MURAD Transforming Skincare Workshop
สวัสดีค่ะ

แจนมาอัพเดทงาน Workshop กันอีกแล้วนะค๊า งานนี้เป็น skincare ล้วน ๆ เลยค่ะ นั่นคือแบรนด์ชื่อดังจากอเมริกา MURAD นั่นเองค่ะ เวิร์คชอปครั้งนี้จัดขึ้นที่โรงแรม Aetas ค่ะ

โดย workshop ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของ Murad ด้วยค่ะ มีการเชิญ beauty blogger ไปกัน 10 คน
บรรยากาศเป็นอย่างไรมาดูภาพกันเลยค่ะ

ทางทีมงานที่น่ารักขนเอา Skincare ต่าง ๆ มากมายมาให้ลองใช้กันตามสภาพผิว มาวางเรียงกันที่โต๊ะของแต่ละคนแบบว่าละลานตามาก ๆๆ ทุกอย่างน่าใช้ไปหมดเลยยยมาตรวจสภาพผิวกันก่อนค่ะ โดยจะมีเครื่องสแกนผิวให้เห็นเข้าไปลึกถึงด้านในของชั้นผิว เผยให้เห็นปัญหาผิวคือ รอยแดง และ รอยน้ำตาล ที่อยู่ด้านในผิว โดยของแจนจะมีปัญหาของรอยแดงมากกว่า จะเห็นว่าเป็นจุด ๆ บ้างก็เป็นปื้นแดงกระจายอยู่ เน้นบริเวณช่วงแก้มค่ะ คือจะเป็นผิวที่แพ้ง่ายและก็เกิดการระคายเคืองได้ง่ายคะ่ ส่วนรอยน้ำตาลนั้นก็มีบ้างเป็นจำนวนน้อยประปรายบริเวณแก้มเช่นกัน ทีนี้พอเรารู้ถึงปัญหาผิว ก็จะได้มาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้ากันค่ะก่อนที่จะเริ่มกิจกรรม workshop เราก็ได้มาทำความรู้จักกับแบรนด์ MURAD กันค่ะ โดย skincare แบรนด์นี้ถูกคิดค้นโดย Dr.Howard Murad เป็นแพทย์ผิวหนังชื่อดังของอเมริกา และทุกผลิตภัณฑ์ของ Murad ถูกคิดค้นภายใต้หลักการ " ศาสตร์แห่งน้ำในผิว " ( The Science of Cellular Water ) เืพื่อช่วยรักษาสมดุลการกักเก็บน้ำภายในเซลล์ ส่งผลให้ผิวสวยสุขภาพดีDr. Murad เชื่อว่าผิวสวยสุขภาพดีนั้นเกิดจากการดูแลตนเองแบบองค์รวม ซึ่งทำได้โดยการผสมผสานหลัก 3 ประการในการใช้ชีวิต นั่นก็คือ

1. Topical สุขภาพดีจากภายนอก
ผลัดผิวอย่้างสม่ำเสมอด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ทรีทเม้นท์จาก Murad เพื่อผิวเปล่งประกายสดใส ร่นเวลาการผลัดตามธรรมชาติที่ใช้เวลาถึง 28-35 วัน

2. Internal สุขภาพดีจากภายใน
เลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตามความต้องการของสภาพผิว รับประทานผักผลไม้สดเป็นประจำ เนื่องจากมีน้ำ และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อเซลล์และสุขภาพอย่างมาก จึงช่วยเสริมสร้างเซลล์ให้แข็งแรงและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

3. Emotional Self-care สุขภาพดีจากจิตใจ
การทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น เช่น การออกไปทานอาหารกลางวันกับเพื่อน การเรียนเต้นรำ การไปสปา ช่วยให้จิตใจแจ่มใส เมื่อสุขภาพจิตดี มีความสุขกับชีวิต จะช่วยส่งผลให้ผิวดีจากภายในสู่ภายนอก

" EAT WATER, DON'T DRINK WATER "
คือการรับประทานผักผลไม้สด จะทำให้เซลล์ผิวดูดซึมน้ำจากผักผลไม้ได้ดีกว่า
เนื่องจากผักผลไม้ที่เราทานเข้าไปนั้น มีน้ำและวิตามิน แร่ธาตุจำนวนมากที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ

MURAD's 3 Steps to Healthy Skin
3 ขั้นตอนสู่ผิวสุขภาพดีมาเริ่ม workshop ด้วยการทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อนค่ะ แจนแต่งหน้าไปไม่เยอะ เพราะรู้ว่าต้องล้างหน้าค่ะ มาดูกันค่ะว่าใช้ตัวไหนยังไงบ้าง...
เริ่มด้วย cleanser แจนเลือกใช้ Soothing Gel Cleanser เป็นกลุ่มของ Redness Therapy ค่ะ เพราะผิวแจนแพ้ง่าย และเกิดการแดงค่อนข้างง่ายเลยเลือกใช้ตัวนี้ นวด ๆ แล้วล้างออกได้เลย

ต่อมาก็เป็นการล้างขัดหน้าเบา ๆ ด้วย AHA/BHA Exfoliating Cleanser ในกลุ่มของ Age Reform เม็ดสครับเค้ามีอนูเล็กละเอียดมาก ๆ เลยค่ะ ขัดวน ๆ ที่หน้าแล้วรู้สึกสบายดี ล้างออกแล้วหน้าสะอาดดีจัง

ต่อมาก็มาลง Toner กันค่ะ เป็นตัว Essencial C Toner ชอบตรงที่เป็นหัวฉีด จะฉีดใส่สำลีแล้วเช็ดหน้า หรือจะฉีดลงบนผิวหน้าโดยตรงเลยก็ได้ค่ะ สดชื่นมาก ๆมาดู Before & After Clean กันค่ะ ผิวแจนจะมีปัญหาตรงรอยแดงจากสิว และสิวอุดตัน บริเวณคาง ค่อนข้างเยอะค่ะ ตอนแต่งหน้ามองไม่เห็นเพราะกลบไว้ค๊ามาถึงขั้นตอนการ Mask หน้ากันค่ะ ชอบมากกกกก ๆ ตัวนี้คือ Pomegranate Exfoliating Mask แพคเกจเค้าแยกมาเป็นซองขนาดพอดีสำหรับการใช้ 1 ครั้ง ตอนใช้ก็ฉีกใส่ถ้วยแล้วใช้แปรงปาดได้เลยค่ะ ความรู้สึกหลังใช้คือว่า ตอนแรกมันจะแสบนิด ๆ แปบเดียวแล้วมันจะกลายเป็นความเย็น แบบว่าเย็นมาก ๆ อะค่ะ ทุกคนที่ได้ลองไปพร้อม ๆ กันชอบอกชอบใจกันใหญ่...พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ก็เช็ดออกได้เลยคะ่ เช็ดออกแล้วยังเย็นไม่หาย
รู้สึกสบายหน้ามาก ๆ ค่ะ อยากจะตุนไว้ใช้เองสักหลาย ๆ ห่อเลย ถูกใจมากกก...หลังจากนั้นก็ลงตัว Sensitive Skin Soothing Serum ตามลงไปค่ะ เพราะมาส์คตัวนี้แล้วผิวจะแดงนิด ๆ ตัวซองสีเขียวนี้จะไปช่วยสมานผิวและลดรอยแดงลงได้ค่ะ

และตามด้วย skincare ตามสภาพผิวได้เลย โดยแจนเลือกใช้ Active Radiance Serum สกัดจาก Vitamin C ที่เป็น Best Seller ของเค้าเลยค่ะ Serum ตัวนี้จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย ช่วยปรับสีผิวและเนื้อผิวที่ไม่เรียบเนีน ซึ่งเป็นปัญหาของแจนด้วยค่ะ

และตามด้วย Eye cream Intensive Wrinkle Reducer for Eyes with Durian cell Reform มีสารสกัดจากทุเรียนซึ่งนับว่าเป็นสุดยอดผลไม้แห่งเอเชีย ช่วยให้ริ้วรอยดูจางลง และเพิ่มความกระชับให้ผิวรอบดวงตาค่ะ

จบที่ตัวกันแดดค่ะ แจนเลือกใช้ Illuminating Day Moisture SPF 30 PA+++
เป็นโลชั่นผสมสารกันแดดเนื้อบางเบาเพิ่มความชุ่มชื่น พร้อมปกป้องผิวคล้ำเสีย ผสมสารสกัดจากไข่มุกบริสุทธ์ มอบผิวขาวกระจ่างใส ทาตัวนี้ลงไปเป็นเหมือนเบส และ กันแดดในตัว ผิวดูขาวขึ้นเลยค่ะก่อนกลับทางทีมงานที่น่ารักก็มอบผลิตภัณฑ์ให้กับ blogger ทุกท่านมาทดลองใช้ และ Complimentary Facial Treatment ให้ด้วยค่ะขอลาไปด้วยภาพหมู่นะค๊าขอขอบคุณแบรนด์ MURAD และทีมงานที่น่ารักทุก ๆ ท่านค่ะ สำหรับประสบการณ์ workshop ดี ๆ แบบนี้ค่ะ เป็นกันเองและได้ความรู้กลับไปเพียบเลย ได้ทำความรู้จักกับแบรนด์นี้มากขึ้นแล้วรู้สึกว่า skincare เค้าน่าใช้ทุกตัวเลยค่ะ...

ไปก่อนละค๊า ไว้เจอกันงานหน้า เดี๋ยวต้องมาอัพเดทอีกงานที่ไปมาวันเดียวกันตอนบ่ายอีกนะเนี่ย บายค๊าา...Create Date : 28 สิงหาคม 2553
Last Update : 9 กันยายน 2553 2:04:15 น.
Counter : 135496 Pageviews.

1 comments
  
สาว ๆ หน้าใส ๆ ปิ๊ง ๆ เลยค่ะพี่แจน ^^
โดย: princess of rock วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:19:07:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jannilicious.BlogGang.com

Jannilicious
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]

บทความทั้งหมด