Photobucketอยากจะไป.....
อายุ 14 อะไรเนี่ย แบบนี้มัน Unfair555 ตั้งชื่อแบบว่า ขี้เกียจมากๆ จะได้ลงสองเรื่องเลย เมื่อสิบวันก่อน ก่อนจะเดินทางทำไม๊ เราชอบเอาหนังชุดมาดู แต่ชุดนี้ดูไม่จบแฮะ เรื่องมันก็สนุกช้าไปหน่อย แต่พอเครื่องร้อนแล้ว สนุกมากๆ หยุดไม่ได้

ไม่จริงหรอก หยุดได้ตอนที่ 10 ไปโหลดดูออนไลน์ต่ออีกครึ่งตอนก็หมดความอดทน จริงๆแล้วไม่กล้ามากกว่า
ละครอะไรฟระ ไม่ให้ได้หายเหนื่อยแทนตัวนำเลย เรื่องนี้มันเล่าไม่ได้จริงๆ เดี๋ยวจะมาว่า จขบ ทีหลังนะ ไปหามาดูเองไปเถอะรีบไป

Photobucket๊เรื่อง Unfair ถ้่้าคนชอบแนวหนัง สืบสวน สำหรับคนที่ไม่เน้นกุ๊กกิ๊กน่าจะชอบ ไม่จำเป็นต้องมีดารามาดึงดูดใจเลย (ถึงแม้จะมีเอตะ 555) เราว่าดูน่าติดตามกว่า Liar Game นะ นั่นแอบดัน เรื่องนั้นยังไม่จบเลย กรำ

ที่อยากดูเรื่องนี้ เพราะกำลังเบื่อ เรื่องแนวนักเรียน กิ๊กกั๊กๆ เห็นมีคนเอามาทำ Zone2 คู่ กับอีกเรื่องนึง นางเอก อาเนโกะ คนเดียวกันเลย เธอผู้เป็นดาราหญิงม้ามืด (ไม่ได้หมายถึงตัวดำ) สำหรับเรามากๆ เพราะเธอได้บทดีๆเรื่อยเลย แต่เธอไม่ค่อยจะดังเท่าไหร่ อ่ะ นี่ตามความคิดเรานะ คนที่ไม่ได้ติดตามข่าวดาราเท่าไหร่

แล้วก็อ่านรีวิวนิดนึง ก็ที่คนทำเขาดันนั่นแหละ เห็นว่า มีละคร มีตอน Special แล้วยังมีเป็นหนังอีกแน่ะ อะไรมันครบเซต เหมือน GTO เลย มันต้อง คลาสสิคแน่ๆ

เออ แล้ว เอตะก็เล่นด้วย 555 เออ ใช่ ไป Search เจอ ก็เลยลองหา Stream Video มาดู ปรากฎว่าหาง่ายมากๆ โหลดจาก Veoh มาดู สองตอน ก็สนุกดีตอนแรก เอตะ เหมือนจะโดนลักหลับ เออ หนังฮาดี

รอจนแผ่นออกก็ว่าจะซื้อมาดู ระหว่างนั้นก็ลั้ลลาไปเรื่อยๆ จนเห็นพูดกันในบล็อก ในกระทู้ ก็ได้เวลาสั่งมาปุ๊บดูเลย ผ่านไปสองแผ่นจอด 555 มาติดเครื่องตอนแผ่นที่สาม เรื่องมันสาวเข้าตัวนางเอกมาเรื่อยๆ เฮ้ยอะไรกันวะเนี่ย คนอะไร มันจะแบบว่า อ๊ากส์ อะไรจะขนาดนั้นวะ ตอนหน้ามันจะเป็นใคร จนตอนที่สิบนั่นแหละ ทะแม่งๆ ไม่กล้าดูต่อ ครือว่ากลัวใจ แต่สุดท้ายก็เดาไม่ผิดแฮะ หุหุ จบแล้ว ไปดูเอาเอง

ขอบคุณ เพื่อนๆ บล็อกแก็งค์นะ ที่กระตุ้นให้เราหยิบเรื่องนี้มาดูซะที เดี๋ยวต้องดูเก็บจุดผิดอีกรอบ สนุกมากเลย แต่ก็แปลกนะ เรื่อง Iryu เรากลับเฉยๆ คนก็ชอบเยอะ แต่สงสัยจะติดเรื่อง ER มากกว่าเหลือ ฉบับ Movie ของ UNFAIR คืนนี้จะพยายามจัดการ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆ อะไรจะเจ็บยิ่งกว่าถ้าโดนคนใกล้ตัวหักหลังเรา ครั้งแล้วครั้งเล่า

สิ่งที่ต้องทำต่อไป คือ ดู Hakken แล้วก็หยิบหนัง เอตะมาดูอีก 555 เรื่องนี้น้องหูกางได้ใจมากๆ จะรอวันน้องดังนะ ขยันเล่นเข้าเถอะ นี่ก็เป็นหนุ่มงานชุกอีกคน เมื่อไหร่จะเกิดเต็มๆแบบโอกุริ ชุนนะ บทผู้ใหญ่กว่าก็เล่นได้แล้วนิ อิอิ แอบเชียร์Photobucketเรื่องนี้ดูจบเมื่อวาน ดูรวดเดียวเลย อยากดู น้อง Mirai แล้วต่อมาก็อยากดูน้อง Hamura

ก็ติดใจน้อง Mirai มาจาก นักสืบคิว เด็กอะไรแก้มป่อง ตาโตน่ารักที่สุด โตขึ้นจะออกแนวน้องมากิ ไหมหนอ แต่น้องเขาดูป็นผู้ใหญ่ดีนะ ส่วน Miura Hamura ทึ่งอ่ะ เล่นได้หลายแบบ ทั้งที่เราพึ่งมารู้จัก จากเรื่อง Binbou Danshi แต่ดูเหมือนน้องเขาเล่นมาหลายแบบแล้ว นี่ก็ดู เรื่อง Koizora อยู่ บุคลิกคนละแบบเลย

ในเรื่อง บทคุณแม่ วัย 14 กับคุณพ่อไม่เอาไหนวัย 15 เราว่า บทคุณพ่อนั้น เหมือนจริงได้มากกว่า ในขณะที่คุณแม่ แสดงออกด้านเดียว ติดอุดมคติมากไปนิด ตามสไตล์ละครญี่ปุ่น

การที่เด็กสาวๆวัยยังไม่โตเต็มที่ แต่ก็ 14 แล้ว จะมีลูก ทำไมมันช่างดูยิ่งใหญ่ ยากเข็ญนัก เราก็คิดเปรียบเทียบกับบ้านเรา (ประเทศไทย) ตลอดเวลาที่ดู 11 ตอนเลย คงเป็นเพราะคุณภาพชีวิตที่ต่างกัน ในบ้านเราเด็ก และเยาวชนไม่ได้ถูกดูแลดีมากมาย ขึ้นอยู่กับครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ ในเรื่องของญี่ปุ่น ในขณะที่เขาเสรีทางด้านเซ็กซ์ แต่ทางด้านสังคมเขาค่อนข้างเข้มงวด ซึ่งขัดแย้งกันพแสมควร

จะเห็นว่า การที่เด็กๆจะมีอะไรกันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ความรับผิดชอบในการเพิ่มประชากรอีกคนหนึ่งในประเทศต่างหากที่สังคมเขาค่อนข้างจะคาดหวัง ต้องไม่ทำให้เป็นภาระของสังคม

เรื่องเพื่อนในห้องของ มิกิ ก็เช่นกัน ไม่ค่อยเข้าใจ ความเป็นเพื่อนสนิทของคนญี่ปุ่นนะ เหมือนกับว่าเขามีสิทธิ์ทำร้ายเพื่อนได้ หากเพื่อนจะมีคนที่รักเพิ่มขึ้น แล้วเขาก็ยอมรับกันได้ เราดูมาหลายเรื่องแล้วไม่เข้าใจ ฝ่ายถูกกระทำก็ดูเหมือนจะยอมรับซะงั้น

ที่นำเสนอความประทับใจในเรื่องมากๆก็คือ ความช่วยเหลือกันในครอบครัว ซึ่งคนรอบข้างล้วนหันหลังให้ พวกเขาก็รู้แต่่ก็เลือกที่จะพยายามไปด้วยกัน เราคิดว่าดีมากที่ คุณแม่วัย 14 และครอบครัว ไม่ได้บังคับหรือลากเอาครอบครัวคุณพ่อ (ยังง้องแง้งๆ) มาร่วมด้วย

ลองคิดดูถึงข่าวทำนองนี้ในบ้านเราซิ มันไม่เหลือความงดงามของการกำเนิดชีวิตใหม่ขึ้นมาบนโลกนี้เลย ลองถามตัวเองดูหากเราเป็นคนในครอบครัวที่ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้ เราจะมีปฏิกริยาอย่างไร ก็ไม่รู้ว่า ญี่ปุ่นสร้างละครเป็นแนว Propaganda รึเปล่า

เราชอบ นักหนังสือพิมพ์ ที่บอกว่า ทนเห็นเด็กญี่ปุ่นเหลวแหลกให้กำเนิดทารก และเลี้ยงดูเด็กอีกคนในญี่ปุ่นไม่ได้ เขาเอารูปของทั้งสองตัวปัญหาแปะรวมไว้กับเด็กๆที่อดอยากจากแอฟริกา ไม่แน่ใจว่าเขาเหยียดว่า เรื่องไหนมันกระจ้อยร่อยกว่ากันกันแน่ หรือเขามีปมกับวัยรุ่นของตัวเองกันแน่ และเมื่อเขาถามพ่อของ มิกิ คุณแม่ยังเด็กว่า ทำไมตามใจลูกนัก พ่อตอบว่า "คงเพราะผมเป็นพ่อ" มันก็เป็นเหรียญสองด้าน จะสนับสนุนให้มีเด็ก่อนวัยอันควร แต่ ณ เวลาที่ปัญหามันเกิดแล้ว คุณจะเลือกแบบไหน มันก็น่้าคิดตาม เมื่อคุณเป็นพ่อแม่คนนั่นก็ด้วย

สำหรับเราคิดว่า ความจริงมันไม่ง่าย ไม่สวยงามแบบในหนังหรอก เรื่องราวของมิกิ ยังไม่ได้ลงลึกถึงสิ่งที่เธอต้องทำหลังจากคลอดลูก ความแปรปรวนของจิตใจ วุฒิภาวะ ประสบการณ์ที่เธอมีมันเพียงพอจริงๆหรือ เราว่ามันผิวเผินเกินไป ดูดีเกินไป คนที่เป็นฮีโร่ คือ แม่และพ่อของเธอมากกว่า

ในขณะที่อีกฝ่าย คุณพ่อหนุ่มน้อย ที่วิ่งหนีตลอดเวลา เขาทำอะไรไม่ถูก นั่นแหละคือเด็กอายุ 15 จริงๆ ถึงแม้จะอายุมากกว่านี้ สัญชาตญานความเป็นพ่อคงเกิดช้ากว่าในผู้้ชายกระมัง เราว่ามันใกล้ความจริงที่สุดแล้ว เพราะคิริโนะคุง ไม่มีแบบอย่างของความเป็นผู้ชายด้วยนี่นา ทำให้เขาแสดงออกถึงความอบอุ่นไม่เป็น เราชอบในส่วนที่พ่อของมิกิ ต้องดุให้ คิริโนะคุง ทำโน่นทำนี่ ให้พูดเต็มๆประโยคแบบผู้ชาย สิ่งที่เขาต้องการก่อนการเป็นพ่อ ก็คือ พ่อของเขาเอง

เราคิดว่าตัวละครชายนี้มีการพัฒนามากที่สุด ถึงแม้จะไม่ทันใจท่านผู้ชมนัก แต่เราว่า หนังก็ทำได้ดีที่ไม่ได้ให้เครดิตฝ่ายชายเท่าไหร่ในตอนปิดเรื่อง อะไรจะเกิดขึ้นในอีก 2 ปี ที่เขาจะอายุ 18 โตพอที่จะรับผิดชอบครอบครัวของตัวเองรึยัง

เรื่องนี้กลับจบลงที่ จุดเริ่มต้นทีน่าจะ่เข้มข้นกว่า คือการเลี้ยงดูเด็กโดยคุณแม่ 14 และ คุณพ่อ 15 แต่เราว่ามันคงไม่สนุกเท่าไหร่ละมั้ง

แต่สรุปแล้ว เรื่องนี้ก็มีดี ตรงความตั้งใจ และพยายามในสิ่งที่ดีกว่า และสวนกระแสสังคม เราคงทำไม่ได้ ถ้าไม่มีครอบครัวที่พร้อมจะสนับสนุนทุกทาง


Unfair-Faith-Ito Y...

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2551 22:42:56 น. 7 comments
Counter : 940 Pageviews.

 
มางั้นๆแหละอิ อิมาดัน
เพราะที่เล่ามาป้ายังไม่ได้ดูซักเรื่ิอง เดี๋ยวรอเข้าโหมดขยันก่อนแล้วจะหามาดู


โดย: ป้าสุ IP: 58.8.235.7 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:16:46 น.  

 
ถ้าอยากจะดู Grey's Anatomy
วีส่งให้ดูได้นะคะ
ทิ้งที่อยูไว้หลังไมค์วีเลยค่ะ
แต่อาจจะมีไม่ครบทุกซีซั่น
เพราะวีซื้อมาแค่สองซีซั่นเอ
(ไม่ทราบว่าทั้งหมดมีกี่ซีซั่นด้วย)

แบ่ง ๆ กันดู่ะ ^ ^โดย: โสดในซอย วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:39:40 น.  

 
โห คุณวี น่ารักมากเลย ขอบคุณค่ะ พอดีเราขนแผ่นซีรี่ส์มาจากพี่สาวเยอะเลย ขอจัดคิวก่อนนะคะ ^ ^


โดย: ทำไมต้องล็อกอิน วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:53:05 น.  

 
Unfair สนุกใช่มั้ยล่ะคะ อิอิ

เรื่องคุณแม่วัย 14 ตอนแรกกะจะหามาดูเพราะฮารุมะคุง

แต่....ตอนนี้ยังไม่มีอารมณ์ดูแนวดราม่า

เพราะชีวิตตอนนี้ดราม่าพอแล้ว 555+

สาเหตุมาจากการอ่านหนังสือไม่ทันแล้ว

แล้วก็..ฮารุมะคุงจะได้เล่น gokusen3 ด้วย

ตื่นเต้นๆ อิอิ


โดย: Akaba วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:16:53 น.  

 
ยังขยันดูหนังเหมือนเคยนะกั๊บ อิอิ

ไปดู sky of love ที่โรงมาแล้ว ตามที่พี่คาดไว้ค่ะ อือ เสียดายตังค์ค่ารถไปกลับ 555 (บ้านอยู่หลังเขา ต้องเข้าใจ) คือมันไม่โดนน่ะ เฉยๆ (หรือว่าเราหัวใจตายด้านก็ไม่รู้)

แล้วพี่ดูซับสเปนรู้เรื่องด้วยเหรอ? 555

ปล. เปลี่ยนสีฟอนต์ในกล่องคอมเมนต์ดีไหมคะ สีขาวมันมองมะเห็นง่า

ปล2 แอบเซอร์ไพร์สเล็กน้อยที่เห็นมาสึมิจังใน Koizura อิอิ


โดย: Qingqing IP: 58.8.71.57 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:32:47 น.  

 
ชอบเรื่อง unfair เหมือนกันค่ะ
แต่ว่ายังไม่ได้ดูภาค movie เลย
รู้สึกว่าละครเรื่องนี้มันดูแล้วเหนื่อยเหมือนกัน อะไรจะมีทั้งซีรีย์ sp movie ชอบเอตะกับบทของอันโดะมาก ๆ ดูเค้าน่ารักกว่าตอนเล่นเป็นมิเนะ ในเรื่องโนดาเมะ อีก


โดย: payun-sai วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:11:51 น.  

 
555 น้องแช เปลี่ยน font ยังไง พี่จำไม่ได้แล้วซิ แต่ก็ขอบคุณที่บอกนะคะ

โอว มันไม่โดนขนาดนั้นเหรอ อืมมพี่ดูไปครึ่งเดียว แต่เห็นคนชอบเยอะเลย สงสัยจะคนละกล่องอายุกับพี่มั้งที่ชอบ

ง่ะ พูดถึง มาซึมิจัง พี่ดูหนังสองเรื่องก็เจอน้องเขาโผล่มา สองเรื่องเช่นกัน

คุณ payun-sai คือว่า ช่วงนี้ เอตะ ขึ้นสมองเราไปแล้วค่ะ หยิบ Memories of Matsuko มาดู ก็อยากต่อยตัวเอง ดองหนังมาตั้งนาน หนังดีมากๆ แม้จะหลับไปช่วงหนึ่ง (ฮา) แล้วคุณแม่เราผ่านมาดู ก็ร้องว่า อ้าวเจ้าหนูคนนี้อีกแล้วเหรอ 555 เดี๋ยวก็ได้ดูอีกแน่ โหลด หนังมาอีกเรื่อง กะซี่รี่ส์มาอีกตอน เวลาอิน มันต้องถอนค่ะ


โดย: ทำไมต้องล็อกอิน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:09:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทำไมต้องล็อกอิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยังคิดไม่ออกว่า จะบอกอะไร
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
18 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ทำไมต้องล็อกอิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.