พลาสติกน้ำปลาหวาน
พลาสติกน้ำปลาหวาน

เขาๆค่อยเทน้ำปลาหวานจากภาชนะหนึ่งไปสู่อีกภาชนะหนึ่ง เอื้อมมือหยิบช้อนตวงขนาดใหญ่และกวนให้เข้ากัน แลดูน่าทานทีเดียว คงไม่อร่อยไม่น้อยหากได้กินกับมะม่วงเปรี้ยวที่วางขายคู่กัน

มะม่วงน้ำปลาหวานชุดล่ะยี่สิบบาท หนึ่งชุดจะประกอบด้วยมะม่วงเปรี้ยวหนึ่งลูกที่ปอกเปลือกเฉาะเป็นชิ้นๆโดยยังไม่หลุดจากเม็ด มีน้ำปลาหวานรสเด็ดอีกหนึ่งถุง ทั้งหมดจะถูกห่อด้วยถุงกระดาษใสขนาดใหญ่ มัดให้มีลมโป่งพองเพื่อให้ดูน่าทานที่สุดและเป็นที่สะดุดตาของคนที่มาเดินตลาดนัด

พ่อค้าขายมะม่วงน้ำปลาหวาน เลือกใช้ถุงกระดาษที่ปลอดภัยต่อผู้ทาน เขาเลือกถุงกระดาษสำหรับบรรจุอาหารที่ได้รับการรับรองจากรมอนามัย เขาสวมถุงมือทุกครั้งก่อนที่จะเริ่มลงมือปอกมะม่วง ใส่ผ้าปิดปาก สวมหมวก และทำซักทำความสะอาดทุกครั้งเมื่อเลิกขาย

น้ำปลาหวาน เขาใช้ภาชนะอย่างดีในการตักน้ำจิ้มใส่ถุง ลูกค้าบางคนเมื่อซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานชุดหนึ่งแล้ว มักจะขอซื้อน้ำปลาหวานเพิ่ม เนื่องจากติดใจในรสชาติที่เข้มข้น หวาน เผ็ด เปรี้ยว พ่อค้าเลยขายให้ในถุงละสิบบาท แม้ปริมาณที่ได้น้อยไปหน่อยแต่คนที่ชอบจริงๆยินดีที่จะจ่ายมัน

ลูกค้าที่มาซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานร้านเขา ไม่ได้ซื้อเพราะอยากทานมะม่วง พวกเขาคิดว่ามะม่วงเปรี้ยวที่ไหนก็หาซื้อได้ทั้งนั้น พวกเขามาซื้อน้ำปลาหวานต่างหาก พ่อค้าเองก็รู้ดี บางครั้งถึงต้องตักน้ำปลาหวานใส่ถุงเตรียมขายไว้ก่อนเลย เพราะลูกค้าบางคนซื้อไปเกือบโหล

บ้านของพ่อค้าอยู่ไกลเกินจากตลาดนัดที่นี่ วันหนึ่งลูกค้าที่ซื้อกับเขาประจำกำลังขับรถกลับบ้าน บังเอิญเจอพ่อค้าอยู่ในบ้านพอดี เลยอยากแวะซื้อน้ำปลาหวานเสีย ตั้งใจจะซื้อสองถุงฝากแม่กับเมียที่บ้าน เขาจอดรถ ถือวิสาสะเดินเข้าบ้านพ่อค้า

เมื่อเดินเข้าไปใกล้ก็พบว่า น้ำปลาหวานที่เพิ่งทำเสร็จสดๆ กลิ่นหอมๆ แบบเดียวกับที่เขาเคยทาน อยู่ในถังพลาสติกขนาดใหญ่ มันเป็นถังพลาสติกที่ดูไม่สะอาดเอาเสียเลย บางทีพ่อค้าอาจจะเทใส่ถังสแตนเลสก่อนนำมาขายก็ได้Create Date : 01 เมษายน 2552
Last Update : 1 เมษายน 2552 16:06:56 น.
Counter : 1028 Pageviews.

1 comments
  
น่ากลัวเป็นของโปรดของเราเลย ที่ไหนคะนี่
โดย: ธิดา IP: 118.173.63.215 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:17:28:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dirtymarketing.BlogGang.com

benzmkt
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]