http://wedding.bloggang.com... Wedding by Moonie Lin
เทศกาลงาน Book Fair ครั้งที่ 39 เชิญซื้อตามอัธยาศัย

เทศกาลงานแฟร์สุดเลิฟของดิฉันเริ่มแล้ววันนี้ ปีนี้นัดแนะกับผู้มีอิทธิพลต่อชีวิตในวัยช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เป็นผู้ชี้แนะชักนำให้ดิฉันเติบโตเป็นผู้เป็นคนได้อย่างทุกวันนี้ ท่านผู้นี้คือคุณครูสอนภาษาอังกฤษ เป็นผู้ที่สั่งสอนดิฉันในสมัยที่ดิฉันได้มีโอกาสเข้าไปเรียนที่โรงเรียนคอนแวนท์อยู่ 3 ปี คุณครูไม่ได้เป็นคุณครูที่โรงเรียนหรอก แต่เป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษอยู่ที่โรงเรียนศึกษานารี เหตุใดถึงได้ไปพบกับคุณครูได้ เรื่องมันออกจะยาว กลัวคุณๆ จะเบื่อ เอาเป็นว่าดิฉันเรียนภาษาอังกฤษกับท่านตั้งแต่ยังละอ่อน จนเข้า ACC จึงได้หยุดเรียน แต่ก็ยังติดต่อกันเรื่อยมาจนตอนนี้ดิฉันก็หย่อนๆ เลข 4 หน่อยๆ และขณะนี้ท่านก็กรุณามาสอนกันถึงรุ่นหลาน คือลูกสาว 2 คนของพี่ชายของดิฉัน

ดิฉันชวนคุณครูไปเดินงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติตั้งแต่เดือนก่อน คุณครูรับปากว่าจะไปด้วยกัน พอใกล้วันงานฯ เราจึงตกลงนัดกันไปวันเสาร์ นับว่าเป็นการตัดสินใจผิด เพราะคนเยอะมาก

การเดินช้อปหนังสือในวันนี้สำหรับดิฉันเป็นแบบชิวล์ๆ เน้นบริการคุณครู และคุณหลานด้วยรถเข็นคันโต ซึ่งเป็นการเข็นที่ลำบากมาก เพราะกลัวจะไปทับตีนใครเข้า แต่ถ้าไม่มีรถเข็นเห็นทีนิ้วคงยาวไปถึงตาตุ่ม!

วันนี้ดิฉันปล่อยหลานๆ เชิญซื้อหนังสือตามสบาย ด้วยโควต้าเงินที่ให้ไว้ตั้งแต่ตรุษจีน ไม่มีการขอกู้เพิ่ม หรือขยายวงเงินใดๆ ทั้งสิ้น หลานสาว 2 คนโตมากเกินกว่าดิฉันจะเดินคุมทุกฝีก้าว ปล่อยให้เดินไปดูบูธนั้นบูธนี้ ส่วนดิฉันกับคุณครูก็เดินไปบูธอื่นที่อยู่ใกล้ๆ เด็ก 2 คนฉลาด หรือไม่ก็มากับดิฉันบ่อยจนรู้แกวอาโกว ไม่ว่าจะมุดอยู่มุมไหน เป็นหาดิฉันกับคุณครูเจอทุกที

งานนี้ดิฉันทำคุณครูเกือบหมดตัว เพราะนังลูกศิษย์ช่างยุช่างแนะอย่างดิฉัน คุณครูของดิฉันก็เลยต้องควักเงินซื้อหนังสือตามเสียงกระซิบ เล่มนั้นก็ดี เล่มนี้ก็ถูก หนูอ่านแล้วสุดยอด เล่มนี้เลิกพิมพ์แล้ว นักเขียนคนนี้สำนวนดี แต่ก็มีบ้างที่อ้ำอึ้ง เพราะคุณครูถามว่าเล่มนี้ซื้อหรือยัง? ดิฉันตอบว่าซื้อแล้ว คำถามต่อมาคือดีไหม? ดิฉันส่งยิ้มกลับไปว่า "ยังไม่ได้อ่านค่ะ!"

อย่างที่บอกว่าวันเสาร์ที่ไปกับคุณครู ดิฉันแทบไม่ได้ซื้ออะไรมากนัก ได้แต่เดินตามเป็นกรรมกร แต่หยุดซื้ออยู่ที่บูธ more of life หรือนิตยสารรักลูกเท่านั้น เพราะรู้ว่าเป็นบูธที่เพื่อนๆ ที่มักจะมาด้วยกันไม่ค่อยสนใจนัก จึงซื้อไว้เลย ไม่เสียเวลามาใหม่อีกรอบ

เจอหนังสือชุดที่ถูกใจ อยากได้หนังสือในชุดอยู่ 2 เล่ม อีกเล่มหนึ่ง เฉยๆ แต่ก็ไม่ต่อต้าน งั้นรับเป็นชุดเลยดีกว่า เพราะชุดธรรมะอิ่มใจ ในชุดมี 3 เล่มนี้ ราคาชุดละ 439 บาท ลด 25% (ราคาเต็ม 585 บาท)

PhotobucketPhotobucket

เคล็ดลับดับทุกข์: ว.วชิรเมธี เรื่อง ประเทือง เอมเจริญ ภาพ สำนักพิมพ์ more of life พิมพ์ครั้งที่ 7 ราคา 195 บาท
หนังสือธรรมะที่เขียนเกี่ยวกับวิธีการดับทุกข์นั้น ดิฉันก็มีอยู่หลายเล่ม แต่เป็นพระอาจารย์รูปอื่นๆ ก็อ่านๆ ไว้บ้าง และคิดว่าพิมพ์มาแล้ว 7 ครั้ง ไม่ธรรมดาแน่นอน

PhotobucketPhotobucket

ธรรมะเพื่อลดละกิเลสสู่ความสุขที่แท้ พระอานนท์ พุทธอนุชา: วศิน อินทสระ สำนักพิมพ์ more of life พิมพ์ครั้งที่ 3 (Encyclopedia of World Literature in 20th Century ยกย่องให้เป็นวรรณกรรมของโลก) ราคา 195 บาท
เล่มนี้ซื้อเบิ้ลอีกครั้งในวันที่มาเดินรอบ 2 จะเอาไปถวายพระอาจารย์ที่มาธุดงค์อยู่ในป่าที่นครนายก ถ้าซื้อแยกต่างหาก จะตกเล่มละ 166 บาท ลดแค่ 15% ดิฉันไม่เคยอ่านหนังสือที่แต่งโดยนักเขียนท่านนี้ พลิกอยู่ด้านในหนังสือ เห็นรูปภาพประกอบแล้วประทับใจ สวยงามมาก บางครั้งดิฉันก็ซื้อหนังสือ เพราะรูปภาพประกอบค่ะ

PhotobucketPhotobucket

อิ่มบุญ อุ่นใจ อินเดีย – เนปาล: ไพโรจน์ ชินศิรประภา สำนักพิมพ์ more of life ราคา 195 บาท

เล่มนี้เป็นเล่มที่ไม่ได้อยากได้เท่าไร เคยหยิบแล้ววาง หยิบแล้ววางเมื่อคราวก่อนๆ อยู่หลายที คิดว่าน่าจะยังไม่ได้อ่าน และยังไม่คิดอยากไปตอนนี้ เมื่อใจไม่ได้ต่อต้านเท่าไร ซื้อครบชุดก็ไม่เสียหาย

PhotobucketPhotobucket

สวดมนต์ สร้างสมาธิ ในชีวิตประจำวัน: เรียบเรียงจากธรรมบรรยายและธรรมนิพนธ์พระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ. ปยุตโต) ปัญญา วิจินธนสาร ภาพ สำนักพิมพ์ more of life พิมพ์ครั้งที่ 2 ราคา 175 บาท ลด 20% เหลือ 140 บาท
หนังสือเล่มนี้ถอดเทปมาจากธรรมบรรยายของพระอาจารย์พระพรหมคุณาภรณ์ เนื้อหาในเล่มสะดุดใจหลายอย่าง นอกจากคำแปลบทสวดมนต์ภาษาบาลีที่ชาวพุทธอย่างเราๆ มักไม่รู้ความหมาย ก็ยังมีเรื่องที่ดิฉันอยากรู้ เช่นอย่าพูดว่าเกิดมาเป็นคนมาใช้กรรม สวดมนต์เพื่ออะไร ฯลฯ ดิฉันย้อนมาซื้อเพิ่มอีก 1 เล่มเพื่อเอาไปถวายพระอาจารย์ที่นครนายก จำได้ว่าท่านอ่านหนังสือของพระอาจารย์พระพรหมคุณาภรณ์อยู่ ถ้าซื้อแยกจะลด 20%

PhotobucketPhotobucket

มหัศจรรย์ ดอกไม้กินได้: อันยา โพธิวัฒน์ สำนักพิมพ์ more of life ราคา 245 บาท ลด 15% เหลือ 208 บาท

เคยติดใจเมนูดอกไม้ และเคยซื้อหนังสือมาอ่าน แต่รูปไม่สวยเท่าเล่มนี้ เล่มนี้ดิฉันไม่รู้หรอกว่าผู้เขียนเขียนดีหรือไม่ แต่ดิฉันก็เชียร์คุณครูให้เสียทรัพย์ได้อีก ตัวเองก็เลยซื้อติดมือมาด้วย

PhotobucketPhotobucket

อยู่อย่างเหนือทุกข์: พระไพศาล วิสาโล เรื่อง พิชัย นิรันต์ ภาพ สำนักพิมพ์ more of life ราคา 195 บาท ลด 15% เหลือ 166 บาท
ดิฉันชอบอ่านหนังสือของพระอาจารย์ไพศาลค่ะ ระยะหลังๆ ท่านออกหนังสือมาหลายเล่มมาก เริ่มตามอ่านไม่ทัน และงานเขียนของท่านก็เริ่มซ้ำๆ แต่ดิฉันยังเน้นเรื่องการใช้ชีวิตให้เหนือความทุกข์อยู่ จึงจำเป็นที่จะต้องอ่านย้ำๆ บ่อยๆ จะได้เข้าสมอง

จบแล้วสำหรับวันแรก ดิฉันเดินไปชะโงกดูกระบะลดราคาเล่มละ 50 บาทของบูธมติชน แต่ไม่ใคร่จะเห็นอะไรน่าสนใจ เล่มที่สนใจก็มีแล้ว รู้สึกเจ็บใจเล็กน้อย แต่ก็เอาเถอะ โชคดีว่าอ่านจบแล้ว อีกแหละเชียร์คุณครูซื้อหนังสือได้อีกแล้ว ใครผ่านไปตรงนั้น คว้าหนังสือ "เที่ยวฝรั่งเศส" ของคุณสุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์เลยนะคะ ขอเชียร์อีกรอบ ปีนี้มติชนไม่จัดชุดเจ๋งๆ เลย เห็นหนังสือใหม่ของคุณไกรฤกษ์ แต่ไม่กล้าซื้อ กลัวฤทธิ์จัดชุดรอบหน้าจะทำให้เจ็บใจ รออีกหน่อยดีกว่า

สิ่งหนึ่งที่สังเกตคือ หนังสือที่ลดเล่มละ 50 บาท หลายครั้งที่ดิฉันซื้อได้ในคราวก่อนๆ มักจะไม่กลับมาลดใหม่อีกแล้ว เรียกว่าไม่เอา ก็อด หวังจะมาซื้อรอบหน้า โอกาสวางจำหน่าย 50 บาท น้อยมาก คราวก่อนมีงง เพราะจำได้ว่าหนังสือที่เล่มหนึ่งในราคา 50 บาทคราวก่อน คราวนี้เอามาวางขายลด 20 - 25% ใครเป็นแฟนหนังสือบูธมติชน เล็งให้ดีๆ เดี๋ยวพลาดแล้วจะมาเจ็บกระดองใจกันทีหลัง

รอบที่ 2 เกิดขึ้นอีกในวันจันทร์ วันนี้นัดไปกับเพื่อนๆ พี่ๆ ขาประจำงานนี้ เริ่มกันที่บูธโปรด ชื่อบูธจริงๆ คือรุ่งๆ อะไรสักอย่าง แต่ฉันตั้งฉายาไว้ว่าบูธส่งเสริมการอ่าน พี่หนูเลือกมาให้ 8 เล่ม ในกองหนังสือ 4 เล่ม 100 บาท ทั้งหมดที่เห็นนี้จ่ายไป 200 บาท ปกติเลือกแบบฉกอย่างเดียว ถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง แต่คราวนี้สุดยอดมาก ได้เล่มถูกใจม๊ากมากอยู่หลายเล่มเลยทีเดียว

PhotobucketPhotobucket

พาเหรดสวนผัก: สุมิตรา จันทร์เงา สำนักพิมพ์ดอกหญ้า ราคาเต็ม 125 บาท

PhotobucketPhotobucket

คนรักผัก: สุมิตรา จันทร์เงา สำนักพิมพ์ดอกหญ้า ราคาเต็ม 125 บาท

PhotobucketPhotobucket

บอกรักด้วยผัก: สุมิตรา จันทร์เงา สำนักพิมพ์ดอกหญ้า ราคาเต็ม 125 บาท

3 เล่มนี้ รูปวาดสวยค่ะ และสภาพดีมากๆ แต่เหลืออยู่เพียงไม่กี่เล่ม ดิฉันว่าป่านนี้น่าจะหมดแล้ว นอกจากว่าทางบูธจะมีนำมาวางเพิ่มอีก

PhotobucketPhotobucket

เมนูปรารถนา Vanishing Life & Desirable Taste: ฮิมิโตะ ณ เกียวโต สำนักพิมพ์ระหว่างบรรทัด ราคาเต็ม 135 บาท
เล่มนี้ “น่าจะ” เป็นเล่มเดียวกันกับที่สำนักพิมพ์ Freeform นำไปพิมพ์ใหม่ แต่แปลกใจเพราะเล่มหนากว่าเล่มนี้มาก และปกน่าจับต้องมากกว่า แต่ถ้าหากว่ามันเป็นเล่มเดียวกัน ดิฉันคงเสียดายมาก เดี๋ยวจะลองไปเปิดเทียบดู แต่คิดว่าน่าจะเล่มเดียวกัน

PhotobucketPhotobucket

โลกวัฒนธรรมของอาหาร: พจน์ สัจจะ ครัวนิตยสารอาหารและการครัว ราคา 99 บาท

PhotobucketPhotobucket

ฝรั่งมังค่า: นพพร สุวรรณพานิช สำนักพิมพ์อะไรไม่ทราบอ่านตราไม่ออก ไม่ระบุเป็นลายลักษณ์อักษรที่อ่านได้ ราคา 90 บาท

PhotobucketPhotobucket

เกสร ภาษา: นพพร สุวรรณพานิช สำนักพิมพ์อะไรไม่ทราบอ่านตราไม่ออก ไม่ระบุเป็นลายลักษณ์อักษรที่อ่านได้ ราคา 70 บาท

หนังสือของคุณนพพร สุวรรณพานิช เหมาะมากถ้าคุณเป็นคนชอบภาษาอังกฤษ ดิฉันมีหนังสือของคุณนพพรอยู่หลายเล่ม ได้มาราคาไม่แพงทั้งนั้นเลย 2 เล่มนี้ ร้อยเดียว ยิ่งคุ้มค่ะ

PhotobucketPhotobucket

กับแกล้มเอาไหน: ปินดา โพสยะ สำนักพิมพ์มติชน ราคา 110 บาท
เล่มนี้น่าจะขายดี เพราะพิมพ์มาแล้วถึง 5 ครั้ง ชื่อปินดา โพสยะเนี่ย ดังมากในสมัยที่ดิฉันยังเป็นละอ่อนน้อยอยู่ เป็นกลุ่มกลิ่นสีและกาวแป้ง

บูธต่อมาดิฉันไม่ได้ไปเอง พอดีพี่โทรมาฝากซื้อ ตอนแรกดิฉันกะว่าจะซื้อวันหลัง แต่พอพี่เค้าโทรมาฝากซื้อ แถมยังมีรายการอีกหลายเล่ม เห็นเพื่อนว่างๆ อยู่ เลยกวนให้เดินไปซื้อให้หน่อย แถมของตัวเองมาด้วยอีก 1 เล่ม ดีเหมือนกัน ได้ตัดออกไม่ต้องแวะรอบหน้า (ถ้ามี) เพราะไม่มีหนังสือที่สนใจ

บูธสำนักพิมพ์ Prima Living

PhotobucketPhotobucket

sweeter TOKYO: กุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ สำนักพิมพ์ Prima Living พิมพ์ครั้งที่ 2 ราคา 325 บาท ลดเหลือเท่าไรยังไม่ทราบ เพราะจำยอดเงินไม่ได้ ยังไม่ได้จ่ายเพื่อนเลยค่ะ อิอิ น่าจะลดไม่เกิน 20% นะคะ

เล่มนี้ที่สนใจเพราะเป็นหนังสือแนะนำร้านขนมอร่อยๆ ที่โตเกียว แต่จะบอกว่าถ้าคิดจะกินขนมร้านดังในโตเกียวก็ต้องมีความอดทนเป็นเลิศอยู่สักหน่อย เพราะเมื่อตรุษจีนที่ผ่านมาดิฉันไปญี่ปุ่น ร้านดังๆ คิวยาวเป็นงูเลย

ฝากเพื่อนไปซื้อหนังสือเล่มข้างบน ส่วนตัวเองเดินมาที่บูธอะไรไม่รู้ เดินผ่านไปพอดิบพอดีกับที่พี่โทรมาสั่งซื้อหนังสือ เลยคว้ามาให้ตัวเองด้วย

PhotobucketPhotobucket

TAKE ME TO KYOTO พาฉันเที่ยวเกียวโต: ปาลิดา พิมพะกร สำนักพิมพ์ Sunday Afternoon ราคา 265 บาท ลด 15% เหลือ 225 บาท

ดิฉันไม่ได้คิดจะซื้อหนังสือเล่มนี้ที่บูธนี้หรอก เดินไปชะโงกดูที่บูธซีเอ็ดซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายแล้ว แต่ไม่มี น่าเสียดาย เพราะคิดว่าจะเอายอดไปรวมกันแลกของ สุดท้ายก็เลยต้องย้อนกลับมาซื้อที่บูธนี้

ดิฉันมีหนังสือของคุณปาลิดาอยู่เกือบทุกเล่ม เน้นญี่ปุ่่นเสียส่วนใหญ่ ต้องยอมรับว่ารูปเล่มน่ารักดี ออกแนวคิกขุ ญีปุุ่นๆ ส่วนสำนวนการเขียน ไม่ได้รู้สึกประทับใจมากเท่าการออกแบบหนังสือ

มาที่บูธซีเอ็ดซื้อมา 3 เล่ม จ่ายไป 633.25 บาท ลด 15% ทั้ง 3 เล่ม

PhotobucketPhotobucket

ใครๆ ก็ไปเที่ยวสิงคโปร์: อติศักด์ จันทร์ดวง ราคา 200 บาท ลด 15% เหลือ 170 บาท
ปีกลายดิฉันไปสิงคโปร์ 2 ครั้งติดๆ กัน พกหนังสือท่องเที่ยวของสำนักพิมพ์ Tip เล่มเล็ก พกสะดวก เนื้อหาล้วนๆ ไม่มีพร่ำบ่น เห็นเล่มนี้บางดี พกสะดวก

PhotobucketPhotobucket

ตะวันหยุดตก ยุโรปตะวันออก: เหมียวแบ็คแพ็ค สำนักพิมพ์ Dizplay ราคา 195 บาท ลด 15% เหลือ 165.75 บาท
อยากลองอ่านหนังสือของนักเขียนคนนี้ดู เห็นออกมาหลายเล่มแล้ว รูปเล่มก็สวยดี

PhotobucketPhotobucket

ทำของใช้เอง THINGS TO MAKE AND DO: สำนักพิมพ์ OOM ราคา 350 บาท ลด 15% เหลือ 297.50 บาท
เล่มนี้ระวังกันหน่อยนะคะ เพราะมีเวอร์ชั่นแพงด้วย เป็นเล่มที่หน้าปกหนาๆ เจาะตัวอักษร นี่ขนาดดิฉันซื้อเล่มธรรมดา แม่ยังล่อไป 350 บาท เล่มนั้นดิฉันไม่กล้าเดา เห็นมีขายเล่มนี้ที่สำนักพิมพ์วงกลมด้วย ดิฉันชอบทีมงานสำนักพิมพ์ OOM หัวออกแบบเก่งกันจริงๆ เลย เนื้อหาไม่ปลื้มเท่าไรหรอก ชอบรูปเล่มมากกว่า บอกแล้วว่าบ่อยครั้งที่ซื้อ เพราะดีไซน์

ระหว่างที่ไปเดินดูหนังสือให้พี่ตามรายการสั่งซื้อ พี่หนูบุกบูธมติชน แต่ก็อย่างที่บอกว่าปีนี้ไม่มีอะไรน่าสนใจ ไม่มีหนังสือจัดชุดราคาสวยๆ ให้น่าซื้อ มีหนังสือออกใหม่ แต่ไม่อยากซื้อ เพราะกลัวจะเอามาจัดชุดคราวหน้า ประเภทออกเล่ม 1 เล่ม 2 ภาค 1 ภาค 2 หรือชุด... รวม แต่แล้วดิฉันก็พลาดจนได้ วันแรกที่มาไม่เห็นเล่มนี้ ดีแต่พี่หนูหยิบมาให้

PhotobucketPhotobucket

ขับช้า ชิดซ้าย: Colin Cotterill เขียน วไลลักษณ์ อุณหจักร แปล สำนักพิมพ์มติชน ราคา 130 บาท ลด 61% เหลือ 50 บาท

เคยอ่านของคุณ Colin Cotterill เป็นงานเขียนแนวสนุกสนานเกี่ยวกับแม่ของเขาที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทย ต้องให้เครดิตผู้แปลด้วยว่าแปลได้สนุกดี ติดใจ คราวนี้ซื้อได้ในราคาถูกไปอีกเล่ม

มาที่บูธ Blissกันบ้าง ที่มาเนี่ย เพราะมีรายการหนังสือที่พี่เค้าฝาก แต่ดันจำผิดบูธ ไหนๆ ก็มาแล้วเลยซื้อเล่มนี้เสียเลย อ่านเล่มหนึ่งไปแล้ว พอใช้ได้ ไม่ถึงก็สนุกจนวางไม่ลง แต่ก็โอเค

PhotobucketPhotobucket

วิวาห์พาวุ่น เล่ม 2 ของวิวาห์พารวย: เกมมา ทาวน์ลีย์ เขียน จิตราพร โนโตดะ แปล สำนักพิมพ์ Bliss ราคา 220 บาท ลด 30% เหลือ 154 บาท

ต่อมารีบวิ่งมาบูธนี้ มาซื้อตามคำสั่ง พร้อมๆ กับซื้อให้ตัวเองด้วย บูธวงกลม

PhotobucketPhotobucket

Charge Batt ชาร์จแบต: พลอย จริยะเวช สำนักพิมพ์วงกลม ราคา 250 บาท 16% เหลือ 210 บาท

ไม่รู้เนื้อหาข้างในเท่าไร เดาๆ ว่าคงเป็นแนว life style แบบถนัดของคุณพลอย หนังสือของคุณพลอยเป็นหนังสือประเภทอ่านเพลินๆ

PhotobucketPhotobucket

The New Café Culture เรื่องของคนรักกาแฟ: สำนักพิมพ์ OOM ราคา 265 บาท ลด 15% เหลือ 225

เคยซื้อเล่มแรกค่ะ เล่มนี้น่าจะเป็นภาคต่อ ดิฉันเป็นดื่มกาแฟไม่เป็น แต่ชอบดมกลิ่น และนั่งในร้านกาแฟ ก็บางร้านมันตกแต่งน่านั่งนะ ยิ่งมี concept ดีๆ มันก็ยิ่งอยากนั่งนานๆ

มาถึงบูธประจำที่ตั้งใจแวะเลยบูธเพื่อนดีโปรโมชั่นคราวนี้คือซื้อ 1,200 บาท ได้ถุงผ้าใหญ่ 1 ใบ งานคราวที่แล้วได้มา 2 – 3 ใบ คราวนี้เห็นไกลๆ ลวดลาย และสีเหมือนกัน เข้าใจผิดคิดว่าเป็นแบบเดียวกันกับถุงที่แจกให้คราวก่อน ที่ไหนดี ถุงเนื้อหยาบกว่า ผ้าแข็งๆ ไม่นุ่มเหมือนถุงรุ่นที่แล้วเลย

รอบนี้ตั้งใจแวะมาซื้อหนังสือของอาจารย์ดวงใจ ซึ่งมีหลายเล่มมาก เน้นเล่มที่ไม่ใช่นวนิยายก่อน

PhotobucketPhotobucket

พาดผ่านกาลเวลา: ประทุมพร วัชรเสถียร สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 240 บาท ลด 25% เหลือ 180 บาท

PhotobucketPhotobucket

ฮิลลารี คลินตัน หญิงมั่นเกินร้อย: ดวงใจ สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 300 บาท ลด 33% เหลือ 200 บาท

PhotobucketPhotobucket

มื้อค่ำวันพฤหัส: ดวงใจ สำนักพิมพ์เพื่อนดี ราคา 220 บาท ลด 15 - 16% เหลือ 185 บาท
เป็นหนังสือเล่มสุดท้ายที่อาจารย์เขียนก่อนเสียชีวิต มีบันทึกท้ายเล่มก่อนที่ท่านจะเสีย ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะใช้วิธีบอกให้ญาติจดตาม

งานนี้ซื้อหนังสือให้ตัวเองมาน้อยมาก เกรงใจพื้นที่ภายในห้องนอนซึ่งเต็มไปด้วยหนังสือที่ยังไม่ได้อ่าน ในเมื่อซื้อหนังสือให้ตัวเองได้ไม่มาก ก็เลยหาโอกาสซื้อหนังสือมาให้พนักงาน มีพนักงานคนหนึ่งของดิฉันจบป.6 แต่ใฝ่ดี ดิฉันส่งให้เรียนกศน.อยู่ เธอมาบอกกับดิฉันว่าอยากได้หนังสือเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ประเภทบทสนทนา พร้อมคำอ่านกำกับ จริงๆ เธอก็ฝากดิฉันให้หาให้สักเล่ม แต่ดิฉันล่อซะ 4 เล่มเลย

PhotobucketPhotobucket

สนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน: สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส ราคา 169 บาท
ด้านในเป็นรูปการ์ตูน พร้อมคำอ่าน 4 สีทั้งเล่มมีแผ่น MP3 จำนวน 1 แผ่น ในเล่ม

PhotobucketPhotobucket

พูดอังกฤษฉบับสมบูรณ์: สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส ราคา 169 บาท
เป็นบทสนทนาในสถานการณ์ต่างๆ สอดแทรกหลักไวยากรณ์ด้วย พร้อมคำศัพท์ และมีคำอ่านกำกับ เหมาะกับคนที่ไม่มีพื้นฐานความรู้ด้านภาษาอังกฤษเลย พร้อมแผ่น MP3 จำนวน 1 แผ่นในเล่ม

ใกล้ๆ จะกลับแล้วถึงได้มาเจอบูธๆ หนึ่ง น้องสะกิดให้ดูบอกว่าบูธนี่แหละ ผมเห็นขายทุกปี ขายดีด้วย ราคาถูก น่าเสียดาย ก็เลยซื้อเพิ่มไปอีก

PhotobucketPhotobucket

เรียนภาษาอังกฤษอย่างตั้งใจต้องพูดให้ได้สักที: อาจารย์ปรีชา เถาว์งาม และคณะ สำนักพิมพ์ Sara Sarn พิมพ์ครั้งที่ 15 ราคา 350 บาท ลดเหลือ 100 บาท!!!

เล่มนี้คล้ายๆ กับพูดอังกฤษฉบับสมบูรณ์ แต่ราคาถูกมาก และเห็นว่าพิมพ์มาแล้ว 15 ครั้ง ขายพร้อมแผ่น MP-3 จำนวน 1 แผ่น

PhotobucketPhotobucket

คู่มือเรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่เริ่มต้น จนพูด อ่าน เขียน ได้: อาจารย์พจนา นารถพิทักษ์ สำนักพิมพ์ Buddy Book ราคา 499 บาท ลดเหลือ 100 บาท!!!

Photobucket

มีแผ่น CD-ROM มาให้ 5 แผ่น รวม 4 เล่ม จ่ายไป 515 บาท

ซื้อมากี่เล่ม หมดไปกี่บาท วันนี้ขอไม่นับ ขณะที่เขียนอยู่นี่ ดิฉันก็ไม่ได้ไปงานฯ อีกเลย จนเหลือเวลาอีกไม่กี่วันงานก็จะปิดแล้ว พยายามหาเวลาไปอยู่ เพราะยังขาดอีกหลายบูธที่ยังไม่ได้แวะไปดูเลย

ใครเจอะเจออะไร ช่วยส่งเสียงกระซิบมาด้วยก็ดีนะคะ


Create Date : 30 มีนาคม 2554
Last Update : 19 มิถุนายน 2554 23:52:56 น. 3 comments
Counter : 3057 Pageviews.

 
โห หลีจัดหนักเลย ของเราหมดไปพันหนึ่งเอง ช่วงนี้ประหยัดกับชีวิต

ไปมติชนดิ มีน่าสนใจ พวกเรื่องการเมือง ลับ ลวง พราง ออกใหม่เยอะนะ กับชีวประวัติบุคคลสำคัญ

ปล. แนดา โพสยะ เป็นกลุ่มสถาปัตย์จุฬาเน่อ มะใช่พวกกลิ่นสีฯ


โดย: เครา IP: 58.8.63.90 วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:10:18:27 น.  

 
จะบอกว่า เล่ม "ทำของใช้เอง" ฉบับปกแข็ง ลายผ้า
ก็ราคาปก 350 บาทเท่ากันนะคะ ลดที่สนพ.วงกลมวันแรก เหลือ 300 มั้ง หมดเร็วมาก


โดย: คิดตึ๋งมาก IP: 119.63.80.33 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:13:58:50 น.  

 
เครา: จัดหนักทุกปี (จริงๆ ทุกรอบมากกว่า) นี่ยังรีวิวไม่จบนะ แค่ภาคแรก ปินดา โพสยะ เป็นกลุ่มสถาปัตย์จุฬาเหรอ นึกว่ากลุ่มเดียวกันนะ ไม่เป็นไร ไม่ต้องแก้ ไว้คนอ่านเข้ามาอ่านจะได้รู้นะ

คุณคิดตึ๋งมาก: เล่มนี้ไปได้มาที่บูธ Se-ed จำได้ว่าราคาไม่เท่ากัน เพราะยังหยิบดูอยู่ เลยตัดสินใจซื้อเล่มปกอ่อน แต่อาจเป็นไปได้ว่าจำผิดนะคะ เห็นที่บูธสนพ. วงกลมเหมือนกัน แต่ไม่ได้หยิบดู เพราะตอนนั้นซื้อไปแล้ว

ขอบคุณมากค่ะที่มาแก้ไขข้อมูลให้นะ


โดย: Moonie Lin (CooKiiE ) วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:13:39:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

CooKiiE
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
"ห้ามนำภาพ เนื้อหา ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพในเว็บไซต์นี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ห้ามผู้ใดละเมิด ด้วยการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog นี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของ Blog

*********************
ช่องทางติดต่อ
Email : WeddingByMoonieLin@gmail.com
Skype : nu_yo@hotmail.com
Facebook: WeddingbyMoonieLin
Pinterest: Weddingbymoonie

*********************
New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
30 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add CooKiiE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.