เรื่องราวผู้หญิงกับการเดินทางด้วยหัวใจ 2 ล้อ (มอเตอร์ไซด์) รวมถึงการท่องไปในโลกกว้างด้วยวิธีการอื่นๆ คลอเคล้าด้วยคนตรีไพเราะหลากหลายรูปแบบ เรามาผจญภัยด้วยกันนะคะ

เรื่องราวของหมอสาวคนหนึ่งกับ Big Bike ในรายการ Street Rider

จริงๆ หมอได้สัมภาษณ์ออกรายการ Street Riders นี้มาหลายเดือนแล้ว เพิ่งนำมาฝากให้ดูกันค่ะ 

โดยรายการ Street Riders เป็นรายการเกี่ยวกับ Big Bike ผู้ขับขี่ การท่องเที่ยว และ Charity ฉายทางช่อง 5 ค่ะ

ไปดูกันเลย
 

Create Date : 26 ตุลาคม 2558    
Last Update : 26 ตุลาคม 2558 13:32:06 น.
Counter : 2535 Pageviews.  

ตะบี้ตะบันขี่ 1000 โลในวันเดียว ^^ [KTM990ADV]

เด๋วนี้เวลาอยากขี่รถ คือ ขี่รถ ขี่มันอย่างเดียว ไม่สนปลายทาง สนแต่เส้นทางที่จะไปมากกว่า

ทริปนี้ไปกันแค่ 2 คัน เพราะโดนสาวนางหนึ่งเบี้ยวแบบสายฟ้าแลบทั้งๆ ที่เป็นคนชวน แต่ไม่แคร์ อยากขี่จัด เริ่มต้นด้วยการขี่ไปรับน้องนางที่ชัยภูมิ แล้วก็ไปทางน้ำหนาว แวะหาอะไรทานที่ Route 12 แล้วก็ขี่มาขึ้นเขาค้อ แล้วก็กลับบ้านในวันเดียว

รวมระยะทาง 1 พันกิโล ... จบทริป เป็นอันว่า "ฟิน" กันไป


กว่าจะถึงชัยภูมิก็เกือบ 11 โมง แดดร้อนเปรี้ยง แต่ก็ยังเกรงๆ ฝนฟ้า โชคดีที่ระหว่างทางแม้จะมีจุดครึ้มๆ แต่ก็เฉียดๆ กลุ่มเมฆฝน ไม่ตกไปก่อนแล้วก็ตกไล่หลัง จึงไม่เปียกแต่อย่างใด จากชัยภูมิก็มุ่งหน้าไปตามเส้นทางสายหลัก 201 ไปทางชุมแพ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสาย 12 เพื่อมาน้ำหนาวแวะที่สะพานนี้เพื่อถ่ายรูป ประจำ...มากี่ทีก็แวะ ^^ สวยงามมากวิวสวยๆ ที่สะพานนี้อีกสักรูปน้องนาง สาวน้อยร่างบาง ที่ลากไปไหนไปกัน ไม่ปริปากบ่น เพราะพี่ลากไปไหนทีนึง ทั้งขี่เร็วและขี่ยาว ^^

แวะเติมน้ำตาลหาอาหารใส่ท้องที่ Route  12 ร้านอาหารบนเส้นทางสาย 12 จากน้ำหนาวตรงโลดมาทางพิษณุโลก เลยทางขึ้นเขาค้อจากถนนสาย 12 มาหน่อย เป็นจุดแวะพักสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะมีการตกแต่งร้านได้สวยมาก เพื่อให้ได้ถ่ายรูปกันได้หลากหลายมุมหิว...จนหมดแรง

บ่นว่าหิว...แต่ก็เดินถ่ายรูปจนหนำใจก่อนจะหาอะไรทานไปกัน 2 คนก็ต้องไหว้วานให้คนอื่นช่วยถ่ายรูปให้หน่อย<สถานที่เค้าก็ชิวจริงๆ มีคนไปถ่าย Pre-wedding ด้วยและแล้วก็ได้หาอะไรหม่ำในที่สุด

จากจุดนี้ ก็ได้เวลากลับบ้าน แต่ยังอ้อยอิ่งเล็กน้อย ด้วยการขับผ่านเขาค้อไปลงทางฝั่งเพชรบูรณ์

จบทริปรวมระยะทางหย่อน 1000 กิโลนิดหน่อย หายอยากไปนิดนิง

ฤดูฝนกำลังจะผ่านไป ฤดูหนาวคืบคลานเข้ามา เป็นสัญญาณว่าฤดูกาลท่องเที่ยวด้วยมอเตอร์ไซด์กำลังจะเริ่มขึ้น ^^ ความสุขจากการเดินทางด้วย 2 ล้อกำลังรอเราอยู่ เราอาจพบเจอกันระหว่างทาง ขับขี่รถกันด้วยความระมัดระวังนะคะ

FB: SweetSyrup PK
IG: Sweet2syrup
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2555    
Last Update : 19 สิงหาคม 2556 17:48:42 น.
Counter : 2422 Pageviews.  

ชุ่มฝน...ที่ "สังขละ" [BMW F800GS]

ทริปดองเค็มเล็กน้อย จริงๆไปมาเมืื่อหน้าฝนของปีที่แล้ว ได้รับการชักชวนจากน้าบ๊วยว่าจะมีทริปไปสังขละกับชาว FotoFile มอเตอร์ไซด์ 7 คันและรถยนต์อีก 2 คัน ตอบตกลงอย่างไม่รีรอ 1.ไม่เคยไปสังขละมาก่อน 2.ไปกับชาวกล้องน่าจะมีรูปสวยๆเพียบ ทั้งๆที่เป็นหน้าฝนต้องเปียกโชคชุ่มฉ่ำแน่แต่ก็หาได้เกรงกลัวไม่รวมแล้วทั้งทริปมีนักบิดทั้งหมด 9 คน แม้จะเป็นรถขนาด 250 cc ถึง 7 คัน แต่เราก็ไปด้วยกันได้

ออกเดินทางคันเดียวจากกรุงเทพเมื่อเวลา3ทุ่มไปสมทบกับน้าบ๊วยที่ล่วงหน้าไปก่อนแล้วคืนแรกเราพักที่ทองผาภูมิ ถึงที่พักราวเที่ยงคืน ก่อนจะเดินทางต่อไปสังขละบุรีในวันรุ่งขึ้นส่วนทีม FotoFile จะออกจากกรุงเทพในคืนเดียวกันแต่ดึกกว่านั้นที่ตัดสินใจไม่รอเพราะกลัวจะง่วงจนหลับในระหว่างทางเสียก่อน ระยะทางจากกรุงเทพถึงสังขละ ร่วมๆ 350 km เห็นจะได้

เส้นทางจากแยกแก่งเสี้ยนไปจนถึงทองผาภูมิถนนดีมากๆ โค้งกว้างเรียกว่าเล่นโค้งได้อย่างสนุกสนานทีเดียวแม้จะมืดและถนนชื้นๆจากฝนที่ตกก่อนหน้านี้โชคดีที่คืนนี้ขณะเดินทางไม่เจอฝนตก

ออกจากรีสอร์ทที่ทองผาภูมิปั๊บฝนก็ตกลงมาทักทายให้ยินดีกันถ้วนหน้าอย่างทันที โดยตกปรอยๆสลับกับตกหนักโดยไม่มีทีทาว่าจะหยุดแต่อย่างใดแต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องมุ่งหน้าไปถึงสังขละให้จงได้สังขละ

ข้อดีของหน้าฝนคือ ได้รับอากาศบริสุทธิ์ความสดชื่นเย็นฉ่ำกันแบบจุใจแต่ก็นะ...เปียกปอนด์และก็...หนาวเหน็บเป็นอย่างยิ่ง

อีกอย่างที่สำคัญ...ถนนลื่นต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้นในยามขับขี่ เพราะต้องขี่ช้าลง ก็ทำให้เรามีโอกาศได้ชื่นชมธรรมชาติได้นานขึ้น

วิวสวยๆตลอดเส้นทาง ค่อยๆขี่ดื่มด่ำความงามของธรรมชาติกันไปอย่างช้าๆ ไม่รีบร้อน สัมผัสกับอ้อมกอดของสายน้ำและขุนเขากันให้จุใจ

วิถีชีวิตอันเรียบง่ายและกลมกลืนไปกับธรรมชาติของชาวบ้านพื้นถิ่นช่างงดงามและดำเนินไปอย่างเชื่องช้าแต่เปี่ยมไปด้วยความมั่นคงแน่วแน่

สายน้ำในเขื่อนที่สงบนิ่งเป็นสายน้ำแห่งชีวิตหลากหลายคุณูปการหล่อเลี้ยงเหล่ามวลมนุษย์และสรรพสิ่งทั้งหลายทั้งปวง

แวะจอดไปเรื่อยตรงไหนสวยก็หยุดเป็นระยะๆ ...เก็บภาพกันเสียหน่อย


ขี่รถท่ามกลางผืนป่าหลากไม้นานาพันธุ์ที่เขียวขจีความเครียดก็ได้ถูกดูดซับไปจนหมดสิ้น ชาร์ทพลังงานไว้เป็นทุนแห่งใจกลับไปสู้งานต่อเมื่อกลับไปเผชิญชีวิตประจำวัน

และแล้วเราก็ถึงสังขละในเวลาบ่ายต้นๆ เราพักกันที่แพลุงเณร

ที่พักที่นี่ก็มีมากมายหลายแบบ ตั้งแต่โรงแรมรีสอร์ทอย่างดี นอนในแพริมน้ำ หรือถ้าชอบความเป็นส่วนตัว จะนอนในแพแล้วให้เค้าลากไปลอยไว้กลางน้ำก็ยังได้ หรือตัวเลือกสุดท้าย...กางเต๊นท์


สะพานมอญอันเลื่องชื่อ ได้รับการบูรณซ่อมแซมให้แข็งแรงเมื่อไม่นานมานี้แม้จะขาดความขลังไปบ้างแต่ก็ยังคงงดงามอยู่เหมือนเดิม

สะพานมอญ ถือเป็น "สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย" เป็นสะพานที่สร้างข้ามลำน้ำซองกาเลีย อยู่ในตัวอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี สร้างโดยหลวงพ่ออุตตมะและคณะศิษย์ จึงมีอีกชื่อเรียกว่า "สะพานอุตตมานุสรณ์" เป็นสะพานไม้ที่มีชื่อเสียงและเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของอำเภอสังขละบุรี สะพานไม้นี้มีความยาวถึง 850 เมตร นับเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยและยาวเป็นลำดับ 2 ของโลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนได้ใช้เป็นเส้นทางในการติดต่อไปมาหาสู่ ทำมาค้าขาย ขนส่งพืชผลทางการเกษตรในการประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ และเป็นเส้นทางแห่งการเผยแพร่แลกเปลี่ยนประเพณีวัฒนธรรม ระหว่างชาวมอญและชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่สองฝั่งแม่น้ำซองกาเรีย เมื่อก่อสร้างเสร็จสะพานแห่งนี้จึงได้รับการขนานนามว่า "สะพานแห่งศรัทธา" เนื่องจากวิธีการก่อสร้าง และขั้นตอนการก่อสร้างส่วนใหญ่เป็นแรงงานคนทั้งสิ้น

บริเวณสะพานเป็นจุดชมวิวทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณที่สวยงาม สามารถมองเห็นลำน้ำสามสาย คือ ซองกาเลีย บีคลี่ และรันตี ที่ไหลมาบรรจบกันเป็นสามประสบ (จุดกำเนิดแม่น้ำแควน้อย)

อ่านประวัติหลวงพ่ออุตตะมะโดยละเอียดได้ที่ www.wikipedia.org


นั่งเรือไปชมอุโบสถหลังเก่าของวัดวังก์วิเวการาม สร้างโดยหลวงพ่ออุตตมะที่จมน้ำหลังจากสร้างเขื่อนวชิราลงกรณ์

เจดีย์พุทธคยาในวัดวังก์วิเวการาม

หอระฆังเก่าที่จมน้ำ

ล่องเรือเสร็จก็มาเล่นน้ำ แล้วก็อาบน้ำอาบท่า มาเดินเล่นบนสะพานมอญจนตะวันลับฟ้าไป

ความสุขแบบเรียบง่ายของเด็กๆ

ทั้งหญิงชาย ตัวน้อยๆ ไปจนถึงตัวโตๆ พากันมาโดดน้ำเป็นเป็นกลุ่มๆ อย่างสนุกสนาน โดดแล้วก็ปีนขึ้นมาแล้วก็โดดใหม่

การใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเข้ากับวิถีแห่งธรรมชาติไม่ต้องเร่งร้อนเหมือนคนเมือง เป็นชีวิตที่เพียงพออย่างพอดี

พระอาทิตย์ใกล้จะลาลับขอบฟ้า พาราตรีมาสู่เราอีกครั้งในคืนนี้

และที่ขาดไม่ได้ความสนุกสนานและเสียงหัวเราะยามค่ำคืนจากเหล่าผู้ร่วมทางในทริปนี้หัวเราะกันท้องคัดท้องแข็งแทบจะไม่ได้หลับได้นอนกันเลยทีเดียว

เช้ารุ่งขึ้นเราแวะขึ้นไปยังวัดวังก์วิเวการามเพื่อชมความงดงามของวัด

วันนี้ต้องร่ำราสังขละเพื่อกลับบ้านกันแล้ว

ยังคงเอกลักษณ์เดิม ไม่ติดปี๊บ ^^ ชอบเอาของใส่ถุงทะเลแล้วมัดติดท้ายเอา ไม่เกะกะ

แวะเที่ยวด่านเจย์ดีย์ 3 องค์

จริงๆ ด่านนี้เปิดๆ ปิดๆ เป็นพักๆ ต้องลองเช็คดู เพราะเคยเข้าไปดูวัดที่หลวงพ่ออุตตะมะท่านสร้างไว้เช่นกันในเขตประเทศพม่า ไม่ไกลจากชายแดน (ไม่เกิน 10 km) ทำเรื่องที่ด่านไม่ถึง 10 นาทีก็เข้าไปได้ เพียงแต่ต้องมีเอกสารรถยนต์ไปด้วย หากไม่มีก็อดนะจ๊ะ

คลายเส้นสายที่บ่อน้ำพุร้อนหินดาดสักหน่อย (อยู่ก่อนถึงทองผาภูมิ 10 km)

แวะทานข้าวเย็นกันที่สะพานข้ามแม่น้ำแควก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน

จบทริปด้วยความสนุกสนานชุ่มช่ำทั้งตัวทั้งใจกันถ้วนหน้า^^

มีคลิปมาฝากอีกเช่นเคยค่ะ

เครดิตภาพบางส่วน:จากผู้ร่วมทริป
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 1 สิงหาคม 2555 0:26:54 น.
Counter : 1774 Pageviews.  

First trip First Touch กับ KTM 990ADV ศรีสวัสดิ์ - พุเตย – น้ำตกคลองลาน


ทริปแรก...ต้อนรับสมาชิกใหม่KTM 990ADVเอาออกจากศูนย์ก็เอาใส่รถกลับบ้านเรียกว่ายังไม่ได้ลองขี่กันเลยสักนิดจึงต้องมีการจัดทริปรับน้องใหม่กันหน่อยแถวๆ ภาคกลางรอบๆ กรุงเทพคงไม่เว้นเขาใหญ่ไม่ก็เขาโจด (กาญจนบุรี) แต่คราวนี้เราเลือกเขาโจดเป็นคำตอบสุดท้าย อิอิ ว่าแล้วไม่รอช้ารีบบิดกุญแจสตาร์ท ไปกันเลยดีกว่า

สมาชิกหดหายไป1จากที่ตกลงกันไว้ว่าจะไปกันทั้งหมด3 คันเหลือแค่ 2
อีกคันเป็นBMW R1100GSปี 1998 พี่เบิ้มที่แม้จะอายุเยอะแต่ถ้าถนนใหญ่ ก็ยังบิดตามแทบไม่ทัน

วางแผนจะไปนอนบ้านต้นไม้ที่The TerraResort ทองผาภูมิ (กาญจนบุรี) แต่ปิดปรับปรุงจึงเบนหน้าไปทางศรีสวัสดิ์ (กาญจนบุรี) แทนแวะที่ LakeHaven กะวัดดวงเผื่อจะมีห้องว่างและแล้วก็ต้องผิดหวัง (สมใจ)แถมไม่ได้ทำการบ้าน(ไม่ได้หามาเลยว่ามีที่พักที่ไหนแถวๆนี้บ้าง)อาศัยขี่มาเรื่อยแวะรีสอร์ทนั้นรีสอร์ทนี้ เห็นป้ายแล้วเลี้ยวเข้าไปดูหลายต่อหลายที่บางที่ก็เป็นทางลูกรังขึ้นเขาอย่างโหด แถมก็ลากพี่เบิ้ม BMWไปด้วยสงสารรถมากๆ แต่ทำไงได้เนาะ^^ หลายที่เข้าไปค่อนข้างลึก แต่เพราะไม่ได้โทรเข้าไปถามก่อน ไม่เปิดให้พักก็มี แจ้งว่าไม่คุ้มค่าปั่นไฟ จึงควรโทรเข้าไปถามก่อนนะคะ


จนมาถึงทางแยกเข้าไปขึ้นแพไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นเป็นจุดสุดท้ายเห็นป้ายรีสอร์ทพิศตะวันก็ลองดูเป็นที่สุดท้ายกะว่าถ้าไม่เปิดอีกจะข้ามแพไปนอนห้วยแม่ขมิ้นมันซะเลยในที่สุดซึ่งแม้จะมีเพียงเราห้องเดียวก็ยอมเปิดให้เราพักเลยกลายเป็นส่วนตัวสุดๆทั้งรีสอร์ทมีเราเพียงห้องเดียว ^^
รีสอร์ทแม้จะไม่หรูแต่ลุงพ่อบ้านให้บริการดีมากๆ อยากได้อะไรก็พยายามหาให้เท่าที่จะทำได้ เราซื้ออาหารมาปรุงกินกันเองแกก็ให้ใช้ครัวได้ตามสบายหากไปเป็นหมู่คณะต้องการความเป็นส่วนตัวราคาประหยัด แนะนำเลยค่ะรีสอร์ทใช้ไฟปั่น โดยจะปิดไฟตอน5 ทุ่มแต่อากาสก็เย็นสบายไม่ต้องง้อพัดลมลมพัดตึงทั้งคืนนั่งเล่นตรงระเบียงไม่มียุงมากวนใจเลยได้ยินเสียงคลื่นน้ำนึกว่ามาทะเลเสียด้วยซ้ำ^^ ตอนแรกมาถึงก็มองว่าจะพักที่แพนะ แต่ลุงถามเลยว่าแน่ใจนะ เราเลยเลือกพักบนบ้านพักค่ะไม่ได้พักในแพที่เห็นในภาพเพราะตอนกลางคืน ลมแรงมากแพโล้โต้คลื่นอย่างแรงเกรงว่าจะเมาแพไม่ต้องหลับต้องนอนกันเสียก่อน จริงๆ สีขาวตัดกับสีส้มสวยมากกกก...ที่สุดตั้งชื่อให้ว่าน้องกะทิ ^^ สูงมากขนาดจับโช้คหน้าลดลงมา 1นิ้วครึ่งแล้วก็ยังสุดปลายเท้า
แต่กลับไม่ค่อยรู้สึกกังวลเหมือนตอนขี่BMW F800GSก่อนโหลดสปริงสักเท่าไหร่


เช้าวันรุ่งขึ้นจากพิศตะวันรีสอร์ทเราขี่ต่อไปทางเขาโจด  50km ก็มาทะลุฝั่งหนองปรือ (กาญจนบุรี) ซะแล้วไอ้ครั้งจะกลับบ้านเลยก็ยังไม่จุใจ เราจึงคิดต่อไปว่าจะไปแวะที่ไหนจุดแวะต่อมาก็คือ เขื่อนกระเสียว (40 km, สุพรรณบุรี) บ้านเรามีเขื่อนเล็กๆ หรืออ่างเก็บน้ำอยู่เต็มไปหมด ก็ถือเป็นจุดแวะพักผ่อนชมวิวทิวทัศน์ที่ดีไม่น้อย
จากเขื่อนกระเสียวกด GPSดูจากตรงนี้ถึงบ้านอีก 100โลหน่อยไม่ๆๆ ยังไม่จุใจงั้นแวะพุเตย (สุพรรณบุรี) ต่อดีกว่า ถามพี่ยักษ์ว่าจะเข้าไปได้ไหน คำคอบ... "ไม่รู้ แต่จะไปเท่าที่ไปได้" พี่ยักษ์ใหญ่ก็พยายามจะเข้าไปด้วยแต่ก็ต้องยอมแพ้ในที่สุดก็เลยเหมือนเอาอิชั้นไปปล่อยหน้าสนามเด็กเล่นขี่ไปแล้วก็ขี่กลับ 1รอบเป็นการทดสอบรถไปในตัวบอกได้คำเดียวว่า...มันใช่เลย
ออกมาจากพุเตยรถขาวจั๊วก็เลยกลายเป็นมอมแมมไปซะเต็มไปด้วยน้ำโคลนอย่างที่เห็นมันส์มาก
ยังๆทริปนี้ยังไม่จุใจ ไม่มืดไม่กลับบ้านไปทานข้าวเย็นกันที่น้ำตกคลอกลานดีกว่า (130 km,กำแพงเพชร) ^^
น่าเสียดายที่มาถึงน้ำตกเย็นไปหน่อยเกือบ 6โมงเย็นแล้วแต่เจ้าหน้าที่ก็ยังใจดีให้เราเข้าไปถ่ายรูปได้ไม่มีโอกาสได้นั่งชิวๆให้สบายใจ
น้ำตกใหญ่มาก สวยมีน้ำตลอดปี บรรยากาศดีมากๆน่ามากางเต๊นท์นอนสุดๆกว่าจะกลับถึงบ้านก็ปาเข้าไป3ทุ่มกว่าๆ ทริปนี้ใช้เวลา 2วันกับระยะทาง 987km. เป็นทริปแรกที่ได้สัมผัสกับน้องกะทิ แม้จะเคยได้ลองรถเดโม่มาแล้ว แต่ก็ออกอาการเกร็งๆ ในตอนแรก จบด้วยประทับใจสุดๆ เป็นรถที่ขี่สนุกทุกสถานการณ์จริงๆค่ะ ครบรสได้หมดทั้งทางเรียบทางดิน ใครว่าไฮน์สปีดทำความเร็วไม่ได้ ขอเถียงขาดใจเลยเอ้า แต่ถ้าเอาไปเปรียมมวยกับรถสปอร์ตก็ต้องบอกว่าผิดตั้งแต่เอามาเทียบกันในแง่นั้นแล้วล่ะ ถ้าจะพูดว่าขับขี่ในโค้งบนถนนแล้วล่ะก็ ไม่แพ้รถรุ่นอื่นๆ เลยค่ะ ส่วนทางดินไม่ต้องพูดถึงรู้ๆ กันอยู่ว่าเค้าดีแค่ไหน ^___^


 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 18:36:15 น.
Counter : 2695 Pageviews.  

ทริปอารมณ์ดี [BMW F800GS] หนีน้ำสู้อ้อมกอดขุนเขาและเมฆหมอก ลำพูน-เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน

ตามธรรมเนียม (ส่วนตัว) ของทุกปี ที่หน้าหนาว ต้องมีทริปยาวๆ อย่างน้อย 1 ครั้ง และแน่นอนก็ต้องวิ่งหาขุนเขาเข้าสู่อ้อมกอดของความหนาวเย็นและเมฆหมอกแห่งความสดชื่น ซึ่งก็หนีไม่พ้นภาคเหนือหรือไม่ก็อีสานตอนบน และก็เช่นเคย...นานๆ ทีจะขี่ขึ้นไปไกลขนาดนี้ก็ต้องวางแผนกันหน่อย ว่าทำอย่างไรเราถึงจะได้พบปะเพื่อนฝูงที่คิดถึงและอยากเจอให้ได้มากที่สุด

แผนปีนี้เริ่มจาก กลุ่มเพื่อนพิษณุโลก ซึ่งก็มีทริปประจำปีอยู่แล้วเช่นกัน บอกกำหนดการมาว่าจะขึ้นไปวันที่ 3-6 แต่ตัวเองต้องทำธุระในวันที่ 6 นั่นหมายถึงต้องกลับก่อน จึงขอขึ้นไปก่อนตั้งแต่วันที่ 1-5 โดยคืนแรกเรานอนกันที่ลำพูน ต่อด้วยเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน วันสุดท้ายยิงยาวจากแม่ฮ่องสอนกลับกรุงเทพ วันสุดท้ายนี่หล่ะหนักใจ เพราะวันรุ่งขึ้นต้องไปต่างจังหวัด (ด้วยรถยนต์) แต่เช้าตรู่ ไงๆ...ก็ สู้โว้ยยยยย ^^ ว่าแล้วไปกันเลยสายกรุงเทพออกเดินทาง 7 โมง มีน้าบ๊วยและพี่ปอให้เกียรติเป็นผู้ร่วมทางไปกลับในทริปนี้
มุ่งหน้าไปปากช่อง เพื่อไปรับน้องนาง เพื่อจะขี่ขึ้นลำพูนด้วยกันพี่ปอ กับลูกชายคันใหม่ ถอยมาสดๆ ร้อนๆ ก็นำมาเปิดซิงทริปนี้เป็นทริปแรกหลังจากแวะรับน้องนาง ก็ยิงยาวแวะทานข้าวกลางวันที่พิษณุโลกน้องหมูกับพี่โอม เจ้าถิ่นพิษณุโลกแวะมาต้อนรับ และจะขี่ตามขึ้นไปสมทบที่เชียงใหม่ในวันที่ 3เปรียบเทียบบั้นท้าย ... ใครหล่อกว่ากัน?จากพิษณุโลก วิ่งเข้าอุตรดิตถ์ จอดพักที่ป้อมตำรวจทางหลวงก่อนวิ่งเข้าลำปางหัวหน้าทีม "ลูกบ๊วย ณ สวนสยาม" ที่พาขี่แบบสบายๆ ไม่เร็วไม่ช้า แต่มีชู้ทเป็นช่วงๆ คลายความหงุดหงิดจากรถที่ขับกันได้กวนเหลือเกิน
และกะเวลาได้แป๊ะมากๆ นับถือจริงๆทริปนี้น้องนางก็ยังควบ K9 ออฟชั่นแบบแข่งมาเหมือนเดิม นับถือเลยน้องเอ๋ย...เก่งมากๆถึงลำพูนก็เย็นย่ำพอดี 5 โมงกว่าๆ แวะสักการะเจ้าแม่จามเทวีอฐิษฐานอะไรหนอ... ^^


รุ่งเช้า...เราแวะเที่ยววัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอกชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ใจกลาง เมืองลำพูน เป็นโบราณสถานอันสำคัญของนครหริภุญชัยที่พญาอาทิตยราชเป็นผู้สถาปนาขึ้นในราว พุทธศตวรรษที่ ๑๗ เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ

หอไตร


ที่จริงแล้ว คาดหวังว่าจะได้ไปอีกวัดหนึ่งในลำพูน คือ วัดพระบาทห้วยต้ม แต่เพราะเส้นที่เราขึ้นมาไม่ใช่สายเอเซียปรกติ จึงทำให้พลาดไปอย่างน่าเสียดาย เพราะแม้ลำพูนจะเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่วัดในจังหวัดนี้ มีความสวยงามไม่น้อยเลยพี่เลี้ยงในทริปนี้ ^^หลังเที่ยววัดในลำพูนเสร็จ ก็ไปเชียงใหม่ นี่เป็นครั้งแรกที่น้องนางขี่รถมาไกลขนาดนี้
และ เป็นครั้งแรกที่ขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่ด้วย จึงพาเที่ยวเสียหน่อย พี่ๆ ฮาเลย์ก๊วนนี้เจอบนดอยสุเทพขึ้นไปเที่ยวดอยปุยก่อน แล้วค่อยๆ แวะที่เที่ยวที่อื่นๆ ไล่ลงมาเด็กชาวเขาผิวขาวเนียนดีจริงๆว่าขากลับจะลงมาอุดหนุนคุณยายเสียหน่อย แต่เดินลงอีกทาง...อดเลยฝิ่น...สาวดอยปุยมาเฟียคุมตลาด เดินตรวจตราแวะเบี้ยใบ้รายทาง...จอดรถมันหน้าป้ายเลย เพราะของติดรถเยอะ กระเป๋าบางใบก็ล็อคไม่ได้ จอดให้อยู่ในหูในตาผู้คนเยอะๆแต่ละวัด ก็ต่างธรรมเนียมและความเชื่อ อย่างที่นี่...ให้ซื้อระฆังเล็กๆ ถวายค่ำคืนที่ 2 ที่เชียงใหม่ พี่หนึ่ง...อีกหนึ่งสาวที่รักใน 2 ล้อ ลงมาจากแม่สาย เพื่อทานข้าวกับพวกเราโดยเฉพาะ
และเป็นเจ้าภาพอาหารมื้อยักษ์นี้ ขอบคุณมากๆ ค่ะ ^^ อร่อย แต่ก็เกรงใจมากๆ เลยค่ะปีนี้ก็เหมือนเดิม...ทุกครั้งที่ขึ้นมาเชียงใหม่ ต้องมานอนบ้านเพื่อนเอ้...เพื่อนสาวนักบิด
ปีนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เด็กๆ เลยป่วยกันหมด แต่ก็ยังร่าเริงยิ้มได้ ^^ และกลุ่มจากโคราชอีก 3 คันก็เดินทางมาสมทบตั้งแต่เมื่อคืน

วันที่ 2 จัดทริปสั้นๆ ร่วมกับสาวๆ นักบิดในเชียงใหม่ ไปน้ำพุร้อนสันกำแพง
จริงๆ จะไปสะเมิงกัน แต่ฝนตกก่อนรุ่งสางจนกว่า 9 โมงก็ยังไม่หยุด เลยต้องเปลี่ยนจุดหมายแอนนี่ อ้อ ปอม และเจ๊ปี้ (เรียงจากซ้ายไปขวา) สาวๆ ทั้งหมดขี่เองนะคร้าาารวมตัวกันที่บ้านเอ้ ก่อนออกเดินทางเรามาดูสาวเชียงใหม่หัวใจ 2 ล้อคนอื่นๆ กันบ้าง คนแรก...น้องแอนนี่ กับ Kawasaki ZX10เต้ย กับ Kawasaki Er6n^_______^ สาวๆ นักบิดถึงแล้วน้ำพุร้อนสันกำแพงความเหมือนโดยบังเอิญ ทั้งเสื้อและกางเกง ของ 2 สาว ฝนและแอนนี่

มาบ่อน้ำพุร้อน...ก็ต้องคู่กับไข่ต้ม

ต้มเสร็จก็รุมกันหม่ำอย่างสนุกสนาน กินกันซะอิ่มแทนข้าวกลางวันเลยโฉมหน้าสาวๆ นักบิดในทริปเล็กๆ นี้ [เรียงจากซ้ายไปขวา]
แฮปปี้ (Happyka), แหวว (Sweetsyrup) แอนนี่ (Anniie Bikezii Qzx) ฝน (Maneaw) นาง (Nang) อ้อ (moody aor) เต้ย (Calamine Er) ปอม (Pomlady)ปัจจุบันมีสุภาพสตรีหันมาขี่รถเองมากขึ้น ชอบๆ อยากให้มีเยอะๆ ^^


บ่ายของวันที่ 2 ออกเดินทางจากเชียงใหม่ ไปทางแม่แจ่ม เพื่อไปเจอกับกลุ่มพิษณุโลกแถวๆ บ้านหัวปอน (ก่อนถึงขุนยวม) แต่เกิดความผิดพลาด ทำให้เราขี่เลยจุดนัดไปจนถึงขุนยวม (เลยไป 40 km) แถมยังเกิดความผิดพลาดมากกว่านั้น ทำให้น้าบ๊วยและพี่ปอ ถูกหมอและสายโคราช (4 คัน 5 คน) ทิ้งไปนอนที่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน น้ากับพี่ปอเลยสนุกสนานอยู่แถวๆ ขุนยวมอย่างเดียวดาย (เห็นเล่าว่าได้ล้อมวงกินข้าวกับชาวบ้านแถวนั้นอย่างสนุกสนาน) อิอิเรื่องมีอยู่ว่า...เราแวะป้อมตำรวจที่สามแยกขุนยวม คุณตำรวจบอกว่าอย่าไปที่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนเลย ไม่่น่าจะหาที่พักได้หรอก น้ากับพี่ปอเลยไปสำรวจที่พักในขุนยวมให้ ขณะที่รออยู่ที่แยก น้ากับพี่ปอขี่กลับมาและไปสำรวจอีกทาง พวกเราเห็นได้ยินเสียงแตรและเห็นว่ามีการกวักมือเรียก จึงคิดว่าให้ขี่ตามไป มุ่งหน้าเส้นทางสู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ขี่ตามเท่าไหร่ก็ตามไม่ทันเสียที จนถึงตัวเมืองแม่ฮ่องสอน จึงโทรหาน้า

หมอ "น้าอยู่ไหนกันคะ พวกหนูขี่ตามมาจนถึงตัวเมืองแล้วค่ะ"
น้า "เอ่อ...ผมยังอยู่ที่เดิมอ่ะ สามแยกเมื่อกี้"
หมอ "อ้าว...เอาแล้วไง"
น้า "ไม่เป็นไร แต่มืดแล้ว ผมนอนแถวนี้แล้วกัน ขี้เกียจขี่ละ"
เรื่องมันเป็นประการฉะนี้แล


เช้าวันที่ 3 ระหว่างรอน้ากับกลุ่มพิษณุโลกที่ตามมาสมทบ เราก็ไปเที่ยววัดพระธาตุดอยกองมูกัน ^____^ อากาศสดชื่น แดดเปรี้ยงดีจริงๆวิวเมืองแม่ฮ่องสอน

และแล้ว เราก็ได้พบกันในที่สุดครบทั้งน้าบ๊วย พี่ปอ และกลุ่มพิษณุโลก เดินทางต่อไปนอนยังบ้านรักษ์ไทยในคืนนี้มาเที่ยวปางอุ๋งในตอนเย็น เพราะพรุ่งนี้ต้องกลับแต่เช้าตรู่โฉมหน้าสายโคราชคืนนี้เราทานข้าวกันที่ร้านลีไวน์รักษ์ไทย กับอาหารแบบจีนยูนาน เมนูหลักที่พลาดไม่ได้คือ ขาหมูหมั่นโถว จัดเต็มกันจนจุกเลยทีเดียว
เกิน...หลายเด้อ เอ้ย...สาวๆ เกิลด์ไรเด้อบางส่วน ^^โฉมหน้ากลุ่มพิษณุโลก ด้านบนเป็นห้องพักที่เราพักกันในคืนที่ 3 นี้ ชื่อ Tae House บ้านรักษ์ไทย (www.yongtha.com, 084-7393181) คนที่ 3 จากทางซ้ายคือเจ้าของที่พักกลางคืนมีคณะละครสัตว์มาเปิดการแสดงพอดี จึงแวะเข้าไปดูเสียหน่อย หมาน้อยน่ารักมากความสามารถมากๆคนพากษ์คณะละครสัตว์หน้าตาและหุ่นแบบนี้ ทำเสียงเล็กเสียงน้อยพากษ์ได้ฮามากๆบรรยากาศยามเช้า ก่อนแยกอำลาแม่ฮ่องสอนเพื่อยิงยาวกลับกรุงเทพ โดยเหลือกลุ่มพิษณุโลกยังอยู่เที่ยวสะเมิงต่ออีกหนึ่งวันแวะถ่ายรูปกับไร่ชาเสียหน่อย ปีนี้อากาศไม่หนาวเท่ากับ 2 ปีก่อนที่เคยมา
แวะพักเป็นระยะๆวิวสวยๆ ระหว่างทางถนนภาคเหนือมากี่ทีๆ ก็ไม่เบื่อ แต่จะขึ้นมาทั้งทีก็ต้องให้คุ้มหน่อย ต้องวางแผนเพื่อเก็บเส้นทางสวยๆ ให้สมใจอยากซักหลายๆ วันหน่อยสาดโค้ง...ถนนเนียนๆ สวยๆ (น้องเปียง โคราช)ถนนจากบ้านรักษ์ไทยไปปาย (พี่โดม โคราช)สาวฝนกับ Kawasaki Versys คู่ใจน้าบ๊วย สวนสยามมมมพี่ปอ ชลบุรีน้าของเราเนื้อหอมเสมอ ต้องมีสาวๆ เข้ามาคุยด้วยเป็นประจำ

จากบ้านรักไทยถึงปายราวๆ 10 โมงกว่า จากปายถึงเชียงใหม่ราวๆ บ่ายโมงกว่าว ออกจากเชียงใหม่เกือบ 4 โมงเย็นถึงลำปาง 5 โมงกว่าๆสายกรุงเทพ แยกกับสายโคราชที่ตรงนี้ โดยสายกรุงเทพขี่ไปทางถนนสายเอเซีย ส่วนสายโคราชเข้าอุตรดิตถ์ ถึงจุดหมายไล่เลี่ยกันคือเกือบเที่ยงคืน

ถนนสายเอเซียอยู่ในสภาพดีตลอดเส้นทาง มีถนนพังอยู่ 1 ช่วง คือ นครสวรรค์เป็นระยะทางไม่เกิน 100 เมตรเท่านั้น


จบทริปแบบไม่ค่อยอิ่มเท่าไหร่ เพราะปีนี้ได้ขี่รถน้อยเหลือเกิน (วัดจากเลขไมล์) ลูกรักเข้าไปอยู่ในอยู่นานกว่า 7 เดือนเลยทีเดียว แต่ก็ได้ความสนุกแบบพอหอมปากหอมคอ ที่สำคัญคือการได้พบปะเพื่อนฝูงชาวสองล้อให้หายคิดถึง

ทริปจบ...มิตรภาพไม่เคยจบ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ^____^

เด๋วจะมีคลิปตามมาอีกเช่นเคย อดใจรอแป๊บนะคะ
 

Create Date : 23 ธันวาคม 2554    
Last Update : 23 ธันวาคม 2554 18:12:52 น.
Counter : 3360 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  

blue passion
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
มีหัวใจไว้เดินทาง ค้นหาความหมายของชีวิต เพื่อเติมเต็มให้กับคำถามที่เกิดขึ้นมากมายระหว่างการเติบโต วิธีการในการเดินทางมีมากมาย แต่ ณ วันนี้ ขอเลือกสองล้อเป็นพาหนะในการนำพาไปสู่จุดหมายปลายทาง

Site Meter

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add blue passion's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.