Ploy Journey Journal.........Welcome to my world
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
4. เชียงใหม่: วัดโลกโมฬี และ พระธาตุดอยสุเทพ

จบจากเวียงกุมกามแล้ว ไปวัดโลกโมฬี

วัดโลกโมฬีประวัติ


เจดีย์พระธาตุ


วัดโลกโมฬี


สรงน้ำพระ


ตักน้ำใส่กระบอก

วัดโลกโมฬีวัดโลกโมฬีแล้วชักรอกขึ้นไปสรงน้ำพระธาตุ


วัดโลกโมฬีที่ฐานพระเจดีย์


วัดโลกโมฬี


พระวิหาร


วัดโลกโมฬีวัดโลกโมฬี


พระประธาน


วัดโลกโมฬี


ซุ้มประตูวัด


วัดโลกโมฬีด้านนอกวัด ข้างหลังปั้มน้ำมันมีศาลสมเด็จพระนเรศวร


และมีศาลพระพิฆเนศวร


ต่อด้วยดอยสุเทพ วิวงามๆ จากบนเขา ทำเอาหัวใจสั่นไหว สวยจังเมืองนี้ด้านหน้าทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพวันนี้ขึ้นบันได ไม่ง้อกระเช้า ขอออกกำลังกาย แต่ถ้าใครเดินไม่ไหวก็เชิญขึ้น Cable car ไป ได้สักการะแบบสบายๆ 

วัดพระธาตุดอยสุเทพ
ท่านท้าวเวสสุวรรณ

วัดพระธาตุดอยสุเทพต้นขนุนทางขึ้นพระธาตุ ข้างศาลปู่ฤษี ขนุนมากๆ 


วัดพระธาตุดอยสุเทพพระธาตุ งามสง่ามาก

วัดพระธาตุดอยสุเทพ


ด้านในโบสถ์ 

วัดพระธาตุดอยสุเทพ


ไม่แน่ใจว่าเรียกว่า โบสถ์ หรือไม่ เป็นอาคารที่อยู่รอบๆ ข้างพระธาตุ มี 2 อาคารแบบนี้


วัดพระธาตุดอยสุเทพ

พุทธศาสนิกชนเวียนเทียน


วัดพระธาตุดอยสุเทพออกจากพระธาตุดอยสุเทพ ได้รับโทรศัพท์จากป้าๆ request ให้ไปทาน ร้าน โอ้กะจู๋ ที่ยัยพลอยไปทานเมื่อคืนหน่อย อะเคร จัดให้ ... ทาน 2 วันติด เนื่องจากพวกป้าๆได้ลองทานอาหารเช้าของพลอยและทุกคนก็เห็นว่ารสชาติดีและเป็น organic ด้วย ซึ่งปกติป้าๆจะทานแต่อาหารไทยรสแซบ แต่วันนี้มาแปลก 5555  จริงๆ ยัยพลอยอยากไป “W by หวานละมุน” อยากร้านนี้มากกว่า แต่เมื่อป้าๆ request จัดไป๊.....

เม์่อโทรไปจองที่นั่ง ได้รับคำตอบว่า ปกติเรารับจอง ทางร้านจะปล่อยโต๊ะจองให้ 20% ของร้าน แต่ตอนนี้ไม่รับจอง เคร จะคอยดู ... ไปถึงไม่เห็นมีคนเยอะอย่างที่คุยเลยอะ ว่าจองเต็มแล้ว ก็ได้โต๊ะทันทีหนิ ขนาดโต๊ะใหญ่ ขนาดวันนี้เป็นวันครบรอบ 3 ปี ของร้าน


หน้าตาอาหาร และ เครื่องดื่มปล. น้ำแตงโมที่เห็นด้านหลังแก้วน้ำเสาวรส ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบนะ กะน้ำมะพร้าว รสชาติมันครีมๆไปหน่ะค่ะ แต่น้ำสีเขียว Go green กะ เสาวรส นี่ใช้ได้เลย อ้อออ มียำแซลมอนมะม่วงน้ำดอกไม้อร่อย พอดีช่องที่ใส่ไม่พอ 55 เลยไม่ได้ลง
Go Greenรสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียวแต่พนักงานบริการไม่ค่อยประทับจิต ก็เลยโดนยัยพลอยอาละวาดเบาๆ 


conversation ประมาณนี้

พลอย: คุณคะ สลัดที่สั่งอันนี้ใส่น้ำสลัดอะไรคะ? 

พนง.:  .... เงียบ งง ไม่ตอบ

พลอย: เปลี่ยนน้ำสลัดได้ไหมคะ? (พอดีเห็นว่าเป็นครีมๆในรูป )

พนง.: เปลี่ยนไม่ได้ค่ะ และเราก็บอกไม่ได้ด้วยว่าน้ำสลัดอะไร เพราะเป็นสูตรลับของทางร้านว่าน้ำสลัดทำจากอะไร 

พลอย: WHATT!!!  เลยบอกว่ามะวานเพิ่งมากินและก็เปลี่ยนน้ำสลัดเหมือนกัน เพราะไม่ทานแบบครีม

พนง.: ก็เปลี่ยนไม่ได้ค่ะอิฉันถามว่าน้ำสลัดอะไร ไม่ได้ถามว่าทำยังไง มีส่วนผสมอะไรบ้าง ใครจะบ้าถาม ingredient ฟระ ก็ร้านยูมีน้ำสลัด ห้าพันชนิด อิฉันจะรู้ไหมว่า จะใส่อะไรมาให้กิน ก็มะวานที่ไปกิน น้ำสลัดบางจานมันเผ็ดอย่างกะรวมพริกทั้งสวนมาไว้ในปาก ก็อิฉันกินไม่ได้อะ เข้าใจไหม.... ส่วน Thousand Island  มะวานกินแล้ว ก็ไม่ชอบอะ


น้ำสลัดในร้านเรื่อง 2 ต่อมา อาหารมาแล้ว นั่งมองอาหารอยู่นาน ไม่มีจาน ช้อน เลย เรียกถามพนง. ไม่มีช้อนส้อม ชีตอบว่าอ่อ เรามีแต่แบบนี้  อยู่โน่นแล้วเอาหน้าพยักส่งไปปลายโต๊ะอีกด้านที่ไม่มีคนนั่งและอิฉันก็ไม่รู้ว่ามีจานวางอยู่เป็นกองพร้อมช้อนส้อมกองบนจาน กี่สิบชุดก็อยู่กองเดียวกันอะ .... เหอะๆ ประมาณอยากแดรกก็หยิบเอาเองสิ ว่าแต่อิฉันไม่ได้ถามว่ามีช้อนส้อมแบบไหนนะหนู หูบอดหรือป่าว ยังดีที่ไม่ให้อิฉันเดินไปหยิบเองที่โรงล้างจาน


เรื่อง 3 ต่อมา สงสัยว่าอาหารทุกจานสงสัยต้องผ่านการอนุมัติจากผู้สั่ง ส่งให้อิฉันยกลงวางโต๊ะเองทุกจาน เออ..คือเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าคะน้อง เจ้านายน้องไม่ได้จ้างพี่มาเป็นพนง.ที่นี่นะคะ   รับสักพักเริ่ม เอ๊ะมันไมใช่แล้ว ... นี่มันอัลไล  สรุปจะให้อิฉันผู้เป็นลูกค้าต้องมารับ-ส่งอาหารที่มาเสริฟเองทุกจานว่างั้น 

พนง.:  ขอเสริฟ.... นะครับ (แล้วยืนถือจานเฉยๆ) 

พลอย: เอ๊าก็วางสิ (ไม่วางจร้าาา ต้องให้รับจากมือเองทุกจาน) เป็นเหี้ยมอะไร (ขอโทษนะคะ)  พอจานหลังๆ บอกให้วางได้เลย ฮีเอาไปวางที่โต๊ะที่ไม่มีคนนั่ง คืออีกฟากนึ่งของโต๊ะ (คือเป็นโต๊ะ 11 ที่นั่ง บนโต๊ะมี 3 คน ณ บัดนั้น)  สงสัยอิฉันต้องขอธูปจากฮีด้วย ต้องจุดก่อน ถึงกินได้


มันคืออัลไล !@$%*^%$%^&*_+}+    -_____-!พรีเซนเตอร์กระจู๋ 👇🏽  รับจ๊อบพิเศษ (🙏  ขออภัย ลุงหมอ 55 พลอยล้อเล่นนะคะ)จบวันที่ 2 อิ่มแล้วกลับบ้านนอน


วันที่ 3 ติดตามได้ที่ ลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ


วัดสะแล่ง และวัดนาแก จ.แพร่ :  https://ploy-journey-journal.blogspot.com/2016/05/epi-3_25.html


พระธาตุลำปางหลวง : https://ploy-journey-journal.blogspot.com/2016/05/epi-4.htmlเจ๋อกั๋นใหม่เจ้า....


#พลอย เจอนี่ เจอนั่น


สรุปทริปคร่าว


วันที่ 1: กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เมื่อไปถึง ทานอาหารกลางวัน เจี่ยทงเฮง เดินทางไปสักการะหลวงพ่อทันใจ วัดดอยคำ  และ กราบกราบครูบาอินทร์คำ วัดไชยสถาน อาหารเย็น ที่โอ้กะจู๋

วันที่ 2: วัดเจดีย์เหลี่ยม (ตุ๊นง เจ้าอาวาสขอจัดงานวัดเกิดให้ม๊าและป้าติ๋ว)  เที่ยวรอบๆเวียงกุมกาม อาหารกลางวัน ตุ๊นงท่านจัดเลี้ยง บ่ายไป วัดโลกโมฬี และพระธาตุดอยสุเทพ อาหารเย็น ที่โอ้กะจู๋

วันที่ 3: กราบครูบาสมจิต ที่วัดสะแล่ง และ กราบท่านเจ้าอาวาสวัดนาแก จ.แพร่ ทานอาหารในตัวเมืองแพร่ บ่ายแวะพระธาตุลำปางหลวง จ.ลำปาง กลับเชียงใหม่>>กทม.Create Date : 15 กรกฎาคม 2559
Last Update : 4 สิงหาคม 2559 0:37:47 น. 0 comments
Counter : 133 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 3271775
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Hi guys, my name is "Ploy" who always have full of bucket list. It is because the world is gigantic, so step out 'n explore its. I write, i-dive, i-trek, i-run, i-yoga, i-blog, and I love good food. Let's follow the dream. สวัสดีค่ะ ชื่อ"พลอย"ค่ะ เป็นพวกชีวิตมีแต่บวก ไม่มีลบ Bucket list เต็มตลอดเวย์ อะไรๆก็เป็นสิ่งที่ต้องทำ ต้องเห็นก่อนตาย สำหรับยัยพลอยทั้งนั้น (ก็โลกนี้มันกว้างใหญ่จะตายไป!) ไหนๆก็ได้เกิดมาบนโลกใบนี้แล้วหนิ คิดแล้วจะรออะไร...เก็บกระเป๋า ก้าวเท้าออกมา โลกรอเราอยู่ (หรือความอยากรอเราอยู่) พลอยชอบขีดๆเขียนๆ, วิ่ง, โยคะ, ดำน้ำ, เทรค, และทุกทริปจะขาดไม่ได้เลยคือ อาหารอร่อย. มาออกเดินทางตามความฝันกับ "พลอย เจอนี่ เจอนั่น" ด้วยกันนะคะ... : )
New Comments
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3271775's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.