ชีวิตเน่า ๆ ของคนตัวดำ ที่สุขบ้าง ทุกข์บ้าง ตามประสามนุษย์ฮึเหม็น...
Group Blog
 
All blogs
 
**การเดินทางที่เราไม่ได้คาดหวังอะไร #1**การเดินทางครั้งนี้ก้อทุลักทุเลพอสมควรแหละ เริ่มจากที่บ้านคุณสามีโคตรเศร้า เราก้อโคตรเครียด แต่ก้อต้องไป แวะไปเอากล้องถ่ายรูปกับเพื่อนที่ Malmö ก้อพยามโคตร ๆ ไม่ร้องไห้ แต่ใครเห็นเขาก้อคงจะรู้ว่า นังนี่กำลังร้องไห้ ถึงแม้ว่าจะไม่มีน้ำตาไหลออกมาให้เห็นก้อเหอะ ... ที่จริงกล้องที่บ้านก้อมี แต่มันเป็นกล้องของที่ทำงานคุณสามี เราเลยไม่อยากเอาไป เผื่อว่าบางทีคุณสามีต้องใช้ จะลำบากเขา เลยตัดสินใจถอยกล้องใหม่ที่ราคาไม่น่าหนักใจจนเกินไป คือเป็นคนชอบถ่ายรูปอ่ะ ไปโน่นไปนี่ ทำนั่นทำนี่ไม่มีกล้อง มันก้อไม่อยากทำ ไม่อยากไป (ใช่ม้าาาาา??? หลายคนในนี้ก้อน่าจะเป็นเหมือนเรา)

ทริปนี้ได้ซื้อตั๋วนักเรียนของ STA เป็นตั๋ววันเวย์ บินกับฟินแอร์เป็นครั้งแรก เ็ฮ้อออ เครื่องดีเลย์ตั้งแต่ตูยังไม่ได้เชคอินเลย ดีฯ ไปเกือบสองชั่วโมง พอดีเลยกับเวลาที่เราจะไปรอที่ฟินแลนด์ สรุปว่าอิชั้นนั่งเหงื่อตกซิก ๆๆๆ เพลนที่วางไว้กับเพื่อนสรุปว่า จบเฮ (ไอ้สุดสวยไปนั่งรออยู่ที่โรงแรมครึ่งวันแน่ะ) ตอนอยู่บนฟ้า ป้าพนักงานก้อเดินมาถามว่า มีผู้ได๋จาไปต่อเครื่องไหมค้าาา ... อิชั้นเลยรีบเอาหน้าสวย ๆ ไปเสนอ ป้าเลยบอกมาว่า ให้ไปติดต่อเคาน์เตอร์ข้างล่าง แต่คิดว่าน่าจะมีเครื่องไปสยามตอนเที่ยงคืน...โอเค (แล้วป้าจะมาถามทำไมเนี่ยะ)

พอไปถึงฟินแลนด์ ไอก้อเดินอารมณ์เสียไปที่เคาน์เตอร์ลูกค้าสัมพันธ์ (อิอิ ที่ฟินแลนด์เขาพูดสวีดิชได้ ตูเลยได้บ่นอย่างคล่องปอด) ว่าไอจาไปไทยแลนด์แดนสยาม แต่เครื่องมันดีเลย์ ทำไงอ่ะ?? ป้าคนนั้นก้อท่าทางใจดี แต่ตูนิสัยไม่ดี ชอบทำหน้าดำใส่เค้า (เอ่อ หน้าที่ดำอยู่แล้วก้อยิ่งดำไปใหญ่) ป้าแกบอกว่า มา ๆ เด๋วป้าเชคอินให้นู๋ไปเที่ยวบินต่อไปตอน 23.55 น่ะ ..อิ๊บหง๊ายยย อีกเกือบสามชั่วโมงเลยเหรอ (ตูก่อบ่นไปงั้น ๆ เอิ๊ก ๆๆ เพื่อความมันส์) .. ป้าก้อตอบมาดี ๆ ว่า จ้ะ ..มันไม่มีเที่ยวบินที่เร็วกว่านั้นอ่ะจ้ะ...โอเค ๆ ... แล้วป้าก้อให้คูปองของกินมายัดปากอีก 13 ยูโร ให้ไปแลกเอาที่ค๊อฟฟี่ช๊อปได้เลย ... อยากดีจัย แต่ทำไม่ลง ก้ออ่านะ 3 ชั่วโมง 13 ยูโร จากินไรได้ เฮ้ออ ป้าไม่คิดเล้ยยยย....

แล้วก้อไปเดิน ๆๆๆๆๆๆ เพื่อให้ตัวเองเหนื่อย ขึ้นเครื่องปุ๊บ จาได้หลับทันที เดินได้พักหนึ่งก้อมาไรกิน เห็นพี่คนไทยคนหนึ่งเขามาเดินใกล้ ๆ ที่เรานั่ง ชักเขินวุ๊ยยย ก้อตะกี้กินแบบสวาปามมาก ๆ เลย เหอ ๆ คิดว่านั่งอยู่คนเดียวอ่าดิ พี่เขาเดินมาใกล้ ๆ ใกล้ ๆ ใกล้ ๆ อีกนิด อีกนิด อีกนิดนึง แล้วพี่ท่านก้อทำหน้าดีจัย (ทำไมไม่รู้เหมือนกัน) .. เราเลยทำให้เขารู้ว่า อิช้านเนี่ยะ มีมนุษยสัมพันธ์ดีน่าค๊่าาาา เลยถามพี่แกว่า คาราบาว??? ...จ๊ากกกกกกกกกก ไม่ใช่ ถามไปว่า คนไทยหรือเปล่า??? พี่เขาตอบว่าใช่ เราเลยเชิญพี่เขานั่ง (ใจง่ายม่ะเหอ ๆ ) โต๊ะเดียวกะเรา เลยได้คุยกัน (หายเหงาปากไปเลย) สรุปว่า คืนนั้นมีพี่เขาเป็น company แต่ว่าม่ะได้นั่งด้วยกัน ไปเจอกันอีกทีตอนถึงสุวรรณภูมิแล้ว พี่แกใจดี ให้เรายืมโทรสับโทรหาไอ้สุดสวยด้วย เพราะเราบอกแกไปว่า เพื่อนต้องรอจนหัวฟูแล้วแน่ ๆ เพราะตอนแรกจะถึงตอน 11 โมง แต่นี่ดันมาถึงซะตอนเกือบบ่ายสี่อ่ะ ....

ตอนที่ถึงสุวรรณภูมิ แล้วต้องผ่านด่าน เราก้อไปเข้าแถวตรวจพาสปอร์ตที่แถวฝรั่ง เพราะพาสปอร์ตไทยเรามันหมดอายุ แต่คิวโคตรยาวววเลย แถมช่องพาสฯ ไทยก้อว๊าง ว่าง เราเลยสวมวิญญาณผีบ้า หน้าด้าน เดินนมตรงไปที่ช่องพาสฯ ไทย แต่เอาพาสฯ ฝรั่งให้เขา เหอ ๆ (ใครแอบบ่นว่า อีบ้า น่ะ ได้ยินน่ะ) พี่เขาเลยถามว่า พาสฯ ไทยไปไซ่ซะล่ะนังนู๋ ...มีคะ แต่มันหมดอายุ ... นานยัง...เมื่อเดือนที่แล้วคะ ... เอามาดูหน่อยสิ....ได้ ๆ (รีบล้วงให้เลย) ... พี่ที่ด่านใจดี๊ ดี ให้พม่าเข้าเมืองกับพาสฯ ไทยที่หมดอายุแล้ว พี่เขาบอกว่า มันเพิ่งหมด ยังหยวน ๆ ได้ ถ้าหมดมาเป็นปีแล้ว หยวนให้ไม่ได้ -- แค่นี้นู๋ก้อซาบซึ้งแล้วค่า-- แล้วก้อวิ่งไปจับแท็กซี่ เพื่อไปหาไอ้สุดสวย (สงสารมันอ่ะ รอเป็นครึ่งวันเลย)

ถึงโรงแรมก้อจัดการเชคอิน เหอ ๆ ไอ้สุดสวยมันมานั่งรออยู่ ไม่ยอมเชคอิน เหอ ๆ มันว่า ชั้นไม่รู้ว่าแกจองไว้ชื่ออะไร (ฮ่า ๆๆ เป็นพม่าชื่อเยอะค่ะ) แล้วก้อออกไปหาไรกินกัน

เช้าวันรุ่งขึ้นก้อไปทำพาสฯ ใหม่ แล้วก้อต่อด้วยไปเดินช๊อปปิ้ง ตอนเที่ยงก้อมาเชคเอ้าท์ แล้วออกไปเดินช๊อปต่อ จนบ่าย เราก้อจับแท๊กซี่ไปสนามบิน ลงใต้ ไอ้สุดสวยก้อไปต่อที่บ้านเพื่อนที่สะพายบัฟฟาโล่ ... ขอบใจสุดสวยเด้อ ที่มานอนเป็นเพื่อน

ถึงสนามบินกระบี่ --- ก้อมีคุณเพื่อน ๆ (สมัยเป็นสาวเทคนิค)มารับ (เที่ยวก่อน ๆ จะมีคนที่บ้านมารับ) พร้อมกับสามีของหล่อน ๆ แหม ตูไปถึงตอน 18.00 พวกมันออกจากบ้านกันตั้งแต่ 10 โมงเช้าอ่ะ ...โคตรเว่อร์เลย เหอ ๆ ... ได้ข่าวว่าไปนอนกันอยู่ที่วัดถ้ำเสือ ...

คุยกันหนุกหนานในรถ โดยที่ไม่เกรงใจพี่ ๆ สามีของพวกมันเลย เหอ ๆ ... ถึงบ้านเราเกือบจะสามทุ่มแล้ว แม่ก้อหุงข้าวไว้รอด้วยน่ะ น่ารักเจ้ง ๆ แม่ใครหว่า??? ตอนแรกเรานึกว่า พวกเราจะหิ้วเราออกมาข้างนอกต่อ แต่ผิดคาด ... พวกมันบอกว่า คืนนี้ให้เมิ้งนอนกับแม่ก่อน (55555) เด๋ววันอื่นกรูมารับ ... ฮ่วย กรูอยากไปวันนี้อ่ะ เหอ ๆ ม่ะช่ายยยย เราก้อรับปากเอออืมไป แล้วเห็นแว่ป ๆ ว่ามีครายวิ่งออกไปห้องนอนเราพร้อมอะไรขาว ๆ ...เอ่อ อีเพื่อนอีกคนหนึ่ง มันแอบติดใจน้อง Adidas สีขาวปนสิ่งสกปรกของเรา ฮ่า ๆๆ มันขโมยเลยเฟ้ยยย (มันไม่ได้คิดเลยว่า กรูจะใส่อะไร ถ้ามันเอาเกิบกรูไป) สรุปว่าคืนนั้นได้เข้านอนเกือบเที่ยงคืนแระ ....Create Date : 10 พฤษภาคม 2550
Last Update : 17 มิถุนายน 2550 19:02:38 น. 9 comments
Counter : 222 Pageviews.

 
วันนี้แวะมาส่งยิ้มให้

ขอให้มีความสุขกับวันพฤหัสค่ะ


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:40:28 น.  

 


เป็นไงบ้างคะ สนุกใช่ไม๊เอ่ย
คุณแม่น่ารักค่ะ กลับมาเหนื่อยได้กินข้าวก็หายเหนื่อยล่ะเนอะ


โดย: Malee30 วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:12:51 น.  

 
สวัสดีค้า คุณเพียงแค่เหงา ขอให้คุณมีความสุขกับวันพฤหัสและในทุก ๆ วันคะ ...

สวัสดีค้ะ พี่ฝน..สนุกดีคะ พี่ฝนสบายดีน่ะค๊ะ??

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมคะ (มากันเร้วเร็ว)


โดย: จขบ. (M-i-am ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:41:58 น.  

 
น่าสนุก


โดย: vintage วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:45:19 น.  

 
อยากดูรูปจากกล้องใหม่อ่ะโดย: พี่ตั้งเองจ้ะ (ในนามของความรัก ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:38:15 น.  

 
ถ่ายรูป มาให้ ดู บ้าง เน้อ จ๊า

อยากเห็น พลีสสสสสสส


โดย: นานา นอร์เวย์ (Praparat2001 ) วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:17:31 น.  

 
ฮ่วย..!! ยาวจังฟระ เพิ่งเปิดมาเจอตอนตีหนึ่ง

พรุ่งนี้มาใหม่นะ ยิ่งอยากเสือกเรื่องของตัวเองเท่าไหร่ สามีแมร่ง..ยิ่่งกวนส้นมากเท่านั้น สะกิดอยู่นั่นแหละ

ไปนอนก่อนนะ ฝันดีจุ๊บๆๆ


โดย: between us วันที่: 11 พฤษภาคม 2550 เวลา:6:09:16 น.  

 
เด๋วจะทยอยมาให้ดูน่าค้า เหอ ๆ วัยรุ่นใจเย็น ๆ คะ

ทุกคนสบายดีน่ะค๊ะ??? จะซัมเมอร์แล้ว มีแพลนไปไหน/ทำอะไรกันบ้างเอ่ย


โดย: M-i-am วันที่: 12 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:13:40 น.  

 
หวัดดี จ๋า แล้วสรุป ตอนนี้ เปง งั้ย มั่ง นิ .. บายดี เปล่า อะ


โดย: NuiErnik วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:10:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

M-i-am
Location :
ตรัง Sweden

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล๊อกของคนตัวดำ ที่ใจไม่ดำคะ ..ขอเตือนว่าบล๊อกนี้ไม่มีสาระน่าาา จขบ. ทำเพราะความอยากล้วน ๆ ความรู้ไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ (ตอนเรียนก้อบ้าเล่นเน็ต ไม่ฟังครูเลย) แต่ความอยากมีเต็มร้อยคะ

Hej och välkommen hit, har du tur så finns det nånstan på svenska så att du kan läsa--hihi

Friends' blogs
[Add M-i-am's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.