http://wedding.bloggang.com... Wedding by Moonie Lin
รนหาที่ที่งาน Book Expo#15 วันแรกไปกับหลาน

ถึงจะรู้ว่าการไปเดินงานหนังสือฯ จะต้องเสียทรัพย์พอๆ กับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมไฮโซเลยทีเดียว แต่ก็พลีกายและใจเต็มที่ คงเหมือนกับคนชอบหนังสือ รักการอ่านทุกคนนั้นแหละค่ะ คือไม่ไปไม่ด้ายยยยย มันจะตายเอา อยากชักดิ้นชักงอ รู้สึกหายใจขัด เป็นแบบนี้ทุกปี จนคนที่บ้านเลิกบ่นไปนานแล้ว ทั้งเรื่องจำนวนหนังสือกองโต และเรื่องเหตุผลที่ออกจากบ้านไปยักย้ายถ่ายเทเงินในกระเป๋าสตางค์ของเราไปให้คนขายหนังสือ

ปีนี้เช่นเคย จำนวนการเดินเข้า-ออกงานฯ ปาไป 3 รอบแล้ว (แต่ยังเหลืออีก 2 วันก่อนจะปิดงาน) แต่ละรอบไม่เค้ยไม่เคยมือว่าง ปีนี้หนักเข้าไปอีก เพราะลากรถเข็นไปด้วย เลยหอบได้เยอะกว่าเดิมสมใจ(นึก) เหตุที่ลากรถเข็นไปด้วย เพราะถูกเตือน กำชับ และห้ามไม่ให้แบกของหนักอีกต่อไป เพราะบ่า ไหล่ ข้อต่อตามนิ้วมืออันเรียวงามของฉัน มันเริ่มเสื่อมถอยไปตามอายุขัยของผู้เป็นเจ้าของ จึงเป็นเหตุให้ฉันย่อยยับบรรลัยแบบสมยอม เพราะรถเข็นมันช่างเอื้ออำนวยความสะดวกเสียนี่กระไร ไม่รู้จักหนักไม่รู้จักเหนื่อย ซื้อจนรถเข็นแทบจะเข็นไม่ไหวกันเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ยังใจแข็ง หรือไปแล้ว แต่อาจจะเดินกันคนละมุมกับฉัน เรามาแลกเปลี่ยนกันหน่อยดีกว่า สารภาพว่าฉันยังเดินไม่ครบ ขนาดไปมา 3 รอบแล้วก็ตาม คงเพราะปีนี้ไปเดินกับเพื่อนหลายคน ก็เลยต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกันหน่อย รีวิวคราวนี้ขออนุญาตเปิดโปงความใจง่ายแค่ 2 วันแรก แบ่งเป็น 2 ตอนก่อน ส่วนที่ไปเมื่อวาน กับ อิอิ ที่วางแผนไว้แล้วว่าจะไปช่วยเขาเก็บบูธวันสุดท้าย ขอนำไปแถลงหลังงานเลิก

ปีนี้พบว่าจำนวนขาช้อปหนังสือลดน้อยลงมากค่ะ จะว่าไปเริ่มรู้สึกเบาบางกันตั้งแต่คราวก่อนแล้ว ดูจากการลากรถเข็นที่ไม่ไปเหยียบส้นทีนใคร ก็พอจะเดาได้มั้งคะว่า ทางเดินมันโล่งขนาดไหน ประการสำคัญ ฉันพบว่าบูธมติชน บูธโปรดของหลายๆ คนได้นำหนังสือที่ฉันเคยซื้อลดราคาเมื่อคราวก่อน 50 บาท ไปวางบนชั้นวางหนังสือขายเป็นราคาลดปกติ (ได้ไงเนี่ยยยยย) และหนังสือที่รวมแพ็คขายเมื่อต้นปีก็แทบไม่มี หรือมี แต่ไม่น่าสนใจ

ปีนี้มีบางสิ่งบอกให้รู้ว่าคนขายหนังสือขายไม่ค่อยดี เพราะมีหลายบูธที่ปกติลดน้อย ถึงน้อยมากมีจับแพ็คขายคู่ บางบูธซื้อยิ่งเยอะ ยิ่งลดเยอะ เป็นเหตุหนึ่งที่ทำเอาคนซื้ออย่างฉันคิดหนัก

ฉันมักจะเริ่มต้นเดินที่บูธมติชนก่อนเป็นอันดับแรก ฉันไปงานนี้ครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว จริงๆ ไปเป็นขี้ข้าหลานสาว 2 คน ที่ฉันดั๊นไปสั่งไปสอนให้รักการอ่านมากไปหน่อย พองานหนังสือทีไร เป็นหายกลัวอาโกวที่แสนดุอย่างฉัน กล้ามาถาม บวกไถเงินให้พาไปงานนี้หน่อย เมื่อก่อนแทบจะต้องหนีบกันไว้ เพราะกลัวมิจฉาชีพจะมาฉุด เดี๋ยวนี้คุณหลานๆ ปีกกล้าขาแข็งมาก มีบอกให้อาโกวเดินไปหาที่บูธ... เพราะอดร้นทนรออาโกวหยุดชะโงกดูหนังสือลดราคาไม่ไหว

มาเข้าเรื่องดีกว่า ระหว่างที่รอคุณหลานๆ ยืนอ่านหนังสือที่บูธแปลน ฟอร์ คิดส์ฉันก็เลยขอแวบมาที่ บูธมติชน มีลดราคาแบบเล่มละ 100 บาท กับหนังสือลด 50% ตัดใจ เพราะว่าอย่างที่บอกตอนต้นว่าไปเจอหนังสือเล่มหนึ่งคราวก่อนฉันซื้อมาในราคาลดเหลือ 50 บาท ตอนนี้เอาไปวางขายลดราคาปกติบนชั้นวางหนังสือ แต่ก็ยังอุตส่าห์หยิบมาบางเล่ม หนังสือที่ซื้อลดราคา 50 บาทของมติชนคราวก่อน อ่านเกือบหมดแล้ว ครั้งนี้ได้มา 5 เล่ม รวม 500 บาท

ซุ้มรับเสด็จ: ยุวดี ศิริ ราคา 80 บาท (ราคาเต็ม 160 บาท)
เล่นแร่ แปรธาตุ: มุกหอม วงษ์เทศ ราคา 120 บาท (ราคาเต็ม 240 บาท)
บุกภูเขา เบิกทะเล: ประพันธ์ ผลเสวก ราคา 100 บาท (ราคาเต็ม 200 บาท)
ประสบการณ์แดนมังกร: ทวีป เลิศดำรงค์ชัย ราคา 100 บาท (ราคาเต็ม 170 บาท)
เมาท์แม่: ชาติ ภิรมย์กุล ราคา 100 บาท (ราคาเต็ม 150 บาท)

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

ระหว่างรอหลานยืนอ่านหนังสือที่ บูธไพลินบุ๊คเน็ต สะดุดตากับผู้เรียบเรียง "หนานอินแปง" อีกเล่มเจอคำโปรยบนหน้าปกว่า "พระราชประวัติพระมเหสี...... ถูกลอบปลงพระชนม์เมื่อ พ.ศ. ๒๕๐๔" ได้มา 2 เล่ม แต่ละเล่มหนาประมาณ 100 หน้า ราคาเล่มละ 29 บาท

พระนางเธอลักษมีลาวัณ พระมเหสีในรัชกาลที่ ๖: เวนิสา เสนีวงศ์ฯ เรียบเรียง ราคา 29 บาท (ราคาเต็ม 119 บาท)
พระราชชายาเจ้าดารารัศมี: หนานอินแปง เรียบเรียง ราคา 29 บาท (ราคาเต็ม 99 บาท)

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

ผ่านไปเจอ บูธสำนักพิมพ์ดับเบิ้ลนายน์ มีหนังสือนวนิยายเด่นๆ ของนักเขียนดังๆ หลายเล่ม เล่มดูเก่าไปนิด แต่สภาพดีมาก นวนิยายเหล่านี้มีหลายสำนักพิมพ์นำไปพิมพ์ใหม่ขายราคาใหม่ตั้ง 300 - 400 บาท บูธนี้ขายแค่ 100 กว่าบาทเอง แถมมีหนังสือฉบับพิมพ์ครั้งแรกๆ ของนักเขียนแนวเฮฮาดังๆ หลายท่านเช่นชาติ ภิรมย์กุล (นอนนอกบ้าน), จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน (มีเกือบครบซีรีส์ 12 เล่ม), อัปสรสวรรค์ (หนังสือซีรีส์ชุดนางฟ้า....ทั้งหลาย)

สาวเปิ่นเจ้าเสน่ห์: โสภี พรรณราย ราคา 140 บาท (ราคาเต็ม 280 บาท)
ขมิ้นกับปูน: จุลลดา ภักดีภูมินทร์ ราคา 120 บาท (ราคาเต็ม 240 บาท)
ลิลลี่สีกุหลาบ: โสภี พรรณราย ราคา 120 บาท(ราคาเต็ม 240 บาท)

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

น้ำหอม: สีมน ราคา 80 บาท (ราคาเต็ม 190 บาท)

PhotobucketPhotobucket

"น้ำหอม" เล่มนี้ จริงๆ มาซื้อในวันที่ไปงานครั้งที่สอง แต่ขอมารวมในวันนี้ไปเลย ตอนแรกลังเลว่าจะซื้อดีหรือเปล่า แต่พอพี่หนูเปรยว่าสามีของฉันบอกว่าหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสืออ่านนอกเวลาของนักเรียนเยอรมัน (สามีใช้ชีวิตวัยเด็กจนถึงวัยเกือบผู้ใหญ่ที่โน่น) พอเจอประโยคนี้ขึ้นมาก็เกิดเสียดาย เดี๋ยวมีสำนักพิมพ์อื่นเอาไปพิมพ์ใหม่ก็คงไม่เจอราคาถูกอย่างนี้ จึงตัดสินใจซื้อ

ต่อที่ บูธ openbooks แบบเดินผ่านไปเจอพอดีอีกแล้ว รีบปรี่เข้าไป เพราะติดใจ Niche ของวรากรณ์ สามโกเศศ ที่ซื้อเมื่อคราวก่อนในราคาเล่มละ 50 บาทมาก ทั้งสำนวน เนื้อหา การย่อยข้อมูลเรื่องเศรษฐศาสตร์ให้เป็นของกล้วยๆ ถูกใจม้ากมาก เลยกว้านซื้อให้ครบทุกเล่มในราคาพิเศษ พร้อมทั้งหนังสือของคุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ อีก 6 เล่ม ในราคาเล่มละ 50 บาท

ชุดหนังสือของคุณวรากรณ์ สามโกเศศ 4 เล่ม
First (01) ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 165 บาท)
Best (02) ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 165 บาท)
Different (03) ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 165 บาท)
Third Eye (05) ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 180 บาท)

PhotobucketPhotobucket

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

ชุดหนังสือของคุณวันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์ 6 เล่ม
Business 1 ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 135 บาท)
Life 2 ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 135 บาท)
Thought 3 ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 135 บาท)

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

Persons ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 135 บาท)
Healthy ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 135 บาท)
Independent ราคา 50 บาท (ราคาเต็ม 135 บาท)

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

6 เล่มนี้เป็นบทสัมภาษณ์ที่คัดสรรจาก 20 ปีสารคดี ปิดท้ายมาเล่มหนึ่ง เป็นราคาลดแค่ 20% เป็นของ สำนักพิมพ์ I AM Bookazine ที่ฝากขายที่บูธ openbooks

อิ่มสุขภาพ around Bangkok: เพชรภี ปิ่นแก้ว ราคา 220 บาท (ราคาเต็ม 275 บาท)

PhotobucketPhotobucket

วันแรกรับไป 22 เล่ม (เลขสวย) หมดไป 1,738 บาท นี่ยังไม่รวมที่หลานสาวขอเงินไปอีกคนละ 1,500 บาท แต่ไม่ควรนำมาคิด เพราะถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดให้หลานสาวแทนของขวัญฟุ่่มเฟือยอื่นๆ เฉลี่ยซื้อมาเล่มละ 79 บาท ตัวเลขน่ารักจริงๆ

ไปต่อที่บล็อกหน้าเลยค่ะ


Create Date : 28 ตุลาคม 2553
Last Update : 31 ตุลาคม 2553 0:10:45 น. 1 comments
Counter : 3042 Pageviews.

 
เน้นซื้อลดราคาเหมือนกันเลยค่ะ เลยทำให้ต้องหักอกหักใจไปอีกเยอะ
ดับเบิ้ลนายส์ ลดมาถึง 50% แล้วหรือนี่ ...
แบบนี้ เราก็ต้องแวะไปเก็บกวาดบ้างดิ ...แต่ว่า ตังค์อ่ะ มีมั๊ย T_T


โดย: นัทธ์ IP: 58.9.215.235 วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:7:16:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

CooKiiE
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
"ห้ามนำภาพ เนื้อหา ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพในเว็บไซต์นี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ห้ามผู้ใดละเมิด ด้วยการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog นี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของ Blog

*********************
ช่องทางติดต่อ
Email : WeddingByMoonieLin@gmail.com
Skype : nu_yo@hotmail.com
Facebook: WeddingbyMoonieLin
Pinterest: Weddingbymoonie

*********************
New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add CooKiiE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.