L'Oreal Studio Line Silk & Gloss Workshop @ Salon de Bear
สวัสดีค่ะ แจนมีกิจกรรมความงามมาฝากกันอีกแล้วววว...

ไ้ด้ไปร่วมเล่นกิจกรรมกับทาง Jeban.com มาค่ะ เป็นกิจกรรมเกี่ยวกับการจัดแต่งทรงผม และแจนก็ได้เป็น 1 ใน 10 สาวผู้โชคดี ได้เข้าร่วม Workshop " Your Style, Your Studio @ Salon De Bear "
โดยกูรูเรื่องผมอย่าง Sushiboy69 จะมาเผยคำตอบของผมอยู่ทรง 24 ชั่วโมงที่สาว ๆ ก็ทำเองได้ค่ะมาดูภาพบรรยากาศภายใน workshop กันค่ะ
Theme เป็นสี ชมพู-ขาว ให้เข้ากับตัวผลิตภัณฑ์ Silk & Gloss ค่ะ
ถ่ายรูปกับสาว ๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันก่อน
( Before แจนมัดผมยุ่ง ๆ ไปเลยค่ะ แล้วค่อยมาจัดทรงทำสวยภายในงาน )ถึงเวลาเริ่ม WS พิธีการสาวคนสวย ก็กล่าวเปิดงาน และแนะนำผลิตภัณฑ์คร่าว ๆ และให้สาว ๆ แต่ละคนมาแนะนำตัวเอง และพูดคุยถึงปัญหาการจัดแต่งทรงผม ทุกคนก็มีปัญหาแตกต่างกันออกไปค่ะ ของแจนจะเป็น ผมดัด และทำสี กัดสีผมให้อ่อนลง เดี๋ยวดัด เดี๋ยวยืด แล้วก็กลับมาดัดอีกเพราะชอบผมหนา ๆ มีวอลุ่มค่ะ ล่าสุดดัดมาได้ประมาณ 9 เดือน ลอนผมที่เคยเด้ง ๆ เริ่มคลาย
จึงต้องสรรหาผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับสภาพผม ลองมาหลายอย่าง
อุปสรรคในการจัดแต่งทรงผมของแจนคือ บางครั้งใส่มูสหรือครีมจับลอน สวยได้แป๊บเดียว ระหว่างวันผมก็คลายตัวเร็วมาก ใส่น้อยไปก็เอาไม่อยู่ ใส่มากไปก็กลัวว่าจะแข็งกระด้าง อยากให้ผมดัดมีวอลุ่ม ดูเงา ๆ มีประกาย เป็นลอนเด้งสวย อยู่ทรงนานค่ะWorkshop ครั้งนี้ จะตอบปัญหาผมของแจนได้อย่างไร มาดูขึ้นตอนกันเลยค๊า โดยแต่ละขั้นตอนก็จะมี แป๊ะ แห่ง Salon de Bear และทีมงาน คอยดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ

เริ่มจาก ไปสระผม เสร็จแล้วก็มาเป่าให้แห้ง วิธีการเป่าแห้งก็สำคัญนะคะ โดยเน้นว่าต้องให้โคนผมแห้งก่อน แล้วค่อยมาเป่าบริเวณกลาง และปลายผมค่ะ

เป่าให้พอหมาด ๆ แล้วก็แบ่งผมเป็น 2 ช่อ ซ้ายและขวา แล้วก็ใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม L'Oreal Silk & Gloss Mousse โดยแป๊ะบอกว่า วิธีการบีบมูสที่ถูกต้อง ต้องบีบแนวดิ่งค่ะ คือหันหัวดิ่งลงพื้น แล้วบีบเนื้อมูสออกมา 1 ลูกโต ๆ แล้วค่อยลงที่ผมได้เลยค่ะ แล้วก็เริ่มเป่าผมให้แห้ง ผมแจนดัดหยิกมา แต่ลอนเริ่มแตกคลายแล้ว เลยใช้วิธีการเอานิ้วหมุนให้เป็นเกลียวจนกว่าจะแห้ง วิธีนี้จะทำให้ผมจับลอนอยู่ทรงได้มากขึ้นค่ะ...หมุนไปไดร์ไปก็รู้สึกเลยว่าผมนุ่มลื่น เพราะตัว Silk & Gloss Mousse ตัวนี้ไปทำหน้าที่เคลือบเงา ทำให้ผมนุ่มลื่น เงางาม ต่างจากมูสทั่ว ๆ ไปซึ่งทำให้ผมจับเป็นก้อนแข็งหลังจากผมแห้งและจับช่อเป็นเกลียวเรียบร้อยแล้ว เราก็จะมาทำผมเป็นทรงกันค่ะ วันนี้แจนเลือกทรงที่ 3 เป็นแบบม้วนปลายด้วยโรลม้วนไฟฟ้าขนาดกลาง แล้วก็ป้ายมาด้านข้าง แบบในรูป Taylor Swift เลยค่ะมาดูรูปชัด ๆ กันดีกว่า สวยมั้่ย ๆๆ ชอบมากค่ะ ดูหวาน ๆ ดีอันนี้เป็นรูปจากทาง L'Oreal ที่ลงไว้หน้า facebook fanpage ค่ะสนุกมากมายค่ะงานนี้ ได้ทริคดี ๆ ในการจัดแต่งทรงผมด้วยตัวเอง และผลิตภัณฑ์ Silk & Gloss ก็เริ่ดมากค่ะ ชอบตรงที่มูสนุ่ม ๆ ไม่ทำให้ผมแข็ง และสเปรย์ก็นุ่มลื่น ผมเงาวิ้ง ๆ เลย
แต่ถ่ายรูปมาน้อยไปหน่อย ไว้ได้รูปจากทางลอรีอัล แล้วจะมาโพสเพิ่มเติมนะคะ

ก่อนกลับมาถ่ายรูปหมู่กันค๊าทาง L'Oreal ไ้ด้มอบผลิตภัณฑ์ Silk & Gloss กลับมาใช้ต่อเพื่อผมสวยตลอด 24 ชั่วโมงด้วยค๊า มีแชมพู และ ครีมเปลี่ยนสีผมด้วย

ขอบคุณ L'Oreal Paris และ Jeban.com สำหรับกิจกรรมผมสวยดี ๆ แบบนี้นะคะCreate Date : 28 สิงหาคม 2553
Last Update : 30 สิงหาคม 2553 22:31:49 น.
Counter : 136941 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jannilicious.BlogGang.com

Jannilicious
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]

บทความทั้งหมด