ชีวิตเน่า ๆ ของคนตัวดำ ที่สุขบ้าง ทุกข์บ้าง ตามประสามนุษย์ฮึเหม็น...
Group Blog
 
All blogs
 
¤¤การเดินทางฯ เอามันส์ฯ # 5¤¤ ยาวมากเหมือนเดิมวันนั้นถึงตรังตอนบ่ายสี่กว่า ๆ พี่ชายคนโตเอามอไซด์ที่รับที่รถทัวร์
ร้อนเกือบตาย ถึงบ้านก้อเจออา+อาผช. (เป็นลูกพี่ลูกน้องของท่านพ่อ) เขามากับแม่เมื่อคืนนี้ เราก้อไปทำโน่นทำนี่ไปเรื่อย เจอเพื่อน ๆ แถวบ้าน ตอนเย็น ๆ พี่สาวอีกคนก้อมาจากพัทลุง เอาหลาน ๆ มาด้วย เอาส้มโชกุนมาให้เรากินโดยเฉพาะ น่ารักจัง พี่สาวใครหว่า....
เราเหนื่อยอย่างแรงงง เลยแอบหงีบบนโซฟาหน้าทีวี (หลับได้ไงไม่รู้ คนเต็มบ้านเลย) รู้สึกเหมือนหลับนานมาก แต่แค่ 15 นาทีเอง โดนหลานปลุกเพราะมีสายเข้า ..งงอิ๊บหง๊ายย มีสายเข้าได้ไง
ก้อกรูปิดเครื่องนี่หว่า... หลานสาวบอกว่า นู๋เปิดเองแหละ อยากเล่นโทรสับเมืองนอกอ่ะ (อ้าว มะเหงกเลย อุตส่าห์ปิดโทรสับหนีคนนะเนี่ยะ) แต่ยังไม่ได้เล่น เปิดเสร็จมีสายเข้าทันที...เราก้อเอามาดู ป๊าดโธ่ นึกว่าหนุ่มที่ไหนโทรเข้า เจ้าก้อยนะเอง โทรมาถามข่าวว่า โดนที่บ้านฆ่าทิ้งรึยัง
เหอ ๆ อ่านะ มิง ... ยังไม่ปล่อยให้กรูไปผุดไปเกิดอีก... คุยกับเจ้าก้อยสักพัก คุณบรรดาหลาน ๆ ก้อแห่กันมารุมเต็มเลย ซักใหญ่ว่าใครเหรอ โทรมา ผู้ชายใช่ม้า??? แหม เด็กเวนนนน เจือกเรื่องผู้ใหญ่อีกแหละ เขากลับกันตอนดึกมากแล้ว .. เราก้อเข้านอน

เช้าขึ้นมา ก้อเป็นวันที่ต้องไปภูเก็ต (ที่เคยบอกไว้ว่า นัดกับจี้ปานไว้ว่าจะไปเจอกันที่บ้านที่ภูเก็ต) วันนี้กะปุกไม่ทำงาน เราเลยไม่ต้องดูเวลาไป เพราะมีคนมารับได้ตลอดที่บขส.

ช่วงก่อนเที่ยง เราก้อนั่งคุยกับอาที่หน้าบ้าน อาเทศน์ให้เราฟังไปหลายกัณฑ์ แกรู้ว่าเราเที่ยวอย่างแรงงงง แถมเจ็บฟันด้วยอีกต่างหาก เขาเรียก ฟันคุด อ่าคะ ... ฟันกลามข้างในมันกำลังจะงอกออกมา อาบอกว่า กินเหล้าอ่ะ มันไม่ทำให้หายเจ็บหรอกนะ มันยิ่งทำให้เจ็บมากขึ้น (จ้าาา อา แต่ตอนกินเหล้าอ่ะ นู๋ลืมความเจ็บไปชั่วขณะอ่ะ) ...โหห วันนั้นเจ็บทั้งฟัน เจ็บทั้งหู

คุยกะอาแล้วก้อไปเตรียมตัวอาบน้ำ รีดผ้า เก็กระเป๋า .... โทรสับร้อง อยู่ตรงไหนสักแห่ง เจหลานรักกกกกก้อวิ่งหาให้ซะวุ่น แถมเจือกรับให้ด้วยอีกต่างหาก ..อยากจะเคาะกะโหลกมันเป็นรางวัลเจ้ง ๆ .. ไม่มีใครหรอกค๊าที่โทรเข้าอ่ะ ก้อเจ้าเดิมรายเดิมนั่นแหละ คุณอีก้อย โทรมาบอกว่า ฮีกำลังไปภูเก็ต ให้เราตามไปเร็ว ๆ น่ะ ...โอ้ จ๊อดดดด มันบอกไม่ถูกอย่างแรงงอะไรฟ่ะ กรูจะเที่ยวเจอเพื่อนกรูบ้างไม่ได้เลยรึไง กรูตอ้งเจอมิงตลอดเลยเหร๊ออออ อีก้อยทำงอน แล้ววางหูไป ... สักพักให้หลังโทรมาอีก (อ้าว ไหนว่างอนฟ่ะ) ถามเราว่า ถึงไหนแล้วอ่ะ ... อะไรฟ๊ะ กรูยังยืนรีดเสื้ออยู่ที่บ้านอยู่เลย...อีบอกว่า อีถึงภูเก็ตแล้ว...ง๊าาา เร็วดีจัง ...ให้น้องขับรถ เลยถึงไว ..เหอ ๆ แล้วมิงจาไปทำไมเนี่ยะ ... พาน้อง ๆ เด็กเท๊บมาเที่ยวภูเก็ต อีว่างี้ ..
เราเลยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ ที่ควรพาไป เช่นพวกหาดป่าตอง ฯลฯ (ตอนหลังได้ยินว่า ชอบกันมาก หาดสวยมาก ๆ)เราออกจากบ้านมาขึ้นรถตอนบ่ายโมง (แทนที่จะเป็นบ่ายสองอย่างที่เคยคิดไว้)

ตอนอยู่บนรถเพื่อนสาวสมัยเป็นสาวเทคนิคโทรหา มาถามข่าวคราวว่าอยากเจอ ยังไม่ได้เจอเลยตั้งแต่จบจากเทคนิคตรังเราเลยบอกให้ชีมารับเราที่รถทัวร์ไปส่งที่บ้านกะปุก

ใกล้จะถึงภูเก็ต สาวงามนึกขึ้นได้ว่า ชีไม่มีตังค์ ..เหอ ๆ แล้วไปกดกับตู้เอทีเอ็มก้อไม่รู้ ลืมรหัสอ่ะ(ต้องไปรูดจากในธนาคารอย่างเดียว)เลยโทรหาเจ๊นิด เพื่อนเลิฟอีกคนหนึ่งว่า กดตังค์ไว้ให้หน่อย กรูไม่มีตังค์ เจ๊นิดก้อน่าร้ากซะ รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะทันทีว่า เออ เด๋วกรูกดไว้ให้ คุยกับนิดเสร็จ กะปุกก้อโทรเข้า บอกไปว่า เด๋วอุ๊จะมารับ แล้วจะไปหานิด ไปเอาตังค์ กะปุกก้อถามว่า ตังค์ไร
เลยบอกกะปุกไป ... กะปุกก้อน่าร้ากอีก บอกว่า มาเอากะกรูนิ ไหน ๆ ก้อนอนด้วยกันอยู่แล้ว ไม่ต้องวกไปเวียนมาอีก...กรี๊ดดด ดีใจคะมีเพื่อนดี ... เลยรับปากเอออืมไป แล้วโทรไปแคนเซิลนังเจ๊นิด แต่ชีไม่รับสาย (นังนี่ ชอบนอนตอนเย็นคะ ตอนดึกชีออกตรวจเมือง
เอาโทรสับไว้ใต้หมอนด้วยนะ แล้วเปิดระบบสั่นไว้ มันฉลาดจัด หัวหนักขนาดนั้น โทรสับที่ไหนจะสั่นไหว เฮ้อ)
เลยส่งข้อความไปหาเจ๊แกแทน ..

อุ๊มารับ ไปส่งที่บ้านกะปุก ไปส่งหาเจ้าก้อย ยังไม่ได้เจอกะปุกเลย ฮือ ฮือ กรูจามีตังค์แหลกเหล้าไหมนิ ... เจ้าก้อยออกมาเจออุ๊ด้วย
บอกให้อุ๊อยู่กินข้าวด้วยกันก่อน อุ๊เขินหน้าแดงเลย (มาคุยกันตอนหลังอุ๊คิดว่า อีนังก้อยเป็นกิ๊กอีชั้นค๊า ฮ่า ๆๆ) งงกะเจ๊มันเจ้ง ๆ ...อุ๊ไม่อยู่ด้วย เพราะต้องทำงานเช้า (ชีเป็นโปรแกรมเมอร์ให้กับบริษัทขายบ้าน)..เจ้าก้อยก้อพาเราไปเจอเพื่อนเค้าที่ทำงานที่ร้านนั้น เรานิสัยดีน่า ยกมือไหว้พี่เขาด้วย พี่เขาถือมีดอยู่ เลยเอามีดมารับไหว้เรา ฮ่า ๆๆ และบังเอิญวันนั้นเป็นงานวันเกิดพี่เจ้าของร้าน เลยได้คุยกัน .. พี่เขาถามว่า เราทำงานที่ไหน (แกคิดว่า เรามาทำงานที่ภูเก็ต) เราบอกแกไปว่า เคยมาเรียนที่ภูเก็ต แต่ตอนนี้ไม่ได้อยู่ภูเก็ตแล้ว บลา บลา บลา (แต่ก้อไม่ได้บอกว่า ตอนนี้ไปเป็นกะเหรี่ยงอยู่เมืองนอกคะ) แล้วก้อกลับไปนั่งกับพวกน้อง ๆ ที่เจ้าก้อยพามา เด็ก ๆ พวกนั้นยกมือไหว้เรากันใหญ่เลย (นิสัยดี น่ารักทุกคนเลย) ทำหน้าตาจำได้อีกน่ะ ฮึ (ก้อที่บ้านย่าเจ้าก้อยไง) คุยกันไปคุยกันมา มีเจ้าน้องคนหนึ่งถาม พี่คับ คบกับพี่ก้อยมานานหรือยัง
ท่าทางรักกันน่าอิจฉา..จ๊ากกกกกกกกกกก น้องพูดอะไรออกมาเนี่ยะ เด๋วพี่ให้ปั้วพี่มาตบปากเลย ฮ่า ๆๆ .. ก้อยหัวเราะยกใหญ่เลยบอกเราว่า ที่รัก บอกเขาไปตรง ๆ นะ ห้ามโกหก ..เด๋วเหอะมิง กรูฟาดหัวด้วยรองเท้าส้นสูงเลย
(คืนนั้นเปรี้ยวคะ ขอบอก ใส่เกาะอก(แบบรัด ๆข้างบน ปล่อยชาย กิกิ ซื้อไว้ว่าจะใส่ไปทะเล มันใส่สบายดี เลยเอามาใส่เที่ยวก่อน เหอ ๆ)รองเท้าสั้นสูง อิอิ เดินทีหนึ่งต้องเกาะเจ้าก้อย(เกาะน้องคนอื่นเด๋วมันถีบเอา เพราะไม่สนิทสักคน) ไม่งั้นกรูล้มหัวฟาด ..สงสัยน้องเค้าเห็นเราเกาะเจ้าก้อยมั้งเลยคิดว่า เลิฟกัน) ... เลยบอกน้องเค้าไปว่า พี่น่ะค๊ะ ไม่ได้เป็นแควนอีนังบ้านี่หรอกคะ
พี่มีแฟนแล้ว ส่วนนังก้อยนี่ จริง ๆ แล้วมีศักดิ์เป็นหลาน พี่มีศักดิ์เป็น ป้า เค้าคะ จริง ๆ แล้วฮีต้องเรียกพี่ว่า ป้าเล็กนะ .. น้อง ๆ ฮือฮากันใหญ่ ฮ่า ๆๆ หาว่าเจ้าก้อยเล่นของสูง ควงป้าเที่ยว (เซ็งคะ ไม่อยากบอกว่า หลังจากสาธยายจบ น้อง ๆ (เด็กเวน) พวกนี้เรียกอิชั้นว่า ป้าเล็ก ตลอดทริปเลย).. ฮ่า ๆๆ เจ้าก้อยหน้าเหม็นว่าเราว่า ไม่น่าไปบอกความจริงน้องเค้าเลย (อ้าวว นังนี่ชักยังไง)

สักพักปุกก้อโทรเข้า ว่าอยู่ไหน เด๋วเอาตังค์ไปให้ (ว้าวววว รู้สึกว่าชีวิตอิชั้นหะรูหะรามากคะ)...อ่าวหลอง ร้าน ...บลา บลา บลา แป๊บนึงชีก้อมาถึงพร้อมสุดหล่อ แฟนของหล่อน (ตูว่าแล้ว มันไม่อยู่บ้านตอนกรูเข้าบ้าน มันต้องไปกับสุดหล่อแหง๋ ๆ )และเพื่อนของสุดหล่อ(ที่น่าเคี้ยวซะไม่มี) เข้าไปนั่งคุยกะพวกมันในรถแป๊บนึง .. เห็นแว้ป ๆ ว่าเจ้าก้อยชะเง้อ เหอ ๆ สงสัยคิดว่า กรูโดนพม่าลากไปแล้วแน่ ๆ ม่เห็นหัวเลย ....กะปุกกลับไป เราก้อไปนั่งต่อ

ออกจากอ่าวฉลองตอน 4ทุ่มกว่า ..หาที่ไปยากมาก เพราะว่า เจ้าท๊อปกับเจ้าตุ่นเพิ่งจะ 17 (เด็กกำลังเพิ่งขึ้น) คนอื่นก้อ 20 กันแล้ว สุดท้ายได้ร้านฟีเว่อร์ฯ มีไคโยตี้เต้นด้วย ถูกใจเด็ก ๆ กันใหญ่เลย ส่วนอิชั้นกับเจ้าก้อยเหมือนผู้ปกครองพาเด็กมาเที่ยวเลยคะ (เซ็งนิดหน่อย)
ดีจัยที่กะปุก สุดหล่อและเพื่อนเค้าแวะมานั่งร้านนี้ด้วย เลยไปนั่งกับกะปุกด้วย ตอนเจ้าก้อยไปห้องน้ำ ฮ่า ๆๆ แม่ง มันทำยังกะมันเป็นพ่ออิชั้นเลยคะ ออกจากห้องน้ำ ไม่เห็นอิชั้นอยู่ที่โต๊ะ โทรตาม..ฮ่วย อะไรฟ่ะ .. เลยเรียกไปรู้จักกับกะปุกและผองเพื่อน ..เพื่อนสุดหล่อ(แอบกิ๊กกันนิดหน่อย)
พูดใส่เราว่า "เจ้าชู้นักนะ" ฮ่า ๆ ไม่รู้ว่ากะปุกไปพูดไรไว้ แต่การที่เราไม่ได้ไปกับพวกมันคืนนี้ มีคนเสียรมแล้วหนึ่งคน

ตอนออกจากฟีเว่อร์ฯ เด็ก ๆ เกิดอาการเมื่อยตัวจากการโดนเคล้อคลอเคลียของพวกไคโยตี้ เลยอยากไปนวด .. เราก้ออ่านะเป็นคนใจรักบริการนี่ เลยโทรหานังเอ๋ ถามสถานที่นวด เอ๋แนะนำแดงพลาซ่า .. เราก้อพากันไปที่นั่น ให้เจ้าก้อยไปถาม (หุ่นมันให้ดี กิกิ) เขาบอกเจ้าก้อยมาว่า
มีแต่แก่ ๆ ..ฮ่า ๆ ขำดี เด็ก ๆบอก ไม่อ่าวววววววคับ ...เลยพากันกลับไปนอน

Create Date : 18 มิถุนายน 2550
Last Update : 18 มิถุนายน 2550 20:25:29 น. 6 comments
Counter : 244 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่ะ
เป็นการเดินทางที่ยาวจริงๆ ฮิๆ ยังอ่า เดี่นไม่จบเลยค่ะ ว่างๆ จะมาอ่านต่อค๊า


โดย: YGHarding วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:23:13:16 น.  

 
ตามพี่หญิงมาติดๆ ฮ่ะ
อุ้ย..ไปเที่ยวน่าอิจต๋า คุณพี่หมดวัยเที่ยวแล้วฮ่า แถม..มีลูกพ่วงท้ายอีก..ก็เลยนอนเลี้ยงลูกอยู่บ้านไป เอิ๊กกกก


โดย: [Lin] (BeamerFamily ) วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:0:09:16 น.  

 
หวัดดีคะ พี่ ๆ ทั้งฉอง (แอบเป็นแฟนไดฯเลิฟด้วยแหละค่าา อิอิ)

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค๊าาา have a great day คะ


โดย: M-i-am วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:17:09:55 น.  

 
อุ้ย ยาวจังเลย..

แวะมาสวัสดีวันหยุดจ๊ะ


โดย: นานา นอร์เวย์ (Praparat2001 ) วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:5:51:53 น.  

 
เอ็มเล่าเรื่องสนุก เห็นภาพไปด้วยเลย อิอิ


โดย: LiLLa_JoY วันที่: 7 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:46:15 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายป้าเล็กคะ..เดินสายใหญ่เลย


โดย: pinpeeya วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:22:17:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

M-i-am
Location :
ตรัง Sweden

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล๊อกของคนตัวดำ ที่ใจไม่ดำคะ ..ขอเตือนว่าบล๊อกนี้ไม่มีสาระน่าาา จขบ. ทำเพราะความอยากล้วน ๆ ความรู้ไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ (ตอนเรียนก้อบ้าเล่นเน็ต ไม่ฟังครูเลย) แต่ความอยากมีเต็มร้อยคะ

Hej och välkommen hit, har du tur så finns det nånstan på svenska så att du kan läsa--hihi

Friends' blogs
[Add M-i-am's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.