Photobucketอยากจะไป.....
Aikurushii - บ้านนี้มีรักจี๊ดๆあいくるしい - Aikurushii

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

อะไรกันหนอ ที่ช่างสวยงาม เสียจนเมื่อมองเห็นแล้วต้องปวดใจ
Aikurushii เป็นเรื่องราว ความรัก ความผูกพันธ์ ที่สวยงาม ระหว่างสมาชิกในครอบครัว ที่มีคุณแม่เป็นศูนย์กลางความรักของทุกคน นอกจากนี้ ยังเป็นเรื่องราว รอบๆตัวของโฮโร ลูกชายคนเล็กในบ้านอีกด้วย

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

เรื่องราวเล่าผ่านสายตาของเด็กชายชั้นประถมหก ชื่อ โฮโร่ แปลว่าผ้าคลุมรถบรรทุก ช่างเป็นชื่อที่แปลกประหลาดและไม่น่ารักเอาซะเลย โปโล เคยคิดเช่นนั้น ใช่แล้ว เขาเรียกตัวเองตามชื่อที่เพื่อนๆเรียก โปโล ของเพื่อนๆเป็นเด็กที่ดูภายนอกแสนจะธรรมดา

ครอบครัวของโปโล อยู่ในบ้านหลังเก่าๆ เล็กๆ มีสมาชิกคับคั่ง ตั้งแต่ พ่อเป็นคนขับรถแท็กซี่ ที่มีความลับสมัยก่อนแต่งงาน ที่ลูกๆไม่รู้ซักคนเดียว

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


พี่สาวคนโต ชื่อ มิจิรุ นักเรียนม.ปลายที่กำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย มิจิรุต้องรับภาระแทนคุณแม่ทุกอย่าง เมื่อคุณแม่ต้องไปอยู่โรงพยาบาล รวทั้งต้องทำตัวเสมือนเป็นแม่ของน้องสาวคนเล็กด้วย แต่ดูเหมือนจะมีคนให้กำลังใจพี่สาวอยู่ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล แต่พ่อจะว่าอย่างไรบ้างนี่ซิ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

โค พี่ชายคนโตจอมโวยวาย เหมือนจะไม่เอาไหน แต่ปากตรงกับใจและรักแม่มากที่สุด โคอยากเป็นนักมวยสมัครเล่น แต่วันๆต้องมีการวางมวยทะเลาะลงไม้ลงมือกับคุณพ่อ ไม่งั้นคงนอนไม่หลับ

อุตะจัง ชื่อ ตรงกับหนูน้อยมากๆ ในเมื่อโปโลไม่เคยร้องไห้ ดังนั้น อุตะจัง ก็ร้องไห้ได้ เกือบจะทุกสถานการณ์ และบ่อยครั้ง โปโลต้องโดนพ่อ ทำโทษเพราะไม่ดูแลน้อง ทำให้อุตะจัง ร้องไห้โฮโฮ ดีนะที่คุณปู่มาช่วยโปโลทุกครั้ง

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ครอบครัววุ่นวาย ดูไม่เป็นสุขตั้งแต่คุณแม่ป่วยหนัก ต้องไปอยู่โรงพยาบาลนานๆ คุณแม่ผู้มีรอยยิ้มบนใบหน้าเสมอ ไม่ว่าจะลำบากเท่าไร ลูกๆทุกคน เติบโตมาในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักของคุณแม่ และดูเหมือนเพื่อนๆของคุณพ่อก็แวะเวียนมาบ้านของโปโลไม่ขาดสาย ชุมชนเล็กๆในชนบทแห่งนี้ ผูกพันกันไว้ด้วยกัน แต่อย่างไรก็ตาม แต่ละจุดเล็กๆ ก็ยังมีปมปัญหาที่รอให้มีอัศวินผู้กล้ามาช่วย


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


โปโลไม่เหมือนเด็กคนอื่นๆ ตรงที่ไม่ว่าจะสุข หรือ ทุกข์ โปโลยังไม่เคยร้องไห้เลยซักครั้งเดียว ตั้งแต่เกิดมา จนโปโลเองกลัวว่าตนเองจะเป็น คนไม่ดี เป็นคนเย็นชา แต่โปโลโชคดี ที่มีคุณปู่ที่น่ารักมากๆ และเข้าใจเด็กอย่างโปโลได้ดีที่สุด โปโลสบายใจมากขึ้นเมื่ออยู่กับคุณปู่ ซึ่งสอนให้โปโลเห็นดวงดาวที่เป็นตัวแทนของคุณแม่ เมื่อโปโลคิดถึงคุณแม่ ก็แค่มองหาบนท้องฟ้ายามค่ำคืนเท่านั้น

ดังนั้น เด็กที่ไม่ธรรมดาซะแล้ว มีความตั้งใจที่ยากยิ่ง เขาอยากช่วยผู้คนในโลกนี้ให้มีความสุข จากคำแนะนำของคุณแม่ ถ้าโปโลสามารถหาอัศวินสายรุ้งได้ครบ 7 คน 7 สีละก็ โลกนี้ต้องสงบสุขอย่างแน่แท้ โปโลให้สัญญา แต่คุณแม่ก็มาจากไปเสียก่อน ใช่ โปโลไม่ได้เสียน้ำตาเมื่อคุณแม่จากไปเลย

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

เรื่องราวต่อจากนี้ เป็นความพยายามของสมาชิกครอบครัวที่ต้องอยู่รอดไปได้ เมื่อขาดศูนย์รวมความรักไป แต่ละคนมีวิธีจัดการกับความเศร้าแตกต่างกันไปตามนิสัยของตัวเอง

มิจิรุ จำเป็นต้องเป็นผู้ใหญ่ให้เท่าๆกับคุณแม่ที่จากไป ในขณะที่โคไม่สามารถทำใจยอมรับได้ โคงอแงกับพี่สาวได้กวนทีเดียว แต่โคก็กลับมามีสติขึ้นมาได้ เมื่อพบว่าคุณพ่ออาการหนักเสียยิ่งกว่า ่เพราะสำหรับพ่อแล้ว ไม่มีใครมาแทนที่คุณแม่ได้ คุณปู่ต้องอธิบายให้หลานๆเข้าใจว่า การอยู่โดยขาดคู่ชีวิตนั้นยากเพียงใด แต่อุตะจัง คงเด็กเกินกว่าที่จะรู้ว่าคุณแม่นั้นไม่กลับมาหาอุตะจังได้อีกแล้ว

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ส่วนโปโลล่ะ ที่โปโลพยายามจะทำ คือ ช่วยเพื่อนที่กำลังทุกข์ใจ เพื่อรวบรวมอัศวิน ให้ครบทั้ง เจ็ดสี เท่ากับสีรุ้ง เมื่อนั้นทุกคนก็จะมีความสุข เพราะรุ้งคือ สัญลักษณ์ของความสุขนี่นา โปโลสัญญาไว้แล้วด้วย

ในที่สุด โปโล จึงรู้ว่า คุณค่า ความสุข นั้นมาจากที่ใด สายสัมพันธ์ที่ก่อเกิดมานั้นใช้เวลายาวนาน และมันไม่ได้จางหายไปหากเราจะระลึกถึงมันได้ ความสุขยังอยู่ที่นั่นเสมอ เมื่อนั้นน้ำตาของโปโลจึงไหลลงมาช้าๆ ไม่ได้ด้วยความเศร้าแต่เพราะรู้แล้วว่า ไม่ใช่แค่เขาคนเดียวที่ช่วยผู้คนในโลกนี้ได้ แต่ทั้งพี่สาว พี่ชาย พ่อ แม่ และน้อง ทุกคนต่างก็เกิดมาเพื่อช่วยให้คนอื่นมีความสุขต่างหาก พร้อมๆกันน้ำตาของเราก็ไหลออกมาเช่นกัน...................


Review

เรื่องนี้ น่าจะหยิบมาดูได้เรื่อยๆ ละครเน้นความรัก จะว่าแบบรักแห่งสยาม เอ๊ย Love Actually ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น ความรักในครอบครัว พี่น้อง พ่อกับแม่ ปู่กับหลาน แม่กับลูก เพื่อนกับเพื่อน หรือแม้แต่ความรักหนุ่มสาว นอกจากนั้นยังเป็นความผูกพันของเพื่อนบ้านในชุมชนเล็กๆ ที่เติบโตมาด้วยกัน

บ้านมาชิบะ ที่เอะอะ เสียงพ่อกะพี่ชายคนโต เสียงร้องไห้ของน้องเล็ก แต่ก็จบด้วยเสียงร้องเพลงไปด้วยกัน นำโดยโปโล ใครว่าไม่น่ารัก ก็คงจะแปลกคนเหมือนกัน มีเสน่ห์แบบอบอุ่นๆ สมชื่อ Aikurushii จริงๆ เพราะเท่าที่ดูเบื้องหลังที่ถ่ายทำ รู้สึกว่านักแสดงจะสนิทสนมกันไม่น้อย โดยเฉพาะเด็กๆ ร้องไห้กันระงมเลยในวันปิดกล้อง

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ส่วนความสัมพันธ์ของตัวละครอื่นๆ อย่างเพื่อนทั้ง 6 ของโปโล เราว่าได้อารมณ์คล้ายๆ Pay it forward โปโล พยายามช่วยเพื่อนๆ เพื่อช่วยทดแทนที่ตัวเองไม่สามารถร้องไห้ได้ เหมือนกลัวว่าตัวเองจะเป็นคนที่ไม่ดี เป็นคนที่เย็นชา ลึกๆแล้วโปโลอยากให้ความดีที่ทำส่งผลให้คุณแม่หายป่วยด้วยนะ แต่เรื่องทำได้ดี คือ แม้เมื่อไม่มีคุณแม่แล้ว แต่โปโลก็ยังมีศรัทธา เชื่อที่จะทำดีต่อไป

ส่วนของมิจิรุและโค เราชอบฉากที่โค ต้องจัดการกับตัวเต็งคุณแม่คนใหม่ โคนั้นเข้าใจแก้ปัญหา เพื่อทำให้ทั้งพ่อพี่สาว และน้องสาวทำใจกับบุคคลที่ทำท่าจะมาเป็นสมาชิกใหม่ โดยการหักดิบ แต่สุดท้าย โคเองก็รู้สึกว่า เขาก็อยากจะได้การทดแทนคุณแม่ที่หายไปเช่นกัน แต่สุดท้ายมิจิรุ ก็พยายามทำใจ และเมื่ออยู่กับคนที่ทัดเทียมกับแม่ เธอก็สามารถทำตัวเป็นลูกเป็นพี่สาวธรรมดาๆได้ ร้องไห้ได้ งอแงได้ อะไรจะโชคดีอย่างนี้เนี่ย

ความประทับใจในตัวนักแสดง ขอเลือก คุณปู่ เป็นคนแรก บุคลิก อบอุ่น มั่นคงมากๆ เป็นหลักของทุกคนได้ ทำให้ทุกคนมีสติได้ คุณปู่เท่มากเลย แม้จะอายุมากแล้ว

อีกคน คือ โค แสดงโดย ฮายาโตะ อิชิฮาร่า เนื่องจาก (ไม่ใช่แค่) เราประทับใจ บทเด็กเก็บกดมากๆ จาก All about Lilly Chou Chou แต่งานหลังจากเรื่องนั้น จะเป็นแนวสดใส แต่ดูละครที่ ฮายาโตะ เล่นเป็นเรื่องแรก คนอะไรพูดไปยิ้มไปได้ตลอด แต่ไม่ลืมตา 555 รู้สึกว่าเล่นได้มีพลังดี ส่งคนอื่นก็ได้ ไม่ได้เด่นคนเดียว เป็นคนที่เล่นได้ทั้งดราม่าและคอมเมดี้น่าสนใจ

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

น้อง โปโล คุ้นๆหน้า เพราะเราดู หนังสั้น เรื่อง Zoo ไปไม่นาน น้องมีดวงตาที่เล่าเรื่องได้ ไม่ต้องพูดเยอะก็สื่อสารได้ดีทีเดียว แต่แววตาอบอุ่น (ในขณะที่ ฮองโกะ คุง มีแววตาเย็นชา หน้าตาก็น่ารักดี คือ ดูแล้วไม่รู้สึกว่าเขาจะสื่อสารอะไร หรือว่า เขาไม่ได้ต้องการสื่อ อืมม นั่นซิ ) แอบไปกูเกิ้ลดู รูปน้องโปโล ตอนนี้โตเป็นวัยรุ่นต้นๆแล้ว น่ารักน้อยลงนะ แต่เรื่องต่อไปจะสอย โรงเรียนนักสืบคิวมาดู เห็นว่าน่ารักโฮกๆกันหลายคน

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

ในเรื่องยังมีนักแสดงสมทบ ที่ดังๆ เช่น ซาวาจิริ เอริกะ มาเล่นเป็น เพื่อนสาวที่พูดไม่ได้ ของโค โอกุริ ชุน เป็น คุณหมออินเทิร์นรูปหล่อ ผู้ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่มาจีบมิจิรุ อ่า ชุน ไม่ดังหรอก แต่อยากเอ่ยถึง หุหุ

แต่เราชอบ คู่ของ โค กับ นานะจัง เพื่อนของโปโล เธอ ห้าวๆ แต่ก็ชอบรุ่นพี่ ขำ นานะอกหัก แล้วคุณพ่อบุญธรรม ถามว่า คบเป็นแฟนกันพอรึยังล่ะ (ก็ในเมื่อตัวจริงเขามาแล้ว 555)

ละคร ญี่ปุ่นก็แบบนี้ ไม่มีอะไรจี๊ดจ๊าดมากมาย อาจจะดูดีเกินจริงไปหน่อย แต่มันก็คือ Aikurushii ทำให้มีกำลังใจและคุณค่าของคนใกล้ๆตัวเรานั่นแหละ

เรื่องนี้ไม่ได้เศร้าอย่างที่กลัวเลย เรากลับคิดว่า มีช่วงที่ตลกๆแทรกอยู่มากเลย ถ้าเบื่อแนวพระเอกนางเอก หรือ ฮีโร่จ๋าๆ ก็ลองหามาดูนะจ๊ะ อ้อ เพลงเบน ของ พี่ไมเคิล คนนั้น ก็ยังเพราะจับใจนะจ๊ะ

credit : image from Aikurushii official website

01-ベン(Michael Jack...Create Date : 24 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2550 1:30:20 น. 13 comments
Counter : 1552 Pageviews.

 
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


มาชวนไปลอยกระทงกานค่ะ..

สุขสันต์วันลอยกระทงนะคะโดย: ฉันขอมีเธอในหัวใจ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:48:07 น.  

 
ในที่สุดก็ออกมาแล้วนะ Aikurushii ที่แสนจะน่ารักของจังไม
ป้าก็ดูแล้ว แล้วก็รู้สึกว่า
เป็นหนังที่พอเอากลับมาดูอีก
ก็คงยิ้มในหน้าได้อี
ไม่ใช่หนังที่ดูแล้วหัวเราะหรือร้องไห้
แต่เป็นหนังที่ดูแล้วต้องยิ้มนะ
ปล.จังไม บลอคนี้ดูดีกว่าเก่าแล้วนา
กัมบัดเต เน่ โอโจซัง


โดย: ป้าสุค่า IP: 58.8.150.191 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:29:21 น.  

 
ระยะหลัง ๆ
อาจจะเป็นเพราะดูหนังเกาหลี
เยอะมาก
มากจนเริ่มเอียน ๆ
แล้วมาพบว่า
ซีรีย์เกาหลี
ช่างละเมียดละไม
และพล็อตเรื่องเจ๋งจริง ๆ

(เพิ่งดู 1 ลิตรหยดน้ำตา จบ น่ะค่ะ)


โดย: โสดในซอย วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:23:45 น.  

 
หวัดดีวันลอยโคมจ้า เราต้องลอยข่าวโคมลอยออกไป อิอิ

ขอบคุณป้าสุ ที่ใหกำลังใจจ้า ง่ะ ลายตาไหมเนี่ย BG ลายดอก อุอุ

คุณโสดคะ ใช่แล้ว ซีรี่ส์เกาหลี ต้องค่อยๆดู ไม่ต้องรีบ แต่เผลอแว๊บเดียวจบซะแล้ว อุอุ ก็มันสั้นอ่ะนะ แต่เราว่ามันอบอุ่นดีนะ ถ้าชอบเรื่อง น้าตา 1 ลิตร แนะนำ เรื่องนี้เลย แต่โทนสดใสกว่านะ แล้วจะหลงรัีกอัศวินสายรุ้ง


โดย: ทำไมต้องล็อกอิน วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:50:20 น.  

 

เจ๊คะ แค่อ่านพรีวิวก็น้ำตารื่นแล้วค่ะ

ความสัมพันธ์ของครอบครัว ต้องยกให้พี่ยุ่นเค้าแหละ ทำทีไรได้ใจไปทุกที

น้องโปโลขา น่าเลี้ยงต้อยเป็นที่ยิ่งค่ะ เจ๊อาจจะชอบพ่อหนุ่มตาหยี แต่เจชอบเด็กตาโต ที่ไม่รู้จักน้ำตา น้องเอ๊ย ใสกิ๊งเยี่ยงนี้ มาอยู่ในคอนโทรลของเจ๊เจเอามั้ย

เจ๊ อัพเรื่องน้องตาใสมาอีกนะคะ ชอบเด็กยุ่น น่ารักอย่างแรง โฮกก


โดย: midnight train วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:29:52 น.  

 
พี่จังไม กระตุ้นต่อมอยากดูอีกแล้วนะ แหะๆ แต่ไม่พลาดแน่เรื่องนี้ แนวนี้ชอบๆ ตอนนี้ดู Karei-naru Ichizoku พี่ยะขราเล่นเอาเครียดเลย ครอบครัวอาไรรรรทำไมมันถึงได้.....ช่างแตกต่างกับเรื่องนี้แหง่มๆ แต่ก็สนุกดีนะพี่


โดย: มารีออง วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:30:59 น.  

 
สงสัยต้องหามาดูบ้างนะคะ

ปล. เพิ่งแวะมาวันแรก ขอเป็นเพื่อนด้วยคนนะคะ ชอบชื่อloginคุรมากเลยอ่ะ เก๋กู๊ด


โดย: ใจดี (jaidee.jaidee ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:40:06 น.  

 
อยากดูเรื่องนี้มากๆอ่ะ(เพราะอายาเสะกับฮายาโตะเล่น)

แต่ยังหาแผ่นมาดูไม่ได้เลยยยยยโดย: Akaba วันที่: 2 ธันวาคม 2550 เวลา:0:02:07 น.  

 
ในที่สุดก้อหามาดูได้แล้ว
ดูไป 2 ตอนแล้วค่ะ
รู้สึกอบอุ่นมากๆ ชอบจัง^^
ที่สำคัญโฮโรคุงน่ารักมากๆเลย ^^
ชูก้อน่ารัก น่ารักทั้งหมดเลย
นักแสดงเรื่องนี้ชอบทุกคนเลย ทั้งอายาเสะ ฮายาโตะ ชุน น้องโฮโร(คิวนั่นเอง) ชู(ฮอนโงคุง)
ชอบทุกคนเลยยยยยยยโดย: Akaba วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:3:00:40 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ Akaba เราเพิ่งดู Karai Naru Ichikozo จบ สนุกมากๆ เล่นเอามึนส์เหมือนกัน


โดย: ทำไมต้องล็อกอิน วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:14:08:19 น.  

 
พี่จังไม.....มาเมนต์ไว้คราวที่แล้วไม่ได้อ่านอะไรเลยเพราะว่ากะดูจบก่อนแล้วอ่านทีเดียว

ดูจบแล้ว อืมชอบๆๆแม้บางทีจะดูดีไปหมดทุกอย่าง แต่ชอบๆๆ
อ่าใช่การทำดีของโปโลคล้ายใน Pay it forward ส่วนหนูโปโลเหมาะกะบทนี้มากมายเด็กคนนี้ดูอบอุ่นแต่ก็ดูเหงาด้วย ฮายาโตะเล่นดีพี่ยิ้มไปพูดไปได้ด้วย555


โดย: มารีออง วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:21:21:19 น.  

 
อิอิ ใช่ไหมล่ะๆ

ดูอะไรต่อดีหนอ


โดย: ทำไมต้องล็อกอิน วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:22:28:59 น.  

 
ชอบสุดๆเลยค่ะเรื่องนี้

ถ้าไม่ได้ชุนเราคงไม่ได้ดูนะเนี่ยย


โดย: divalicious วันที่: 13 กันยายน 2551 เวลา:3:32:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทำไมต้องล็อกอิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยังคิดไม่ออกว่า จะบอกอะไร
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ทำไมต้องล็อกอิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.