Sense of Eats Sweets and Arts
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
17 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
~~Nasi Gegeng (ข้าวผัดอินโดนีเซีย)-อภินันทนาการของฝากจากคุณบี๊-บ่งบ๊ง~~


ข้าวผัดอินโดนีเซีย ในความคิดเห็นของป้าอิ๋ว คล้ายกับข้าวผัดซีอิ๊วที่ป้าอิ๋วเคยทำนะคะ แต่สัดส่วนเครื่องปรุงบางอย่างถูกเพิ่มเข้ามา ทำให้แตกต่างในรสชาด เล็กน้อยมากๆ หากใครไม่สังเกต หรือเสพอย่างตั้งใจ ก็จะแยกไม่ออกค่ะโดยปกติ ไม่ชอบข้าวผัดสันชาติอื่นๆ มากไปกว่าข้าวผัดแบบเดิมๆ ของไทยเรา และป้าอิ๋วยังยืนยันที่จะชอบข้าวผัดแบบไทยเรามากที่สุด และโดยเฉพาะข้าวผัดที่บ้านแม่เราทำ เป็นอาหารที่แม่คนไทยทุกคนเคยทำให้ลูกกิน….


หากแต่ข้าวผัดแบบที่ป้าอิ๋วจะรีวิวนี้ รสชาดคล้ายกันกับข้าวผัดซีอิ๊วที่แม่ทำให้กินตั้งแต่เด็กๆ เลยค่ะ ซอสข้าวผัดอินโดนีเซีย ซองนี้ ได้รับอุปการคุณจาก คุณพี่หญิงหย่าย ที่แสนจะใจดี ส่งของกินมาให้สม่ำเสมอ มิได้ขาดสิ่งของต้องประสงค์


จริงๆ หลายๆอย่างที่ถูกส่งมา มีซองนี่ด้วยเธอเพิ่งบอกว่าหยิบซองผิดเป็นซองที่หมดอายุ ซึ่งเพิ่งหมดไปแค่ไม่กี่วันค่ะ สำหรับเครื่องปรุง ป้าอิ๋ว ก็บอกตัวเองว่า “ไม่พรื้อ ไม่พรื้อ” หมายถึง ไม่เป็นไรค่ะ ป้าอิ๋วลองทำดู ถ้าทำไม่ได้ ก็ทิ้งไป แค่นั้นเอง อิอิ


เมื่อคิดได้แล้ว ก็จัดเครื่องปรุงมาให้พร้อม ความแตกต่างของข้าวผัดอินโด ฯ แต่ละร้าน แต่ละบ้าน จะอยู่ที่เครื่องเคียงมากกว่าค่ะ บางทีเขามาพร้อมไก่ทอด ไข่เจียวหั่นฝอย หรือใส่เนื้อสัตว์ผัดรวมกันไป และบางร้านแถมข้าวเกรียบกุ้งหรือปลา มาในจานด้วย ก็แล้วแต่ค่ะ แต่วันนี้ขอจัดแบบไทยๆ บ้านๆ ร้านอาหารตามสั่งก็แล้วกันค่ะ แหนบด้วย ไข่ดาว และขอแถมหมึกแห้งทอด พอไม่ให้เหงาปากอยากเคี้ยวซะงั้น….
เครื่องปรุง สำหรับ 3-4 ที่


ข้าวสวย หุงค้างคืน 3 จาน วันนี้ข้าวกล้องป้าอิ๋วหุงปนกับข้าวหอมนิล สีคล้ำเล็กน้อยค่ะ
เครื่องปรุงข้าวผัด 1 ซอง (เรียกว่า Nasi goreng paste )
กระเทียมบุบ 5 กลีบ
เนื้อสัตว์ ที่ชอบ หั่นชิ้นเล็กๆ ตามชอบ แต่ป้าอิ๋วไม่ใส่ค่ะ
น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสับหยาบ เล็กน้อย
เครื่องเคียงที่ทานกับข้าวผัดคือ ไข่ดาว หมึกแห้งทอด แตงกวา ผักชี


วิธีทำ


ง่ายกว่าข้าวผัดอีกค่ะ คือเอาน้ำมันใส่กะทะตั้งไฟให้ร้อน แล้วใสกระเทียมเจียวให้หอม (ป้าอิ๋วไม่อยากถ่ายรูปกระเทียมเจียวในกะทะเลยค่ะ เพราะมัวแต่ถ่าย กระเทียมไหม้ทุกทีเลย)


นำข้าวลงใส่ผัดให้เข้ากันใส่เครื่องปรุงข้าวผัดซึ่งเป็นเหนียวๆ มีน้ำมันนะคะ แล้วผัดให้เข้ากัน จนสุก เข้ากันดีผัดให้เข้ากันดี ใส่ผักชี ผัดเล็กน้อยแล้วปิดไฟค่ะ


เสริฟใส่จาน พร้อมด้วย ไข่ดาว หมึกทอด ผักต่างๆ บีบมะนาวข้างบนเล็กน้อย หากใครชอบพริกน้ำปลา ทานคู่กันได้เลยค่ะ เพราะข้าวผัด ของคนไทย มักไม่ยอมขาดพริกน้ำปลานะคะ ประหนึ่งเป็นเนื้อคู่กันมาแต่ชาติปางไหน เนอะ….อร่อยสมกับเป็นอาหารที่มีชื่อของประเทศเขาเลยล่ะค่ะ แต่ในมาเลเซียก็สามารถหาทานได้นะคะ ชื่อเดียวกันนี้ล่ะค่ะ และอีกอย่างที่คล้ายกัน เป็นอาหารตามสั่งเหมือนกันคือ Mee goreng ค่ะ จังหวัดทางภาคใต้ก็หาทานได้นะคะ วันหลังป้าอิ๋วนำเสนอให้ดูกันนะคะสำหรับวันนี้ ก็อิ่มอร่อยกับอาหารตรงหน้าป้าอิ๋วก่อน หากใครอยากทำทาน ลองหาซื้อซองๆ ที่ว่าดูนะคะ แต่ไม่เคยเห็นในไทยค่ะ พบกันใหม่เมนูหน้าค่ะCreate Date : 17 กรกฎาคม 2554
Last Update : 17 กรกฎาคม 2554 5:54:27 น. 75 comments
Counter : 8127 Pageviews.

 
เจิมมมมมมมมมมมมมมม


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:6:26:59 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณป้าอิ๋วตื่นเช้ามาก ๆ เลย เช้านี้ป้าโอรอพระมาบิณฑบาต แต่ฝนเพิ่งหยุดตกพระเลยมาช้ากว่าเวลา ป้าโอก็เลยมาเข้าบล๊อกรอพระจ้ะ
ข้าวผัดเป็นอะไรที่ง่าย ๆ แต่อร่อยเนอะ ตอนเด็ก ๆ จนโตป้าโอไม่ชอบข้าวผัดอย่างที่สุด เช้าวันไหนที่บ้านทำข้าวผัดจะเซ็งอย่างมากและไม่เคยสั่งทานนอกบ้านเลย จนกระทั่งเรียนมหาวิทยาลัย เพิ่งได้สั่งมาทานครั้งแรก มันมีที่มาที่ไปไงป้าอิ๋ว ตอนเด็ก ๆ ถ้ามีข้าวเย็นเหลือทีไรเช้าวันรุ่งขึ้นน้าสาวจะผัดข้าวผัดทุกที
ข้าวผัดอินโดสีและหน้าตาเหมือนข้าวผัดซีอิ๊วที่ป้าอิ๋วทำไปวันก่อนจริง ๆ ด้วยค่ะ

ปล.ไม่ต้องกดเลข 1 ตัวเดียว เราก็ได้เจิม +555


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:6:35:28 น.  

 
จริงด้วยค่ะป้าอิ๋ว ยำทูน่าจานนี้เป็นยำลูกผสมจริง ๆ ด้วย ประมาณว่าตู้เย็นชั้นมีอะไรเอามาใส่ให้หมด แต่อร่อยนะคะรสชาดจะเหมือนยำที่เราสั่งทานที่ฟูจิน่ะค่ะ แต่ของเขาแพงมาก ๆ ของเราทำแล้วได้จานเบ้อเร้อเทิ่มเลย รองด้วยผักกาดแก้วจะอร่อยกว่านี้ค่ะป้า แต่สีสันผักกาดหอมจะสวยกว่า


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:6:38:46 น.  

 
เอาบุญมาฝากนะคะป้าอิ๋ว วันนี้หลาน ๆ ลุกมาใส่บาตรด้วยค่ะปรกติวันหยุดถ้าไม่เที่ยงไม่ตื่น ป้าโอต้มหน่อไม้กระดูกหมูไว้เมื่อคืนค่ะ น้ำพริกปูมะขามอ่อน ผักสด ปลาทูทอด น้ำว่านหางจรเข้ แล้วก็ขนมหวานให้คุณพวงทองไปซื้อมาค่ะ ผลไม้ก็มีลำใย แก้วมังกร แอ๊ปเปิ้ลค่ะ ป้าโอจัดอย่างละ 3 ชุดค่ะ คุณพวงทองก็ใส่น้ำเต้าหู้ปาท่องโก๋ น้องสาวป้าโอถวายปัจจัยค่ะ
โหป้าอิ๋วราคาสะตอแบบที่ป้าอิ๋วว่าน่ะหาไม่ได้ที่ กทม.ค่ะ ถูกสุด ๆ ก็ฝักละ 5 บาทค่ะ ไม่รู้น้องสาวป้าโอซื้อมาจากไหนค่ะ กลับจากทำงานมาก็นอนกองอยู่ในครัวแล้ว วันนี้ก็ผัดอีกรอบหนึ่งแต่ไม่ได้ถ่ายรูปรีวิวค่ะ หลานสาวเธอคว้าไปโซ๊ยซะก่อน รอรอบหน้าจ้ะเกรงใจคนชุมพรจังเลยถ้าป้าโอจะรีวิวผัดสะตอกะปิเนี่ย
ส่วนเรื่องเจิมก็ไม่เข้าใจละเอียดหรอกค่ะ เขาให้คนเข้าไปเจิมบลีอกเค้าน่ะค่ะไม่จำกัดว่าเป็น 3F มังคะ แล้วก็ไม่รู้ว่าจะนับเวลาถึงเมื่อไหร่รู้แต่ว่าเริ่มเดือนหน้า ก็เป็นกิจกรรมสนุก ๆ ที่เจ้าของบล๊อกจัดขึ้นน่ะค่ะ น้องเธอคงจะเก็บสถิติเจิมด้วยตัวเองมั๊ง


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:23:45 น.  

 
โห พี่เจิมศรีคนเดียว 4 เม้นท์เลยเหรอคะ แล้วข้าวผัดจะเหลือถึงบุ๊งมั้ยคะเนี่ย บุ๊งไม่เคยทานแบบข้าวผัดค่ะ เคยทานแต่หมี่โกแรงตอนไปสิงคโปรื ชอบมากถึงขนาดซื้อ Mee Goreng ที่เป็นมาม่ากลับมาบ้านเป็นลังๆ เลย ตอนเดินผ่านด่านเค้าก็ถามใหญ่ว่าลังอะไร สุดท้ายก็ให้ผ่านเข้ามาค่ะ

แบบนี้รสชาติจะหวานนิดๆ หรือเปล่าคะป้าอิ๋วโดย: Close To Heaven วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:12:40:50 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าอิ๋ว สบายดีนะคะ ของก้อยก็ยังหัวฟูหมุนไปเรื่อยๆค่ะ ไม่ค่อยกล้าแวะมาทักทายนักเพราะไม่เวลาไม่ค่อยมีจะมาบ่อยๆอ่ะค่ะ แห่ะ แห่ะ 2-3 วันเข้าบล็อกที อยากเข้าได้ทุกวันอย่างเมื่อก่อนแต่มันเพลียจัง ช่วงนี้เรื่องงานก็โอเคแล้ว แต่อีก 22 วัน(เหมือน 2 วันเลย)จะถึงวันเกิด ก้อยก็แพลนทำบาบีคิวเล็กๆแต่ดูแล้วชักจะไม่เล็ก ฮ่าๆๆ เพราะเพื่อนๆทั้งรอบตัวและที่ทำงานจะมาสนุกกัน ก็เลยต้องจัดอะไรเพิ่มนิดหน่อย แต่เวลาหายากกก ตอนนี้ก็มีตาแก่คอยตัดหญ้าและจัดการบางอย่างให้ ฮี่ๆๆ ก็นะคะ นิดหน่อย...

ปล.อาหารการกินเหมือนเดิมค่ะ ตาแก่จัดการ เมื่อแค้มปิ้ง อิอิ


โดย: Just a life วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:30:23 น.  

 
สวัสดีครับป้าอิ๋ว เห็นข้าวผัดสีแบบนี้ แล้ว กลืนทำ
ลูกกระเดือกดิ้นทีหนึ่งครับ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:18:13 น.  

 
แวะมาทานอาหารเริ่ดๆ บ้านนี้ค่ะ

รสชาดอาหารยังไม่รู้

รู้แต่ว่ารูปถ่ายสวยจริง

ออกแนวแฟนตาซี นิดๆ ชอบจังค่ะ

ปล ที่บ้านปลูกใบเหลียงด้วยเหรอคะ ดีจังเลยค่ะ ที่นี่เราปลูกใต้ต้นไม้อื่นค่ะ ใบจะไม่ขมค่ะ แหม๋อันนี้คิดว่าคุณโสมต้องรู้ดีใช่มะคะ เอามะพร้าวมาขายสวนแน่ๆ เลย...โดย: Sai Eeuu


ใบเหลียงจะทานได้แต่ใบ่อ่อนสองใบ รสชาติมันมันๆค่ะ
ไว้ผัดไข่ ทานกับกะทิ เป็นใบไม้ทางใต้ค่ะ หย่อยมากๆๆๆ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:39:08 น.  

 
มาแว้ววววค่า หลังจากหายศีรษะไปเกือบอาทิด ไม่ได้เข้าบล๊อก แทบจะลงแดงและน้ำลายบูด กร๊ากกกกกก คิดถึงน่ะ ขอบอก ไม่ได้โม้ ไม่ได้ตอ....55555555555


อารายยยยยยยอ่ะ พี่ยิ่งศรี โอ คนเดียวก็ 4 เม้นท์แล้วอ่ะ

ป้าอิ๋ว น่ากินโคดดดดดดดดดดด
รูปอ่ะ ยังไม่ได้อ่ะ
ขอบคุณไปแล้วอ่ะ 555555555555


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:19:19 น.  

 
ทุกคนมี 24 ชั่วโมงเท่ากันค่ะป้าอิ๋ว ห้ามมีข้ออ้างเรื่องเวลาเด็ดขาด
ป้าโอถ้าคิดแล้วลงมือทำเลยค่ะ ถ้ารอว่าง สงสัยคงไม่ได้กินแหง ๆ

ถ้าป้าอิ๋วชอบขนมปังหวานก็แนะนำให้ทำค่ะ
แต่ถ้าชอบสไตล์ฝรั่งเศสก็คงจะไม่ถูกใจ
เรื่องความนุ่มและรสชาดรับประกันความอร่อยค่ะป้า

น้องฝน บาร์บี้แสนสวยมาชวนให้ป้าโอทำเดคูพาจ
คงจะเริ่มทำสักเดือนหน้า สงสัยต้องร้างลา food blog ชั่วคราวไปเอาดีทางแปะกระดาษ การบ้านที่เหลือสองสี สีรุ้งกับสีฟ้าเตรียมไว้แล้ว ยังไงก็ส่งแน่นอนจ้า

ปล.น้องผึ้งยังไม่ได้แจ้งมาเนอะว่าสีอะไร ป้าอิ๋วช่วยตามด้วยเน้อ เดี๋ยวจะฉุกละหุกเพื่อน ๆ จะทำการบ้านไม่ทันค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:08:43 น.  

 
ตอนนี้ป้าโอสั่งซื้อวัสดุมาแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้ลงมือทำ
คิดว่าจะทำของใช้พวกตะกร้าใส่ของในห้องน้ำ ที่ใส่ปากกาอะไรพวกนี้ค่ะป้าอิ๋ว แต่คงไม่ทำของใหญ่พวกกระเป๋าหิ้วหรอกค่ะ ถ้าเวิร์คจะชวนป้าอิ๋วมาทำด้วยกันนะ
ป้าโอไปอ่านวิธีทำมานิดหน่อยแล้วไม่น่าจะทำยากค่ะ

แม่ป้าโอมาจากเมืองชลเมื่อวานนี้ ได้ชิมขนมปังสูตรนี้แล้วชมว่าอร่อยค่ะ วันนี้ตอนบ่ายไม่รู้นึกยังไงอยู่ ๆ ก็บอกให้ป้าโอทำอีกก้อนจะเอากลับบ้าน บอกตอนบ่ายเนี่ยนะกว่าขนมปังจะขึ้นก็เป็นชั่วโมง แล้วยังจะอบอีก ป้าโอก็เลยประยุกต์ทำเป็นก้อนเล็ก ๆ แทนใส่กล่องให้เรียบร้อยแล้ว
ยกมาฝากป้าอิ๋วด้วยค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:47:23 น.  

 
ลืมโม้ไปว่าแม่ป้าโอจะกลับบ้านเย็นวันนี้ค่ะ ทำน้ำพริกมะขามปูใส่ปูเค็มไว้ให้ด้วยค่ะ แถมตอนมาหอบเอากุ้ง ปลา ปู หมึก มาให้เพียบเลย ตอนนี้ตู้เย็นที่บ้านแทบจะหายใจไม่ออกอยู่แล้วค่ะ เมื่อเช้าเลยทำแกงจืดปลาหมึกยัดไส้ ไม่ได้ถ่ายรูปค่ะเพราะเมนูนี้รีวิวไปแล้ว เย็นนี้ทำปลานึ่งมะนาวกับข้าวผัดปูนะป้าอิ๋ว มาทานด้วยกันมั๊ยโดย: เนินน้ำ วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:51:17 น.  

 
มาแล้วววววป้าอิ๋ว
เอิงเพิ่งลงจากดอย ขอตามมาชิมข้าวผัดอินโดฯ ด้วยคน

หน้าตาดูแล้วคล้ายข้าวผัดซีอิ๊วของบ้านเราจริงๆ ด้วย

พี่บี๊ใจดีจัง ส่งของกิน เครื่องปรุงมาให้ อิอิ

ข้าวผัดจานนี้มีไข่ดาว หมึกแห้งทอด บีบมะนาวเล็กน้อย ครบเครื่อง
เวลาเอิงทานข้าวผัดก็ชอบพริกน้ำปลา ขาดไม่ได้เหมือนกัน
จานนี้อยากลองจริงๆ ค่ะโดย: diamondsky วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:41:10 น.  

 
มาทานข้าวผัดด้วยค่ะ มีหลังไมค์ไปหานะค่ะ


โดย: บาร์บี้แสนสวย วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:34:45 น.  

 
ไม่ได้แวะมาเยี่ยมป้าอิ๋ว(และเพื่อนๆ น้องๆ ในบล๊อกด้วย)นานเลย คงประมาณป้าอิ๋วอ่ะ โผล่บ้านโน้นนิดบ้านนี้หน่อย พักนี้ไม่ค่อยมีเวลานั่งเล่นเป็นเรื่องเป็นราวน่ะค่ะ (ข้ออ้าง...55)

ส่งหลังไมค์ไปป้าอิ๋วคงได้รับแล้วนะคะ เห็นเงียบๆ ไป ของที่ป้าอิ๋วส่งมาเป็นปุ๋ยไปเรียบร้อยโรงเรียนแขกแล้ว ขอบคุณอีกรอบนะคะ ^^ เมล็ดต้นกะหรี่ตากแห้งดูแล้วไม่แน่ใจว่าจะเพาะได้มั๊ย แต่มีต้นที่มันงอกออกมาอยู่ข้างรั้ว เลยดึงออกมาใส่กระถางไว้บอกแม่ต้นนี้จองไว้แล้วนะ(ไม่งั้นเดี๋ยวแกไม่รู้ยกให้ใครไป) เอาไว้มีโอกาสเจอป้าอิ๋วแล้วจะเอาไปให้ค่ะ ตอนนี้ช่วยเลี้ยงให้ป้าอิ๋วไปก่อน

ข้าวผัดอินโดจะทำบ่อยค่ะ เพราะพ่อจะชอบข้าวผัดแบบใส่ซีอิ๊วดำ ทีแรกเห็นข้าวผัดป้าิอิ๋วก็ว่าทำไมด๊ำดำ อ๋อ...ป้าอิ๋วใช้ข้าวหอมนิลนั่นเอง ไม่เคยซื้อน้ำพริกผัดสำเร็จมาำทำเอง หยิบหลายทีแล้ว ความที่ซองหลายบาท ตำเองดีกว่าไม่กี่บาทเอง(งกในบางอารมณ์) แต่เห็นป้าอิ๋วรีวิวแล้ว คราวหน้าว่าจะลองซื้อมาผัดดูว่าจะต่างกับทำเองยังไง


โดย: narellan วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:36:48 น.  

 
ณ.บ้านวรรณกรรม เอ๊ย..บ้านคุณไวน์ ขอเชิญป้าอิ๋วไปชมเม้นท์ที่ 80 โดยด่วนจี๋


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:29:40 น.  

 
น้องนัทจะมาเมืองไทยแล้วนัดดูตัว เอ๊ย..นัดเจอกันค่ะ
อยากชวนป้าอิ๋วมาด้วยแต่เกรงใจเพราะไกลเกิน
ป้าอิ๋วมาได้หรือเปล่าคะ ลาพักร้อนมาเลยค่ะ
จะได้ไปเที่ยวนครนายกถิ่นพี่เปี๊ยก
แล้วก้ไปทองผาภูมิถิ่นแม่สามข้าวด้วยค่ะ

จะไปเชียงใหม่ดูบ้านเหรอคะป้าอิ๋ว หรือว่างานหลวง
ไปทำไมตอนนี้ฝนตกทุกวันค่ะ
พรุ่งเช้า 6.30 ยังไม่ตื่นค่ะ ก่อนเก้าโมงรถจะติดโคตร
ทำไมป้าอิ๋วมาถีงเช้าจัง มา flight แรกแล้วแวะเปลี่ยนเครื่องเหรอคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:31:16 น.  

 
วันนี้ป้าโอไปถอยหนังสือมาอ่านแล้วค่ะ
อีกสองสามวันน่าจะได้อุปกรณ์ครบ
ก็จะได้ลงมือลงไม้สักหน่อย
ส่วนครอสติสก็ยังไม่ได้ลงบล๊อก
แถมยังซื้อหนังสืองานผ้าแต่งบ้านแปลมาจากญี่ปุ่นด้วยค่ะ
กำลังคิดว่าสงสัยจะต้องซื้อจักรเย็บผ้ามั๊ย
แต่เล่มสีงานสวยมาก ๆ ค่ะป้าอิ๋ว


โดย: เนินน้ำ วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:33:26 น.  

 
เพืิ่งได้เข้ามาชิมมข้าวผัดอินโดของพี่อิ๋ว

ปกติสาวไม่ค่อยชอบข้าวกล้องมาผัดหรือข้าวหอมนิล แต่เมนูนี้ ข้าวเม็ดอ้วนๆ สีน้ำตาลเข้มๆ (คล้ายๆข้าวผัดท่าวอิ้ว ซีอิ๋ว บ้านเราเลยค่ะ) ทำให้ข้าวดูน่ากินจางงงงงงงงงเลยย

ติดใจตรงปลาหมึกแห้งข้างๆน่ะ
พี่อิ่วววว ต่อไปสาวทำมั่ง ไม่ต้องถ่ายรูปตอนเจียวกระเทียมม (จะไม่ถ่ายอีกแล้ว ทำไมเพิ่งคิดได้หว่าเรานี่) เพราะถ่ายทีไรกระเทียมใหม้ทุกที วันนั้นตอนส่งการบ้านสีดำ ทำผัดถั่วงอกงาดำ กระเทียมก็ใหม้ไปตั้งเยอะแน่ะค่ะ มัวแต่กดชัตเตอร์ แถมกล้องมันเพี้ยนๆ กดๆ แล้วมันไม่แชะให้อีก

ขอไปดูเมนูเห็ดออริจินย่างน้ำตกก่อนนน


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:00:04 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาชมทริปเที่ยวภูเขาค่ะป้าอิ๋ว
คราวนั้นไปแบบสบายๆ ชอบมาก เพราะได้พักผ่อนจริงๆ

ผลไม้ป่าเฉพาะลูกเบอร์รี่นะคะ อย่างอื่นเป็นของคุณพ่อสามี

ปล.เอาแบล็คเบอร์รี่มาฝากค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:12:40 น.  

 
เข้ามาแย่งปลาหมึกกะคุณสาวค่ะ คิคิ น่ากินค่ะป้า

ไก่กินเผ็ดค่ะ ทำอาหารทีไรเผ็ดทู๊กที แต่แฟนก็ยังกินได้อีก
คิคิ อุตส่าห์กินเผ็ดๆแล้วเผื่อเค้าจะกินไม่ได้มั่ง จะได้ไม่ค่อยเปลืองค่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:15:49 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยงครับป้าอิ๋ว ขอเรียกป้าเป็นครั้งสุดท้าย
แล้ว 555 ต่อไปคงเรียกป้าว่า น้องอิ๋ว


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:49:01 น.  

 
มากลืนน้ำลายกับข้าวผัดอินโดอีกรอบค่า ป้าอิ๋ว


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:04:53 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าอิ๋ว สบายดีนะคะ
ฮะแวะมาเยี่ยมเยียนค่ะป้า
เพิ่มกลับมาจากปารีสได้สามวัน เหนื่อยไม่หายเลยขอมานั่งมองบล็อกป้าอิ๋วหาของกินไปพลางๆนะคะ
หิวใส้แห้งมาจากอาการป่วย


โดย: ทิพย์ (Siriporn&Flemming ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:15:34 น.  

 
มาชวนป้าอิ๋วไปดูผลงานเดคูพาจของพี่โอค่ะ สวยมาก


โดย: บาร์บี้แสนสวย วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:55:03 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าอิ๋ว
ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยเนอะ อากาศดีน่านอนมากกว่าน่าทำงาน

ตะกร้า 3 ใบร้อยจริง ๆ ค่ะป้าอิ๋วคละแบบได้อีก สนใจบอกน้องฝนเลยค่ะ จากตลาดนัดหน้าบ้านน้องเค้าแหละ วันก่อนน้องเค้าซื้อตอนเช้าแล้วถ่ายรูปมาให้ดูก็เลยฝากซื้อตอนบ่ายนั้นเลย
จริง ๆ แล้วแผนการเดคูพาจของป้าโอคือการทำกล่องไม้เช่นกันค่ะ แล้วก็จะลามไปตู้ด้วยค่ะแต่ต้องไปเลือกซื้อลายดอกไม้สวย ๆ ถูกใจก่อนค่ะ แต่ป้าโอเริ่มหัดทำกับงานชิ้นเล็ก ๆ ก่อนค่ะป้าอิ๋ว ถ้าไม่สวยก็ไม่เสียดาย ตะกร้าเล็ก ๆ นี้ป้าโอวางไว้หน้าโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ ใส่กิ๊บ ที่ติดผม ยางรัดผมอะไรไปตามเรื่อง เดี๋ยวทำอีกอันว่าจะใส่ลิปสติกค่ะ อีกอันว่าจะไว้หน้ากระจกห้องน้ำค่ะ ทำแล้วไม่ต้องเสียดายเอามาใช้ให้เกิดประโยชน์ดีที่สุดจ้า..

ป้าอิ๋วทำได้แน่นอน เพราะอะไรที่ว่ายาก ๆ น่ะป้าอิ๋วทำมาหมดแล้ว เรื่องเดคูพาจเลยกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ไปเลยค่ะ

ปล.ป้าอิ๋วถูกฝนหลอกให้ไปดูผลงานป้าโอ อิอิ..
ชิ้นแรกเพิ่งทำเมื่อคืนค่ะป้าอิ๋ว แป๊บเดียวก็เสร็จแล้ว ยังวางองค์ประกอบไม่ค่อยได้เรื่อง แต่เห่ออยากเอามาอัพบล๊อกกะเค้ามั่ง


โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:50:34 น.  

 
ป้าอิ๊ววววววว ขอบคุณที่แวะมาชมร้านอาหารทะเลอิตาเลี่ยนค่ะ
นานๆ ไปที สามีเอิงไม่ชอบซีฟุ้ด ทานได้แค่ซาลม่อนแบบอาหารญี่ปุ่น
แต่ยอมไปเพราะคุณเพื่อนเจ้าของวันเกิดชอบน่ะค่ะ

หนุ่มอิตาเลี่ยนพอแก่แล้วหัวโล้น (เห็นหลายคนแร้ว)
เลยโกนหัวประชดซะเลย 555+ รุ่นพวกเราสามสิบกลางๆ ถึงปลายๆ
สามีเอิงก็หัวเหม่งค่ะ ตอนนี้ตัดผมเกรียนสนิท

อาหารเซ็ตนี้เป็นพื้นเพของเกาะซาร์ดีเนีย เน้นอาหารทะเลเป็นหลัก
นานๆ เจอทีนะคะ ไม่ค่อยเห็นเยอะในมิลาน ถือเป็นการลองของใหม่
แต่ยังไงก็มีพาสต้า ประเทศนี้ขาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:07:54 น.  

 
ยังไม่มีกำหนดการนัดหมายที่แน่นอนค่ะ
รอน้องนัทมาถึงเมืองไทยก่อนแล้วค่อยนัดกันค่ะ
อยากให้ป้าอิ๋วมาจอยด้วยกันค่ะ แต่คุยกับพี่บี๊ไว้ว่า
จะไปครยกแวะเยี่ยมพี่เปี๊ยก (จริง ๆ จะไปดูหนุ่มนายร้อยห้อยกระบี่) แล้วก็จะไปทองผาภูมิ แต่ยังไม่ได้บอกว่าเมื่อไหร่่นะ บอกให้เจ้าของพื้นที่สะดุ้งไปพลาง ๆ ก่อนมั๊ง แต่ถ้ารู้เมื่อไหร่จะรีบแจ้งสายด่วนไปเลยจ้า...โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:32:31 น.  

 
มากินข้าวผัด

แหมมม ป้าอิ๋วก็ แซวจะเสียหมั้นหมดเลยอ่าาาา กร๊ากๆ
ฮะลืมเขม่วพุง อายจังเลย ทิพย์เปิดเผย ก็มีบ้างไรบ้างนิดหน่อยช่วงนี้ อายุเยอะขึ้นก็มีมาตามวัย ฮ่าๆๆๆ
ไม่อยากจะคิดถึงตอนสาวๆว่าตนหุ่นดีแค่ไหน อยากร้องไห้
ป้ารู้มะ ทิพย์โทษสามีคนเดียวเลยนะ ทำอาหารซะน่ากินตลอด ไอ้เราก็ยัดไม่บันยะบันยัง
จนช่วงนี้ทิพย์หันมาควบคุมหน่อย ทำอาหารไทยกินเอง หวังว่าจะช่วยได้ แต่วันนี้สามีจะทำเบอร์เกอ home made หุ้ย รมณ์เสีย วันนี้จะนั่งเขม่วพุง


โดย: ทิพย์ (Siriporn&Flemming ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:07:23 น.  

 
มาแว๊วววค่ะป้าอิ๋ววววว ต้องขอที่วางเยอะๆหน่อยนะคะ
เพราะว่าหอยมันหญ่ายยยยยยยยน่ะ 555

พอกินเสร็จแล้วลุงพูดไม่ได้ค่ะ ซื๊ดดดดอย่างเดียว

นางงาม86ภาษาอยู่ที่นี่เอง หลงตามหาตั้งนานแน่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:56:29 น.  

 
ขนมฝาหรั่งก็ทำได้อย่างเดียว คือมัฟฟิน แหละป้าอิ๋ว
คือทำได้ กินได้

มีทำได้ กินม่ายด้าย หลายอย่าง ลงขยะไปเรียบร้อยแว้ววววววววววววววว


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:19:16 น.  

 


โดย: pinkypunch วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:18:19 น.  

 


โดย: pinkypunch วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:21:39 น.  

 
มอร์นิ่งค่ะป้าอิ๋ว
เปิดห้องครอสติสไว้ตั้งนานแล้ว ไม่มีโอกาสไปถ่ายรูปชิ้นงานมาลงสักที วันก่อนน้องสาวมาที่บ้านเลยบอกให้ช่วยถ่ายรูปครอสติสชิ้นที่อยู่บ้านแม่มาให้หน่อย ก็ได้มา 2 รูปค่ะคือรูปน้องกับรูปแม่ ส่วนรูปแม่จะลงใกล้ ๆ วันแม่ค่ะป้าอิ๋ว
ป้าโอไม่ได้ฮิตตอนเป็นสาวค่ะ แต่ปักตอนอายุจะสามสิบแล้วมังคะ แล้วก็ปักมาเรื่อย ๆ จำไม่ได้ว่ากี่ชิ้นแต่เยอะค่ะ เก็บมั่งแจกมั่ง แต่ป้าโอจะไม่ค่อยมีภาพเล็ก ๆ ค่ะส่วนใหญ่จะเป็นภาพเหมือน ภาพวิวทิวทัศน์ และดอกไม้ธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ค่ะ จะเก็บไว้ที่บ้านเนินน้ำยังไม่ได้ใส่กรอบอีกหลายรูปค่ะ ถ้าป้าอิ๋วชอบแนะนำให้เข้าไปดูของ larnate ค่ะเป็นของเนเธอแลนด์ค่ะ ป้าโอส่วนใหญ่จะปักของเค้าค่ะ คือเมื่อก่อนเรามีเพื่อนเปิดร้านไงคะ เค้าจะซื้อชุดต้นฉบับมา 1 ชุดแล้วมาเทียบสีจัดชุดขายค่ะ ขนาดชุด copy ยังเป็นพันเลยค่ะเพราะใช้สีเยอะ โทนสีไล่ ๆ กันไม่โดดเหมือนของภิญญ์ค่ะ แต่ตอนหลังเขาไม่อยากมีปัญหาลิขสิทธิ์ก็เลยเลิกขายค่ะ เขามีแบบเป็นหลายร้อยลายเลยนะคะทั้งของไทยของนอก ป้าโอขอเค้าไว้แต่ยังไม่ได้ไปเอาเพราะยังไม่ได้กลับบ้านซะที บางทีกลับไปก็ไม่เจอกันก็มีค่ะ
ตอนนี้ป้าโอซื้อหนังสือแต่งบ้านด้วยงานผ้ามาค่ะ เป็นหนังสือแปลผลงานของเรโกะ วาชิซาว่า ว่าจะเริ่มทำงานผ้าบ้างค่ะวันไหนเบื่อทำกับข้าวก็มาทำงานอดิเรกมั่ง ดูแต่ละรูปแล้วน่าใช้มาก ๆ เลย มีรูปภาพอธิบายวิธีการทำด้วย แล้วจะเอาผลงานมาอวดนะจ๊ะ

ปล.ป้าอิ๋วติดต่อหาฝนด้วยค่ะ น้องจะถามเรื่องกระดาษ napkins ค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:28:57 น.  

 
..สวัสดีค่ะป้าอิ๋ว
พิงกี้เม้นป้าอิ๋วจากFirefox ไม่ขึ้นนะคะ
เลยมาที่IEแทน

ป้าอิ๋วสบายดีนะคะ
พิงกี้เห็นด้วยกับป้าอิ๋วว่าข้าวผัดแบบไทยๆ
ที่คุณแม่ทำให้กินตอนเด็กๆอร่อยที่สุดเลย

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ


โดย: pinkypunch วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:30:15 น.  

 
ป้าอิ๋วคะ
เอาผลงานสด ๆ ร้อน ๆ มาอวดค่ะเพิ่งทำเมื่อตะกี้นี้เองค่ะ
แห่ะแห่ะ... ยังเป็นกระดาษลายเดิมอยู่นะคะ
เพราะมีอยู่แผ่นเดียวจ้า...โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:15:34:47 น.  

 
ส่งใหม่นะคะป้าอิ๋ว ทั้งด้านหน้าด้านหลังเลย
แบบว่าอยากอวดค่ะ อิอิ...
ป้าอิ๋วสั่งซื้ออุปกรณ์ไปแล้วใช่มั๊ยคะ
วันนี้ป้าโอได้กระดาษที่สั่งซื้อไปทางเวบมาเยอะเลยค่ะ
คราวหน้าจะได้ทำงานสะดวกขึ้น มีลายให้เลือกหลายแบบหลายสีเลยล่ะ นี่ขนาดไม่ค่อยชอบทำนะเนี่ย
แต่ตอนทำกระเป๋า ไปรษณีย์ยังไม่มาส่ง ก็เลยใช้ลายเดิมค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:25:26 น.  

 
ป้าโอสั่งซื้อที่ napkins house ค่ะป้าอิ๋ว เขาขายกระดาษพวกนี้โดยตรง
กระเป๋าทำง่ายกว่าตระกร้าหวายเยอะเลยค่ะ แต่ก็ดีที่ไปฝึกทำของยากก่อน แป๊บเดียวเองค่ะไม่ถึงชั่วโมงก็เสร็จแล้ว
กระเป๋าป้าโอฝากหลานไปให้แม่ใช้ใส่เศษสตางค์แล้วค่ะ พอดีหลานไปชลบุรีเพราะคุณยายจะไปทำบุญที่วัดพรุ่งนี้ค่ะ ใส่แบงค์พันลงไปให้ด้วยเป็นเงินก้นถุง อิอิ.. ความจริงฝากไปทำบุญน่ะค่ะ
จะบอกว่า มีคนเห็นแล้วสั่งให้ป้าโอทำ 20 ชิ้นนะป้าอิ๋วโดย: เนินน้ำ วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:52:47 น.  

 
ป้าอิ๋วววววววววววว วันนี้วันอาทิตย์นะคะยังจะไปแจกกระดาษอีก วันหยุดเขาให้พักผ่อน อย่าทำผิดวัตถุประสงค์จ้า...

ปลากรายซื้อแบบสำเร็จมาค่ะเป็นเนื้อชิ้น ๆ แต่เราเอามาตำเองค่ะ พริกแกงซื้อเหมือนกันค่ะมีเจ้าประจำกันอยู่ ร้านนี้พอใช้ได้ค่ะ แต่จะให้อร่อยถูกใจต้องตำเองแต่เราก็ขี้เกียจเนอะ

url ของร้าน napkins house ค่ะป้าอิ๋ว ป้าโอสั่งซื้อกระดาษจากร้านนี้ค่ะ
//www.weloveshopping.com/shop/shop.php?shopid=257135โดย: เนินน้ำ วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:52:24 น.  

 
หวัดดีหัวเช้า วันอาทิตย์ค่าาาาา ทำไรยู้่ อิน้องกำลังอัพบล๊อคใหม่ค่าาาาาาา อีกสัก สิบนาทีก้คงเสร็จ โหลดรูปนานมากกกกกกกกกกกกก

วันนี้ไม่ได้ออกไปเที่ยวใหนเลยค่ะ ไปแค่ซื้อกับข้าวมาไว้ตุนนิดหน่อย


คิดถึงๆๆพี่อิ๋วจังค่าาา


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:00:53 น.  

 
ชอบข้าวผัดซีอิ๊วเหมือนกันค่ะป้าอิ๋ว ... เอ รู้สึกจะชอบหลาย ๆ อย่างที่ป้าอิ๋วชอบ :) ... อร่อยง่าย ๆ ดีนะคะ สมัยยังเด็กจำได้ว่า ถ้าได้ข้าวผัดกับไข่ดาว 1 ใบ จะดีใจมาก ถือเป็นอาหารพิเศษจากแม่ :)) เพราะบ้านเราหม่ำข้าวเหนียวเป็นหลักค่ะ อันนี้ก็แซ่บหลาย

เห็นปลาหมึกทอดเคียงจาน น่าอร่อยมากก ... คิดถึงปลาหมึกแห้งจังค่ะ ที่นี่แตะไม่ได้ เธอแพงจังค่ะป้าอิ๋ว

ขอบคุณป้าอิ๋วมาก ๆ เลยนะคะ สำหรับคำแนะนำเรื่องไก่ เมนูไก่ดำผัดคั่วขิง ... จะหาโอกาสลองทำค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:02:20 น.  

 
มาแว๊ววค๊าป้าอิ๋ว นางงาม 86 ภาษาหนูหมายถึงว่าเก่งค๊า

84 ภาษามันจะน้อยไปนะคะป้า ไม่สมศักดิ์ศรีสาวงามชุมพร คิคิ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:02:57 น.  

 
+555 ปล.เยอะจัง ผัดสะตอกะปิกุ้งสดป้าโอทานไป 3 รอบแล้วค่ะ แต่รอรีวิวพร้อมกันได้จ้า.. เพราะมีบล๊อกรอรีวิวอีกเยอะจ้ะ

เรื่องกระเป๋า แม่ป้าโอชอบค่ะบอกว่าสวยดี ไม่รู้พูดให้กำลังใจหรือเปล่านะ แต่แม่ยังไม่ได้ใช่ค่ะเลยไม่รู้ว่าป้าโอใส่เงินไปด้วย เพิ่งรู้ตอนคุยโทรศํพท์กันเมื่อกี้นี้เองค่ะ

เมื่อกี้ป้าโอทำเดคูพาจที่ใส่ปากกาได้อีกชิ้นหนึ่งค่ะ ขี้เกียจเก็บลายเหลือนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เลยทำซะจะได้เป็นลายเซ็ทเดียวกันด้วย แต่ป้าโอไม่ชอบงานหวายเลยค่ะป้าอิ๋ว ทำแล้วไมถูกใจค่ะ แต่ทนใช้ฝีมือตัวเองได้ อิอิ..

เรื่องทัวร์เมืองกาญ อีกสักครูเดี๋ยวป้าโอส่งทาง e-mail นะ จ๊ะ

ส่งชิ้นงานมาอวดเช่นเคย (ให้เพื่อนหมั่นไส้เล่น ๆ )โดย: เนินน้ำ วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:46:06 น.  

 
แวะมาทักทายป้าอิ๋วจ้ะ คิดถึงจัง ป้าอิ๋วสบายดีนะคะ มาเห็นอาหารป้าอิ๋วแล้ว ทำให้อยากกินเช่นเคย เพราะแต่ละอย่างน่ากินมากมาย
มาหาป้าอิ๋วพอให้หายคิดถึงจ้ะ ไว้จะมาคุยเล่นด้วยอีกนะจ๊ะ


โดย: aArMel วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:12:03 น.  

 
น่าทานมากๆ เลย ยิ่งเห็นปลาหมึกแล้วทำให้คิดถึงเมืองไทยมากๆ ปลาหมึกนี้ทอดร้อนๆ ทานกับข้าวต้นก็อร่อยดีน่ะค่ะ

เห็นทีแรกคิดว่าข้าวผัดซี่อิ้วเพราะคล้ายจริงๆ ไก่คนหนึ่งล่ะชอบทานข้าวผัดไทยๆ สมัยเด็กๆ จำได้แม่ผัดข้าวผัดใส่ซี่อิ้วดำ แต่ผัดทีล่ะมากๆ เพราะแม่มีลูกเยอะ ตอนนั้นน้อยใจว่าทำไมผัดแบบนี้ อยากผัดเหมือนที่ร้านเค้าขายคือใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ พอโตมาอยากทานมากๆ หาซื้อก็ไม่ค่อยมีคนผัดแบบแม่ ข้าวผัดซี่อิ่วดำ ผัดใส่หมู ไข่เจียว บีบมะนาวอร่อยมากๆ พูดแล้ว ต้องไปทำทานบ้าง

ตอนนี้ไก่ก็ไม่ค่อยอัพบล๊อกเท่าไร ชอบดูละครดูข่าว ดูรายการอาหารทางยูทูป แล้วยิ่งคุณแหม่มเธอแนะนำละครมาให้ดูอีกหลายเรื่อง ยังดูโบ๊เบ็ไม่จบเลย อายยังค่ะ เห็นว่าเมียแต่งก็ดี

ที่บ้านร้อนมากๆ ค่ะ


โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:5:07:26 น.  

 
มาพูดถึงเรื่องหม้อข้าวหม้อแกงลิง จริงเลย สมัยเราเป็นเด็ก มีเยอะมาก ไปที่ไหนก็เห็น มักเก็บอ่อนๆมาให้แม่ทำข้าวเหนียวให้กิน แต่สมัยนี้พูดขึ้นมาถ้าไม่อนุรักษ์เอาไว้ มันหายากจริงๆนะป้าอิ๋ว เด็กรุ่นหลังแทบไม่รู้จักด้วยซ้ำ มีแต่พันธุ์ลูกผสมใหม่ๆที่ออกมาอยู่ในกระถาง ราคาอย่าให้แหลงเลยนะ แพงโคด


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:24:07 น.  

 
เห็นที่ป้าอิ๋วไปเม้นท์เบนโตะซ้ำแล้วค่ะ
คงภาษาไทยไม่แตกฉานค่ะเลยอ่านไม่เข้าใจ
แต่เจ้าของโจทย์เค้าไม่ว่าอะไร ป้าโอก็เลยไม่อยากพูดค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:03:42 น.  

 
สามใบร้อยไม่รวมกระเป๋าค่ะป้าอิ๋ว แต่กระเป๋าก็ 3 ใบร้อยค่ะ ใบนี้ลูกใหญ่ 50 บาทค่ะกว้าง 6 นิ้ว ป้าโอซื้อจากตลาดนัดข้าง office แต่วันนี้ไปเดินอีกรอบไม่มาขายค่ะน้องฝนบอกว่าจะไปเอาของสัปดาห์นี้ มีหลายทรงนะคะป้าอิ๋วสนใจบอกน้องฝนได้เลยค่ะ

ส่วนลายกระดาษ ป้าโอเป็นคนชอบดอกกุหลาบค่ะ ที่สั่งซื้อมาก็ส่วนใหญ่เป็นลายกุหลาบ แต่หลายสี หลายทรงหลายไซด์แตกต่างกันไปค่ะ กำลังคิดว่าจะเอามาตัดผสมผสานหลาย ๆ สีคงสวยดีเหมือนกัน

สรุปว่าวินิจฉัยตัวเองแล้วค้นพบสัจจธรรมหรือยังคะป้าอิ๋ว


โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:50:54 น.  

 
ดีจ้าป้าอิ๋วที่คิดถึง วันนี้มาเจอข้าวผัดสีเข้มสวยของอินโดค่ะ คล้ายข้าวคลุกกะปิเราเลยนะค่ะ ยิ่งเสิร์ฟกับอาหารทะเลหมึกๆ กุ้งๆ มันต้องอร่อยล้ำแน่เลย

วันนี้มาชวนป้่าอิ๋วไปดูเมฆฝนค่ะ ผีฝรั่งเข้าสิงเล็กน้อย แหะๆโดย: anigia วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:51:07 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเค้กแครอทค่า แหม บุ๊งศรีหูไวตาไวเหมียนเคย ยิ่งเป็นเค้กแครอทก้อนงามแบบนี้จะให้พลาดได้ไงคะ น่าทานมากๆ เลยค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:33:14 น.  

 
พี่อิ๋วววววววว คิดเหมื้อนกันอีกแล้วค่ะ ทีแรกก็ลังเล กว่ากระเป๋าใบนี้แม่จะใช้ใหมหนอหรือจะเก็บเข้าตุ้ห่อถุงก๊อบแก๊บไว้ก็ไม่รุ้ พยายามเลือกสีน้ำตาลแล้วค่ะเพือจะได้ดูแก่ๆ 555 แต่แบบมันก็ยังดูวัยรุ่นเนอะพี่อิ๋วว่าใหม

ดัสตินออกจากเครืองเล่นไม่ร้องเลยค่ะ มีบ่นน่ิดหน่อยว่าอยากเล่นอีก เลยให้เล่น เครืองบินกับ รถ อย่างละสองรอบ ความจริงเครื่องเล่นเด็กคนไม่เยอะเลยค่ะ แต่เครืองเล่นผุ้ใหญ่คนเยอะมั่กมาก ไอ้เรือ ที่เป็นล้อยางสีเหลืองๆ(เรียกไม่ถุก) นั่นน่ะ สามคนพ่อแม่ลุกยืนเข้าแถวรอ 1ชมกว่าแน่ะค่ะ ร้อนก็ร้อน ดัสตินไม่งอแง แต่ก็ยืนรอในแถวซนประสาเด็ก เสร็จแล้วเลยไม่ได้เล้่นอะไรต่อเพราะรอคิวคนเยอะมาก

โทรหาพี่อิ๋ว ไม่มีคนรับสาย(โทรมาหลายวัน หลายรอบแล้ววว อีกรอบเสียงคุณโอปเรเตอร์บอกว่า คุณยังไม่ได้เติมเงิน กร๊ากกกกกกกระดับพี่อิ๋วเหรอยังไม่ได้เติมเงินสงสัย โทรศัพสาวมันเพี้ยนน่ะคะ 555) พออีกแป๊บนึงก็ํบอกว่า ไม่มีสัญญานนน อันนี้คงชัวร์เนอะ คิๆ )

วันนี้ 98 C ค่ะพี่อิ๋ว กะจะออกไปเล้นนอกบ้านกับดัสตินค่ะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:42:52 น.  

 
สวัสดียามดึกๆ ค่ะป้าอิ๋ว
แอบมาดูเผื่อป้าอิ๋วทำอาหารอร่อยๆ อีก

วันนี้มีบล็อกใหม่ ชวนไปเดินไชน่าทาวน์ด้วยกันค่ะโดย: diamondsky วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:59:58 น.  

 
เม้นท์ 51 ที่ว่า คุณยังไม่เติมเงิน
ไป เดินออกไป เติมเงินเลย
ทำคนอยู่เมกา เดือดร้อน กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก

แค่นี้แหละ ไปและ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:35:06 น.  

 
มอร์นิ่งค่ะป้าอิ๋ว
ปรกติป้าโอชอบเค้กที่ไม่ต้องมีครีมแต่งหน้าค่ะ ก็เลยบีบน้ำตาลสำหรับทำโดนัทลงไป จริงด้วยเนอะลายไม่เหมือนใครเพราะเราทำแบบง่าย ๆ ค่ะ ถ้าไม่ทำเดี๋ยวไม่เรียกร้องความสนใจของเด็ก ๆ อิอิ...
เมื่อวานไปได้แครอทมาถุงหนึ่งแค่สิบกว่าบาทเองค่ะ ก็เลยทำเค้กซะหน่อย ไม่ได้ทำนานแล้ว พอดีเพื่อน ๆ หลานมาว่ายน้ำด้วย งานนี้จะได้มีคนช่วยกินเพราะขึ้นจากสระน้ำต้องหิวโซมาอยู่แล้วแน่นอน +555
เค้กนี้เนื้อจะไปทางเค้กเนยแต่ฟูนุ่มค่ะ หอมเนย และไม่หวานค่ะ วันนี้ถ้าว่างจะทำเค้กลูกพรุนค่ะ (แต่ไม่ทำหน้าเค้กเช่นเคย)
ขอตัวไปทำอาหารเช้าก่อนน๊า... ว่าจะทำไข่ตุ๋นซะหน่อย เดี๋ยวมาทานด้วยกันมั๊ยคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:46:00 น.  

 
สาว บ้านนี้ ขยันจัง เติ่นแรกหัวเลยยยย น่าให้แม่มาขอไปทำแม่ศรี (ผี)เรือนเนอะ กร๊ากกกกกกกกกกกกกก

พี่อิ๋วสาวเองค่ะที่โทรหาเมือคืน แหมมตอนมันบอกว่า ยังไม่ได้เติมเงินฟังแล้วขำดี ตกลงจริงหรือนี่ แบบนี้แหละคนโสด ไม่ค่อยอยากพก เครืองมืออีเลคทรอนิท ดีแล้วๆๆจ้าพี่
พกทำไมนักหนอเนอะโทรศัพท์บางทีเราอยู่ห่างมันบ้างก็ดี สาวว่ามันอิสระดีนะ

เมือก่อนเคยมีเพือน มันไม่ค่อยพกโทรศัพท์ มันบอกว่ามันไม่อยากเป็นทาสใคร เพราะถ้าพก เพือนชอบโทรมาหา เดียวชวนไปกินไปเที่ยว ไปช่วยขนของ ไปงานวันเกิด ไปๆๆๆ สารพัดไป มันรำคาญค่ะ 555

แป้งกุ้ยช่ายสาวมั่วๆเอาเองค่ะ พยายามผสม แล้วนึกตามคุณสมบัติของแป้งค่ะว่าตัวใหนเป็นไง แต่สูตรนี้ยิ่งอุ่นแแป้งยิ่งนิ่มค่ะ

ดัสตินชอบดัดแปลงของเล่น ค่ะ บางทีก็มั่วจนร้องลั่นบ้่านนน เมือวาน เอามือล้วงเข้าไปในรถโม่ปูน(ของเล่น) แล้วดึงมืออกมาไม่ได้ ตกใจใหญ่ร้องให้สาวช่วย สาวก็ตกใจ เอามือลูกออกมาไม่ได้ เพราะเค้ากำมือไว้ค่ะ 55 เลยบอกให้ กางมือออก ทีนี่เอาออกมาได้
นึกขึ้นมาทีไร ขำทู๊กกกกกกทีเลย

เด็กหนอเด็ก

ว่าแต่พี่อิ็วจะไปโรงเรียนหรือยังคะนี่ งานหนักใหมวันนี้ สู้ๆนะคะ ยังไงก็ทำงานได้เงินกระ


เมือกี๊ ออกไปนั่งตรงระเบียงบ้านค่ะ ยก ครก และอุปกรณ์ ผักเครืองเคียงไปนั่งพับเพียบไทยแลนด์ตำน้ำพริก ค่ะ ฝรั่งขับรถผ่าน เหล่ ตามองกันเป็นแถว สงสัยว่ายัยนี่เพี้ยนหรือเปล่า มานั่งตำอะไร โป๊กๆ นอกบ้าน 55


กะจะลดน้ำหนักค่ะ เลยต้องกินน้ำพริก ที่ใหนได้

สองจานแล้วค่ะยังไม่อิ่ม แค่น้ำพริกตาแดงกับ ปลานิลย่าง ทำไมมันหรอยจังหูก็ไม่รุ้


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:18:40 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าอิ๋ว
ก่อนอื่นจะเม้นท์ต่อ ขอบอกก่อนว่าทอดไข่ดาวสวยจังค่ะ

ชาลีถ่ายภาพจากกล้องมือถือค่ะป้าอิ๋ว
ก่อนหน้านี้ใช้มือถือโนเกียรุ่นไหนจำมะด้ายยซะแล้ว
ไม่ค่อยชัดเลยค่ะ (ดูได้จากบล๊อกแรกๆ )

หลังๆ ได้มือถือใหม่ (เครื่องเก่าของน้อง) มาใช้
ถ่ายได้แจ่มแจ๋วมากค่ะ อาศัยมาปรับแสง
กับใส่ลายน้ำต่อในคอมฯ เพิ่มเติมอีกทีน่ะค่ะ

วันนี้ทำมะระต้มกระดูกหมูค่ะ ยกมาฝากนะคะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:10:42 น.  

 


ป้าอิ๋ว... จุ๊บ ๆ

คิดถึง ๆ ค่ะ ไม่ได้เข้ามาทักทายป้าอิ๋วเลย ขอโทษจริง ๆ ค่ะ

อายจังเลย ยู้ค่อยหม่ำของเผ็ด ตอนผัด ไม่ใส่ก็ไม่ได้ น้องสาวยืนมอง บอกว่า พี่สาวคะ น้องขอพริกหน่อย จัดให้เลย อิอิ

ขอบคุณป้าอิ๋วมาก ๆ ค่ะ คิดถึงและมาทักทายกัน จุ๊บๆ


โดย: นู๋ยู้ฮู้ วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:43:53 น.  

 
มือถือยี่ห้อซัมซุงน่ะค่ะป้าอิ๋ว
เครื่องเก่าของน้อง แต่ใหม่ของชาลี

ภาพนี้ใช้กล้องดิจิตอลถ่ายอีกทีน่ะค่ะ
รุ่นอะไรชาลีไม่รู้นะคะ หน้าตาเค้าแบบนี้เลยค่ะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:45:10 น.  

 
แง๊ ป้าอิ๋วขา เกิดอะไรขึ้นทำไมถึงดูรูปไม่ได้ แอ๋นไม่ได้เปลี่ยนวิธีอัพรูปเลยน๊า ฝากที่ photobucket เหมือนเดิมเ๊ด๊ะเลยอ่ะ

ไอ้ที่ฝากรูปเม้นท์ก่อนหน้านี้ ป้ามองเห็นมั๊ยคะ ลองอีกรูปนะโดย: anigia วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:21:05:19 น.  

 
ก๊อกๆๆ ทิพย์มาเยี่ยมป้าอิ๋วค่ะ สบายดีอะป่าวววว

ถ้าว่างๆก็แอบๆเที่ยวปารีสกับทิพย์ต่อนะคะป้า


โดย: ทิพย์ (Siriporn&Flemming ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:10:47 น.  

 
ป้าอิ๋ว ถ้ามีไทยทาวน์ที่มิลานก็ดีสิคะ เอิงคงไปทุกวัน 555+
แต่คงยากค่ะ คนไทยในเมืองมีอยู่ไม่กี่คน
ส่วนใหญ่มีแต่จะอยู่ชานเมืองกันนะคะ นานๆ เจอทีที่ร้านขายของเอเชีย
คนไทยชอบมาซื้อเครื่องแกงไปทำอาหาร

เอิงกลับไทยหลังจากนัท เบลเยี่ยม กลับถึงบ้านน่ะค่ะ
ไปกันคนละสัปดาห์ เสียดาย ไม่งั้นอาจได้เจอกันที่ไทย
แต่คุยๆ กันไว้กับนัท เผื่อเค้าอยากมาเที่ยวอิตาลี 555+
อาจนัดเจอกันแน่นอน อิตาลี เบลเยี่ยม ไม่ไกลกันเท่าไหร่เลยค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:42:13 น.  

 
หมู่นี้ทำขนมรายวันไปแล้วนะคะ แข่งกับป้าโอ ใช่มะ

ไกล้จะกลายเป็นแก็งค์นางงามแล้วยังเนี่ย ว่าที่นางงามคนนี้ เล่นตัวชมัดเลยเนอะ ป้าโอว่ามะ


โดย: Sai Eeuu 26 กรกฎาคม 2554 12:56:39 น

>


มิด้ายแข่งกับป้าโอค่า ไปฉกสูตรบ้านเขาเกือบทุกเมนู ซึ่งพี่โอคนสวย ก็มิได้หวงสูตรรรรรรรรรรรแต่อย่างใด แถมยังให้ความรู้ ข้อมูลเพิ่มเติมมากมาย ซึ้งในใจพี่เขาอย่างงาม ขอบอกค่า ป้าอิ๋วขรา ส่วนลงแก๊งนางงาม มิได้เล่นตัว แต่ด้วยความสามารถไม่ถึงขั้น ก็คิดดูซิยังไปฉกสูตรของพี่โอมาเลย หรือบางครั้ง ยังไม่ได้ฉกสูตร ก็โดนเขาด่าเปิงแล้วค่า ขอดูเพื่อน ๆ ไปพลาง ๆ ก่อนนะค่า ป้าอิ๋ว คนงาม แห่งเมืองชุมพร


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:18:06 น.  

 
ป้าอิ๋วขา (สวยที่สุดในสามโลก) ขนมปังลิงนี่ตอนแรกบุ๊งเห็นชื่อก็งงว่าทำไมชื่อนี้เหมือนกันค่ะ แต่ดูหน้าตาน่ากินดีก็เลยลองทำดู ออกมาใช้ได้ ก็รอดตัวไป

วันนี้มีขนมปังอีกแบบมาอัพแล้วค่ะ เป็นขนมปังนมสด นิ่มๆ หอมอร่อย ป้าอิ๋วคนงามแวะไปชิมด้วยนะค้า

ป.ล. เม้นท์พี่ยิ่งศรีน่ะ เอาสูตรคนอื่นมาทำก็เป็นนางงามได้นะค้า บุ๊งศรีก็เอาสูตรขนมคนอื่นมาทำตลอดเพราะไม่มีปัญญาคิดสูตรเองค่ะ ทำออกมากินได้ก็บุญแล้ว (ไม่งั้นเสียดายของเนอะป้าอิ๋ว)


โดย: บุ๊งศรี (สวยน้อยกว่าป้าอิ๋วหน่อยนึง) (Close To Heaven ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:33:53 น.  

 
เห็นคอมเมนท์ป้าอิ๋ว แล้วออกจะหวั่น ๆ กลัวไม่อร่อยพอสำหรับป้าอิ๋วจังค่ะ
จริง ๆ ค่ะ ป้าอิ๋วทำกับข้าวเก่ง บางทีเราก็ไม่มีความมั่นใจเท่าไหร่ ... แต่
บางสูตรที่ไม่ได้ทำลงบล็อก มั่ว ๆ เอา อร่อยดีจัง ประมาณนั้นค่ะ อิอิ ...

ความจริงสูตรของคนจีนจริง ๆ เขาหมักไก่กับ soy sauce ธรรมดา ๆ
แล้วทอดพอลุกขลิก พอให้เนื้อหนังเปลี่ยนสี แล้วก็เติมโค้กต้มเคี่ยวเลยค่ะ
เขาก็บอก อร่อย ๆ :)) ... ส่วนใหญ่เขาใช้ปีกไก่ทำค่ะป้าอิ๋ว ช่วงนี้
ปีกไก่แพง เลยใช้น่องทำ :)) ป้าอิ๋วลองทำดูนะคะ ใช่ค่ะ รส จะไม่ถึงกับเค็มนำ ...


โดย: Tristy วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:16:51 น.  

 
ป.ล.2 มีตำแหน่ง "สวยศรี" ว่างอยู่ ป้าอิ๋วจะรับมั้ยค้า


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:2:34:08 น.  

 
อร๊ายยยยย ทำไมล่ะคะ สวยศรี เนี่ยแหละเหมาะสุดแล้วค่ะ อย่างพี่โอก็มีหลายตำแหน่งนะคะ ป้าอิ๋วก็เอาไปเลยค่ะ สวยศรี ทุกคนจะได้รู้ว่าป้าอิ๋วสวยที่สุดในบรรดานางงามเลย ดีป่าวคะ

ตอนนี้กำลังหิวเลยค่ะป้าอิ๋ว เห็นข้าวผัดแบบนี้แล้วอยากไปขโมย Mee Goreng ของน้องมากินเลย อิอิ รสชาติเหมือนกันหรือเปล่าไม่รู้ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:59:36 น.  

 
มอร์นิ่งค่ะป้าอิ๋ว
เมื่อคืนทำเดคูพาจเสร็จอีกชิ้นแล้วนะ อันนี้โทนสีม่วงว่าจะส่งให้พี่เปี๊ยกค่ะพี่เค้าส่งขนมมาให้ตั้งเยอะ (ทีแรกว่าจะส่งให้ป้าอิ๋วด้วย แต่ไม่ส่งแล้วเพราะให้ป้าอิ๋วทำเอง +555) เจ้าฝนเค้าส่งกระติ๊บมาให้ทำยากชะมัดเลยป้าอิ๋ว
ตั้งแต่ทาสีเลยค่ะร่องมันเยอะ แล้วก็วางรูปลำบากเพราะมันมีโค้งมีเว้า คิดเล่น ๆ ว่าหุ่นกระติ๊บเหมือนหุ่นพี่เปี๊ยกป่าวน๊า ?? (หนูไม่ได้นินทาพี่นะ) ป้าอิ๋วคงได้รับของจากน้องฝนวันสองวันนี้แหละค่ะ ถ้าทำเสร็จแล้วส่งมาอวดด้วยนะ อยากรู้ว่าป้าอิ๋วทำเป็นลายอะไร

ป้าอิ๋วคะ หน้าลำใยมาหลายสัปดาห์แล้วนะคะ คุณป้ามัวแต่กินกล้วยข้างบ้านอยู่หรือเปล่าเนี่ย สรุปว่าชายหนุ่มข้างบ้านมาช่วยตัดหรือว่าปล่อยให้เป็นอาหารของนกไปซะแล้ว พูดถึงกล้วยอยากกินกล้วยเชื่อมเนอะ วันก่อนเห็นน้องค๊อฟฟี่ทำน่าทานเชียวล่ะ แต่กินขนมหวานนี่น้ำหนักขึ้นพรวด ๆ เร็วจริง ๆ ด้วย

เรื่องรีวิวอาหารป้าอิ๋วไม่ต้องห่วงจ้ะ ป้าโอมีสต๊อกเยอะ เพราะที่บ้านทำกับข้าวทุกวันค่ะ บางวันมีเมนูที่ยังไม่เคยรีวิวป้าโอก็ได้สต๊อกไปหลายวันค่ะ สงสัยจะรีวิวได้ถึงสิ้นเดือนหน้าเลยล่ะค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:9:30:03 น.  

 
ทำหนมเยอะก็ว่า
ไม่ทำก็ว่า
ป้าอิ๋ว จะเอางัย กร๊ากกกกกก ล้อเล่น
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:13:28 น.  

 
ดีใจจังจ้ะป้าอิ๋ว ที่แวะไปคุยกันที่บล็อก ขิมก็หวังว่าจะไม่โดนแบนอีก เพราะเรื่องที่จะเขียนที่บล็อกมีเยอะแยะ อิอิ

บ้านพี่พักตร์น่ารักมากๆจ้ะ ดอกไม้บานเต็มไปหมด ขิมตื่นแต่เช้าเพื่อจะถ่ายรูปดอกไม้บ้านพี่พักตร์นี่แหละ นี่แพลนๆว่าจะกลับไปเที่ยวบ้านพี่พักตร์อีกจ้ะ

ป้าอิ๋วสบายดีนะจ๊ะ


โดย: aArMel วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:25:51 น.  

 
แวะมาขอชิมด้วยคนค่ะ...น่าทานจังเลย สงสัยต้องขอลองทำทานบ้างแล้วหล่ะค่ะ


โดย: little_angel_com วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:16:30 น.  

 
ยังมีเหลือไหมคะป้าอิ๋ว
มารอบนึงแล้ว แต่ไม่มีเวลาเม้นท์
วุ่นวายกับการย้ายที่อยู่ค่ะป้าอิ๋ว
ช่วงนี้อาจจะเงียบๆไป
แต่ก็คิดถึงทุกคนนะคะ จุ้บๆ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:54:22 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าอิ๋ว
แวะมาขอทานข้างผัดอินโดนีเซียค่ะ ... ยังมีเหลือไหมคะเนี่ย


โดย: ปังปอนด์ (พอใจไชโย ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:10:28 น.  

 
มาแว๊ววววป้าอิ๋ว พอโงหัวได้ก็เข้าบล๊อค คิคิ

สยองกะขนมหม้อแกงค่ะ ถ้าให้ซื้อกินนี่ไม่เอาเด็ดขาด
ภาพวันนั้นยังติดตาอยู่เรื่อยๆ เค้าเอาของที่เหลือคืนแล้วไปล้างน้ำใส่ใหม่
น่าจะบดเม็ดขนุนให้มันละเีอียดซักนิดนะ จะได้มองไม่เห็น

ของใช้ที่บ้านหนูน่ะเหรอ ต้องใช้เครื่งอคิดเลขช่วยค่ะ
นับเองคงไม่ไหวอ่ะ สิริรวมอายุแล้วมันตกหลายร้อยปีค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:06:02 น.  

 
วันนี้อ่านเม้นท์ป้าอิ๋วจุใจไปเลย
ป้าโอไม่ได้ทำไล่แจกใครหรอกค่ะ เฉพาะมิตรรักแฟนเพลงเพื่อตอบแทนน้ำใจที่มีให้กันน่ะค่ะ
วันนี้ป้าโอสบายได้นอนตื่นสายเพราะแม่มาที่กรุงเทพพร้อมกับน้องสาวเมื่อคืน เพื่อมาเปิดครัวทำขนมจีนน้ำยาไก่ให้หลานสุดเลิฟ คนที่ปิดเทอมกลับมาจากนิวซีแลนด์น่ะค่ะ
เมื่อคืนกินแปะก๊วยกระป๋อง ขี้เกียจต้มเองรู้สึกว่าจะเป็นยี่ห้อ UFC เค้ามีแบบแปะก๊วยในน้ำเชื่อม แต่ไม่อร่อยค่ะเพราะออกรสขม ป้าโอเลยเอากระป๋องมาทำเดคูพาจซะเลย ป้าโอทาสีก่อนชนิดไม่ต้องเรียบให้เหมือนงานดิบ ๆ ธรรมชาติแล้วแปะรูปน่ารัก ๆ ลงไป เท่านี้ก็เสร็จแล้วค่ะ เดี๋ยวถ่ายรูปแล้วจะส่งให้ดูนะจ๊ะ ชิ้นนี้ป้าโอทาสีเขียวอ่อนค่ะ ผสมสีเองค่ะจะได้สีที่ถูกใจ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:10:36 น.  

 
กระป๋องแปลงกายเสร็จแล้วค่ะป้าอิ๋ว
ปล.ทำไมหน้าหลักกลับไปอยู่หน้าไก่ดำล่ะป้าอิ๋วโดย: เนินน้ำ วันที่: 28 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:26:18 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sai Eeuu
Location :
Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 86 คน [?]
~~ขอบคุณ คะแนนโหวตจากเพื่อนๆ บล็อกเกอร์ ที่ทำให้ป้าอิ๋วได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ค่ะ~~

สงวนลิขสิทธิ์รูปภาพและบทความทั้งหมด ตามพรบ. ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ห้ามผู้ใดคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง และเผยแพร่ต่อสาธารณชนโดยมิได้รับอนุญาต
หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฏหมาย

~~ดูรีวิวย้อนหลังได้ที่นี่ค่ะ~~

Friends' blogs
[Add Sai Eeuu's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.