แจ๋วกะห้องงานฝีมือ
......ว๊าากกกกกกกก ขออนุญาตปัดกวาดบ้านก่อนนะคะ เฮ้อ ตั้งแต่เวปฝากรูปมันเต็มเอี๊ยดเนี่ย แจ๋วก็ไม่กะจิตกะใจจะอัพบล๊อคเลยคร้าาา แต่ไหนๆก็ไหนแล้ว อยากเก็บผลงานตัวเองไว้บ้าน เอาไว้ดูเองก็ยังดี โฮะๆๆๆ
......ไม่อัพเรื่องทริปญี่ปุ่นล่ะนะ เพราะรูปเยอะมากๆ แบบว่ากลัวที่ฝากรูปมันจะเต็มอีก ฮี่ๆๆ
......วันนี้แจ๋วมาอัพเรื่องงานฝีมือจ้า เพราะตั้งแต่เร่ิมเข้าห้องงานฝีมือเนี่ย มาดูกันว่าแจ๋วทำอะไรได้บ้าง แต่รู้สึกว่าเปลี่ยนบ่อยมาก เร่ิมแรกแกะสลัก มาโครเชต์ นิตติ้ง patchwork แล้วก็ล่าสุดตัวเย็บเสื้อผ้า ต๊ายตาย ดูเหมือนแจ๋วจะเก่งนะคร้าา แต่ขอบอก ได้อย่างละนิดละหน่อยค่ะ
......แต่เดี๋ยวนี้ อัพเกรด ลงทุนซื้อจักรมาเป็นของตัวเอง มุมทำงานก็เปลี่ยนมาหลายมุม ล่าสุดปาป๊าที่รักยอมสละห้องนอนให้เป็นห้องทำงานส่วนตัว แล้วก็อพยพมานอนกันที่ห้องรับแขกแทน วี๊ดวิ้ว ...


มุมเริ่มแรก ที่เห็นเรียบร้อยนี่คือ ยังไม่มีผลงานค่ะ แหะๆๆ ถ้ามีผลงาน จะรกมากๆๆ สังเกตว่าจักรยังไม่มีค่ะ
อัพเกรดละ ซื้อขาโต๊ะมาต่อให้สูง ต้อนรับจักรใหม่นี่ไงลูกสาวคนใหม่ ยี่ห้อบราเธอร์ 390 euro แพงชะมัด ราคาพิเศษนะคะ เมื่อก่อนสี่ร้อยกว่าแน่ะมุมล่าสุด ก็ได้ทำการยึดห้องนอนเป็นห้องส่วนตัวเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนเจแปน หุหุ
ด้านริมหน้าต่าง ก็ห้องเก็บของดีๆนี่เอง กร๊าาากก แต่เมื่อก่อนแจ๋วกะปาป๊านอนกันที่นี่นะ พอเป็นห้องทำงานแจ๋ว ก็เอาของมายัดใหญ่เลย ตากผ้าด้วยพร้อม


เอาผลงานที่ไปเรียนวาดรูปมาแปะไว้ดู
กระเป๋าน้องกาตูใบเพิ่งเร่ิมหัดเย็บ แต่ไม่ใช่ใบแรก ใบแรกไปซุกไว้ไหนแล้วก็ไม่รู้ค่ะ หาไม่เจอ ใบนี้มี applique น้องกาตูด้วย แถมชื่อภาษาไทย ใบนี้มองไกลๆสวยอ่า แต่มองไกล้เยิน แหะๆๆใบนี้เย็บให้ประชาสัมพันธ์สมาคมแจ๋ว ฝีมือยังไม่ปั๊ดตะนา กร๊าากกก
กระเป๋าสตางค์ ที่หัดทำ ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง ฮี่ๆๆ ลองผิดลองถูกน่าดู
ใบเน้ๆๆๆ ขอนำเสนอ ผลงานต่อผ้า 6 เหลี่ยมใบแรก เป็นชิ้นโบว์แดงด้วย ใบนี้รอขายอยู่ 55555
อีกด้านเป็นแบบนี้ค่ะ ขี้เกียจต่อผ้า แต่ออกมากลายเป็นสวยเลย ภูมิใจ
ใบต่อจากใบข้างบน ผ้าตรงกลางอ่า ส่งตรงจากเจแปนเลยเทียวค่ะ ฮี่ๆๆ อวดๆๆๆแล้วก็มาถึงานตัดเย็บค่ะ เรียนสร้างแพทเทิร์นจากเน็ตนี่แหล่ะ ที่บล๊อคป้าแอ๊ดแห่งห้องงานฝีมือ ที่จริงชุดนี้เป็นเดรส แต่ตัดออกมากลายเป็นชุดนอนไปเลย ป่านนี้ก็ยังแขวนอยู่ค่ะชุดนี้ ลอกแพทเทิร์นมาจากหนังสือญี่ปุ่นค่ะ ภูมิใจมาก ใส่หลายครั้งแล้วนะเนี่ยนี่เป็นไง ใส่ให้ดูเลย เศษด้ายยังติดอยู่ตามตัวเลยค่ะ ให้รู้ว่าเสร็จปุ๊บอวดปั๊บ
อีส้มค่ะ ตัวนี้ เหมือนฝึกมือมากกว่าค่ะ ถ้าใช้ผ้านิ่มและบางกว่านี้จะดูดีกว่า
ชิ้นต่อมา ตุ๊กตาถุงเท้าค่ะ วาดแบบเอง แต่พอตัวที่สอง กลับทำได้ไม่เหมือนเดิม เซ็ง
นี่กะจะทำกาตูไว้ให้ปาป๊า แต่ปาป๊าบอกกาตูน่ารักกว่านี้ ......นังกาตูเนี่ยนะ.....ว๊าากกกชุดเดรสสม๊อค ที่ป้าแอ๊ดกรุณาทำแพทเทิร์นให้ ตอนนี้ฮิตติดลมบน ถึงขั้นไปสอนกันในงานมิตติ้งแล้ว ยะฮู้...
กาตู-เราต้องเป็นพี่น้องที่พลัดพรากจากกันแน่เลย สีดำเหมือนกันด้วย แถมกลิ่นก็ใกล้เคียง ...(ใช่สิยะ ไม่ได้อาบน้ำมากี่ปีแล้วหล่ะ...)


.....หมดละ เฮ้อ อัพบล๊อคเนี่ยเหนื่อยนะ สู้ไปตั้งกระทู้ในพันทิปไม่ได้ง่ายกว่าเยอะ ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมนะคะ อย่าลืมให้อาหารน้องกาตูด้านขวามือน่ะค่ะ เล่นก็เขาบ้างก็ดี เดี๋ยวกาตูเหงา หุหุCreate Date : 06 ตุลาคม 2551
Last Update : 7 ตุลาคม 2551 19:17:54 น.
Counter : 968 Pageviews.

อวดผ้าที่สั่งจากญี่ปุ่น
......วันนี้ดีใจค่ะ ผ้าที่สั่งจากญี่ปุ่นเพิ่งมาถึง สวยถูกใจมากๆๆๆ อยากเอาอวดเพื่อน ฮี่ๆๆๆๆ เนี่ยรอจะสั่งเพิ่มอีกเหมือนกันค่ะ เวปนี้ถูกใจมากๆ ต้องขอบคุณพี่ธันย์ ที่แนะนำเวปดีๆให้ และสอนเรื่องการใช้ ​paypal ด้วยค่ะ เราไปดูผ้ากันดีกว่าค่ะ อยากอวดๆๆๆพัสดุมาแบบนี้ ฮี่ๆๆ เป็น ems เสียไป 12 ดอลล์ พี่ธันย์บอกว่าทีหลังไม่ต้องส่ง ems ก็ได้ เปลืองค่าส่ง ส่งแอร์เมล์ธรรมดาก็ แค่อาทิตย์เดียว ฮี่ๆๆๆ ครั้งหน้าค่ะ พี่เปิดออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ วุ้ย ดูเป็นการเป็นงานเนอะผ้าชิ้นนี้ชอบมากๆค่ะ สวย แถมหนาด้วย ไม่รู้เรียกผ้าอะไร เน้ือผ้าคล้ายผ้ากระสอบแบบบางอ่าค่ะ งุงิ เรียกไม่ถูกชิ้นนี้ cotton ชัวร์ จับดูรู้ เลย สวยค่ะ สีสดด้วย คริคริอันนี้ชอบมาก เพราะเป็นรูปสาวญี่ปุ่น แต่ยังไม่รู้เอามาทำอะไรเลยค่ะ อาจจะทำภาพแขวนผนังประมาณนั้นผ้านี้ เนื้อผ้าจะแข็งๆนิด คล้ายกับผสมลินินค่ะ แต่ไม่รู้เรียกผ้าอะไรเนอะ สวยค่ะ พอดีมีโทนสีนี้อีกสองชิ้น ที่สั่งจาก nanafabric.อันนี้ก็โอค่ะ แต่อยากได้สีม่วงมากว่า ดูในเวปสีมันทึมกว่านี้ค่ะ แต่พอได้มา สีออกสดไปนิ๊ดนุงแถมด้วยหนังสือที่สั่งจากทาง อีเบย์ค่ะ แพงโคด 41.99 ดอลล์ รวมค่าส่งด้วย


.....เอากระเป๋างานผ้ามาอวดด้วยค่ะ ฮี่ๆๆๆ ตั้งชื่อว่า Katu the devil cat bag 55555 ไปดูค่ะ


นี่ค่ะ กระเป๋า ที่จริงแมวต้องเป็นสีดำ แต่ไม่มีผ้า เอาสีนี้ไปก่อนละกัน หุหุซอกกระเป๋าเล็กค่ะ หัดทำเองนะเนี่ยapplique สุดห่วยค่ะ หงั่มๆๆๆ ยากอ่านางแบบเจ้าของโลโก้ค่ะนี้หิ้วออกไปเที่ยวด้วย ช่วยโลกค่ะ วะ ฮ่ะ ฮ่า


......มีแค่นี้ที่อยากอวด แหะๆๆ ประกาศบรรดาเพื่อนด้วยนะคะ ตกลงพี่เอมี่ไม่ย้ายไปบาร์เซฯแล้วนะคะ ปักหลักอยู่เป็นปลาทาน ปลาจวด ปลาแดก อยู่ที่นี่ค่ะ
.....ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมนะคะ พักนี้ไม่ค่อยได้เข้าบล๊อก ไปหมกอยู่ห้องงานฝีมือค่ะ แล้วจะไปเยี่ยมทุกคนนะคะ

Create Date : 05 พฤษภาคม 2551
Last Update : 5 พฤษภาคม 2551 22:20:40 น.
Counter : 836 Pageviews.

18 comment
อุปกรณ์งานฝีมือ ที่แจ๋วหอบจากไทยไปสเปน
.....บล๊อคเน่าถึงกับขึ้นราเลยเชียว เอ้าล้างทำความสะอาดกันนิดหน่อย วันนี้เลยเอาพวกอุปกรณ์งานผ้าต่างๆ มาอวดกัน
....ที่จริงตั้งใจไปเมืองไทยจะไปตะลุยสำเพ็ง แต่ดันมาเจอเรื่องซวยๆ ทำให้ขาเจ็บไปไม่ได้อยู่นานมาก หลายเดือนอยู่ อดเลย ก็ต้องหาซื้อของทางเวปแทน ก็พอได้นะคะ ชอบลุ้นเวลาของมาส่งอ่า มันตื่นเต้น แหะๆๆๆ
....แถมพี่เอมี่ยังได้มีโอกาสไปงานมิตติ้งห้องงานฝีมือกะเขาด้วยน้า เพื่อนน่ารักทุกคนเลย แต่ไม่ค่อยได้คุยกะใครหรอกค่ะ เพราะมัวแต่ยุ่งกะเจ้าน้องซูพิฆาต ยากเอาการ แต่คุณพู่สอนได้เข้าใจง่ายมาก พี่เอมี่เข้าใจกว่าที่ไปเรียนเสียตังส์อีกค่ะ คงเป็นเพราะสื่อสารกันไม่ค่อยเข้าใจ โฮะๆๆๆ
....ไปดูรูปกันดีกว่า


เอามากองรวมกันให้ดูเยอะ โฮะๆๆๆผ้าชุดนี้ซื้อจากในเวป marketathome สวยดีค่ะ แต่นี่เสียดายซื้อมาน้อยไปหน่อยผ้าจากคุณตั๋น แล้วก็เศษเหลือจากที่ไปเรียนมานิดหน่อยค่ะ ตอนแรกว่าจะสั่งคุณตั๋นอีก แต่ว่าเกรงว่าจะติดช่วงสงกรานต์เลยไม่กล้า แหะๆๆ อดเลยผ้าญี่ปุ่นจากเวปที่พี่ธันย์ให้มาค่ะ สวยค่ะ ชิ้นสี่เหลี่ยมอันหลังๆ ไปบิดมาจากอีเบย์ค่ะ โฮะๆๆกองนี้ไปจิ๊กมาดาม sonya มาค่ะ พี่สาวค่ะ อิอิ เห็นไม่ทำประโยชน์อะไร โดนสอยซะผ้าถุงค่ะ สวยราคาถูก 79 บาทเองค่ะ ฮี่ๆๆตากะจมูกตุ๊กตา ของคุณเจเจ ไปซื้อตอนไปมิตต้ิงห้องงานฝีมือ อยากได้เพ่ิมอ่า แต่ว่า แค่นี้ยังทำไม่หมดเลย ฮ่าๆๆ ชอบสะสมลูกตา ลูกปัดต่างๆ จากร้านอิงดาวพราวฟ้า ร้านนี้ใช้บริการครั้งแรกประทับใจเลยค่ะ ครั้งนี้เลยสั่งอีก และต้องมีครั้งหน้าอีกกล่องเครื่องมืออันน้อยนิดนังกาตูลูกเลี้ยงค่ะ คงมาดูว่าจะจิ๊กไรได้อีกป่าว แล้วก็นังกาตูเนี่ยหล่ะค่ะ ที่แทะไม้นิตติ้งไม้ไผ่ที่อุตส่าห์ซื้อมาจากคุณอ๊อบ เยินเลย แหง่มๆๆๆ /center>แถมท้ายด้วย แตงโมแกะ ฝีมือยังไม่ก้าวหน้าเล้ย เอาน่า ดูแก้ขัดไปก่อนค่ะ

.......คงไม่ค่อยได้อัพบล๊อคช่วงนี้ กำลังวุ่นกับการเตรียมตัวย้ายค่ะ แล้วจะไปเยี่ยมนะคะ....
Create Date : 21 เมษายน 2551
Last Update : 21 เมษายน 2551 3:50:05 น.
Counter : 1055 Pageviews.

แกะสลักแตงโม ลายอะไรไม่รู้ดูเอง
....หลังจากที่ได้ไปงานที่สถานฑูตฯมา (ไปดูที่บล๊อค Destello )ไปดูเขาแกะสลัก เกิดอารมณ์อยากทำมั่ง พี่คนที่เขามาแกะสลักให้ในงาน เขาเป็นนักจัดดอกไม้ค่ะ งานแกะเป็นงานอดิเรก ไม่ค่อยได้ฝึกมือเท่าไหร่ แต่ก็ดูโอเคนะคะ ไปดูเขาแกะค่ะ ว่าเป็นไง


คนนี้ค่ะ กำลังแกะอยู่เลยงานที่วางโชว์อยู่อยากดูเขาแกะ แต่ตาเหลือบไปเหล่หนุ่มข้างๆค่ะ แหะๆเขาบอกว่า เขาถนัดแกะสไตล์คลาสิคค่ะ พี่เอมี่ไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกค่ะ แกะเป็นแต่แบบวิจิตร แหะ ๆ มั่ววิจิตรค่ะ


....มาดูของพี่เอมี่กันบ้างค่ะ เพิ่งแกะวันนี้สดๆร้อนๆ ของขึ้น เห็นแล้วมันคันไม้คันมือค่ะ

ด้านหน้าค่ะ ยังไงก็ไม่ทิ้งลายกุหลาบ ก้อมันง่ายอ่า ไอ้แบบที่แกะลึกเข้าไปด้านในยังไม่เคย มิสามารถ หุหุแตงโมที่นี่แกะไม่ค่อยสวยค่ะ เพราะแค่ลงมีดก็แตกปริแล้วค่ะ บางลูกไส้ล้มด้วย แกะออกมาเละ ลายที่ทำเนี่ยวิจิตรมั่วจริงค่ะ แกะไปคิดไป ใส่อะไรก็ใส่ค่ะอยากทำเป็นพวงมาลัยรอบๆ แต่มันกลายมาเป็นเยี่ยงนี้ซะแย้ว เฮ้อไอ้ใบไม้สองใบกะจุกตรงกลางใส่ไปเองมั่วๆค่ะ ที่มันเหลือรูปนี้ไปแกะที่บ้านน้องกานต์ Destello ค่ะมีกุหลาบแซมด้วย วะ ฮ่ะ ฮ้าอีกด้านค่ะ


......งานแกะเป็นงานที่ต้องใช้สมาธิด้วยนะคะ และต้องฝึกฝนบ่อยๆ พี่เอมี่ขี้เกียจ คันมือเมื่อไหร่ถึงจะนึกแกะค่ะ แต่อยากเก่งเหมือนกันนะคะ อยากแกะได้แบบญี่ปุ่นค่ะ เป็นรูปต่าง แต่อย่างว่า คงต้องมีพื้นฐานการวาดสักนิด พี่เอมี่วาดไม่เป็นเลยค่ะ
.....ขอบคุณเพื่อนทุกคนที่เขามาเยี่ยมนะคะ ใครมีงานแกะสลักดีมาอวด กระซิบกันมั่งนะคะ .....
.....ขอบคุณโค้ดบล๊อคสวยๆจากป้ามดค่ะ....
Create Date : 16 กันยายน 2550
Last Update : 16 กันยายน 2550 4:59:19 น.
Counter : 2195 Pageviews.

26 comment
แกะสลัก ฉลองมีดแกะเล่มใหม่

วุ้ย ช่วงนี้ไม่มีเวลาทำไรเลยค่ะ ยุ่งเรื่องวีซ่าอยู่เนี่ย เห็นน้องอ้อมบอกว่า โดนทักว่าบล๊อคเน่า แล้วของพี่เอมี่เนี่ยมันเรียกว่าไร เหอๆๆ อัพนิดๆหน่อยๆเนอะ กลัวเพื่อนๆลืม
....ช่วงนี้พอว่างก้อได้นั่งแกะสลักบางนิดหน่อย พอดีได้มีดเล่มใหม่มากำลังเห่อ ๆๆๆ ฮี่ๆๆๆ....ไปดูกันค่ะ


อันนี้มีดเล่มใหม่ ดูปลายจิเรียวเล็ก ถูกใจชะมัดมะละกอฮอลล์แลนด์ ผลงานจากมีดเล่มนี้ ชอบมาก เป็นครั้งแรกที่ทำใบไม้หยักได้..หุหุดูเกสรชัดๆ ปกติพี่เอมี่ทำเล็กขนาดนี้ไม่ได้ มีดเข้าไม่ถึง แหะๆๆอันนี้ลองแกะฝรั่งดู แต่ไม่รู้จะวางรูปยังไง ก็ได้แค่เนี่ยะค่ะ ...อันนี้ผลงานอันเก่าที่ลบไปค่ะ เป็นหัวไชเท้า เอามาลงใหม่กลัวลืมแบบ แหะๆกุหลาบจากหัวไชเท้าค่ะ เนื้อแกะง่ายค่ะแตงโมรูปหัวใจ อันนี้เพิ่งหัดทำค่ะ บูดๆเบี้ยวๆหน่อยนะผลงานของพี่ที่เรียนด้วยกันค่ะ ขอถ่ายรูปเขามา สวยเนอะอันนี้ทำเองค่ะ ดอกแบนๆไงไม่รู้ดอกกุหลาบจากสบู่ค่ะ


ก็รวบรวมผลงานที่ผ่านมาด้วยละกันค่ะ เพื่อนมีไรติชมกันได้นะคะ .....
.....เข้ามาแย้วกรุณาเม้นท์ให้ด้วยนะคะ


....ขอบคุณโค้ดบล๊อคสวยๆจากป้ามดและเพลงเพราะจากบล๊อคคุณ NilzCreate Date : 19 พฤษภาคม 2550
Last Update : 19 พฤษภาคม 2550 19:11:25 น.
Counter : 2106 Pageviews.

19 comment

ANGEL IN THE BLUE
Location :
Madrid  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]