแป้งเค้กค่ะ วุ้ย สบายเราใช้ไม่หวาดไม่ไหว (แอบเหลือบมองคนที่อาลีค้านเต้ อิจฉาจิ)น้ำตาลค่ะใช้เนยยี่ห้อโปรดพี่เอมี่ด้วยนะคะ President พี่เอมี่ก็ดื่มนมยี่ห้อนี่ค่ะ อร่อยค่ะจะโชว์ตาชั่งค่ะ เจ๋งมาก พอชั่งไปแล้ว ไม่ต้องยกเปลี่ยนอะไรเลย แค่เคลียร์น้ำหนักเก่าออก แล้วเติมของลงไปรวมกัน น้ำหนักใหม่จะขึ้นมาค่ะ ดีจังเนอะเครื่องนวดรุ่นแจ๋ว (รุ่นแจ๋วใช้ค่ะ) ที่จริงเครื่องนี้ปาป๊าเอาไว้ทำ อย่างอื่นค่ะเสร็จแล้วเอาไปพักให้แป้งขึ้นค่ะ ปาป๊าเอาน้ำร้อนใส่หม้อไปวางข้างล่างด้วย ตอนแรกพี่เอมี่จะทำแบบที่สูตรเขาบอกว่าเอาอ่างใส่น้ำอุ่นมารองไว้ แป้งจะได้ขึ้นไว ที่ไหนได้ที่ร้านเขามีตู้พักอ่ะ อายจังนี่ค่ะตู้ด้านในคือตู้พัก ด้านนอกเป็นเหมือนตู้แช่เย็นค่ะ เอาแผ่นแป้งมาปั้นครัวซองค์จากตู้นี้ค่ะ ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไร เพราะตู้แช่เยอะมาก


.....พักเสร็จเอาออกมานวดแล้วแบ่งเป็นก้อนๆค่ะ บอกได้เลยว่า แป้งเบามากๆค่ะ เอามาแผ่ออกใส่ไส้ วันนี้ทำเป็นขนมปังเนยสดกะไส้ถั่วแดงค่ะ ปิดให้สนิท แล้วคลึงให้กลมอีกที แล้วทิ้งไว้ให้แป้งขึ้นมาอีก


แป้งที่แบ่งเป็นก้อนแล้วพักในตู้ค่ะ ทาไข่แล้วด้วย ที่จริงอยากทาทีหลังแต่รีบค่ะ รออบเด๊วเราจะอบกันตู้นี้นะคะ เชฟหน้าไม่ให้เลย ชุดดูหลวมๆไงไม่รู้ อิอิ ยังงั้ยยังไงก็ดูเป็นแจ๋วอยู่ดีฟ่ะถ่ายรูปเล่น ตอนรออบขนมค่ะออกมาเป็นแบบนี้ ไม่ค่อยชอบสีเท่าไหร่ค่ะ เอาเหอะ ทำครั้งแรก ปาป๊าก็ปล่อยให้ทำค่ะ แต่จะคอยบอกบ้าง ปาป๊าก็ไม่เคยขนมปังนุ่มๆแบบนี้ค่ะ ทำแต่พวกเค้ก ชอคโกแลตปาป๊าเอาไอซิ่งโรย ไม่ชอบอ่า ชิส์ แต่มีใส้ถั่วแดงปาป๊าเอาอัลมอนล์อบแต่งหน้าถ่ายไกล้ ชิ้นนี้ปาป๊าเอาน้ำตาลโรยก่อนเข้าอบค่ะ


....เชฟสมัครเล่นทำเสร็จแย้ว มาดูของจริงมั่งค่ะ


ของแท้ต้องนวดเครื่องใหญ่แบบนี้ค่ะนี่ค่ะ หน้าตาของมัน อ้าวอ่างนวดหายไปไหนหว่า อีกอันไม่รู้ทำอะไรลืมถาม แหะๆโห แป้งก้อนใหญ่กว่าเชฟแจ๋วเยอะเลยหว่า พวกนี้ ปาป๊าเอาพลาสติกแร๊ปปิดไว้ใส่ตู้ ใช้วันต่อไปค่ะเบื้องหลังเชฟเอมี่ ดูเหมือนกำลังวุ่น ที่จริงกำลังเลือกขนมกลับบ้าน (ต้องแอบๆเด๊ว หมีบาร์เซมาเห็นจะโดนแย่งกิน)วะ ฮ่ะ ฮ้า....รสชาดของขนม ไส้ถั่วต้องเพิ่มหวานอีกหน่อยค่ะ ปาป๊าบอกว่ามันแห้งไปด้วย พอไส้แห้ง ขนมปังข้างนอกนุ่ม ทำให้ขนมปังแห้งไปด้วยค่ะ เพราะไส้มันดูดความชื้นจากขนมปัง ดังนั้นต้องทำให้สมดุลกันค่ะ ได้ความรู้ด้วยนะเนี่ย
.....สำหรับขนมปังเนยสด นุ่มถูกใจค่ะ แต่คราวหน้าต้องใส่ไส้เนยเยอะกว่านี้หน่อย แล้วต้องลดเค็มลงนิ๊ดนุงอ่า แหะๆ
.....คุยกะปาป๊าว่า คนไทยไม่ชอบขนมปังแข็งๆ ชอบนุ่มๆแบบนี้กินคล่องคอกว่า ปาป๊าบอกว่าเด๊วคราวหน้าลองทำใหม่ ปาป๊าจะลองอย่างอื่นดูบ้าง อิอิ ติดใจแย้วจิเนี่ย
....ขอบคุณสูตรขนมอร่อยจากเว็บครัวไกลบ้านค่ะ สาธุ....

....สรุปการทำหน้าที่เชฟวันนี้ลุล่วงไปด้วยดีค่ะ ที่ร้านก็ขายดีด้วยวันนี้ เด๊วก็ของหมดต้องเติมตลอด ถามว่าเหนื่อยมั้ย เหนื่อยค่ะ เมื่อยด้วยค่ะ แต่คิดว่าทำงานนี้ได้ค่ะ เพราะกลับมาบ้านยังมาทำกับข้าวให้ปาป๊า แถมนวดให้อีกยกใหญ่ ขอแค่ไม่ปวดหัว คลื่นไส้ พี่เอมี่ทำได้ค่ะ เพราะเป็นโรคประจำตัว ปวดหัว คลื่นไส้บ่อย เหมือนเมารถค่ะ ทรมาณ


.....ขอบคุณโค้ดบล๊อคสวยๆจากป้ามดค่ะ....
.....ไหนก็หลงเข้ามาแย้ว เม้นท์ให้หน่อยนะคะ ....Create Date : 30 ตุลาคม 2550
Last Update : 30 ตุลาคม 2550 21:04:12 น.
Counter : 1331 Pageviews.

22 comment
Ami esta en escuela
....me llamo Ami..
....วุ้ย เปิดเรียนแย้วจ้า รอมานานกว่าจะได้เรียนเนี่ย มันทำไม๊ยุ่งยาก
นักหว่า เรื่องเอกสารอะไรทั้งหลายแหล่
....ขอย้อนรอยก่อนจะเรียนนิดนุง
ละกัน เผื่อเป็นประโยชน์เพื่อนบ้าง แต่บอกก่อนว่าแต่ละคนแต่ละเคส
ย่อมแตกต่างกันนะคะ ฉะนั้นพี่เอมี่จะไม่เอาตัวเองเป็นเกณฑ์ว่าต้องทำ
เหมือนพี่ เพียงแต่ให้เตรียมตัวแบบนี้ แล้วเรื่องเอกสารก็ถามเจ้าหน้าที่
เขาไปเลยค่ะว่าต้องใช้แบบนี้ๆป่าว แบบนี้ชัวร์กว่าค่ะ
...ตอนไปสมัครน้องกานต์พาไปค่ะ แหม อีกะแค่กรอกเอกสาร มันจะให้
เขียนเป็นสเปนหมดเลย บอกมาจาก Thailand ต้องเขียน Tailandia
สัญชาติต้องเขียน Tailandesa แต่จริงพี่เอมี่ เขียน Thailand เขาก้อคง
เข้าใจ แต่น้องกานต์กำชับว่าตอนหนูมาสมัครก้อเขียนแบบนี้ค่ะ น้อง
เขากลัวเราไม่ได้เรียน 5555 เอ้า เขียนก็เขียนไม่ว่ากัน คู่ขาว่ามา เราก็
ตามค่ะ แต่มีแอบบ่น แหะๆ
....เขาไม่เอาเอกสารไรเลยค่ะ นอกจากสำเนาบัตรเรสซิเด้นซ์ ตอนแรก
น้องกานต์บอกว่าต้องไปขอใบรับรองจากสำนักงานอะไรเขาไม่รู้ เพราะ
ว่าสาขาที่น้องกานต์เรียนเขาต้องใช้ พี่เอมี่ไม่เอา มันไม่บอก ตรูรรร ก็
ไม่ไปขอ เพราะคิดว่าแต่ละเคสย่อมแตกต่างกันอ่ะนะ ...
.....อีกอย่างน้องกานต์เรียนชั้นสูงกว่า (บนต้นตาล..555)เอกสารอาจยุ่งยากกว่า คิดว่านะคะ แต่เข้าใจน้องเขาว่า อยากให้ทำให้ถูกต้องไว้ก่อน เตรียมไว้ก่อนว่างั้น
เหอะ กลัวพี่สาวไม่ได้เรียน หุหุ
....พี่เอมี่ก็ดื้อ ไม่ขอ เพราะเตรียมตัวไว้แล้วค่ะ ถ้าเขาบอกให้ไปขอจะไป แต่ถ้าไม่บอกให้ไปขอ แล้วมาถามหาทีหลังเนี่ย มีด่าแน่ค่ะ

....แต่ในที่สุดก็ไม่ได้ใช้ค่ะ เพราะเขาบอกว่าเรียนเบสิค น้องกานต์ก็
โล่งอกไปอ่ะนะ เขาขอดูใบทรานสคริปต์ พี่บอกมีเป็นภาษาอังกฤษเขา
บอกโอเคได้ อย่าเอาภาษาไทยละกัน อ่านไม่รู้ 5555 ดูแล้วก็คืนให้ค่ะ

.....แต่บางคนต้องแปลเป็นภาษาสเปนค่ะ เนี่ยพี่ถึงบอกว่าข้อมูลอาจไม่
เหมือนกันได้ ฉะนั้นเขาว่าไงเราก็ว่างั้นค่ะ ที่พี่ได้เรียนครั้งนี้ต้องยก
ความดีให้น้องกานต์ค่ะ ถ้าไม่ได้น้องกานต์พาไปสมัคร บอกข้อมูลต่าง
สงสัยพี่เอมี่ไม่ได้เรียนแน่ ขอบใจนะจ๊ะแจ๋ว อิอิ เด๊ววันไหนว่างจะทำ
ก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงตอบแทน

.....เอามาว่าตอนเข้าเรียน ตอนน้องกานต์เรียนเมื่อก่อน เขามีแต่ชีท
แจก พี่ก็อยากทำเท่ห์ แอบหลอกปาป๊าว่าเขาให้ไปซื้อหนังสือ ปาป๊าก็ให้
ซื้อ ก็พากันไปซื้อกะน้องกานต์ โฮะๆๆ 18.47 ยูโร หรือไรเนี่ยแหล่ะ

....แต่พอเปิดเทอม อาจารย์ดันบอกให้ไปซื้อหนังสืออีกเล่มหนึ่งบอกว่า
เราจะใช้เล่มนี้ใจการเรียนกัน อ้าว ไรหว่า ไหนบอกมีแต่ชีทแจก ต้อง
เสียตังส์อีกแย้วตรูรรร 16 ยูโรแน่ะ เห็นมั้ยว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงตลอด

...น้องกานต์ยังงงเลย แถมสาขาที่น้องกานต์เรียน ยังเรียนคนละเล่มกับที่
สาขาพี่เอมี่อีก ทั้งๆทีเป็นโรงเรียนเดียวกัน เห็นมะ

....แต่ว่าพี่เอมี่ชอบ หนังสือที่น้องกานต์เลือกให้มากกว่าค่ะ น่าเรียนกว่าด้วยเนอะ


หนังสือค่ะ เล่มสีเขียวคือเล่มที่ใช้เรียนเล่มบางเชียว อีกเล่มที่
น้องกานต์เลือกให้ ดูไฮโซกว่าอีก ชิส์เรียนที่ห้องนี้ค่ะ เรียนชั้นสูงกว่าเขาด้วย ชั้น 3 แหะๆห้องที่เรียนค่ะ คนยังมากันไม่เยอะ


....วันแรกของการเรียน ohhhh my Goddddddddddd อาจารย์พูด
ไร ตรูรรร ไม่รู้เรื่องเลย ว๊าาากกก (ลืมเอายาหม่องไปด้วย เซ็ง) พูดเร็ว
ปานจรวด อีกอย่างทุกในคลาสพูดและเข้าใจภาษาสเปนกันทุกคนยก
เว้นพี่เอมี่คนเดียว แป่ว...

....อาจารย์ me llamo .........como te llamas? พี่เอมี่งง เฟ้ย ย้อน
ถาม my name? อาจารย์บอก no, nombre แต่พี่เอมี่ฟังเป็น hombre
ที่แปลว่าผู้ชาย อ้าวข้อย ผู้หญิงนะจารย์ เอ รึเขาจะถามว่ามีปั๋วยัง พี่เอมี่
ก็ยังย้อนถามอยู่นั่น ว่า my name? อาจารย์ก็ no no nombre อยู่นั้น
สักพัก เลยบอกว่า i don?t understand ฮ่าๆๆๆ อาจารย์ก็ไม่เข้าใจ
ภาษาอังกฤษ หนุกหล่ะงานเนี้ย...

....นี่แค่วันแรกค่ะ ปวดหัวมากๆ เขาเล่นเกมส์ไรกันไม่รู้หัวเราะร่วนกัน
แต่ตรูรรร ไม่เข้าใจเฟ้ย หงั่มๆๆ
....ได้แต่หวังไว้ในใจว่า สักวันเราจะเข้าใจค่ะ ก็รอกันไปนะคะ

....แต่....ฮี่ๆๆ อารมณ์ดีขึ้นมาทันที ปาป๊าพาไปซื้อรองเท้าบู๊ทค่ะ ไปดู
ของ mustang ลองใส่ดูแล้วสบายเท้ามากๆ เบา แล้วก็นิ่มดีด้วยค่ะ 45
ยูโร แพงเอาการสำหรับพี่ แต่ที่นี่ ราคานี้ถูกแล้วนะคะหมายถึงว่า ยี่ห้อ
นี้นะคะ แบบอื่นก็มี 29-30 ยูโร แต่หนังคนละอย่างค่ะ หนังถูกๆค่ะ ใส่
ไม่สบายเท้าเลย เอาแบบนี้ดีกว่า อิอิ


บู๊ทคู่แรกของฤดูการนี้ ดูเตี้ยๆ เพราะอยู่ที่สเปนเนี่ยใส่ส้นสูงตายค่ะ ถนนไม่อำนวยนี่ใส่เลยค่ะ มันมืดไปไปหน่อย ไม่ค่อยเห่อเลย จากคู่นี้แล้ว กำลังเล็งๆคู่ต่อไปค่ะ แต่รอเก็บเงินก่อนไม่กวนปาป๊าแย้ว สงสาร


....ขอบคุณโค้ดบล๊อคจากป้ามดเจ้าประจำค่ะ....
....ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมนะคะ....Create Date : 15 ตุลาคม 2550
Last Update : 15 ตุลาคม 2550 1:51:28 น.
Counter : 285 Pageviews.

13 comment

ANGEL IN THE BLUE
Location :
Madrid  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]