bloggang.com mainmenu search

กราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพจทุกท่าน

วันนี้เรามาเมาท์กันเรื่องOPPO R1 นะคะ จากที่เขาให้อิชั้น( ลอง ) ใช้

แบบไม่ได้ให้เลยสักพักนึงเอามาทดสอบประสืทธิภาพ


Version:1.0StartHTML:0000000167EndHTML:0000001044StartFragment:0000000457EndFragment:0000001028

ป่านลองใช้1 สัปดาห์ค่ะปกติป่านใช้ iPhone4s อยุ่พอมาลองเครื่องนี้กรี๊ดบ้านแตก

เพราะ ...


เบา และบางมากค่ะ
เป็น smart phone ในรูปแบบ touch Screen ราคาถูกค่ะ แค่ 1 หมื่นต้นๆ เมื่อเทียบกับ function ที่มาครบ

ระบบปฏิบัติการ Color OS ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 4.2.1 (Jelly Bean)

หน้าจอกว้างมาก จอชัดมากกกก จอแสดงผลกว้าง 5.0 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (294 ppi)

ส่วนตัวมองว่าเขาใช้วัสดุค่อนข้างดี เป็นอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ในแบบ Unibody พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 3 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันแรงกระแทก หรือรอยขีดข่วน ทั้งด้านหน้า และ ด้านหลัง นี่ได้สีขาวมาเล่นคะ ดูเรียบหรูมากเลยทีเดียว

กล้องชัดมากกกกกกกก กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และ Blue Glass Filter ช่วยลดแสงสะท้อน และป้องกันการเกิดสีเพี้ยน เก๋ป่ะละ

ภาพที่ได้ออกมาคือ กล้องหน้าชัดแบบไม่เคยเล่นเครื่่่องไหนมาก่อน กล้องหน้าสำหรับพวกที่ชอบถ่ายตัวเองแบบอิชั้นนี่แบบฟินกันไปข้าง ไม่ต้องใช้ app เลยอ่ะ อันนี้ถูกใจชะนีเป็นอย่างมาก จ๊ะ ซึ่งปกตินี่ไม่เน้น app ค่ะ เพราะขี้เกียจ แต่ภาพที่ออกมาจาก oppo ไม่ได้ดูหลอก เนียนเว่อร์เหมือน camera 360 แต่อย่างใด แต่ดูเนียนแบบพอดี สวยธรรมชาติฟรุ้งฟริ้ง

ฟังก์ชั่นกล้องมีโหมดเยอะมากค่ะ Click ปุ่่มเดียว มี mode normal / Beautiful คือ โหมดปกติที่ถ่ายภาพสวยแล้ว กับโหมดผิวสวยเทพๆ และในเครื่องมือตั้งค่ากล้องก็ยังมี การตั้งแบบ manual ให้เล่นด้วยค่ะ เก๋ดีชอบมาก มี โหมดภาพเคลื่อนไหว และ โหมด วิดีโอ เมื่อถ่ายเสร็จเข้าถึงง่ายที่ โหมดคลังภาพ 

ฟังก์ชั่นการใช้งานเข้าถึงง่าย เหมือนใช้ iPhone รวมร่างกับ sumsung คือปกตินี่เป็นคนใช้ทั้ง iPhone ( ios) และ Sumsung ( Android) อยู่แล้ว เลยเล่นง่ายค่ะ เหมือนรวมร่างกัน

internet เป็นระบบปฎิบัติการ Chorme มาให้เลยค่ะ ดี สะดวก นี่ชอบใช้ Chorme นะ ขนาดใช้ mac ยังโหลดมาใช้เลย ไม่รู้สิเพราะ ส่วนตัวแล้วสมัยนี้คิดอะไรไม่ออกก็ google ค่ะ การใช้ การมี google aplication มันก็ใช้ง่ายดีนะ  

10 . มี play store ไว้โหลด app ของ ระบบปฎิบัติการ android ด้วยค่ะ อยากได้ app อะไรก็เข้าไปดูและโหลดเอา ส่วนมากจะโหลดฟรีนะ แต่ต้องมี account ก่อน
11. มี 2 sim ค่ะ ดีมากๆ เบอร์ส่วนตัว เบอร์นึง เบอร์ทำงานเบอร์นึง

12. ลองเปิดเพลงฟังใน youtube เครื่องตอบสนอง internet และ wifi ค่อนข้างดีค่ะ ไวดี แถมลำโพงชัดมาก เสียงดีค่ะ ไม่เพี้ยน ไม่แตก ลำโพงอยู่ด้านล่างเครื่องค่ะ เสียงกังวาลดี 
13. แบตทนค่ะ อันนี้ยอมใจมาก คือแบบ ให้อิชั้นมาลองใช้ทั้งที ทำไมไม่ยอมให้ที่ชาร์ตแบตคะ ไม่เข้าใจ แต่นี่ได้เครื่องมา 1 สัปดาห์ เล่นบ้าง รับสายบ้าง ลองเครื่องบ้าง ไม่ได้ใช้อะไรมาก แม่เจ้าแบตเหลือ 3 ขีด อันนี้ยอมใจจริงๆค่ะ เปิดเครื่องตลอดนะไม่ได้ปิด ใส่ซิมด้วย

14. มี note ด้วย เริ่ดมากกก เขียนก็ได้ พิมพ์ได้ insert รูปง่ายมากค่ะ15.ทำ screenshot ได้ด้วยการกดปุ่่มทั้งสองข้างพร้อมกัน  

16. รับระบบ bluetooth / GPS และ ฟังก์ชั่นเสริมอีกมากมาย  


ส่วนตัวอิชั้นคงรีวิวหลักๆได้เท่านี้นะคะเพราะไม่ได้เล่นเกมส์ เน้นทำงาน เน้นๆ

^^แต่หน้าจอใหญ่มากค่ะสาวกเกมส์คงเพลินน่าดู เหมือนรวมร่าง iPhoneและSumsungที่เลือกมาแต่ข้อดีของทั้งสองลองใช้แล้วไม่อยากให้คืนเลย

ให้ตายได้โปรดขอหนูเถอะ Please+++

5555

Create Date :13 มีนาคม 2557 Last Update :13 มีนาคม 2557 15:32:55 น. Counter : 10269 Pageviews. Comments :1