ชีวิตเน่า ๆ ของคนตัวดำ ที่สุขบ้าง ทุกข์บ้าง ตามประสามนุษย์ฮึเหม็น...
Group Blog
 
All blogs
 

อัพเดทชีวิตดำ ๆ น้อยๆ ของข้าพจ้อยเอง...

นานแล้วไม่ได้อัพบล๊อกและไม่ได้แวะมาเยี่ยมเยียนบล๊อกสาว ๆ หนุ่ม ๆในนี้ อย่าเพิ่งน้อยใจเด้อ ยังม่ะตายเจ้าคะ .. แค่ทำงานไม่เป็นเวลาเท่านั้นเอง หาเวลามานั่งหน้าคอมยากไปหน่อย
ตอนนี้อ่ะย้ายมาอยู่บ้านป้าซูกับลุงพจน์เรียบร้อยแล้ว ด้วยความหน้าด้านเลยไม่ยอมย้ายออกซะที เหอเหอ..แล้วก้อทำงานร้านอาหาร ทำสองที่ ร้านแรกร้านฝรั่ง ร้านที่สองร้านไทย (ร้านไทยทิปดีฉิ๊บหง๊าย) ก้อโอเค ทำได้เรื่อย ๆ แต่กำลังคิดหางานอื่นทำ เพราะว่า เวลาทำงานมันไม่โอเค

ยังไงซะก้อจะพยามแวะมาอัพบ่อย ๆ ..ใกล้ปีใหม่แล้ว ขอฝากสวัสดีปีใหม่ชาวบล๊อกแก็งค์ไว้ซะตรงนี้เลยล่ะกัน..
 

Create Date : 21 ธันวาคม 2551    
Last Update : 21 ธันวาคม 2551 17:08:17 น.
Counter : 811 Pageviews.  

กลับสวีเดนแร้วว .. เย้ เย็นสบายดีจังเลย

เพิ่งจามาถึงเมื่อวานนี้เอง สบ๊ายสบาย อากาศเย็น โหหห พระเจ้าจอร์จ ไม่เคยมีความสุขกับการกลับสวีเดนครั้งไหน เท่าครั้งนี้เลย .. สี่เดือนที่เมืองไทย ทำให้เรารักสวีเดนมากขึ้น เอิ้ก ๆๆ ... อยู่เมืองไทยสี่เดือน ขอบอกว่า คนตัวดำปวดหัวทู๊กวันเลย ร้อนจนปวดหัว คงอยู่ใกล้ทะเลด้วยมั้ง อูยยย แต่มีความสุขอย่าบอกใคร ..

มาอยู่สวีเดนแค่สองอาทิตย์ แล้วก้อจาไปอีกแร้ววววว ... รอบนี้ไปใกล้ ๆ ไม่ไกลเหมือนเมืองไทย แต่ก้อสี่เดือนเหมือนเดิม ตื่นเต้ลลลสุด ๆ ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับสถานที่ ๆ เราจะไปเลย

ช่วงนี้นู๋มีความสุขค่าาาา ....
 

Create Date : 16 เมษายน 2551    
Last Update : 16 เมษายน 2551 19:01:16 น.
Counter : 458 Pageviews.  

กลับมาใช้ชีวิตบ้าน(ๆ ของ)เรา ...

ตอนนี้อยู่เมืองไทยได้สามอาทิตย์แหละ สนุกดี งานก้อสนุก เพื่อนที่ทำงานด้วยกันสนุกดี หัวเราะกันเหมือนคนบ้าเลย หัวเราะใส่ทุกอย่างที่แปลกหูแปลกตา ..
วันแรกที่มาถึงก้อลงที่กรุงเทพฯ เจ๊เอ็มม่าพาไปซื้อรองเท้าแตะ และส้นสูง อิอิ แ้ล้วก้อพาไปส่งที่ดอนเมือง ขึ้นเครื่องมาลงสุราษฏร์ฯ ตอนแรกก้อคิดว่า ผจก. จะไปรับด้วยตัวเอง แต่ที่ไหนได้ ส่งรถตู้มารับเราเฉยเลย นึกว่าจะได้คุยกันซะที อิอิ อุตส่าห์ตื่นเต้นที่ได้เจอบอสใหม่ .. เวรเลย นั่งอมฟันในรถตู้มาอีกสองชม. พี่ขับรถตู้บอกว่า พี่นึกว่า มารับฝรั่ง .. เหอเหอ เห็นตัวดำ ๆ เดินยิ้มเข้ามา ไอ้เราก้อมึนเลย เหอเหอ .. ก้อฮียืนถือป้ายชื่อเราที่สนามบินอ่ะ เหอ ๆ

กลับไม่ค่อยสบายเท่าไหร่คืนแรก ๆ ร้อน แถมแปลกที่ ห้องเราไม่มีแอร์ เหอเหอ เปิดพัดลมนอน รูจมูกตันเลย ตื่นมาตอนเช้า อิอิ ขี้ฝุ่นเต็มห้องเลยสงสัย

นอนได้สองคืนก้อไปสมุยกัน เขาพาไปแนะนำตัวกับเพื่อน ๆ ที่มาประจำที่เกาะสมุย นอนสมุยคืนหนึ่ง ก้อไปกันต่อที่นครฯ ที่ ๆ เราจะมาประจำ ได้รู้จักพี่ ๆ ที่โคดิเนทกันกับบริษัทเรา น่ารักดี ช่่วยทุกอย่าง แถมได้มานอนอพาร์ทเม้นต์ที่เราจะมาอยู่ด้วย ได้คุ้นเคยกับที่เค้าว่า.. เหอเหอ แล้วกลับชุมพรกัน

อีกสามสี่วันต่อมา เพื่อนฝรั่งที่จะมาทำงานด้วยกันอีกสองคนก้อตามมา .. ผจก. ให้เราพาเพื่อน ๆ ไปหัดขับรถ ฮ่า ๆๆ ขำดี สั่นเป็นจ้าวเข้าเลย มอไซด์ปาดหน้าปาดหลัง กลัวชนเค้า กลัวเค้าชน กลัวกลับออฟฟิศไม่ถูก เหอเหอ ไปแวะทานข้าวเที่ยง จอดรถปุ๊บ อิเอ็มลงจากรถ สั่นทั้งตัวเลย เหอ ๆ เพื่อน ๆ หัวเราะกันใหญ่ว่า อีนี่คนไทยยังสั่นขนาดนี้เลย แล้วพวกตูจะสั่นขนาดไหนฟ่ะ แต่ก้อผ่านไปด้วยดี ตอนนี้เริ่มมั่นใจแล้ว...

แยกย้ายกันไปประจำตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว เค้าก้อเอารถมาส่งให้ ขอบอกว่า อิช้านขับรถชนไก่ค้า ฮ่า ๆ ก้อเห็นอยู่หรอกว่าไก่มันยืนอยู่บนถนน แต่ก้อคิดว่า พอเราไปใกล้ ๆ ไก่มันอาจจะบินหนีใช่ม่า?? แต่ไม่คับทั่น ไก่ตัวมันเล็ก สมองไม่ใหญ่ คิดมากไม่ได้ (พูดง่าย ๆ ว่าโคตรโง่เลย) ชนปังเข้าให้ ลอยขึ้นฟ้า ฮ่า ๆ (คนบาปก้องี้แหละค่าาา ฆ่าสัตว์แล้วหัวเราะถูกใจ) แทนที่จะหยุดดูใจไก่ ไม่คะ อิช้านม่ะกล้าจอด เหยียบคันเร่งหนีสุดชีวิต เหอเหอ ไอ้เพื่อนที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ขำใหญ่เลย... สงสัยบาปชีก้อจะหนาเหมือนกัน เหอเหอ

โดนเข้าไฟท์แรก ไมเกร็นจับไปสองวันเลย... แต่ตอนนี้ดีขึ้นแหละ อิอิ

สรุปว่าตอนนี้เริ่มสนุกแหละ ... ไม่ได้อัพบล๊อกมาชาติกว่าแล้ว อิอิ
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2550    
Last Update : 17 ธันวาคม 2550 16:39:49 น.
Counter : 417 Pageviews.  

อยู่นานกว่า แล้วเป็นคนดีกว่าไหม๊????

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับหลายคนที่มาใช้ชีวิตเมืองนอกน่ะ .. อ่านดูแล้วจะรู้ว่าคุ้น ๆ มาก เอามาเขียนใส่บล๊อกเพราะว่า เมื่อวานนี้เพิ่งจะคุยกับเพื่อนสาวเรื่องนี้ไป ชีเพิ่งมาอยู่สวีเดนได้ไม่ถึงปี แล้วมาถามนังตัวดำซึ่งอยู่มานานกว่าว่า ทำไมเค้าเป็นยังงี้กัน... เหอ ๆ เ้ป็นปัญหาโลกแตกสำหรับกรูเหมือนกันเพื่อนเอ๊ย

เรื่องมันมีอยู่ว่า ... คนไทยที่อยู่เมืองนอกมานานแล้ว จะไม่ค่อยอยากทักอยากทายคนที่หน้าใหม่ ๆ ชอบทำเหมือนคน ๆ ไม่มีตัวตน ถึงแม้จะเดินชนกันไหล่แทบจะหักก้อมี ... ก้อสงสัยเหมือนกันน่ะ ว่าทำไม คิดย้อน ๆ ไปสมัยเรามาใหม่ ๆ เราเจออย่างเพื่อนสาวเราหรือเปล่า อืมมมม ก้อมีน่ะ แต่เขายังทักยังคุยอยู่ แต่จะติดไปทางกระแหนะกระแหน่นิดหน่อย (บางทีเราก้อออกไปทางแน็กกาทีฟหน่อย ๆ น่ะ) ว่าเพิ่งมาอยู่เหรอค่ะ อยู่ที่ไหนค่ะ เรียนภาษาไปถึงไหนแล้วค่ะ ยังพูดภาษาอังกฤษอยู่เหรอ พี่น่ะ อยุ่มานานแล้วจนมีบงมีบ้าน มีคฤหาสน์ มีวังที่เมืองไทย ยาวไปโน้นนนเลยคะ ... หนักสุด ๆ ที่นังตัวดำเคยเจอ กร๊ากก ไม่อยากเม้าส์ แต่อดไม่ไหว ถามซึ่ง ๆ หน้าเลยคะ ว่า สามีนังตัวดำ รวยมั้ย?? สงสัยไหม๊คะว่า อิช้านทำยังไงเมื่อโดนคำถามนั้น บอกให้ก้อได้ อึ้งแดกคะ.. พาลมาทำให้ตัวเองสงสัยด้วย อิที่บ้านรวยไหม๊หว่า??? ฮ่วยกรูม่ายรู้ .. ไม่รู้จริง ๆ น่ะ ไม่ได้สนใจด้วยแหละ เลยตอบไปตามตรงว่า นู๋ม่ะรู้คะ คราวนี้โดนสวนกลับมาอย่างจัง ๆ ว่า อ้าว เป็นแฟนกันไม่รู้ได้ยังไง ... เฮ้ออ ฮ่วย ก้อเป็นแฟนกะเค้านี่ ไม่ได้เป็นแฟนกะกระเป๋าตังค์เค้า .. เงียบ ไม่มีปฏิกิริยาตอบรับ เหอ ๆ (โดนอีที่บ้านแหวะว่า มิงนิ ซื่อจริง ๆ ไม่บอกเค้าไปล่ะว่า กรูนี่จนโคตร ๆ.. ฮ่า ๆ ขอยืมตังค์หน่อยดิ กร๊ากก ๆๆ)

อ้าว นอกเรื่องไหม๊??? ...

จากประสบการณ์และความรู้สึกส่วนตัวน่ะ คิดว่า คนที่อยู่มานานแล้ว ไม่ค่อยอยากคุยกับคนหน้าใหม่ ๆ เพราะว่า ...

1. เค้าพูดม่ะเก่ง แบบว่า รับเอาวัฒนธรรมฝรั่งสวีเดนเข้ามามาก และคนประเทศนี้เขาจะไม่เก่งเอามาก ๆ เรื่อง start the conversation ก่อน. แต่ถ้ามีคนมาคุย มาทักด้วย ก้อคุยด้วยอยู่น่ะ ไม่ใช่ไม่คุยเลย .. คิดว่า นี้อาจจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เค้าม่ะค่อยทักคนหน้าใหม่ก่อน

2. กลัวเสียหน้า เพราะว่าหลายคนอาจจะมีประสบการณ์ทักคนผิด เพราะว่า คนเวียดนาม พม่า ไทย ฟิลิปปินส์ จะคล้าย ๆ กัน โดนไปจัง ๆ เมื่อเดินไปทักคนฟิลิปปินส์ว่า คนไทยหรือเปล่าคะ?? แล้วชีสวนกลับมาว่า Ursäkta, vad säger du?? แปลว่า อีหยังก๊อ ฟังบ่ฮู้เฮื่อง เหอ ๆ เปล่า ๆ แปลว่า โทษรับประทาน พูดว่าไรน่ะค่ะ?? แค่นีก้อรู้แล้วคะว่า ชีไม่ใช่คนไทย เพราะฟังไทยไม่รู้เรื่อง ... หน้าแตกไปตาม ๆ กัน ..เขาว่าน่ะ แต่สำหรับอิตัวดำ นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ที่เรียกว่า หน้าแตก เลยเพราะตัวเองคิดว่า ไม่เห็นแปลกเลยที่เค้าไม่ใช่คนไทย ถ้าเราไม่ถาม เราจะรู้ไหม๊ว่า เค้าไม่ใช่ ... ดีเสียอีกที่ถามน่ะ เผลอ ๆ ถูกโฉลก ถูกชะตากัน ได้เป็นเพื่อนใหม่กันอีก .. แอ๊ะ หรือว่าเราหน้าด้านหว่า?? ไม่ค่อยรู้สึกเสียหน้า หรือหน้าแตกกับเหตุการณ์พวกนี้ อืมมม น่าสงสัย...

3. ไม่อยากทักจริงๆ เพราะความเหนื่อยและคิดว่าไม่อยากสร้างเพื่อนใหม่ เพื่อนชั้นมีเยอะแล้ว ทำนองนี้ .. ถามคนเขียนว่า ตัวเองเป็นงี้อ่ะเปล่า??? ตอบแบบผู้หญิงอกสามศอกน่ะว่า บางครั้งเป็นจริง ๆ ถามต่อว่า เพราะอะไร .. หนึ่ง เหนื่อยกับเพื่อน ๆ ของตัวเองที่วัน ๆ สร้างแต่ปัญหา แล้วมาเล่าให้เราฟัง พาลทำเอาเราเป็นห่วงมัน กินไม่ได้นอน นอนไม่ได้กิน เลยทำให้รู้สึกว่า พอแล้ว เพื่อนแค่นี้กรูก้อจะตายอยู่เลย อย่ามีใหม่อีกเลย ...สอง หากเจอคนหน้าใหม่ แล้วเค้าทำท่าอยากจะทัก เราก้อไม่เคยรีรอที่ทักก่อน หรือทักกลับ แต่พอคุย ๆ กันได้สักนิด เราจะรู้สึกว่า เราถูกโฉลกกับคน ๆ นี้หรือไม่ มันคลิ๊กหรือเปล่า ทำนองนั้น่ะเอง...

4. ฯลฯ

สรุปว่า.. ร้อยคน ร้อยเหตุผล ร้อยพ่อพันแม่ เอาไรมากคุณเอ๊ยยย ขนาดแม่พ่อเดียวกันยังคิดยังอ่านไปคนละแบบเลย ... ตอนนี้ก้อได้แต่เอาใจเขามาใส่ใจเราว่า ตอนเรามาใหม่ ๆ เราก้อ seeking friend เหมือนกัน พยายามเข้าใจกันและกันเถอะโยม โลกจะได้สงบขึ้น..

สรุป 2 ... ตูได้คำตอบจากหัวข้อที่ตูเขียนหรือยังว่ะเนี่ยะ????
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2550 18:03:09 น.
Counter : 518 Pageviews.  

ใช้ชีวิตแบบเบื่อ ๆ อีกแหละ

ไม่ชอบเลยอ่ะ ตอนนี้งานไม่ได้ทำแล้ว เพราะย้ายบ้าน เลยต้องออกจากงาน มาใช้ชีวิตเบื่อ ๆ เเหมือนเดิม กว่าคอร์สจะเริ่มก้ออีกตั้งเดือนนึง เบื่อตายแน่ ๆ กรู ... จะหาไรทำดีล่ะ เดือนเดียว ใครมันจะรับกรูทำว่ะ ...เซ็ง

อยู่บ้านกะอีอ้วนก้อไม่มีความสุขเล้ยยยย กัดกันเหมือนหมู ลำบากใจว่ะ อยากไปไกล ๆ ไม่อยากรอเรียนแล้ว อยากแม่งซื้อตั๋วบินกลับบ้านไปเลย ...เซ็ง

เวลากัดกันแล้ว เราก้อรู้สึกอ่านะว่า ม่ะอยากอยู่ร่วมชายคากะฮีเลย ทางออกที่ทำอยู่บ่อย ๆ คือ ไปข้างนอก ไปนอนบ้านเพื่อน ไปหาเพื่อน ไปเที่ยว แล้วก้อตามด้วยการไม่กลับบ้าน เหอ ๆ ... พอกลับบ้านปุ๊บ ทุกอย่างก้อดีขึ้น เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สงสัยอีสองตัวนี้จะเป็นบ้ากันไปแล้ว

วันที่ 12 เดือนหน้าแน่ะกว่าคอร์สจะเริ่ม ตูจะตายไหมเนี่ยะ ......
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2550    
Last Update : 16 ตุลาคม 2550 14:55:45 น.
Counter : 448 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

M-i-am
Location :
ตรัง Sweden

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล๊อกของคนตัวดำ ที่ใจไม่ดำคะ ..ขอเตือนว่าบล๊อกนี้ไม่มีสาระน่าาา จขบ. ทำเพราะความอยากล้วน ๆ ความรู้ไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ (ตอนเรียนก้อบ้าเล่นเน็ต ไม่ฟังครูเลย) แต่ความอยากมีเต็มร้อยคะ

Hej och välkommen hit, har du tur så finns det nånstan på svenska så att du kan läsa--hihi

Friends' blogs
[Add M-i-am's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.