คอร์สล้างพิษ ใครใจไม่แข็งพออย่าอ่านเลยนะจ๊ะ
เมื่อสองวันก่อน Auntie Jiw มาจากกรุงเทพ เล่าให้ฟังว่า Auntie Noii กำลังเข้าคอร์ส ล้างพิษ เลยไม่ได้ขึ้นมาเชียงใหม่ด้วย แล้วก็เล่ารายละเอียดให้ฟัง หูยยย...ฟังแล้วนับถือ she จริง ๆ ถ้าทำได้จนครบ 14 วันนี่ โคตะระเจ๋งเลย เพราะสูตรในการล้างพิษของเขา (เท่าที่ได้รับการถ่ายทอดจากผู้ชายคนนึงที่เป็นเพียงผู้ดูอยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ แต่ไม่้ได้ลงมือช่วยอันใดมากนักอย่าง Auntie Jiw) ก็คือ.........

การงดการบริโภคทุกสิ่งอย่าง ยกเว้นของเหลวที่เขาเรียกว่าสูตรน้ำล้างพิษ เป็นเวลา 14 วันเต็ม ๆ นั่นเอง วัตถุประสงค์หลักของคอร์สนี้ คือ "ล้างลำไส้" เป็นการดีท็อกซ์ครั้งใหญ่ในชีวิตกันเลยทีเดียว

สูตรดีท็อกซ์นี้ ได้มาจากวัดอะไรสักอย่างที่จังหวัดแพร่ หลวงพ่อแนะนำให้โยมหลายคนไปเข้าคอร์สที่วัด เพราะห่างจากสิ่งเร้ารอบตัวซึ่งแตกต่างจากการอยู่ที่บ้านนั่นแหละ แต่ Auntie Noii สามารถหว่ะ ทำเองที่บ้านก็ได้ด้วย แถมเป็นคนทำกับข้าวให้ลูก+สามีกินทุกวันๆๆๆๆ ทุกมื้อๆๆๆๆ อีกต่างหาก ใจเด็ดฉิบเป๋ง ฟังแล้วกลัวใจเลย

ไอ้เจ้าสูตรที่ว่านี่...รายละเอียดเราก็ไม่รู้มากมายหรอกนะ รู้แต่ว่า หลัก ๆ คือ มีน้ำมะนาวผสมกับน้ำตาล(น่าจะเป็นพวกกลูโคส) ผงปาปริก้า พริกไทย เกลือ ประมาณนี้ โดยคั้นน้ำมะนาวให้ได้ 250 c.c. แล้วก็เอาส่วนประกอบอื่น ๆ mix ให้เข้ากัน(ไม่รู้สัดส่วนที่แน่นอน) จากนั้นก็... เอาผสมน้ำเจือจาง(มั้ง) ดื่มทุก ๆ 2 ชั่วโมง ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ทุก 2 ชั่วโมง แต่นอกเหนือจากทุก 2 ชั่วโมงที่ว่า ก็...ดื่มน้ำเปล่าไปแทน ไม่ให้ทานอาหารอื่นใดนอกจากนี้เลย หุหุ...โหดอิ๊บอ๋ายเลย

ร่างกายจะทำการปรับสมดุลของมันใหม่ โดยในแต่ละช่วง ไม่ว่าจะเป็นระหว่างวัน หรือระหว่างหลาย ๆ วันที่อยู่ในโปรแกรมนี้ ก็จะมีความเปลี่ยนแปลงของร่างกายอยู่ตลอดเวลา นั่นคงเป็ฯกลไกในการปรับตัวตามธรรมชาติ (ที่โคตรโหด) แหละ เช่น อาจจะหิว(ก็แหง๋หล่ะ) ปวดท้อง(ก็มาจากหิว) เวียนหัว หน้ามืดตาลาย คล้ายจะเป็นลมมั่งเหมือนกัน แต่...ให้เดา ด้วยไอ้เจ้าน้ำไซรัปที่กินทุก ๆ 2 ชั่วโมง มันทำให้ร่างกายยังอยู่ได้ไง

แล้วพอร่างกายมันอยู่ได้เพราะน้ำ น้ำตาลและเกลือแร่ แต่แป้งกับไขมัน ๆ ไม่มี ก็จะไปดึงเอาจากส่วนอื่น ๆ ของร่างกายมาใช่้แทนจนครบ 14 วัน ซึ่ง แน่นอนว่า ผลพลอยได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยคือ "ผอม" อย่างรวดเร็ว และถ้าคิดโดยหลักการทางวิทยาศาสตร์แล้ว ถ้าส่วนผสมที่บริโภคเข้าไปตลอด 14 วัน คือเท่านั้น ไอ้เจ้าเครื่องในของเรา มันก็คงเอี่ยมอ่องอรทัยไปโดยปริยาย เพราะในส่วนของ ๆ เสียในร่างกาย มันก็โดนดูดซึมและขับออกมาจนเกลี้ยง โดยเฉพาะ "ไต" เพราะน้ำมะนาวที่เข้าไป จะผ่านจากไตออกมาทั้งนั้น

สำหรับใครที่ไปทำโปรแกรมนี้ที่วัด ในจังหวัดแพร่ก็...เห็นบอกว่า ถ้าวันไหน โอเึค ๆ ก็มีออกกำลังกายโดยทำกิจกรรมต่าง ๆ เหมือนคนอยู่วัดทั่ว ๆ ไปนั่นแหละ คือ กวาดลานวัด ขัดห้องน้ำ ทำวัดเช้า-เย็น สวดมนต์ นั่งสมาธิอะไรไป ที่สำคัญ ๆ คือ คอยทำน้ำล้างพิษกินด้วยตัวเองที่โรงครัวของวัดนั่นแหละ


ทีแรกพอฟัง Auntie Jiw เล่า เราก็มานั่งพิจารณาสูตรว่า มันน่าจะมีข้อเสียไรเปล่า เพราะเอาง่าย ๆ นะ
"น้ำมะนาว" ถ้าลงไปในกระเพาะ เป็นกรดๆๆๆ แล้วกระเพาะเราก็มีน้ำย่อยเป็นกรดอยู่แล้ว กินเข้าไปไม่ยิ่งแย่เหรอ เพราะกรดกับกรดมาเจอกัน Auntie Jiw เขาก็บอกว่า ปริมาณมันไม่ได้เยอะขนาดนั้นไง แล้ว ร่างกายมันปรับได้ โดยที่ ค่อย ๆ กินทีละน้อย ๆ แล้วหลังจากออกจากโปรแกรม ไม่ใช่ว่าให้กินอาหารเป็นตู้ม ๆ นะ ต้องค่อย ๆ กิน ให้ร่างกายปรับตัวก่อนถึงจะกินแบบปกติ แล้ว...ถ้าใครผ่านคอร์สนี้ เราว่า เขาคงใจแข็งพอที่จะไม่ทำให้น้ำหนักมันขึ้นมาอีกแหง๋ม ๆ เลยหว่ะ เพราะแมร่งงงง ผ่านมาได้ 14 วันนี่ ใจเด็ดโคตรๆ แล้ว ยิ่งเคสของ Auntie Noii นี่ เรานับถือเป็นหญิงเหล็กเลย นี่เข้าวันที่ 10 แล้ว อีก 4 วัน she ก็จะทำได้สำเร็จ แม่เจ้าาาาาาา นับถือ ๆ

เพื่อน ๆ คนไหนอยากพิสูจน์บ้างก็ลองทำดูก็ได้นะ วัดใจกันหน่อย เรียกว่าหักดิบกันเลยทีเดียว ถ้าไปนอนวัดนี่คง...ได้อารมณ์แบบคนเลิกยาที่วัดถ้ำกระบอกพิลึกอ่ะ หุหุ จริง ๆ ก็อยากทำเหมือนกันนะ ถ้าทำได้นี่ ถ้าจะแทบส่องกระจกแล้วกราบตัวเองทู้กวัน แต่ติดที่ ต้องกินยาลดความหวานในเส้นเลือดนี่ดิ่ เป็นลมตายก่อนแหง๋ม ๆ เลย เพราะขนาดเรากินข้าวครบ 3 มื้อ แล้วบางวันที่ไม่้ค่อยได้กินไรหวาน ๆ ยั งหวิวเลยอ่ะCreate Date : 25 มกราคม 2553
Last Update : 25 มกราคม 2553 11:19:17 น.
Counter : 1378 Pageviews.

2 comments
再也不隆胸了 Zài yě bù lóngxiōngle ไม่เสริมหน้าอกอีกแล้ว Kavanich96
(19 ก.พ. 2564 02:09:35 น.)
🛵ขำๆ 🛵 โอน่าจอมซ่าส์
(13 ก.พ. 2564 20:29:03 น.)
我才不愁呢 Wǒ cái bù chóu ne ฉันไม่คิดห่วงกังวลเลย Kavanich96
(3 ก.พ. 2564 07:21:01 น.)
แบตหมดให้หาปลั๊ก. ถ้าขาดความรักให้มาหาเค้านะตะเอง multiple
(31 ม.ค. 2564 19:53:18 น.)
  
อิอิ
โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:11:50:37 น.
  
เคยอ่านเจอค่ะ

แต่ใจไม่แข็งพอ

ตอนนี้อยากลอง สูตร 3 วัน
โดย: ++ฟักแฟง แตงโม++ (ForFanG ) วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:50:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kom-phai.BlogGang.com

คมไผ่
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด