Photobucketอยากจะไป.....
สองเรากับเงาใต้พระอาทิตย์เที่ยงคืน

Cool Slideshows


ในที่สุดก็ได้ดูซีรีส์ ที่มาจากหนังสือนิยาย เรื่อง Byakuyakou เบียวคุยาโค แปลประมาณว่า สองเราจูงมือกันภายใต้อาทิตย์เที่ยงคืน อืมม ชื่อยาวเป็นทางรถไป JR เลย เป็นผลงานของผู้สร้างและนักแสดงชุดเดียวกับ เรื่อง อยากกู่ร้องบอกรักให้ก้องโลก หรือ Sekai no Uta

ดูเหมือนเรื่องนี้ จะโด่งดังมาก ทั้งหนังสือ ภาพยนตร์ และซีรี่ส์ ดังมากๆซะจนเราไม่ได้ดู ไม่ได้อ่าน นอกจากดู ฉบับภาพยนตร์อย่างเดียว 555 ก็เลยไม่ได้รับรู้ว่า ทีมงาน และดารานำซีรีส์เรื่องนี้สุดยอดแค่ไหน แต่ได้เรื่อง เบียวคุยาโค มาพร้อมๆกับ Ruri no Shima ซึ่งดูแล้วก็ชอบเช่นกัน พอดีค่อนข้างมั่นใจรสนิยมคนแปลเรื่องนี้ อ่านคำโปรดว่า เป็นเรื่องของเด็ก 2 คนที่ได้ชื่อว่าฆ่าพ่อและแม่ แล้วกลับมาพบกันเมื่อโตขึ้นก็น่าสนใจแล้ว ผ่านมา 3 เดือนก็เลยเอาออกมาดู (ฮา ฮา ฮา มันน่าสนใจมากนะเนี่ย เหอๆๆ)

เปิดเรื่องมาก็สปอล์ยตอนจบตั้งแต่ 2 นาทีแรกเลย อืมม เรื่องไม่ใช่หนังรักวัยรุ่นธรรมดาซะแล้ว จากนั้นก็เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของเด็กเก็บกดชายหญิง 2 คน ที่มาพบกัน บริเวณคูน้ำในเมืองอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง บรรยากาศในเมืองดูทึมๆสีเทา น่าอึดอัด มีเพียงห้องสมุดเล็กๆ เป็นที่ที่สงบที่สุด ซึ่งเด็กทั้งสองคนใช้เป็นที่หลบจากสภาพครอบครัวและ พ่อแม่ ดูเหมือนทั้งสองคนจะเข้ากับเพื่อนคนอื่นไม่ค่อยได้เท่าไหร่

สิ่งเชื่อมโยงทั้งสองคนก็คือ นิยาย เรื่อง วิมานลอย (Gone with the wind) อ่านหนังสือผู้ใหญ่จังเลยนู๋ ต่อมาหนังสือนิยาย และห้องสมุดแห่งนี้ ได้ทำหน้าที่เป็นฉากหลังเหตุการณ์ตลอด14 ปีข้างหน้าของทั้งสองคน

เรียว มานั่งอ่านหนังสือเกี่ยวกับเครื่องบินที่นี่เป็นประจำ บรรณารักษ์จำเขาได้ และแปลกใจที่เด็กชายอายุ 11 สนใจหนังสือ Text Book ขนาดใหญ่กว่าตัว เขานั่งอ่านเงียบๆได้เป็นเวลานาน และมักจะยืมกลับไปอ่านที่บ้านด้วยทุกครั้ง

จนวันหนึ่งที่นั่งตรงข้าม เรียว ก็ไม่ว่างเหมือนวันก่อน เด็กหญิงหน้าตาสวยมานั่งกัดนิ้วอ่านนิยายที่เรียว เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก นาฬิกา เรือนใหญ่ที่อยู่ด้านหลังที่นั่งเด็กหญิงดูจะเดินช้าลงเมื่อเด็กสองคนนี้ใช้เวลาในการอ่านหนังสือด้วยกัน เรียว มักจะแอบมองเด็กผู้หญิง คนนี้บ่อยๆ จนวันหนึ่ง คุณบรรณารักษ์ก็แปลกใจอีกครั้งเมื่อ เรียว ขอยืม วิมานลอยกลับบ้าน

มิตรภาพของทั้งสองคนดูสดใสภายใต้แสงอาทิตย์ได้ไม่นาน ความจริงอันโหดร้ายเปิดเผย เรียว พบว่า ริกะโฮะ ถูกถ่ายรูปอนาจาร ในสถานที่ก่อสร้างกลางเมือง เรียว จึงปกป้อง ริกะโฮะ ด้วยการพลั้งมือสังหารพ่อของตัวเอง และเพื่อเป็นการตอบแทน (หรือว่าแก้แค้นให้ตัวเอง) ริกะโฮะวางแผนป้ายความผิดให้กับแม่ของเธอโดยการปล่อยแก็สฆ่าตัวตายอำพรางคดี

หลังจากนั้นทั้งสองคนสัญญากันว่า จะต้องำเป็นไม่รู้จักกันจนกว่าจะอีก 14 ปีข้างหน้า จึงจะสามารถมาพบกันและเดินจูงมือ ภายใต้แสงอาทิตย์อีกครั้ง ในระหว่างการรอคอย ที่โดดเดี่ยวอ้างว้าง ทั้งสองคนต้องทำทุกอย่างเพื่อปิดบังความจริงในคืนวันฝนตกที่ตึกร้าง บางเรื่องนั้นเลวร้ายมากจนไม่น่าเชื่อว่าเด็กสาวหน้าตาสวย เรียบร้อย จะสั่งให้เพื่อนทำไปได้ คนที่เลวร้ายที่สุดคือใคร คนที่น่าสงสารที่สุดเป็นใคร ก็น่าคิด สำหรับเราสงสารฝ่ายชายมากกว่า เพราะต้องเป็นฝ่ายไปทำร้ายคนอื่นโดยที่ยังมี ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีอยู่ แต่เมื่อไปเทียบกับฝ่ายหญิงซึ่งถูกกระทำมากกว่า และดูเหมือนเธอจะเรียกร้องความยุติธรรมโดยให้ เพื่อนชายไปกระทำคนอื่นแทน เค้าก็ต้องจำใจ ทำลงไปไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง จนรู้สึกถึงความเป็นมนุษย์ของตัวเองลดน้อยลงไปทุกที นรกทั้งเป็น คงเป็นแบบนี้เอง ในขณะที่ฝ่ายหญิงยังได้แก้แค้นคนอื่นผ่านทางเพื่อนชาย เธอร้ายลึกมากขึ้นเรื่อยๆ มีเพียงตำรวจแก่ๆที่ตามติดคดีของทั้งสองคนตั้งแต่แรก และชายหนุ่มที่นางเอกเคยหลงรักเท่านั้นที่สงสัยในตัวเธอ (ดูจนจบ เราก็ไม่รู้ว่า ผู้ชายคนนั้นรักเธอรึ หรือว่าเพื่อนสาวเธอกันแน่??) คนรอบๆตัวเธอ จากไปหลายต่อหลายคน น่าเสียดายที่เธอไม่รู้สึกถึงความรักที่ได้รับเลย โดยเฉพาะแม่บุญธรรมของเธอ

จะว่าไป เกือบทุกตัวละคร ก็ตกเป็นเหยื่อทั้งสิ้น ในท้ายที่สุด คนที่ตั้งใจจากไปน่าจะมีสุขกว่าคนที่ต้องอยู่กับคำโกหกไปจนตาย คนที่กรีดร้องว่า ชั้นไม่ได้เลือกให้เกิดมาซักหน่อย จะตายก็ไม่ได้ จะสารภาพความจริงก็จะผิดต่อ ดวงอาทิตย์ของเธอที่จากไป ก็เพื่อนั่นแหละ เธอคงต้องอยู่ใต้แสงอาทิตย์เที่ยงคืนเพียงลำพัง เป็นการชดใช้บาปที่ยาวนานและโดดเดี่ยว น่าจะเป็นการลงโทษ เหมือนกับที่ตำรวจคนนั้นบอกเธอเมื่อ 14 ปีก่อนว่า ถ้าได้เริ่มโกหกแล้ว ก็จะหยุดโกหกต่อไปไม่ได้
เอ ไม่ค่อยจะสดใส ตรงกับเทศกาลเลยแฮะ แย่จัง คืนนี้ ทำตัวเป็นเด็กดี อย่าลืมแขวนถุงเท้าไว้ที่เตาผิงนะเพื่อนๆ เออ ไม่มีนี่หว่า มีแต่เตาแก๊ส ไว้ทำกับข้าว คงไม่ค่อยเวิร์ก 555 เมอรรี่ คริสมาสต์ ก็แล้วกันนะคร้าบ

Create Date : 24 ธันวาคม 2549
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2550 0:53:04 น. 7 comments
Counter : 1188 Pageviews.

 
อ่านแล้วเศร้าค่ะ ไม่ไปหามาดูดีกว่า


โดย: oreocream วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:20:38:43 น.  

 
ชอบ Sekai no Uta หนังอะไรก็ไม่รู้โคตระเศร้า

แต่เรื่องนี้ยังไม่กล้าดูบอกตรงๆ เพราะยังติดภาพของพระเอกเรื่องนี้อยู่ อีกทั้งเนื้อหาที่รู้มาแล้วย่อๆก็รับไม่ได้ เหมือน CSI ที่ดูเมื่อวันก่อนเลย เหอๆ ยังไงก็แปลกดี อัพแล้วคนดูก็มีทางเลือกมากขึ้นด้วย

Merry X'mas & Happy New Year มีความสุขมากๆนะ
โดย: โจเซฟิน วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:15:02:43 น.  

 
โอ้โห....ตกแต่งบล็อกรับเทศกาลจริงๆ เลยนะคะ งามมากๆ ขยันจัง นู๋ขี้เกียจตกแต่งเลยปล่อยไว้อย่างนั้นมาเป็นปีแล้ว

มาตอบคำถามเรื่องพิธีราชาภิเษกนะคะ (ความจริงก็ตอบไปแล้ว แต่จะตอบอีก 55) พิธีราชาภิเษกจะมีขึ้นในปี 2008 ค่ะ ตอนนี้ก็ยังถือว่าท่านอยู่ในช่วง probation ค่ะ

ไม่ได้ดูซีรีย์ชาติใดมา 6 เดือนแล้วค่ะ ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะกลับมาดูได้อีกเมื่อไร ต่อมกระเหี้ยนกระหือรืออยากที่จะดูมันตายด้านเสียแล้ว


โดย: Qingqing IP: 203.170.164.62 วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:15:12:21 น.  

 
เวงกรำ ไม่มีใครอยากดูเลยรึ เง้อ ทำไรไปนี่ กลายเป็นบล็อกสกัดดาวรุ่งซะแล้ว
แต่เรื่องสนุกนะ เศร้าแต่สนุกดี สงสัยช้านมันซ้าดิสม์

โฮ่ โฮ ไม่มีอะไรมาเล่นกะเค้าเล้ย

เมอรรี่ คิดสะมาส จ้า


โดย: จังไม IP: 203.144.146.2 วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:15:57:55 น.  

 
ตอนที่ดูตอนแรกติดมากคะ แต่พอดูไปๆๆมา เริ่มเศร้าอย่างแรงจนไม่กล้าดู คริสมาสต์ที่ญี่ปุ่น ก็ บีก็เหงา แหง่วอยู่บ้านดูทีวีละคะ ไม่มีแฟนให้ไปเที่ยวแบบชาวบ้านเค้านะคะ


โดย: บี (kids_potter ) วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:19:05:45 น.  

 


โชแปงประกาศ !!!
วันพรุ่งนี้ คือวันพฤหัส โชแปงและพลพรรคจะทำการยึด blog คืนค๊าบบบบบ


Photobucket - Video and Image Hosting
แล้วเจอกันนะค๊าบ เพื่อต้อนรับวันปีใหม่ค๊าบ


Photobucket - Video and Image Hosting
ช่วงนี้ ปาร์ตี้กันให้สนุกนะค๊าบ โฮ่ โฮ่ โฮ่ โฮ่โดย: โชแปงค๊าบ (nutuang ) วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:9:54:17 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่จ้า มีฟามสุขหลายๆ เน้อ ขอให้ไม่จนไม่เจ็บ รวยๆๆๆๆๆ


โดย: แอนเดรีย IP: 58.137.9.125 วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:14:30:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทำไมต้องล็อกอิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยังคิดไม่ออกว่า จะบอกอะไร
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ทำไมต้องล็อกอิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.