ชีวิตเน่า ๆ ของคนตัวดำ ที่สุขบ้าง ทุกข์บ้าง ตามประสามนุษย์ฮึเหม็น...
Group Blog
 
All blogs
 

Gran CaNaRiA @ Spainเอารูปมาลงก่อนน่ะ เด๋วจาตามมาบรรยายทีหลัง ....ชมรูปกันไปก่อนเด้อพี่น้อง ... อิอิ
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2550    
Last Update : 5 สิงหาคม 2550 13:57:58 น.
Counter : 171 Pageviews.  

Mallorca @ Spain

ทริปนี้ก้อไปมาเมื่อปี 05 เหมียนกัลล แต่ว่าเป็นหลังซัมเมอร์แล้ว ทริปก่อนนี้ไป Azorerna แต่ว่าไปตอนต้นปี ทริปนี้คุณสามีม่ะได้้ติดสินบนเราแต่อย่างใด ไปเพราะความอยากของพวกเราล้วน ๆ เหอ ๆ

นี่เป็นข้อดีอย่างหนึ่งของการมาใช้ชีวิตที่สวีเดน (อาจจะมีอีก แต่ตอนนี้เอาไปข้อหนึ่งก่อนน่ะ) คือ ที่นี่เขาจะมีทัวร์แบบเป็นเพคเกจให้เลือกเยอะมากกกก แล้วราคาก้อเหมาะกับกระเป๋าพวกเราอย่างยิ่ง เรากับคุณสามีไม่ชอบวางแผนเที่ยวไว้นาน ๆ อย่างมากก้อคิดไว้ว่า ทริปหน้าไปนั่นไปนี่ ก้อเท่านั้นแหละ เราชอบซื้อตั๋วแบบ sista minuter หรือ ตั๋วนาทีสุดท้ายไปกัน มันเหมาะกับพวกเราดี ไม่ว่าจะเป็นเพราะเราไม่ชอบการวางแผนแล้ว หรือไม่ก้อก้อเพราะราคา (แอ๊ะ เหมือนเราเขียนวกไปวนมานะเนี่ยะ) ที่นี่ถ้าซื้อตั๋วนาทีสุดท้ายเนี่ยะจะถูกมาก ๆ เลย ได้ทั้งที่พักและตั๋วเครื่องบิน (เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวกระเป๋าน้อยอย่างเราอย่างแรงงงงง) แต่ก่อนก้อเคยกลัวว่าจะได้ที่พักไม่ดี เหมือนในหนังอ่ะ พอเราเชคอินปุ๊บ แล้วออกจากโรงแรมปั๊บ รีเซฟชั่นก้อไปรื้อห้องเราอ่ะ (ทำนองเนี่ยะ) กลัวเจอแบบนี้อ่ะ ถึงแม้ว่าเราไม่ได้เอาของมีค่าอะไรไปมากมาย แต่ก้อเนาะ อะไร ๆ ที่เราใช้เป็นประจำ เราก้อไม่อยากหยุดใช้มันใช่ม่ะ ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีค่ามากมายก้อเหอะ แหะแหะ คุณสามีบอก เราดูหนังมากไป ท่าจะจริงแหะ เหอ ๆ ...

บ่นมากไม่ดีเนาะ มาดูรูปกันดีกว่า

หน้าตาเจ้าห้องนอนที่พวกเราได้แหละคะ คือ ตั๋วที่ซื้อไปเนี่ยะ เราไม่รู้คะว่า จะได้โรงแรมแบบไหน และไม่รู้ว่าปลายทางของพวกเราอ่ะอยู่ที่ไหนซะด้วยซ้ำ (คือรู้ว่าไป Mallorca แต่ไม่รู้ว่า จะไปพักที่ส่วนไหนของเกาะ)
ถือว่าใช้ได้เลยทีเ่ดียว มีแม่บ้านมาทำความสะอาดห้อง สองวันครั้ง ก้อโอเค (ดีกว่าไม่มาเลย เหอ ๆ ถ้าเขาไม่มีแม่บ้านให้ เราก้อไปว่าไรเขาไม่ได้น่ะ) อ่อ ลืมบอกว่า ห้องที่ได้เนี่ยะ มันเป็นอพาร์ทเม้นต์คะ มีห้องครัว ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องนอน ต่างจากโรงแรมซึ่งจะมีแค่ห้องนอนกับห้องน้ำมีสระว่ายน้ำด้วยน๊าาาา แต่ว่าไม่มีใครลงเลยอ่ะ เหอ ๆ น้ำเย๊นเย็น น้ำทะเลว่าเย็น น้ำในสระเย็นกว่าอีก เหอ ๆ คนเลยไปเล่นน้ำทะเลกัน


พวกเราเดินทางไปถึงกันตอนกลางคืนคะ เช้าขึ้นมาก้อรีบตื่นไปเดินสำรวจกัน (ขอบอกว่า อิชั้นเกลียดการเดินเป็นชีวิตจิตจัยคะตอนนั้น แบบว่ามันติดนิสัยมาจากเมืองไทยอ่ะ ออกจากบ้านนิ ต้องกระโดดขึ้นมอไซด์แหละ แต่พอมาอยู่สวีเดน เฮ้อ ชีพจรลงเท้าคะท่าน คุณสามีพาเดินซะ เด๋วนี้กลายเป็นรักการเดินเป็นชีวิตจิตใจคะ (ทำปัยยยด๊ายยยย)
เห็นขาว ๆ ที่ปากอย่าเพิ่งต๊กกาจัยคะ มันเป็นแค่อมยิ้มแหละ


คิดว่าเรากับคุณสามีโชคดีมาก ที่ได้ไปลงที่ Alcudia เพราะว่ามันสงบมาก ๆ ทำให้ประทับใจไปเลยล่ะ อีกฝั่งหนึ่งของเกาะแถว ๆ สนามบิน ชื่อว่า Palma จะเป็นที่ ๆ วัยรุ่นเขาไปกัน คือเขาไปกินเหล้า เที่ยวกลางคืนกันน่ะ ส่วนคนแก่อย่างเรา อิอิ ต้องไปในที่สงบ ๆเอาแผนที่มาให้ดูด้วย .. จาก Palma ไป Alcudia ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. (โดยรถทัวร์น่ะ รถยนต์อาจจะซิ่งได้ไวกว่านี้)ข้างหลังเป็นชุมชนคะ ส่วนใหญ่เขาจะมีคอนโดไว้ขายให้พวกเศรษฐียุโรป เคยอ่านเจอตอนหลังจากที่กลับมาแหละว่า แคทรีน ซีต้าร์ โจน กับลุงดักลาส ก้อมีบ้านซัมเมอร์ที่เกาะนี้
เอาตัวอ้วน ๆ มาบังวิวอีกแหละ


แหม มาถึงสเปนครั้งแรกในชีวิต จาไม่ให้ลองชิมอาหารประจำชาติเขาได้ยังไงใช่ม่ะค๊ะ ต้องชิมซะหน่อย ไม่งั้นเด๋วจะหาว่ามาไม่ถึงฉเปง เจ้านี่เรียกว่า Paella เป็นข้าวอบซีฟู๊ดที่อิชั้นเห็นแล้วตะลึงคะ ตะลึงในซีฟู๊ดบนข้าวอ่ะ เพราะตั้งแต่มาอยู่สวีเดน ซีฟู๊ดอร่อย ๆ ไม่ได้ตกถึงท้องเลย จนป่านนี้พยาธิในท้องอิชั้้น มันเกลียดอิชั้นแล้วละค่ะ อูววววยยย น้ำลายสอเลย ขนาดแค่พูดถึงนะเนี่ยะ (เขียนถึงสิ ไม่ใช่พูด)
ชอบรูปนี้มาก ๆ เลยค่ะ โรแมนติคเนาะ (ตรงไหนฟ่ะ) รูปนี้ถ่ายตอนไปกินข้าวสวยที่ร้านจีนคะ (แบบว่าหน้ามืดอ่ะ หงุดหงิดด้วย ถ้าไมไ่ด้กินข้าวสวย คุณสามีเลยพาไปนั่งกินที่ร้านนี้ มันตั้งอยู่บนหลังคาของอีกร้านหนึ่งอ่าค่ะ)

พอแระนะ ... รูปเยอะเกินไปอีกเด๋ว ...
 

Create Date : 21 มกราคม 2550    
Last Update : 3 สิงหาคม 2550 15:56:52 น.
Counter : 292 Pageviews.  

The Azores island (Portugal)

ทริปนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 05 อยากเอามาเก็บไว้ในบล๊อกเพราะถึงไหน ๆ ก้อได้สร้างบล๊อกขึ้นมาแหละ (เนาะ) จำรายละเอียดไม่ได้มากนัก เพราะว่า มันนานมาแล้ว เหอ ๆ เอารูปมาแปะเฉย ๆ ก้อพอเนาะ

ทริปนี้เป็นทริปต่างประเทศครั้งแรกตั้งแต่เรามาอยู่สวีเดน แอ๊ะ พูดแล้วเด๋วหาว่าจอแหล ทริปนี้นับเป็นทริปครั้งแรกที่ออกไปพักผ่อนนอกสวีเดน (ไม่นับเดนมาร์กนะ ที่ไปกลับ ๆ (ไปซื้อเหล้า)) คุณสามีให้เป็นรางวัล คุณเธอท้าเราไว้ตอนที่เรากำลังเรียนภาษาสวีเดนคอร์สแรก (Sfi) ว่าถ้าเราสอบได้ VG ( เกรดของที่สวีเดนอ่าคะ มันมี G กับ VG) จะพาเราไปเที่ยวตปท. ตอนนั้นพี่ท่าน อิอิ คงคิดว่าตัวดำ ๆ อย่างตู คงไม่มีวันทำได้หรอก...แน่ ๆ เลย เลยท้าซะ แล้วเป็นไงล่ะ หุหุ หวานปาก(ดำ ๆ)ของเราเลย ตั้งแต่นั้นมา คุณเธอม่ะเค้ย ม่ะเคยท้าอะไรอีกเลยคะ อิอิ มันเลยทำให้เรารู้ว่า เขาเป็นคนเจ็บแล้วจำ ฮ่า ๆๆๆๆ

มาดูรูปดีกว่าเนาะ
รูปแรกตามธรรมเนียมคะ ต้องเอารูปคนสวย(ดำ)ขึ้นก่อน อิอิ เอาตัวอ้วน ๆ มาบังวิว ทำมายยยก้อไม่รุ้


รูปนี้เป็นวิวเต็ม ๆ ที่เรายืนบังอยู่แหละ ชื่อ ทะเลสาบสองพี่น้อง (ถ้าจำไม่ผิดนะ) มีสะพานกั้นเอาไว้ เขาว่า ตอนซัมเมอร์ ทะเลสาบทั้งสองแห่งนี้จะเปลี่ยนสีเป็นสีฟ้าใสเหมือนน้ำทะเลที่เมืองไทยเลย แต่เราไม่ได้เห็นอ่ะ เพราะเจือกไปตอนหน้าหนาว แบบว่า หนีหิมะจากสวีเดน ไปหวังพึ่งความอบอุ่นที่โน้นน แต่แ-่ง พอไปแล้วด๊าน ดันฝนตกทั้งอาทิตย์เลย


ส่วนรูปนี้จ่ายจากจุดชมวิวบนยอดเขาสูงมากกกก จำม่ะได้แล้วว่าสูงเท่าไหร่ เหอ ๆ อากาศก้อหน๊าว หนาว คนขับรถที่พาไปบ่นว่า "I can't feel my nose" ชีแหกปากซะลั่นเลย เราก้ออ่านะ หมั่นไส้คะ ไอ้บร้า ตั้ง 16 องศา มันจะหนาวอะไรจนเว่อร์ขนาดนั้นย่ะ (เช่ารถพร้อมคนขับไปกันคะ คุณสามีขี้คร้านนนขับรถเอง น่าหมั่นไส้เนาะ เขาเอาไม่ถึง 100 ยูโรคะ ไปเกือบทั้งวันเลย แพงไหมค๊ะ อิชั้นว่าถูกเมิ่กกกถ้าเทียบกับค่าเท็กซี่ที่สวีเดน)


ส่วนรูปนี้ก้อถ่ายจากจุดชมวิวเหมือนกันคะ ตั้งชื่อให้เองว่า "กะทะทองแดง" อิอิ เขียนภาษาอังกฤษด้วย เปิดดิกแทบตายคะ กว่าจะรู้ว่าคัอปเปอร์คือทองแดง อิอิ
**สังเกตุว่าในรูปจะเขียนว่า Azorerna มันก้อคือ Azores นั่นแหละคะ แต่ว่าเป็นภาษาสวีเดนส่วนนี้ก้อเป็นอีกฝั่งของเกาะ (อยู่คนละฝั่งกันกับเจ้าทะเลสาบสองพี่น้อง) เป็นหาดทรายดำคะ โปรดมองดี ๆ คะ จะเห็นอิชั้นอยู่ในภาพด้วย (แบบว่ากลมกลืน เหอเหอ)มันจะมีแม่น้ำเล็ก ๆ ไหลออกสู่แอตแลนติค (หรือแอตแลนต้าค่ะ?? ไม่แน่ใจ ภาษาไทยก้อไม่ได้เรื่อง ภาษาอัีงกฤษก้อลงหม้อ ภาษาสวีเดนก้อเป็นใบ้ เฮ้อ )ขออีกสักรูปนะค๊ะ เหอ ๆ เผื่อมีแมวมองผ่านมาแถวนี้ กิกิ (เขาจาเอาตูไปทำไรฟะ)
 

Create Date : 18 มกราคม 2550    
Last Update : 18 มกราคม 2550 5:09:53 น.
Counter : 519 Pageviews.  


Valentine's Month


 
M-i-am
Location :
ตรัง Sweden

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล๊อกของคนตัวดำ ที่ใจไม่ดำคะ ..ขอเตือนว่าบล๊อกนี้ไม่มีสาระน่าาา จขบ. ทำเพราะความอยากล้วน ๆ ความรู้ไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ (ตอนเรียนก้อบ้าเล่นเน็ต ไม่ฟังครูเลย) แต่ความอยากมีเต็มร้อยคะ

Hej och välkommen hit, har du tur så finns det nånstan på svenska så att du kan läsa--hihi

Friends' blogs
[Add M-i-am's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.