เรื่องราวผู้หญิงกับการเดินทางด้วยหัวใจ 2 ล้อ (มอเตอร์ไซด์) รวมถึงการท่องไปในโลกกว้างด้วยวิธีการอื่นๆ คลอเคล้าด้วยคนตรีไพเราะหลากหลายรูปแบบ เรามาผจญภัยด้วยกันนะคะ

ป่วนชวนปั่นกับ "เส้นทางปั่นจักรยาน...รอบสุวรรณภูมิ"ตั้งแต่เริ่มกลับมาปั่น MTB อีกครั้ง ก็ปั่นแต่ต่างจังหวัด สัปดาห์นี้ติดภารกิจในกรุงเทพ จึงพยายามหาเส้นทางน่าปั่นให้สมาชิกในกลุ่มได้สนุกสนานกัน ในหัวปิ้งสนามบินสุวรรณภูมิขึ้นมา จากการทำการบ้านหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ทและขับรถสำรวจ จึงตัดสินในเลือกเป็นเส้นทางในสัปดาห์ที่ 5 นี้

เอาล่ะ ไปปั่นกันเลยยยย

Photobucket

ข้อมูลที่ได้พบเส้นทางเป็นทางขนาดคนเดินเลียบคลอง ใหญ่ขนาดรถมอเตอร์ไซด์สวนกันได้ เริ่มต้นจาก กิ่งแก้ว 62 ใกล้กับสวนอาหารเกาะลันตา (ใช้เป็นจุดนัดพบได้) จอดรถที่หน้าซอยกิ่งแล้ว 62 เพราะมีเซเว่นอยู่หน้าซอย กลับมาหิวๆ ก็ซื้อน้ำกินได้เลย และสว่าง คนพลุกพล่านรถเราจะได้ปลอดภัย แต่ท้ายซอย 62 จะไม่สามารถทะลุไปยังทางเดินนี้ได้ ขี่เข้าไปในซอยแล้วจะมีซอยไปทางขวามือ จะไปทะลุซอย 64 เลี้ยวซ้ายก็จะเจอกับทางเดินที่ว่า

Photobucket

ขี่เลียบคลองมาไปเรื่อยจะเจอกับอุปสรรครายทาง คนปั่นมือใหม่อาจเสียวเล็กน้อยถึงปานกลาง ตั้งแต่คนตกปลา คนงมหอย มอเตอร์ไซด์สวนมา ช่างภาพมารอถ่ายภาพเครื่องบินกำลังจะร่อนลงจอด วิถีชีวิตอันผ่อนคลายของชาวบ้านบริเวณนี้ มีการเลี้ยงปลากระชังตลอดทางเดิน น้ำใสไหลเย็น ลมโกรกสบาย เส้นทางเลียบคลองที่ว่านี้มีระยะทางเกือบ 17 โล ซึ่งก็ยาวอยู่ แต่ก็ขี่เร็วไม่ได้เพราะอย่างที่บอกอุปสรรคเยอะ ถ้ามีใครโผล่ออกมาจากทางเชื่อม เบรคไม่ทัน มีได้ตกน้ำตกท่ากันบ้าง ขี่ไปได้ซักพักใหญ่ๆ จะมีช่วงที่ทางพังต้องขี่เลี่ยวขวาออกไปถนนกิ่งแล้ว แล้ววกซ้ายกลับเข้ามาใหม่แถวๆ ซอยกิ่งแก้ว 32

Photobucket

ขี่ตามทางนี้ไปเรื่อย เลียบคลอง เลียบเขื่อนดินรอบสนามบิน วนซ้ายไป จะเจอสะพานสีม่วง จุดสังเกตุคือโรงเรียนเทวะคลองตรง และเป็นสะพานเดียวที่ข้ามคลองไปทางซ้ายมือ ทะลุรั้วสนามบินเข้าไป เมื่อทะลุเข้าไปแล้ว เราก็ไปทางขวามือเพื่อไปออกใต้สะพานสู่ถนนเลียบรันเวย์ขาขึ้น ใต้สะพานจะมียามอยู่ค่ะ ลองถามดูว่าถ้าตรงไปตามทางเลียบเขื่อนดินไปเรื่อยๆ จะได้ไหม เขาบอกไม่ได้ค่ะ ทางน่าขี่มากๆ ลาดยางอย่างดี

Photobucket

ถ้าใครเคยวนซ้าย ลองบอกผลลัพท์หน่อยนะคะ ว่าโดนอะไรบ้าง โดนไล่กลับ หรือว่าแรงสุดคงโดนจับเลยหรือเปล่าเนี่ย แหะๆ ไม่กล้าไปเอง

จุดหมายต่อไปเราก็ขี่ไปหาอะไรหวานๆ ทานที่ร้านค้าสวัสดิการที่ตัวอาคารสนามบินสุวรรณภูมิ ขี่ครบรอบรวมระยะทาง 30 กิโลเป๊ะ ซึ่งเหมาะสมเป็นทริปต้อนรับสมาชิกใหม่ในวันนี้ด้วย 1 คน มือใหม่กริ้ปๆ ไม่เคยขี่ที่ไหนมาก่อน ถอยรถใหม่มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว

ทริปหน้าจะพาไปไหน ติดตามดูกันนะคะ ^^
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2562 19:45:08 น.
Counter : 6373 Pageviews.  

ป่วนชวนปั่น...จักรยานเสือภูเขา ตอน...ปัดฝุ่น

ใครเคยอ่านบล็อกนี้ผ่านตา คงพอจะรู้ว่าเจ้าของบ้านเป็นเด็กอยู่ไม่สุข ต้องหาอะไรทำไปเรื่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของกีฬาๆ ยิ่งกลางแจ้งพาดำยิ่งแล้วใหญ่ ชอบมากกกกก

จริงๆ ก็ขี่จักรยานเสือภูเขา (MTB : Mountian Bike [Bicycle]) มานานแล้ว แต่ก็เลิกไปนานแล้ว เพราะไม่เหมาะสมกับช่วงชีวิตในตอนนั้น

มีคนบอกว่าขี่จักรยานไม่เห็นจะยาก แต่คนเคยขี่จะรู้ว่าการขี่เส้นทางเดิมๆ มันน่าเบื่อ ไอ้ครั้นจะขี่ในกรุงเทพก็รถราขวักไขว่ กลัวชีวิตจะหาไม่เพราะถูกรถเฉี่ยว สุดท้ายก็ต้องกระเสีือกกระสนไปหาที่ขี่ต่างจังหวัด ตรงนี้แหละที่ว่าไม่เหมาะ เพราะเวลาไม่เอื้ออำนวย มาถึงตอนนี้อะไรๆ เริ่มลงตัว จึงปัดฝุ่นรถที่มีอยู่ ซื้อมากว่า 7 ปีแล้วเอามาขี่ใหม่ เริ่มขี่ก็ไม่ได้คิดว่าจักรยานจะมีนวัตกรรมใหม่เพิ่มเติมอะไรมากมาย จนเริ่มขี่ได้เดือนกว่าๆ ก็เริ่มบ้า ค้นเน็ทดูว่ามีอะไรใหม่ๆ เพิ่มบ้างหรือเปล่า แต่หากจะคิดว่าแค่ขี่ออกกำลังกายจะเป็นไร ขี่อะไรก็ด้าาาาย มันก็ถูก

ไหนๆ ก็กลับมาขี่จริงๆ จังๆ และเพราะเป็นคนจริงๆ จังๆ เลยคิดว่า ไหนๆ ก็หาข้อมูลแล้ว มีอะไรที่คิดว่าดี ก็อยากจะแบ่งจะปัน สำหรับมือใหม่ๆ ที่หันมาออกกำลังด้วยการขี่จักรยาน จากการกลับมาขี่ครั้งนี้ ก็สามารถดึงเพื่อนๆ มาร่วมขี่ได้อีกหลายคน ซึ่งเป็นมือใหม่ถอดด้าม ชนิดที่เรียกว่าถอยรถจักรยานคันแรกในชีวิตกันเลยทีเดียว ถึงได้รู้ว่า...แม้จักรยานจะดูเป็นอะไรที่บ้านๆ แล้วก็ตาม แต่ก็มีรายระเอียดที่เราต้องเรียนรู้ก่อนซื้อ และหลังซื้อ เพื่อให้การขี่เป็นไปอย่างสนุกสนาน

อย่างเช่น ชนิดของรถ MTB แบบ Hardtail หรือ Fullsuspension, ขนาดของล้อ ใครจะคิดว่าจะมีหลายขนาด 26, 27, 27.5 และล่าสุด 29 นิ้ว เล่นเอางงเป็นไก่ตาแตก หาข้อมูลกันให้จ้าละหวั่น ถามในเวปไปทั่ว แต่ไม่ได้ทำตอบที่ชัดเจน ท้ายที่สุดก็คือ การค่อยๆ หาข้อมูล เก็บรายละเอียด และลองรถก่อนจะซื้อจริง เพราะคันนึงใช่จะบาทสองบาท หลักหมื่นทั้งนั้น ทะลุหลักแสนไปเลยก็มี สำหรับมือใหม่อย่างพวกเรา ใจเย็นๆ ค่ะ ค่อยๆ เริ่มค่อยๆ เรียนรู้ไปด้วยกันนะคะ

457975_10150980149209557_1668536736_o
2 สาว ลงทุนซื้อจักรยานใหม่กันเลย เพื่อมาร่วมก๊วน

ป่วนชวนปั่น...จะนำเสนอเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับจักรยานเป็นระยะๆ ค่ะ ใครมีอะไรอยากแนะนำ บอกได้เลยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางปั่นรอบๆ กรุงเทพฯ อยากให้ช่วยแชร์กัน ใครมีทางดีๆ สวยๆ อย่างเก็บไว้คนเดียวนะคะ จะได้มีทางเลือกให้นักปั่นได้มีเส้นทางปั่นกันเยอะๆ ค่ะ
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2555    
Last Update : 3 กรกฎาคม 2555 0:56:59 น.
Counter : 832 Pageviews.  


blue passion
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
มีหัวใจไว้เดินทาง ค้นหาความหมายของชีวิต เพื่อเติมเต็มให้กับคำถามที่เกิดขึ้นมากมายระหว่างการเติบโต วิธีการในการเดินทางมีมากมาย แต่ ณ วันนี้ ขอเลือกสองล้อเป็นพาหนะในการนำพาไปสู่จุดหมายปลายทาง

Site Meter

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add blue passion's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.