ระเบิด


บรรยากาศดูจะเคร่งเครียดไม่เบา ตำรวจหลายนายได้รับมอบหมายจากหัวหน้าให้ดูแลเขตบริเวณพื้นที่ ไม่ให้ประชาชนเข้ามาในบริเวณนี้ ทหารหลายคนเริ่มออกมายืนตามจุดต่างๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยของประเทศ

รถนักข่าวจอดอยู่บริเวณรอบที่ตำรวจตั้งเสากันไว้ นักข่าวหลายสำนักและหลายคนกำลังโชว์บัตรแก่ตำรวจเพื่อเข้าไปทำข่าว ตำรวจตรวจตัวแล้วปล่อยให้เข้าไปทันที

ประชาชนหลายคนดูมอบอยู่รอบๆ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ตำรวจทุกคนปิดปากเงียบทั้งหมด ไม่บอกอะไร ไทยมุงบางคนเริ่มปล่อยข่าวออกมา บ้างก็ว่าเกิดฆาตกรรมหมู่ บ้างก็ว่าเกิดจากจี้ปล้นมีตัวประกัน

ไม่นานนัก ก่อนจะเที่ยงคืนก็มีหน่วยๆหนึ่งเดินเข้ามาหาตำรวจ พวกเขาใส่ชุดคลุมสีขาวโพลนทั้งหมด และดูเหมือนจะมีความหนาพอตัว มือเขาถือหมวกที่คล้ายๆหมวกกันน็อคอีกด้วย

พวกเขามากู้ระเบิด !!

เมื่อปีที่แล้วเกิดเหตุการณืที่ไม่ควรจะเกิดในวันขึ้นปีใหม่ เกิดระเบิดตามจุดสำคัญต่างๆหลายจุด ผู้คนเสียชีวิต และเสียหายจำนวนมาก และปีนี้ ดูเหมือนว่ายังไม่เกิดขึ้น แต่อาจจะเกิดขึ้น

อีก 1 ชม. ก็จะปีใหม่แล้ว ผู้คนจำนวนมากที่อยู่บ้านเริ่มจับจ้องทางทีวี บ้างก็อยากรู้ว่าจะแก้ระเบิดอย่างไร บ้างก็อยากเห็นระเบิดเกิดขึ้นจริงๆ

ทีวีทุกช่อง คลื่นวิทยุทุกคลื่น สื่ออินเตอร์เนททุกเว็บไซค์ ไม่พ้นกระทั้ง sms ที่ส่งเข้ามาทางโทรศัพท์ ต่างส่งข่าวสาวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกคนในประเทศเฝ้าเป็นห่วงกับสิ่งที่จะเกิดและภาวนาให้ไม่เกิดเรื่องเลวร้าย

เวลา 23.30 แล้ว ทุกคนลืมเรื่องการนับเคาว์ดาวน์ ลืมเรื่องการฉลองปีขึ้นปีใหม่ ลืมเรื่องการดื่มเหล้า เหตุการณ์น่าเป็นห่วงเกินจะนึกถึงความสุขเสียแล้ว

ผู้สื่อข่าวสวมเสื้อกันระเบิดและหิ้วกล้องไปด้วย เขาไม่ได้เป็นมือกู้ระเบิด แต่ในฐานะวิชาชีพและจรรยยาบรรณที่ต้องเสนอความจริงทุกขณะ จึงต้องทำ !

กล่องปริศนาถูกวางอยู่ข้างตึกของโรงพยาบาล เมื่อตอน 22.00 มีบุคคลโทรไปแจ้งว่าได้เห็นวัตถุลึกลับ เป็นกล่องรูปสี้เหลี่ยม ขนาดสีดำทั้งกล่อง ถูกห่อด้วยพลาสติกใส คาดว่าเป็นระเบิด

อีกไม่นานก็จะได้รู้แล้วว่า เป็นระเบิดแบบไหน อันตรายแค่ไหน ? หน่วยกู้ระเบิดกำลังแกะกล่องสีดำอย่างชำนาญ ช้าและเบา กล้องของผู้สื้อข่าวกำลังจับที่การทำงานของหน่วยกู้ระเบิด และกล่องสีดำใบนั้น

"ขนมอร่อยจนระเบิด " หน่อยกู้ระเบิดหยิบถุง ที่ดูเหมือนขนม ข้างหน้าถุงเขียนว่า "อร่อยจนระเบิด" เขายังลองเขย่าและแกะขนมถุงนั้น มันเป็นขนมที่อร่อยแฮะ

กล้องยังจับไปยังเหตุการณ์ ณ วินาทีที่แกะขนม ผู้สื่อข่าวคนอื่นเริ่มเข้ามาดูในถุงขนม บางสื่อเริ่มติดต่อกับผู้ผลิตทันที ไม่นานนัก ผู้ผลิตถุงขนม "อร่อยจนระเบิด"ก็ปรากฏขึ้นในทีวี

"ผมให้เด็กเอาขนมมาให้แก่เด็กในโรงพยาบาลน่ะครับ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้น ต้องขอโทษทุกคนด้วยจริงๆ" หลายสัปดาห์ต่อมา ศาลสั่งปรับเขา 500.- บาท

เช่นเดียวกัน ขนมของเขาได้ถูกวางจำหน่าย ในร้านค้าปลีกจำนวนมาก และทุกคนในประเทศก็รู้จักสินค้านี้แล้วCreate Date : 14 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 6 กันยายน 2551 17:09:22 น.
Counter : 777 Pageviews.

2 comments
  
ฮ่า!

ชอบงานเขียนคุณว่ะ
โดย: บางแสน คลาสสิค วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:20:13 น.
  
อืม วิธีโปรโมทสินค้า
สุดยอดเลย
โดย: fordear วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:23:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dirtymarketing.BlogGang.com

benzmkt
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]