space
space
space
 
พฤษภาคม 2562
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
22 พฤษภาคม 2562
space
space
space

พรีเซนต์งานอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ
พรีเซนต์งานอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand
 
                อีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จในหน้าที่การงาน สำหรับสายงานที่ต้องมีการพรีเซนต์ คือการเตรียมตัวให้พร้อมและฝึกฝนการพูด โดยมีเทคนิคที่จะนำมาแบ่งปัน ดังนี้ คือ 1. ให้ฝึกเล่าเรื่องเป็นภาพ ซึ่งคุณสามารถจินตนาการเป็นฉากๆ ที่จะเชื่อมโยงให้เข้ากับบทที่คุณจะพูด มากกว่าการจดจำเป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งมันจะทำให้คุณพูดได้ลื่นไหลขึ้น
 
               2. การเตรียมเอกสารประกอบการพรีเซนต์ ให้คุณจัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการพรีเซนต์ของคุณเพื่อเป็นการปูพื้นฐานในเรื่องที่คุณจะบรรยาย ให้ผู้ฟังเข้าใจได้ระดับหนึ่ง

               3. การแต่งตัวเหมาะสม การแต่งตัวควรแต่งให้เหมาะกับกาละเทศะ และดูเรียบร้อย ซึ่งจะทำให้คุณเกิดความมั่นใจในตัวเอง และนำเสนองานได้อย่างไม่ต้องกังวล

               4. การเคลื่อนไหวร่างกายแต่พอดี การเคลื่อนไหวร่างกาย ถือว่ามีความสำคัญต่อการพรีเซนต์ในการใช้ท่าทางประกอบการพูด ไม่เร็ว หรือช้าเกินไป ที่คุณควรเคลื่อนไหวแต่พอดีให้สอดรับกับการพูด ซึ่งจะทำให้คุณดูมีบุคลิกภาพที่ดี เป็นที่จดจำแก่ผู้ฟัง

               5. สีหน้าสดใส การที่คุณมีสีหน้าสดใสจะทำให้ผู้ฟังคล้อยตามการพูดของคุณได้ไม่ยาก ฟังเพลินๆ ด้วยความผ่อนคลาย หากคุณมีหน้าตาหม่นหมองก็จะทำให้บรรยากาศในการพูดเสียไป และทำให้ผู้ฟังไม่มีความสุข หรือไม่อยากฟังสิ่งที่คุณพรีเซนต์

              6. น้ำเสียงน่าฟัง คุณควรพูดให้น้ำเสียงมีความชัดเจน ไม่เบาเกินไป หรือดังเกินไป และมีจังหวะในการพูด มีความผ่อนคลายในการพูด ทำให้ผู้ฟังตราตรึงในเรื่องที่คุณพรีเซนต์

              7. เป็นตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายหรือบุคลิก ท่าทาง จะหล่อหลอมให้เป็นตัวคุณเองที่จะสร้างความมั่นใจให้เกิดขึ้นในการพรีเซนต์ และทำให้คุณดูดีต่อหน้าผู้ฟัง มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว ซึ่งจะทำให้เป็นที่จดจำแก่ผู้ฟัง

             8. ซ้อมพรีเซนต์ ให้คุณทำการซ้อมพูดต่อหน้ากระจก และทบทวนเนื้อหาที่จะพูด เพื่อให้คุณเกิดความพร้อมเมื่อเจอสถานการณ์จริง ในการลดความประหม่า และสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นตอนพูด

              ทั้ง 8 เทคนิคที่นำเสนอไป คือ การพรีเซนต์งานให้ประสบความสำเร็จที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ และเมื่อคุณฝึกฝนทั้งหมดบ่อยๆ จะทำให้ทุกการพรีเซนต์ของคุณผ่านฉลุยได้ไม่ยาก

              คุณสามารถพบงานดีๆ ได้ไม่ยาก หากคุณเป็นมือใหม่หรือชำนาญในสายอาชีพแล้วและกำลังมองหางานที่ช่วยให้คุณภาพชีวิตคุณดีขึ้น สามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ https://www.start.co.th/ ในการสมัครงานง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์


Create Date : 22 พฤษภาคม 2562
Last Update : 22 พฤษภาคม 2562 17:30:34 น. 0 comments
Counter : 112 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5133598
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5133598's blog to your web]
space
space
space
space
space