แก้ไขรูปหน้า และปัญหาผิวพรรณ กับ Doctor Younger Clinic
สวัสดีค่ะ 

วันนี้แจนจะมาเขียนบล็อกเกี่ยวกับประสบการณ์การไปทำสวยกับ Doctor Younger Clinic มาค่ะ 

สำหรับใครที่ติดตามแจนก็จะทราบว่าในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา แจนได้ไปใช้บริการที่ Doctor Younger Clinic เป็นคลินิกเสริมความงามและดูแลผิวพรรณค่ะ 

เริ่มแรกที่แจนได้ไปรับคำปรึกษาจากคุณหมอหลาย ๆ ท่าน ถึงปัญหา และสิ่งที่แจนกังวลและอยากแก้ไขบนใบหน้า ก็มีเรื่องของใบหน้าหย่อนคล้อย แก้มห้อย เหนียง และปัญหาผิวนิดหน่อย เช่น กระเนื้อ และรอยสิวประปรายบนใบหน้า และอีกอย่างคือคางสั้น ทางคุณหมอและทีมงานก็ดูแลและให้คำแนะนำเป็นอย่างดีค่ะ และสรุปกันได้ว่าแจนจะต้องทำอะไรบ้าง

โดยสิ่งแรกที่ต้องรีบจัดการคือ ไขมัน ค่ะ 555 
ไขมันที่กองอยู่บริเวณกรอบหน้า และ เหนียง ทำให้หน้าดูอูม กลม ไม่มีมิติ  
วิธีการรักษาคือ การฉีด Lipo สลายไขมัน บนจุดที่มีปัญหา
ขั้นแรกจะต้องแปะยาชาก่อน รอประมาณ 45 นาที พอชาแล้วก็ฉีดได้เลยค่ะ รู้สึกเจ็บนิด ๆ ตึงตอนเดินยา ก็ประคบเย็นไปด้วย คุณหมอถามก่อนด้วยว่าแพ้คาเฟอีนไหม เพราะตัวยาจะเป็นคาเฟอีนเข้มข้น จะไปช่วยสลายไขมัน และหลังจากฉีดอาจมีบวมเล็กน้อยค่ะ แต่สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ

สำหรับแจน หลังฉีดแล้วบวมนิด ๆ ค่ะ และหลังจาก 5-7 วัน หน้าจะค่อย ๆ ยุบและเรียวลงเพราะไขมันได้ย่อยสลายไปกับระบบการขับของเสียในร่างกาย แจนฉีด Lipo ทั้งหมด 3 ครั้ง เว้นครั้งละ 2 สัปดาห์ค่ะ สลับกับการทำตัวอื่น ๆ บ้าง หน้าก็จะได้รูปมากขึ้น เรียวขึ้นค่ะ  

 photo 10691769_453641321441068_61223720_n_zpskhdlzm9n.jpg


ตัวถัดมาที่ได้ลองทำคือ 

Ultra Deep Lifting 

เทคโนโลยีคลื่นเสียงที่มีความถี่่สูง และมีความเฉพาะเจาะจงและความแม่นยำ ( Focused Ultrasound ) ในการส่งผ่านพลังงานขนาดเล็ก ๆ ลงสู่ผิวหนังชั้นลึก ชั้นใต้ผิวหนัง และรอยต่อของชั้นผิวกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS ) เพื่อยกกระชับผิวในชั้นลึก ( Tissue lifting ) และลดริ้วรอย โดยระหว่างที่ทำการรักษา แพทย์จะสามารถมองเห็นภาพของผิวหนังผ่านหน้าจอของเครื่อง ซึ่งสามารถทำการรักษาไปพร้อมกับการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังของผู้รับการรักษาแต่ละท่านได้อย่างเหมาะสม มีความแม่นยำและให้ผลการรักษาที่ดีกว่าเทคโนโลยีประเภทอื่น ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ใต้คางมีเนื้อเป็นชั้น ๆ หนังตาตก รวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยาน แก้ไขผิวที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่น และผู้ที่ต้องการมีใบหน้าเรียวเล็กให้ได้รูปสวยได้อย่างแท้จริง


 photo 10706727_586986818090822_635707478_n_zpscj0emqzk.jpg


ตัวนี้ก่อนทำก็ต้องแปะยาชาค่ะ ประมาณ 45 นาที เวลาทำก็เจ็บนิดหน่อย  ทนได้ค่ะ เพื่อความสวยเพื่อหน้าเรียว ยอมค่ะ ตอนคุณหมอยิงเลเซอร์ รู้สึกเลยว่าพลังงานมันเข้าไปใต้ผิวหนังชั้นลึก คือไม่ใช่แค่ผิว ๆ 

รู้สึกเลยว่ามันไปกระชับผิวจากชั้นใต้ผิวจริง ๆ 

หลังทำก็จะรู้สึกเลยว่าผิวกระชับขึ้นเล็กน้อย แต่ผลที่ชัดเจนจะเห็นในระยะ 3 - 4 เดือนค่ะ 

ผิวจะกระชับขึ้น กรอบหน้าชัดได้รูปมากยิ่งขึ้นค่ะ


 photo 10691929_568365569956764_449782940_n_zpsmbcwsybp.jpg


จี้กระเนื้อทั่วใบหน้า ด้วย CO2 Laser


เทคโนโลยีแสงที่มีความยาวคลื่น 10,600 nm. ซึ่งเกิดจากการขยายพลังงานที่มีแหล่งกำเนิดจากก๊าซ 

CO2 .ให้คายพลังงานออกมาในรูปแสง เหมาะสำหรับใช้รักษา 

ติ่งเนื้อผิวหนังทุกชนิด, ไฝ, หูด, ขี้แมลงวัน, ต่อมไขมัน, สิวข้าวสาร 


แจนมีกระเนื้อเป็นติ่งเล็ก ๆ ทั่วใบหน้า เนื่องจากส่วนหนึ่งเป็นกรรมพันธุ์ และส่วนหนึ่งคือเมื่อก่อนละเลยการใช้ครีมกันแดด เลยเกิดเป็นกระเนื้อกระจายทั่วหน้า และยิ่งนานเข้าสีก็จะมีเข้มขึ้นบ้าง บางเม็ดเป็นติ่งเนื้อใหญ่ก็มี ทำให้หน้าไม่เรียบเนียน ถ้าไม่แต่งหน้าก็มองไม่ค่อยเห็นค่ะ แต่ถ้าแต่งหน้าแล้วจะเห็นชัดมาก เลยหาเวลาลงตัวที่จะพักหน้าได้ แล้วให้คุณหมอจี้กระทั่วหน้าเลยในครั้งเดียว จี้ไปเป็นร้อยเม็ดค่ะ หลังจากนั้น 2 - 3 วันจะขึ้นเป็นสะเก็ด ช่วงที่ตกสะเก็ดจะคันหน้ามากกก และผิวจะแห้งค่ะ ต้องโบก moisturizer เยอะมาก เพื่อให้สะเก็ดลอกเร็วขึ้น ออกภายใน 7 วัน พอสะเก็ดหลุดลอกแล้วผิวเรียบเนียนขึ้นเลย คือลูบผิวตัวเองตอนล้างหน้าแล้วเรียบลื่น แต่งหน้าง่ายขึ้นด้วยค่ะ


 photo pagehjgkmg_zpshxwsi4pr.jpg


แก้ปัญหา ริ้วรอยบริเวณหางตา และ หว่างคิ้ว ด้วย Botox 


หลายครั้งแจนแสดงสีหน้าโดยการขมวดคิ้ว หรือบางทีแดดจัด ๆ ก็ขมวดคิ้วบ่อยโดยไม่รู้ตัว รอยบริเวณหว่างคิ้วเริ่มมาค่ะ  และริ้วรอยหางตา ตอนยิ้มนี่เห็นเป็นเส้น ๆ เลย ต้องให้คุณหมอจัดการให้ 

แจนเคยฉีด Botox มาก่อนแล้ว ครั้งนี้เลยสบายมากค่ะ 


BOTOX® เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งสกัดได้จาก Botulinum toxin type A ที่ฮอตฮิตติดอันดับหนึ่ง ของวงการความสวยความงามทั่วโลก นั่นเพราะ BOTOX® มีประสิทธิภาพใน การคืนความอ่อนเยาว์ ให้กับผิวพรรณ โดย BOTOX® จะออกฤทธิ์ ทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อเล็ก ๆ ที่ก่อให้เกิดริ้วรอยย่นคลายตัว จึงมีการใช้สาร BOTOX® ฉีดลบริ้วรอยกันอย่างแพร่หลายกว่า 70 ประเทศทั่วโลก นอกจากนั้น BOTOX® ยังสามารถช่วยในการปรับแต่ง แก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ดูดีขึ้นได้


ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งอายุที่เพิ่มขึ้นตามวัย การถูกแสงแดดบ่อยๆ ผลข้างเคียงจากการใช้เครื่องสำอางมากเกินไป ความเครียด ความวิตกกังวล และการทำงานของใบหน้าในลักษณะต่าง ๆ เช่น การขมวดคิ้ว การเลิกคิ้ว เลิกหน้าผากเป็นประจำ หรือในบางคนเมื่อยิ้มแล้วจะทำให้เกิดรอยตีนกา และทำไม BOTOX® จึงได้รับความนิยมสูงสุดในการแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยจากสาวๆ ทั่วโลก ในเมื่อมีครีมลดริ้วรอยมากมายหลากหลายยี่ห้อที่โฆษณาว่าใช้แล้วจะเห็นผลภายใน 2 สัปดาห์บ้าง 4 สัปดาห์บ้าง แต่จากการทดลองการลดริ้วรอยด้วยครีมลดริ้วรอยเปรียบเทียบกับการใช้ BOTOX® พบว่าครีมลดริ้วรอยไม่สามารถลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีนัยสำคัญ แตกต่างจากการใช้ BOTOX® สามารถทำให้ริ้วรอยหายไปได้จริง และเห็นผลได้ชัดเจนภายใน 3-7 วัน ทั้งยังมั่นใจในความปลอดภัยได้ เพราะ BOTOX® ถูกนำมาใช้ในเรื่องความสวยงามเพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิวพรรณมายาวนานกว่า 30 ปี และได้รับการยอมรับถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหาร และยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) มานานกว่า 16 ปี ค้นพบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของ BOTOX® 

** ควรสอบถามแพทย์และดูขวดยาให้แน่ใจว่ามีเครื่องหมายการค้า BOTOX® ของแท้จากสหรัฐอเมริกาจริง เพราะเป็น Brand เดียวที่มีผลงานวิจัยในประสิทธิภาพความปลอดภัย **


หลังฉีด Botox หางตา และบริเวณหว่างคิ้ว 


 photo DSC02371-horz_zpsli5kiupi.jpgสุดท้ายเป็นการฉีด Filler เสริมคาง 


Filler เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ด้วยสารสกัดจาก Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่อยู่ในชั้นผิวหนังของเรา จึงไม่ใช่สารแปลกปลอมที่เป็นอันตราย เมื่อเวลาผ่านไปสารสกัดดังกล่าวสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ ( Filler Injection ) จึงมีความปลอดภัยสูง โดยที่ Filler จะเข้าไปทดแทนคอลลาเจน และ Hyaluronic Acid ใต้ผิวที่เสื่อมสลายไป เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์ รวมทั้งสามารถเพิ่มความอิ่มเอมบริเวณริมฝีปาก, ร่องแก้ม, เสริมคาง,  แก้ไขแก้มตอบ, ยกกระชับใบหน้าให้เรียวได้ตามที่คุณต้องการ โดยไม่ต้องผ่าตัดหรือทำศัลยกรรม และสามารถเห็นผลได้ในทันที โดย Filler แต่ละรูปแบบจะมีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยที่แตกต่างกันไป 

ทั้งนี้แนะนำให้ท่านขอคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนการรับบริการ


ปกติเมื่อคุณมีอายุมากขึ้น HA ธรรมชาติที่อยู่ใต้ผิวหนังจะมีปริมาณที่ลดลงส่งผลให้เกิดริ้วรอย โครงสร้างใบหน้าแลดูหย่อนคล้อย ดังนั้น การเติมเต็มด้วย Filler จะช่วยเพิ่มปริมาณเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหน้ากลับมาเต่งตึง และสามารถเติมเต็มริ้วรอยให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ได้อย่างเป็นธรรมชาติใน ทันทีด้วยความปลอดภัย

Filler เป็นสารที่ร่างกายสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติและเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่สามารถทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์ได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการภายใต้ความปลอดภัยสูงสุด


การฉีด Filler สามารถแต่งหน้าทับได้ตามปกติ และจะคงอยู่ได้นาน 6 – 18 เดือน 

ทั้งนี้ขึ้นกับแต่ละบุคคล และชนิดของ Filler ที่ใช้


สำหรับการฉีด Filler ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของแจนค่ะ ขั้นตอนก็ต้องแปะยาชาก่อน 40 นาที และคุณหมอจะดูรูปหน้าเราบริเวณที่จะฉีด ของแจนฉีดเสริมคางให้ยาวขึ้นเล็กน้อย วิธีการฉีดคือใช้เข็มเล็ก ๆ เปิดที่ผิวหนังให้เป็นรูก่อนแล้วค่อยฉีดสารเติมเต็มด้วยเข็มทู่ ตอนเดินยานี่จะปวด ๆ หน่อยค่ะ และรู้สึกว่ามีเจลหยุ่น ๆ เข้าไปในผิวหนัง


หลังจากฉีดคางแล้วพอใจมากค่ะ ดูคางแหลมขึ้นเล็กน้อย คุณหมอจะไม่ฉีดให้เยอะเกิน 

จะดูเป็นธรรมชาติกว่า ทำให้หน้าดูได้รูปมากขึ้นค่ะ 


หลังเสริมคางแล้ว ประมาณ 2 วัน


 photo 915671_534821003314605_604306174_n_zpstwhnluwp.jpg


ระหว่างการรักษาของแจน ทาง Doctor Younger ก็ได้ให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามาใช้ควบคู่ด้วยค่ะ 

เพื่อการดูแลผิวครบขั้นตอน


 photo 10724930_718039018279886_1608151787_n_zps81u7agdl.jpg


พอใจมากค่ะกับการทำหน้าครั้งนี้ โดยรวมแจนไม่ได้ต้องการให้หน้าเล็กเรียวอะไรมาก 

( ด้วยหุ่นแล้วถ้าหน้าเล็กมากไปจะไม่สมดุล 555 ) 

คือชอบใบหน้าที่มีเนื้อหนังบ้าง ดูมีน้ำมีนวล ผิวกระชับไม่หย่อนคล้อย 

ที่เหลือใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วยเอาได้ค่ะ 


 photo 10787886_1499520726999442_1088954755_n_zps1iyqtzgg.jpg


สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Doctor Younger และทีมงาน 

และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณหมอโม ที่ดูแลเรื่องผิวพรรณและรูปหน้าให้แจนนะคะ 


 photo unnamed_zpsgotvplmk.jpg


และอยากฝากทุก ๆ คนค่ะว่า การไปเสริมหรือแก้ไขปัญหาบนใบหน้าต่าง ๆ ควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและแพทย์ที่มีความชำนาญ สถาบันที่มีความน่าเชื่อถือนะคะ และควรมีความสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานค่ะ 


ข้อมูลเพิ่มเติม


//www.doctoryounger.com/

Create Date : 06 มีนาคม 2558
Last Update : 1 เมษายน 2558 16:07:59 น.
Counter : 135324 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jannilicious.BlogGang.com

Jannilicious
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]

บทความทั้งหมด