ธันวาคม 2561

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ความสวยที่แตกต่าง – ฤดูเปลี่ยน ใบไม้ก็เปลี่ยน ( OBARA Vs. Nagoya Castle )รีวิวนี้เป็นรีวิวที่ผมเสียเงินเองทั้งหมดไม่มีสปอนเซอร์ใดๆทั้งสิ้น และเขียนออกมาด้วยความรู้สึกของตัวผมเองล้วนๆ ข้อมูลผิดพลาดประการใดขออภัยล่วงหน้าก่อนเลยนะครับ หากท่านใดอยากดูรูปเต็มๆชนิดแบบว่าทุก shot ให้ท่านเข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/littleduckinthefog

หายห่าง ห่างหายกันไปนานสำหรับรีวิวของตัวผมเองเอาละ !!! ได้เวลาเปิดคอมมารีวิวอวดรูปเอาแล้วล่ะมาทริปนี้ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยวไหนกันดี เอาแบบสั้นๆง่ายๆ กะทัดรัดไม่ต้องอ่านกันเยอะ

ผมเดินทางโดยสารการบิน JapanAirline ไปลงที่ท่าอากาศยานChubu ที่เมือง Nagoyaซึ่งครั้งนี้เป็นการมาเยือนครั้งที่ 2สำหรับตัวผมเอง (รูปนี้ถ่ายที่Sky deck ที่ ChubuInternational Airport) เมื่อทุกคนไปถึงแล้วอยากให้ทุกคนขึ้นไปชมทัศนียภาพบนRun way ของสนามบิน มีเครื่องบินขึ้น-ลง เรื่อยๆ ใช้เวลาชื่นชมซัก 15 – 20 นาทีก็พอครับวิธีการเดินทางเข้าเมืองจากสนามบิน Chubu มีได้หลายวิธีครับทั้ง รถไฟ รถบัส และ แท็กซี่ แต่เนื่องจากว่าครั้งที่แล้วที่ผมมาเยือนได้ใช้บริการรถไฟ ปรากฏว่าเป้พะลุงพะลัง เกะกะ และมาถึง Flight เช้า คนก็เยอะเต็มรถไฟ ครั้งนี้ผมเลยใช้บริการรถบัสเข้าเมืองแทนครับผมเดินไปตามป้าย BusAirport ซื้อตั๋วที่ตู้ใกล้ๆกับชานชาลา 6 นั่นแหละครับ หรือถ้าไม่มีเวลาก็ขึ้นไปเลยแล้วค่อยจ่ายตอนลงก็ได้ครับ ค่ารถ 1200 Yครับ เนื่องจากผมจองที่พักแถว Sakae ไว้ครับ รถมาจอดใกล้ๆกับโรงแรมที่พักเลย ใกล้มากๆ เห็นหอคอย Nagoya TV tower ด้วยครับ ประกอบด้วยขากลับ ก็ไม่ต้องแบกของพะลุงพะลังไปขึ้นรถไฟขากลับรถบัสก็จะมาที่ ท่าจอดรถบัสที่อยู่ใน Oasis 21 ใกล้ๆนี่เองครับสะดวกมากๆถึงที่พักแล้วเนื่องจากโรงแรมในญี่ปุ่นเค้าให้ Check In ได้ 15:00ครับ ก็จัดแจงเอาของใช้ที่จำเป็นเอามาใส่เป้ใบเล็กและฝากเป้ใบใหญ่ไว้กับโรงแรมก่อน ล้างหน้าล้างตาเสร็จปุ๊บเรามาออกเที่ยวกันเลยครับ สถานที่แรกที่ผมจะพาไปคือ ปราสาท นาโงย่า ครับ

วิธีการเดินทางไปปราสาท นาโงย่าง่ายมากๆครับให้ท่านนั่ง Subway ไปลงที่สถานีShiyakusho แล้วเดินออกทางออก 7 เท่านั้นคุณก็จะออกมาหน้าปราสาทเลยครับด้านหน้าปราสาทก่อนเข้า จะมีร้านอาหาร ร้านขนมประมาณ 7 - 10 ร้าน มาฝากท้องที่นี่ได้ครับ


                ด้านในปราสาทมีทั้งใบเมเปิ้ลใบแปะก๊วย และต้นไม้นานาชนิด ต้องบอกก่อนว่าทริปนี้มาเพื่อ ใบไม้เปลี่ยนสีโดยเฉพาะไม่ได้สนใจตัวปราสาทเลย เพราะครั้งที่แล้วก็มาครับ ค่าเข้าปราสาท 500 Y ครับ แต่เหมือนกับว่าถ้าเราซื้อตั๋ว Oneday Pass ของ Subwayจะมีส่วนลดให้อีก ไม่แน่ใจแต่ผมไม่ได้ใช้ครับ ลืม ฮ่าๆๆ


                เดินไปเรื่อยๆชมใบไม้เปลี่ยนสีก็โค-ตร จะฟินกันสุดๆเลยล่ะเพราะโดยส่วนตัวผมเอง ผมก็เพิ่งเที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นครั้งแรกนี่แหละออกจะตื่นเต้นอยู่พอสมควรครับ มองตรงไหนก็สวยไปหมด ดูรวมๆแล้ว โค-ตร มีเสน่ห์เหลือเกิน


                มุมนี้เห็นนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นเค้าถ่ายกันเลยเลียนแบบเค้ามาบ้าง อิอิ ช่วงที่ผมไปตัวปราสาทกำลังอยู่ในการบูรณะเลยไม่ได้เข้าไปครับ แต่ก็อย่างที่บอก ไม่ได้สนใจตรงนี้อยู่แล้วเลยไม่ซีเรียสอะไรครับ


                เต็มอิ่มกันกับใบไม้เปลี่ยนสีที่ปราสาทนาโงย่ากันแล้วใกล้ๆกันไม่กี่สถานีครับ ผมจะพาไปเดินเล่นที่ Osu kannon ครับ วัด Osu เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่เมืองนาโงย่านี้เป็นอย่างมากครับและในบริเวณโดยรอบยังมีแหล่งช็อปปิ้งทั้ง เสื้อผ้า รองเท้าแฟชั่น ของกิน รวมไปถึง CartoonFigure กันด้วยนะครับ

วิธีการเดินทาง: ให้ท่านนั่ง Subway ไปลงสถานี Osu-kannon Exit 2 หรือ สถานี Kamimaezu Exit 9 ได้ทั้ง 2 สถานีครับ


                เช้านี้เป็นเช้าวันที่ 2 สำหรับทริปของผมในครั้งนี้ครับและจัดเป็นทีเด็ดของทริปเลยก็ว่าได้ ผมจะพาทุกท่านไปที่เมือง Obara ซึ่งกล่าวกันมาว่าที่นั่นมี Sakura 2 ฤดู ซึ่งทีเด็ดของมันคือช่วงปลายเดือน พฤศจิกายนคุณจะเห็นซากุระพันธุ์ Shiki สีขาวสวยอร่าม แต่ทีเด็ดของที่นี่คือมันจะมีใบไม้แดงแทรกอยู่ในดงซากุระ บอกเลยโค-ตรสวย สวยจริงๆ

วิธีการเดินทาง: ให้ท่านนั่ง Subway ไปลงสถานีสุดท้าย Toyata-shi ออกจากสถานีจะมีป้ายบอกเลยว่า ไป OBARA ให้ไปรอรถที่ป้ายรถเมล์หมายเลข 1 ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะมีเจ้าหน้าที่มาคอยแนะนำที่ป้ายรถเมล์แถวเข้าคิวจะถูกแบ่งเป็น 2 แถวแถวแรกคือรอรถไป Karankei (แถวจะย๊าว ยาว) แถวที่ 2ไป Obara ไม่ค่อยมีคน แต่พอถึงเวลารถมา คนมาจากไหนก็ไม่รู้เต็มรถเมล์เลย แต่ก็ยังไม่ถึงกับยืนนะครับ ค่ารถเมล์ไปลงสุดสายเลยครับที่ป้าย Kaminigiค่ารถจ่ายตอนลงคนละ 600 Y


นี่คือตารางเวลารถออกที่เจ้าหน้าที่ยืนแจกให้ Manageเวลากันดีๆนะครับจากตัวเมืองนาโงย่าไปสถานี Toyotashi ก็เกือบชม. แล้วล่ะ นั่งรถเมล์ไป OBARA อีกก็เกือบชม. เช่นกันแอบรถติดนิดหน่อยตอนก่อนจะถึง Obara

ระหว่างทางที่เข้าเขต Obara ก็เริ่มจะมองเห็นเจ้าดอกซากุระชิกิ รายทางแล้วล่ะทุกคนในรถก็ดูตื่นเต้นถึงกับต้องหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายกันเช่นเดียวกับผมและแล้วรถเมล์ก็มาจอดป้ายสุดท้ายที่ป้าย Kaminigi ตามรูปด้านล่าง

                พอลงจากรถมา ให้เดินตรงไปตามทางจะเจอแนวลำธาร และป้ายให้ไปชมดอกซากุระพร้อมกับใบไม้เปลี่ยนสี ในใจก็คิดเฮ้ย!!นี่ตรูอยู่ที่ไหนกันเนี่ย สวยซิบหายสวยมากๆ รายทางแนวลำธารก็จะมีครอบครัวนำเด็กๆมาปิกนิคกัน น่ารักไปอีกแบบเราใช้เวลาถ่ายรูปและดื่มด่ำกับธรรมชาติที่แนวลำธารนี้อยู่พอสมควรเลยล่ะ

                พอเดินไปถึงจุดพีค โห……พีคสุดๆ ไม่มีที่ติเลยนี่ขนาดเรามาตอนมันตกไปเยอะแล้วนะเนี่ย (ปีนี้พายุเข้าญี่ปุ่นเยอะทำให้ sakura ตกไวกว่าปรกติโดยปรกติช่วงที่พีคที่สุดคือ 2 สัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน)

มุมนี้ชอบอ่ะไม่รู้จะสรรหาคำบรรยายใดๆ แดดเยอะมั้ย มันก็แอบแรงนิดหน่อยนะถึงกะต้องถอดเสื้อหนาวกันเลยทีเดียว แต่มันก็เย็นแบบชิลๆ จะบอกยังไงดีดูรูปไปแล้วจินตนาการเอาเองเลยละกันนะครับ

                เราเดินขึ้นเขาเล็กๆซึ่งก็แอบชันอยู่พอสมควร มองจากด้านบนซากุระก็ไม่ค่อยจะเหลือแล้วแหละ แต่ก็ดีนะที่ด้านล่างมองมายังเห็นSakura แบบเต็มๆ


                ใช้เวลาถึงบ่ายแก่ๆ ดื่มด่ำความสำราญกันเสร็จสรรพเรียบร้อยก็เดินมาขึ้นรถที่ป้าย Kaminigi เหมือนเดิมแหละครับกลับมาถึงก็เย็นแล้วล่ะ เลยได้เห็นวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่ Nagoya Tv Tower

ผมเก็บตกในเมือง Nagoya น่าจะเป็นวันที่ 3 ของทริปนี้ มาญี่ปุ่นก็ต้องไปขอพรเอาฤกษ์เอาชัยซะหน่อยที่ศาลเจ้า Atsuta ครับ ศาลเจ้า Atsusaเป็นศาลเจ้าที่เหมาะสำหรับการขอพรเพื่อให้ได้ชัยชนะกลับมาในทุกๆเรื่อง อุปสรรค การงาน อะไรก็ตามที่เป็นการแข่งขัน ลองมาขอพรที่นี่ดูครับ

ภายในศาลเจ้ายังมีบริเวณที่เดินชิลถ่ายรูปบนกองใบไม้เหลือง ปลิวไสว ตกลงร่วงบนพื้น สวยมากๆครับ

การเดินทางมาที่ศาลเจ้าAtsuta : นั่ง Subwayมาลงสถานี Jinhunishi ถึงเลยจ้า แต่เดินไปปากทางศาลเจ้าไกลนิดหน่อย 300เมตรน่าจะได้

สุดท้ายนี้รีวิวข้อมูลผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ หากต้องการสอบถามหรือพูดคุยเข้ามาทักได้เลยครับที่ https://www.facebook.com/littleduckinthefog

Nagoya Castle & OSUkannon

OBARA

NABANA NO SATO & INUYAMA


Create Date : 17 ธันวาคม 2561
Last Update : 17 ธันวาคม 2561 22:30:08 น.
Counter : 238 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เป็ดน้อยในดงหมอก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++