กุมภาพันธ์ 2559

 
1
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
Aloha Hawaii ตอนที่ 2 การเดินทางที่ต้องผ่านเกาหลีเพื่อเข้าฮาวาย
  สวัสดีคะ เพื่อนๆ กลับมาเล่ากันต่อนะคะ ตอนนี้จะพูดถึงการเดินทางคะ เจ้าของบล๊อกเดินทางด้วยสายการบิน Asiana Airline คะ ต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีคะ ตอนที่จองนั้นเป้าหมายคือเที่ยวเกาหลี 1 วันคะ แต่ๆๆๆๆ คนสวยมักโชคไม่ค่อยเข้าข้างเท่าไหร่คะ ช่วงเวลาที่เจ้าของบล๊อกเดินทางคือเดือนมิถุนายน ปี 2015 คะ ใช่คะ เข้าใจกันถูกแล้วคะ เป็นช่วงที่เกาหลีมีไวรัสเมอร์สระบาดคะ คนไม่ไปเกาหลีกัน ทัวร์ยกเลิก สารพัด และที่ซ้ำร้ายกว่านั้นเจ้าของบล๊อกป่วยเป็นไข้หวัดก่อนเดินทางคะ อาการทุกอย่างหายดีแล้วแต่สิ่งเดียวที่ไม่หายคือ ไอ เจ็บปวดที่สุด เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ก่อนเดินทาง 1 วัน ย้ำว่า 1 วัน ไปโรงพยาบาลบอกคุณหมอว่าฉีดยาคะ ทำไงก็ได้ให้หยุดไอช่วงเดินทาง เกาหลีไม่กลัว กลัว ตม ฮาวายไม่ให้เข้าประเทศคะ ซึ่งยาที่คุณหมอฉีดนั้นเด็ดขาดมากกกกกกกกกกกก กราบคุณหมองามๆ มา ณ ที่นี้ด้วยคะ เพราะหยุดไอช่วงเดินทางสนิทเลยคะ

สำหรับสายการบินที่จะไปฮาวายจากบ้านเรานั้นมีไม่กี่สายการบินนะคะ ไม่เปลี่ยนเครื่องที่เกาหลี ก็เปลี่ยนเครื่องที่ญี่ปุ่นคะ เดินทางจากบ้านเราไปก็ 6 ชม (ถ้าจำไม่ผิด) แต่จากเกาหลีหรือญี่ปุ่นเข้าฮาวาย 10 ชม แป๊ะ จำได้ดี มันเมื่อยมากคะพี่น้อง ขยับตรูดทุกท่วท่าแล้วก็ไม่อาจทลายความปวดตรูดได้เลยจิงๆ 

Flight เจ้าของบล็อกออกประมาณเที่ยงคืนคะ คุณนายแม่ น้องชาย เพื่อนสนิท ไปส่งที่สนามบินกันอย่างมากมาย ต้องย้ำตลอดว่า "ไปแปบเดียว เดี๋ยวก็กลับ ไม่ได้ไปอยู่เลย" อ่อ ลืมบอกไปว่าเจ้าของบล๊อกเดินทางคนเดียวนะคะ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เดินทางออกนอกทวีปคนเดียว สวยๆ 
อันยองอันเซโย  ถึงเกาหลีด้วยความปลอดภัยดีคะ เข้าประเทศเค้าได้ไม่ถูกกักในด่านกักกันโรคคะ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมงคะ ถึงกรุงโซลในยามเช้าตรู่ พอออกจากเครื่องได้ให้เดินตามป้าย Transfer  ไปเรื่อยๆ นะคะ จะเจอ Immigration คะ สิ่งที่ต้องทำคือหา counter  ของสายการบิน Asiana Airline  เพื่อถามถึงสิทธิพิเศษที่ได้คะ งงใช่มั้ยคะว่าคืออะไร เมื่อคุณเลือกเดินทางกับสายการบินเกาหลีคุณสามารถเลือกได้คะว่าคุณอยากได้โรงแรมที่มีเตียงนุ่มนอนรอต่อเครื่องหรือว่าคุณอยากได้ one day trip in Soel เจ้าของบล็อกไม่เคยมาเกาหลีมีหรือจะพลาด ที่สำคัญ Free !!! 

ทางเจ้าหน้าที่เค้าจะแจ้งให้เราออกจาก immigration แล้วไปหาเคาน์ที่อยู่ทางขวามือสุดถ้าคุณเดินจะออกจากสนามบินเอียงขวาไว้คะ ขวา..... จะเจอเคาน์เตอร์มากมายให้บริการ ตรงดิ่งไปถามเลยคะ แจ้งชื่อเราพร้อมกับไฟล์ เค้าจะมีข้อมูลอยู่แล้วคะ ระหว่างรอก็ล้างหน้าแปรงฟันทำความสะอาดร่างกายรอคะ 

รายการของทัวร์วันนี้คือ พระราชวัง พิพิธภัณฑ์ วัด และสถานที่ช้อปปิ้ง เค้าจะพาเราไปทานอาหารเกาหลีด้วยนะคะ แต่เราต้องจ่ายค่าอาหารเองคะ ซึ่งจิงๆ แล้วถ้าสายการบินไม่ใีทัวร์ให้หรือไม่ได้คิดมาก่อนว่าอยากเข้าไปเที่ยวในเมือง คุณสามารถหาซื้อทัวร์ได้ที่สนามบินคะ มีให้เลือกมากมายนัก ทัวร์วัด ราชวัง ทัวร์ถนนช้อปปิ้งอย่างเดียว 

สถานที่แรกที่ไปเยือนคือพระราชวังคะ มีบริการแต่งตัวชุดประจำชาติเกาหลีแล้วถ่ายรูปด้วยนะคะ ขอบายคะเพราะหนังหน้าไม่พาไปจิงๆ 
เมื่อเราออกจากวังก็จะมีพิพิธภัณฑ์อยู่ด้านข้างคะ เข้าไปเยี่ยมชมนิดหน่อย ไม่ค่อยชอบ วิชาการไปหน่อยหน่ะคะ 

เราไปต่อกันที่วัดคะ ขออภัยนะคะ จำชื่อสถานที่ไม่ได้เลยแต่วัดนี้สวยคะมีพระพุธรูปองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่คะ เค้าห้ามถ่ายรูปด้านในมีแต่รูปภายนอกมาฝากนะคะ
หลังจากนั้นเค้าก็พาเราไปทานอาหารคะ ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะรู้สึกเฉยๆ ไม่ประทับใจเท่าไหร่ และจบด้วยปล่อยเราซื้อของคะ แต่ก็ไม่ได้อะไรมาเพราะไม่ชอบช้อปปิ้ง 

พอบ่ายๆ เค้าจะพาเรากลับมาส่งที่สนามบินคะ เราก็ดูเวลาว่าเครื่องเราจะ  boarding  เมื่อไหร่นะคะ ถ้าเหลือเวลาเยอะสนามบินเกาหลีมีพื้นที่ให้ท่านเสียเงินเสมอคะ หรือเบื่อสามารถขึ้นมานอนพักชั้นบนพื้นที่ที่เค้าจัดไว้ให้ได้คะมีโซฟาให้อย่างดีแต่หวังว่าจะมีที่ว่างให้นะคะ 

พอถึงเวลาเราก็เตรียมตัวลัดฟ้าสู่ฮาวายกันได้เลยคะ แล้วเจอกันที่ฮาวายนะคะ ^^Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2559 21:15:54 น.
Counter : 5117 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

valdes
Location :
สมุทรสาคร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]