my travel to Madrid ,Spain by Thai Airways
มาแย้วจ้า หายไปนานเลย มัวแต่เซ็ตเครื่องภาษาสเปนเนี่ยอยู่ น่าเบื่อชะมัด วันนี้ขอรวบที่เดียว เลยนะคะ ไม่ค่อยมีเวลา แหะๆ

ตอนที่ 1 ขนสัมบัติไปสเปน
....พี่เอมี่เลือกใช้บริการของ ups ค่ะ เพราะทั้งน้องอ้อมและน้องหมีก็ต่างแนะนำ ว่าถูกสุดละ ก้อโอเค ราคาก็ถูกกว่าเจ้าอื่นจริงค่ะ พี่เอมี่เลือกใช้บริการกล่องโปรโมชั่น 25 กิโล 5,200 บาท ส่งไป 2 กล่องค่ะ มาดูค่าใช้จ่ายกัน
....กล่องที่ 1 หนักประมาณ 20 กิโล ราคารวม แล้ว 5,344 บาท
....กล่องที่ 2 หนักประมาณ 26 กิโล ราคารวม แล้ว 5,528 บาท
....ใส่ราคามูลค่าของไป กล่องละ 50 ยูโร แหะๆ กลัวจ่ายภาษีแพง
ส่งของวันพฤหัสฯ ของถึงมาดริดวันศุกร์เร็วดี เจ้าหน้าที่โทรบอกปาป๊าว่าจะไปส่งของให้วันจันทร์ เพราะติดเสาร์อาทิตย์
...แต่พอวันเสาร์อยากเช็คของดูเล่นๆว่าเขาเช็คกันยังไง ปรากฏว่า ของไปดูไบ แล้วก็โผล่ไปเดนมาร์ค ว๊าาาากก มันไปทำไมที่โน่น...ต้องรอโทรไปเช็ควันจันทร์อ่า เวรกรรม
...พอถึงวันจันทร์ เจ้าหน้าที่โทรมาอีกบอกว่า จะไปส่งวันอังคาร เวลานี้ๆๆ ให้เตรียมสำเนาพาสปอร์ตเอาไว้ด้วย
...วันอังคารรับของแล้ว ปาป๊าบอกว่าต้องจ่ายภาษีทั้งหมด 113 ยูโร มูลค่าของพี่ 100 ยูโร เวรกรรม มันคิดภาษีจากราคาไหนหว่า ใส่ไปน้อยๆแย้วนา ยังโดนเยอะอีก แว๊กกกกกๆๆๆ ช่างมันได้รับของก็ดีละ

ตอนที่ 2 การเดินทางของ angel
.....เดินทางคราวนี้เลือกใช้บริการของ การบินไทย รักคุณเท่าฟ้า 5555 เพราะไม่อยากแวะเปลี่ยนเครื่องที่ไหน ห่วงของ แหะๆๆ
.....การเดินทางจากพัทยาไปสุวรรณภูมิ พี่เอมี่นั่งรถบัสค่ะ 150 บาท ถึงหน้าประตูทางเข้า ข้ามถนนไปหน่อยเดียวเอง โฮะๆๆ ประหยัดเงิน มีเพื่อนเดินทางปลอดภัยด้วยค่ะ

ดูสัมบัติซะก่อน ขนคนเดียวนะคะ ตอนแรกคิดว่าโหลดได้ไม่เกิน 20 กิโล ใครๆเขาก็ว่างั้น เอาของออกตั้งเยอะ แต่พอมาเช็คอินจริงๆ เขาบอกได้ตั้ง 30 กิโลแน่ะ ว๊าาากกก เสียดายๆๆๆสนามบินใหญ่มากๆๆ แต่ก็ร้อนค่ะ แอร์ไม่พอแหง่มๆอาหารที่สุวรรณภูมิแพงมั่กๆขอบอก ดูนี่ค่ะ บะหมี่หมูแดง ชามละ 180 บาท น้ำขวดละ 40 บาท ว๊าากกกกๆๆๆไปรอที่ gate E9 ยังไม่มีใครมาสักคนเยย ฮือๆๆๆ โดดเดี่ยวดูบรรยากาศบนเครื่อง พี่เอมี่เลือกนั่งใกล้ทางเดินเพราะเข้าห้องน้ำบ่อยค่ะ เชื่อมั้ยว่า บินเที่ยวนี้ เข้าห้องน้ำ สิบกว่ารอบได้เมนูอาหารค่ะอาหารมื้อแรก แกงเขียวหวานไก่ค่ะ ที่จริงจะหยุดกินไก่แย้ว แต่ไม่มีทางเลือก เพราะอีกเมนูก็เป็น อาหารฝรั่ง หง่ะ ไม่ชอบอาหารมื้อเช้า กินได้แต่ไส้กรอกกะโยเกิร์ต หง่ะ กินยากจริงๆ คุณเอมี่เนี่ยลงเครื่องรับกระเป๋ามาแย้ว เย้ๆๆๆ ไปหาปาป๊าดีกว่าปาป๊าหน้าบานมารับยังไม่พอ หัวยังบานมาอีก วะ ฮ่า ฮ้าหน้าอพาร์ทเม้นท์ค่ะ แถวนี้ร้านเสื้อผ้าเพียบ วะ ฮ่า ฮ้า เยาะเย้ย ใครมะรู้แถมอีกหน่อยค่ะ ถนนแถวที่พักค่ะ เดินไปแป๊บเดียวถึงร้านปาป๊าแย้ว ทุกซอกทุกซอย ร้านเสื้อผ้าเพียบแวะไปหาปาป๊าที่ร้านซะหน่อย ใครมาสเปน อย่าลืมมาร้านนี้นะคะมือเย็นของอีกวัน ย่างบาร์บีคิวกินกัน ฉลองเตาย่างที่อุตส่าห์แบกมาจากไทย ดูโต๊ะกินข้าวยังใช้กล่องอยู่เลยค่ะ ปาป๊าไม่ซื้ออะไรเลย บอกว่ารอให้มาเลือกเอง วะ ฮ่า ฮ่า เสร็จละ วันจันทร์หน้าจะไปตะลุยซื้อของ แต่ซื้อทีเดียวไม่ได้ ต้องค่อยๆซื้อๆ แหะๆ งบน้อยรูปนี้อย่าอิจฉานะคะ
ส่งท้ายด้วยรูปดอกกล้วยไม้ จากการบินไทย สวยจังเนอะ


....ขอบคุณบล๊อคสวยๆจากป้ามดนะคะ....
...มาเยี่ยมแล้วอย่าลืมเม้นท์นะคะ....
Create Date : 19 มิถุนายน 2550
Last Update : 19 มิถุนายน 2550 23:36:54 น.
Counter : 367 Pageviews.

23 comment

ANGEL IN THE BLUE
Location :
Madrid  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]