AVIANCE UV EXPERT Urban Environment Protection
เมื่อวันที่ 10 ก.ย ที่ผ่านมาแจนได้ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์กันแดดตัวใหม่ล่าสุดของ Aviance มาค่ะเป็นผลิตภัณฑ์กันแดดออกใหม่ล่าสุด AVIANCE UV Expert Urban Environment นั่นเองค่ะ โดยจะมาเป็นแพคคู่เลยค่ะ เป็นโลชั่นกันแดดเนื้อบางเบา 2 สูตรคือตัว Daily ( ใช้กับผิวหน้า ) และ Sporty ( ใช้กับผิวกาย ) ส่วนความพิเศษของผลิตภัณฑ์กันแดดตัวนี้จะเป็นอย่างไร เดี๋ยวมาดูกันค่ะ

ก่อนหน้าวันงานแจนก็ได้เข้าไปตรวจเชคสภาพผิวหน้า และได้ทำความรู้จักกับ Aviance UV Expert มาคร่าว ๆ บ้างแล้วค่ะ มาดูผลการตรวจสภาพผิวหน้ากันก่อนค่ะ ว่าจะออกมาเป็นอย่างไรก่อนที่ได้ทดลองตัวผลิตภัณฑ์กันแดดนะคะ

ผลออกมาอยู่ในเกณฑ์ ปกติค่ะ ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมายมาดูแบบเจาะลึกกันบ้างค่ะมีเป็นพวกรอยดำ รูขุมขนกว้าง และผิวที่ไม่เรียบ อยู่บ้างนะคะแต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรค่ะ

มาถึงวันเปิดตัว เรียกได้ว่าพิเศษมาก ๆ เลยค่ะ เพราะมีผู้เชี่ยวชาญถึง 3 ท่านมาร่วมพูดคุยอย่างเจาะลึก ได้แก่
Dr.Katinka ผู้เีชี่ยวชาญด้านการทดสอบประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์กันแดดและการต้านอนมูลอิสระ
Dr.Lily D'Angelo ผู้ร่วมพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ UV Expert
ภก.ดร.พงศกรพัฒน์ อรุโณทยานันท์ ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรมผลิตภัณฑ์และ Aviance Academyภายในงานก็ได้ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ UV Expert และทางผู้เชี่ยวชาญก็ได้อธิบายถึงอันตรายของรังสียูวี ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ UVA และ UVB เท่านั้นนะคะ แต่ยังมี Free Radical หรืออนุมูลอิสระที่มากับฝุ่นควันและมลภาวะภายนอก ซึ่งผลร้ายของการสัมผัสรังสียูวีเอ สะสมในระยะยาวจึงเกิดจาก free radical เป็นหลัก ทำให้เกิดฝ้า กระ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และริ้วรอยก่อนวัย

คราวนี้ได้ความรู้ใหม่อีกค่ะว่ายังมีค่า RSF ( Radical Sun Protection Factor ) นั่นก็คือ ค่ามาตรฐานในการวัดประสิทธิภาพของการปกป้อง free radical จากรังสี UV นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นอีกมาตรฐานที่สำคัญสำหรับผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่จะพิสูจน์ว่าสามารถปกป้ิองผิวจากผลร้ายของฟรีแรดิคัลที่เกิดจากรังสียูวีในแสงแดดและมลภาวะ อันเป็นสาเหตุของการทำลายผิว และผลิตภัณฑ์ชนิดแรกที่มีการใช้มาตรฐาน RSF ก็คือ Aviance UV Expert Urban Environment Protection ซึ่งมีค่า RSF สูงถึง 98% ทีเีดียวค่ะ และที่สำคัญยังกันน้ำได้สูงสุด Very Water Resistant นั่นก็คือการรับรองถึงประสิทธิภาพของกันแดดตัวนี้ที่จะคงอยู่ได้ยายนานขึ้นเพราะไม่ถูกชะออกง่าย ๆ ด้วยเหงื่อ หรือการว่ายน้ำค่ะจริง ๆ แจนต้องขอยอมรับค่ะว่าค่อนข้างละเลยการทาครีมกันแดด เพราะขี้เกียจบ้าง และไม่ชอบผลิตภัณฑ์บางตัวที่เหนียวเหนอะ ขาววอก และทำให้หน้ามันเยิ้ม แต่การมาสัมมนา UV Expert ในครั้งนี้ทำให้แจนเปลี่ยนทัศนะคติต่อครีมกันแดดไปอย่างสิ้นเชิง คือได้ความรู้ใหม่ ๆ และรู้ลึกซึ้งเข้าไปถึงอันตรายของรังสี UV จากแสงแดดที่จะทำร้ายผิว ซึ่งถ้าเราไม่ปกป้องด้วยกันแดด ผิวก็จะถูกทำลายไปทีละน้อย ๆ โดยทีเ่ราไม่รู้ตัว ทีนี้ต่อให้สรรหาครีมใด ๆ มาใช้มันก็เป็นการแก้เพียงแค่ปลายเหตุค่ะ ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ ไม่เว้นแม้วันที่อยู่ในบ้านไม่ได้ออกไปไหน เพราะแสงจากหลอดไฟ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ผิวหมองคล้ำไ้ด้ค่ะ

Aviance UV Expert Urban Environment Protection จึงตอบโจทย์ทุกอย่างสำหรับครีมกันแดดดี ๆ ที่แจนจะเลือกใช้ เพราะมีค่า SPF 50 มีประสิทธิภาพการป้องกันผิวไหม้จากรังสี UVB ได้ถึง 98% และมีค่า่ PA+++ ซึ่งสามารถป้องกันผิวคล้ำได้ในระดับสูงสูด ค่า RSF ถึง 98% ที่สำคัญเนื้อโลชั่นบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะ คือไหน ๆ จะทาครีมกันแดดก็เอาให้ครบไปเลยในตัวเดียวค่ะ ทั้งปกป้องผิวจากแสงแดด และยังปกป้้องอนมูลอิสระจากมลภาวะได้อีกด้วยค่ะ และหลายคนอาจกังวลกับการทำความสะอาด ตัวนี้สามารถล้างออกง่ายด้วยการล้างหน้าด้วย cleanser ตามปกติค่ะ

สุุดท้ายขอลาไปด้วยภาพที่ถ่ายกับผู้เชี่ยวชาญทั้ง 3 ท่านนะคะ และขอบคุณที่ให้คำแนะนำ และมาพูดคุยตอบคำถามเป็นการส่วนตัวกับ Blogger ด้วยนะคะฝากอีกนิดนะคะ สำหรับ Mission แรกที่แจนและ blogger อีก 3 ท่านได้รับมอบหมายจากทาง Aviance ให้มาร่วมแชร์เคล็ดไม่ลับตามแบบฉบับของพวกเราค่ะ

แจนได้ฝากเรื่องการดูแลผิวง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน เช่น
-พอกหน้าด้วยน้ำผึ้งช่วยให้ผิวขาวใส นุ่มเนียน และช่วยฆ่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรกในรูขุมขน
-การขัดผิวกายเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง ช่วยให้ผิวนุ่มเนียน กระจ่างใส เผยผิวใหม่ที่มีชีวิตชีวา
-ทา Moisturizer เพื่อเป็นการบำรุงและเติมน้ำให้ผิวหลังจากที่เผชิญกับแสงแดด
-สวมแว่นกันแดดที่มี เลนส์กรองแสง และตัดรังสี UV เมื่อออกแดดจัดเืพื่อปกป้องดวงตาคู่สวยค่ะ

ส่วนสัปดาห์หน้าจะมีอะไรมาแนะนำกัน อย่าลืมติดตามนะค๊าCreate Date : 22 กันยายน 2553
Last Update : 22 กันยายน 2553 2:29:59 น.
Counter : 135350 Pageviews.

2 comments
  
กันแดดน่าทดลองใช้มากเลยค่า
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:11:41:41 น.
  
ชอบเคล็ดลับของพี่แจนค่ะ ขออนุญาตเอาไปใช้บ้างนะคะ
โดย: princess of rock วันที่: 22 กันยายน 2553 เวลา:21:24:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jannilicious.BlogGang.com

Jannilicious
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]

บทความทั้งหมด