น่าคิด..นะเรื่องสมัครงาน
รับสมัครพนักงาน IT/Admin/Programmer จ้า

ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก็ได้ งานก็ทำเกี่ยวกะด้านเทคโนโลยีทั้งหมดค่ะ ประมาณว่าเจ้านายอยากได้อะไรก็จัดให้อ่ะค่ะ ศึกษาว่าอะไรทำได้อะไรทำไม่ได้เพราะอะไร หรือมาศึกษาลักษณะองค์กรแล้วมีความเห็นว่าน่าจะทำอะไรก็เสนอได้เลย ถ้าเจ้านายชอบก็ทำ ที่นี่เปิดโอกาสให้ทำอะไรได้เต็มที่ อะไรทำไม่เป็นไม่เป็นไรมาเรียนรู้เอาที่นี่ได้

ดูรายละเอียดที่ประกาศรับสมัครงานได้ที่นี่ค่ะ .... พอดีเจ้านายเป็นคนเขียนคุณสมบัติอะค่ะ จริงๆ แล้วไม่ต้องทำอะไรได้ขนาดนั้นหรอก ส่งใบสมัครมาก่อนแล้วจะนัดสัมภาษณ์ค่ะ หรือเขียน Resume แล้วส่งมาที่ ...... ค่ะ

สมาชิก Thaiadmin หากส่งใบสมัครแล้ว PM บอกชื่อ-นามสกุลจริงไว้ด้วยนะคะ หญิงจะได้คัดใบสมัครให้เจ้านายสัมภาษณ์ถูก หวังว่าคงได้ร่วมงานกับเพื่อนใน thaiadmin ค่ะ

อัตราค่าตอบแทนให้เท่าใหรครับ

เงินเดือน = ผลที่คาดว่าจะได้รับจากการทำงานของคุณ

ต้องมาคุยกันค่ะ

ใช้ครับ เงิน เดือนเท่าไหร่ ครับ แล้วมีที่พักให้ด้วยหรือเปล่า
มีอะไรให้บ้างครับผม

เงินเดือน start คงอยู่ในช่วง 8500 - 11000 อ่ะค่ะ แล้วแต่จะตกลงกัน ทดลองงานประมาณ 4 เดือน ผ่านช่วงทดลองงานคงปรับเงินให้ และมีนโยบายปรับเงินเดืนอทุกปีค่ะ มีโบนัสตามความสามารถ

แต่หญิงอยากให้คุณมองอีกมุม คือแทนที่จะถามนายจ้างว่าคุณให้เงินเดือนผมได้เท่าไหร่ ให้ลองคิดว่าตัวคุณคือสินค้าชิ้นหนึ่งที่คุณจะไปเสนอขายให้กับบริษัท คุณไม่ได้มาของานเราทำ แต่คุณมาเสนอขายความสามารถของคุณ แน่นอนว่าคุณต้องมีต้นทุนอยู่ส่วนหนึ่ง ทั้งค่าเล่าเรียน ค่าฝึกอบรม ค่าอะไรต่างๆ ที่ทำให้คุณมีความรู้และความสามารถในปัจจุบัน คุณบวกค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตของคุณในแต่ละวัน ค่ารถ ค่าอาหาร... ฯลฯ คุณก็จะได้ออกมาว่า คุณควรได้เงินเดือนเท่าไหร่ถึงจะอยู่ได้... ให้เอาตัวนั้นเป็นฐาน แล้วคุณก็บวกกำไรเข้าไปว่าจะเอาเท่าไหร่ ทีนี้ไอ้ตัวกำไรตัวนี้มันก็ขึ้นอยู่กับคุณอ่ะค่ะว่ามีวิธีการเสนอขายอย่างไรให้บริษัทเค้ายอมซื้อความสามารถของคุณ

Product ตัวเดียวกัน วัตถุดิบที่ใช้ผลิตเหมือนกันทุกอย่าง แต่สามารถขายในราคาต่างกันได้แน่นอน จากการหาจุดเด่นออกมาโฆษณา รูปแบบบรรจุภัณฑ์สวยงามน่าเชื่อถือ ฯลฯ ก็เหมือนกับคุณ ถ้าคุณ present ตัวเองได้ดี บุคลิกดี สร้างให้เรามีความเชื่อมั่นว่าคุ่มค่าที่จะจ่ายเงินตามที่คุณเรียกร้องเพื่อซื้อความสามารถของคุณ คุณก็ไม่น่าจะต้องวิตกกังวลว่าเราจะไห้เงินคุณเท่าไหร่ แต่คิดได้เลยว่าคุณจะเรียกเงินเดือนเท่าไหร่ดี

ไม่รู้เหมือนกันนะคะว่าคิดแบบนี้ถูกหรือผิด แต่ลองคิดดูกันเล่นๆ ละกันค่ะ

แจ้งข่าวว่าได้คนทำงานแล้วนะคะ ขอบคุณทุกคนที่สนใจและติดต่อเข้ามา โอกาสหน้าขยายงานรับคนเพิ่มคงได้ทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ใน thaiadmin อีกค่ะ

ได้คนทำงานแล้วรึครับแหมโชคดีจังเลยคนนั้นที่ได้ทำงานที่นั้นและได้ทำงานร่วมกับ คุณหญิงด้วย

ผมอ่านแล้วก็ได้คิดครับว่าเรามีความสามารถอะไรจะไปเสนอขาย หรือว่าเราเป็นสินค้าชิ้นหนึ่งไปแล้ว ..ในสังคมทุกวันนี้..Create Date : 16 มีนาคม 2549
Last Update : 16 มีนาคม 2549 22:53:31 น.
Counter : 481 Pageviews.

2 comments
สวนลุงวุฒิ อ.ภูเรือ จ.เลย : อาณาจักรของกุหลาบหินแห่งภูเรือ JinnyTent
(24 ก.พ. 2562 18:45:14 น.)
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
  
ในสังคมปัจจุบันที่รับระบบทุนนิยมอย่างเต็มที เราเป็นสินค้าตั้งแต่เกิดอยู่แล้วครับ เฮ้อ...ไม่ชอบใจแต่ทำอะไรไม่ได้ หนีไม่พ้น
โดย: นายเบียร์ วันที่: 17 มีนาคม 2549 เวลา:9:21:22 น.
  
คิดว่าเราขายความสามารถแล้วกันค่ะ ไม่ได้ขายจิตวิญญาณ

ขายตัวแต่ไม่ขายชาติ
โดย: Chapter 1-17 วันที่: 17 มีนาคม 2549 เวลา:23:24:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Naigod.BlogGang.com

naigod
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด