http://wedding.bloggang.com... Wedding by Moonie Lin

เทศกาลงาน Book Fair ครั้งที่ 39 เชิญซื้อรอบสุดท้าย

ปล่อยภาคสุดท้ายของงานสัปดาห์หนังสือฯ ครั้งที่ 39 ล่าช้าตามเคย ไม่อยากอ้างเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น เอาเป็นว่าเริ่มลงมือบรรเลงหนังสือที่ไปเดินซื้อ 2 ครั้งสุดท้ายดีกว่า

เริ่มกันที่หนังสือลดราคา ซื้อมาจากร้านโซนที่เป็นหนังสือมือสอง แต่จะเป็นมือสี่ มือห้า มือไหนก็ไม่รู้ เอาเป็นว่าตาดีได้ตาร้ายเสีย ดิฉันเดินหาหนังสือชื่อ "ชีวิตเหมือนฝัน" ของคุณหญิงมณี สิริวรสาร เป็นหนังสือเก่าที่หายากยิ่ง ก็เลยทำให้ต้องไปด้อมๆ มองๆ ที่ร้านหนังสือเก่าทุกครั้งที่มีงาน งานนี้เลยได้หนังสือชุด "ไปนอก" ของสอ เสถบุตรมาในราคาแสนน่ารัก ชุดนี้ 3 เล่ม แค่ 150 บาท (ปกติเล่มละ 149 บาท)

PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket
PhotobucketPhotobucket

ชุด "ไปนอก" เล่มใหม่ยังมีขาย และหาซื้อได้ทั่วไป ถ้าหากว่าใครสนใจ เป็นของสำนักพิมพ์วิวัฒน์ & วิชั่น

อีก 2 เล่มต่อมาก็ยังได้มาจากโซนร้านหนังสือเก่า สมควรมีเก็บไว้ครอบครอง และดิฉันว่าเนื้อหาดีจนน่าจะถูกบรรจุให้เป็นหนังสืออ่านนอกเวลา ซื้อมา 2 เล่มนี้ ในราคาเล่มละ 60 บาท

PhotobucketPhotobucket

สาวชาวกรุง โดยศ.พ.ต. หญิง คุณหญิงผะอบ โปษะกฤษณะ สำนักพิมพ์ต้นอ้อ ราคาหน้าปก 115 บาท ซื้อจริง 60 บาท

PhotobucketPhotobucket

ผิวเหลืองหรือผิวขาว โดยหม่อมเจ้าอากาศดำเกิง สำนักพิมพ์ดับเบิ้ลนายน์ ราคาหน้าปก 117 บาท ซื้อจริง 60 บาท

ชุดต่อมาไม่ได้ซื้อจากร้านหนังสือเก่า แต่ซื้อจากกองลดราคาของแต่ละบูธ บูธแรกโพสต์บุ๊กส์ มีหลายเล่มในกองลดราคาที่ดิฉันเคยซื้อมาในราคาลดไม่เกิน 25% ตอนนี้เหลือแค่ 50 บาท ดีแต่ว่าอ่านจบไปแล้ว ทำเอาหมายหัวสำนักพิมพ์นี้ไว้เลยว่า ห้ามซื้อตอนหนังสือออกใหม่ๆ ให้สะกดใจไว้รอซื้อตอนลด เผื่อจะหลุดออกมาอยู่ในกอง 50 บาทอีก

PhotobucketPhotobucket

ข้างครู วาระครบรอบ 80 ปี โดยมีปวีณา สิงห์บูรณาเป็นผู้บันทึก สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ ราคาหน้าปก 230 บาท ซื้อจริง 50 บาท

PhotobucketPhotobucket

ชีวิตนี้ฟ้าลิขิต โดยกฤตยา รามโกมุท และนพดล เวชสวัสดิ์เป็นผู้แปล สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ ราคาหน้าปก 250 บาท ซื้อจริง 50 บาท

PhotobucketPhotobucket

ภู-มี-ศาสตร์ โดยบินหลา สันกาลาคีรี สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ ราคาหน้าปก 195 บาท ซื้อจริง 50 บาท เป็นหนังสือสารคดีคัดสรร 20 ภู จากมติชนสุดสัปดาห์

PhotobucketPhotobucket

ก้าวไปเก็บจันทร์พันดวง โดยประชาคม ลุนาชัย สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊กส์ ราคาหน้าปก 230 บาท ซื้อจริง 50 บาท

ชุดนี้เล่มละ 50 บาทที่สำนักพิมพ์ศรีสารา หรือพลอยแกมเพชร

PhotobucketPhotobucket

ล่าม เมื่อฉันเป็นล่ามที่ศาลเมืองฝรั่ง โดยจุฑาพิลิน สำนักพิมพ์ศรีสารา ราคาหน้าปก 200 บาท ซื้อจริง 50 บาท

PhotobucketPhotobucket

พยาบาลไทยในเยอรมัน ตอนเวรดึก โดยพิกุล ไฟลค์ สำนักพิมพ์ศรีสารา ราคาหน้าปก 120 บาท ซื้อจริง 50 บาท

ถัดมาเล่มละ 50 บาทที่สำนักพิมพ์ openbooks

PhotobucketPhotobucket

Celebrities เรื่องลึกเบื้องหลังคนดังสังคมโลก โดยวัชรี ลายสิงห์ทอง สำนักพิมพ์ openbooks จากคอลัมน์คนดังอะราวนด์เดอะเวิลด์ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ราคาหน้าปก 180 บาท ซื้อจริง 50 บาท

PhotobucketPhotobucket

Open Dragon Vol.3 ฉบับครบรอบ 30 ปีความสัมพันธ์ไทย-จีน สำนักพิมพ์ openbooks ราคาหน้าปก 180 บาท ซื้อจริง 50 บาท

PhotobucketPhotobucket

ใต้พรมบ้านสมชาย โดยเสนาะ สุขเจริญ สำนักพิมพ์ openbooks ราคาหน้าปก 120 บาท ซื้อจริง 50 บาท

ได้รับคำสั่งซื้อหนังสือให้หน่อย แหม เป็นงานโปรด เลยเดินไปที่บูธสำนักพิมพ์บลิส ได้หนังสือลดราคา 30% ราคาสมาชิก

PhotobucketPhotobucket

What I did for love ความรักของซูเปอร์สตาร์ เขียนโดยซูซาน อลิซาเบท ฟิลลิปส์ แปลโดยจิตราพร โนโตดะ ราคาหน้าปก 295 บาท ซื้อลด 30% คงเหลือ 206.50 บาท

เดินผ่านบูธสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติตอนไหนไม่รู้ ด้อมๆ มองๆ เจอหนังสือ 2 เล่ม แต่พนักงานที่บริษัท ยืมไปอ่านโดยที่ดิฉันยังไม่ได้สแกนหน้าปกไว้ ตอนนี้เวียนเทียนไปอยู่กับอีกคนแล้ว ท่าจะอีกนานกว่าจะได้คืน (นี่เป็นสาเหตุที่มาอัพบล็อกช้า ฮิฮิ) ก็เลยทำใจปล่อยวางยกให้เขาไปเสีย ถือว่าเป็นความรู้ที่พวกเขาจะได้มาช่วยบริษัทพัฒนา

PhotobucketPhotobucket

จัดการกระบวนการอย่างไรให้เหนือชั้น โดยสุทธิ สินทอง สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ราคาหน้าปก 180 บาท ซื้อจริงจำไม่ได้ค่ะ น่าจะลดไม่เกิน 15% ประมาณ 150 บาท

เล่มต่อมาจากสำนักพิมพ์ freeform

PhotobucketPhotobucket

จดหมายจากเกียวโต โดยฮิมิโตะ ณ เกียวโต สำนักพิมพ์ freeform พิมพ์ครั้งที่ 4 ราคาหน้าปก 250 บาท จำราคาซื้อจริงไม่ได้ น่าจะลดประมาณ 15% ประมาณ 212.50 บาท

นักเขียนคนนี้ดิฉันชอบสำนวนการเขียนของเธอ แต่มีทัศนคติบางเรื่องไม่เห็นด้วยกับเธอเท่าไรนัก หนังสือเล่มนี้เคยเปิดอ่านที่บ้านพี่สาวคนหนึ่ง อ่านผ่านๆ สัก 1 - 2 บท มีหลายเรื่องที่มีความเห็นต่างจากเธอ แต่ต้องยอมรับว่าสำบัดสำนวนของเธอคมคายจริงๆ โชคดีเป็นของดิฉันที่มักจะเจอหนังสือเก่าๆ ของเธอจำหน่ายอยู่ในร้ายขายหนังสือมือสอง บางเล่มเป็นหน้าปกเก่าที่สำนักพิมพ์ freeform เอามาพิมพ์ใหม่ แต่เล่มนี้รอมานาน ยังไม่เจอสักที

สำนักพิมพ์ Tip Book อยู่ถัดมา เลยคว้าเล่มนี้มา ส่วนเล่มเก่าที่ซื้อมายกให้น้องชายที่ชอบจิ๊กหนังสือแล้วไม่ยอมคืนไป เหตุคือมันกำลังจะเดินทางไปสิงคโปร์ เล่มเก่าที่ยกให้น้องเขาไปได้ใช้แล้วอย่างคุ้มค่า เพราะได้ไปสิงคโปร์ถึง 2 ครั้ง เนื้อหากระชับและให้ข้อมูลตรงประเด็นดี

PhotobucketPhotobucket

สิงคโปร์ คู่มือเที่ยวตามใจชอบ ปี 2011 - 2012 โดย Supermod สำนักพิมพ์ Tip Book ราคาหน้าปก 225 บาท ซื้อจริงจำไม่ได้ น่าจะลด 15% ประมาณ 191 บาท

สำนักพิมพ์สุขภาพใจโปรโมทหนังสือ 2 เล่มผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ หรือรายการผู้หญิง ผู้หญิง ก็จำไม่ได้ เดินผ่านเจอพอดี ซื้อ 2 เล่มราคาพิเศษ

PhotobucketPhotobucket

อริยสัจสำหรับคนสมัยใหม่ พร้อม CD 1 แผ่น โดยท่านพุทธทาสภิกขุ สำนักพิมพ์สุขภาพใจ ราคาหน้าปก 130 บาท ซื้อจริงจำไม่ได้

PhotobucketPhotobucket

หลักปฏิบัติเกี่ยวกับปฏิจจสมุปบาท พร้อม CD 1 แผ่น โดยท่านพุทธทาสภิกขุ สำนักพิมพ์สุขภาพใจ ราคาหน้าปก 110 บาท ซื้อจริงจำไม่ได้

3 เล่มต่อมาเดินผ่านบูธไหนไม่รู้ ซื้อมาจากคนละบูธ แต่จำชื่อบูธไม่ได้สักกะแห่งเดียว

PhotobucketPhotobucket

Tokyo โตเกียวเที่ยวล่าสุด โดยสำนักพิมพ์ทิงค์เน็ต ราคาหน้าปก 299 บาท ซื้อจริงจำไม่ได้ จำได้แต่ว่ารายได้ส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิที่ญี่ปุ่น

PhotobucketPhotobucket

เรื่องเล่าร้านหนังสือ โดยคุณสุพัตรา สุขสวัสดิ์ สำนักพิมพ์ GM Books ราคาหน้าปก 195 บาท ซื้อจริง 165 บาท เคยอ่านหนังสือของนักเขียนคนนี้ ชื่อคล้ายกับเล่มนี้ว่า "เรื่องเล่าร้านกาแฟ" เกิดความสงสัยว่าเธอหันไปทำร้านหนังสือต่อหลังเลิกกิจการร้านกาแฟที่ล้มเหลวหรืออย่างไร

PhotobucketPhotobucket

ชิมเชียงใหม่ 120 ร้านอร่อย โดยสำนักพิมพ์สปริง แพลนเนต ราคาหน้าปก 255 บาท ซื้อจริง 216 บาท

เล่มก่อนสุดท้ายภูมิใจนำเสนอ เกือบจะวิ่งไปซื้อไม่ทัน

Photobucket

เจ้าชีวิต เป็นพระนิพนธ์ในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ เดิมทีเขียนขึ้นครั้งแรกเป็นภาษาอังกฤษใช้ชื่อว่า Lords of Life พิมพ์ครั้งแรกในประเทศอังกฤษเมื่อปี ค.ศ. 1960 มีจุดประสงค์ให้ชาวต่างประเทศได้อ่านและรู้จักประเทศไทยดีขึ้น เพราะทรงเห็นว่าหนังสือที่ชื่อ A History of Siam โดย W.A.R. Wood ที่เขียนเรื่องราวประเทศไทยที่ชาวต่างชาติอ่านกันมาก ไม่ได้เขียนอย่างละเอียด (ข้อมูลจากวิกิพีเดีย) นอกจากนี้ท่านทรงอยากให้คนไทยได้รู้ด้วยว่าท่านนิพนธ์ว่าอย่างไร จึงแต่แปลเป็นภาษาไทยใช้ชื่อหนังสือว่า "เจ้าชีวิต"

เล่มนี้ราคา 800 บาท ปกเก่าที่เป็นหนังสือเล่มหนา และใหญ่กว่านี้ราคา 5,000 บาท!!! ดิฉันได้เริ่มอ่านแล้ว ขณะนี้อยู่ที่ช่วงรัชสมัยร.๔ ขอแนะนำให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายซื้อเก็บไว้ติดบ้านเลยค่ะ เป็นหนังสือ 1 ในหนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่านจริงๆ คิดว่างานสัปดาห์หนังสือฯ คราวหน้าจะไปหาซื้อเก็บไว้อีก 1 เล่ม เด็กๆ ที่กำลังเรียนวิชาประวัติศาสตร์ไทย ควรอ่านอย่างยิ่ง รับรองว่าจะได้คะแนนดีเยี่ยมอย่างแน่นอน

มาถึงเล่มสุดท้ายที่ไม่ได้ซื้อที่งานสัปดาห์หนังสือฯ แต่ต้องบรรจุไว้ในหัวข้อนี้ เพราะอยากจะตีตัวเองให้ตาย

PhotobucketPhotobucket

อัตชีวประวัติ หม่อมศรีพรหมา กฤดากร โดยคณะผู้จัดทำสำนักพิมพ์สารคดี พิมพ์ครั้งที่ 2 ราคาเล่มละ 380 บาท

หนังสือเล่มนี้เล็งไว้นานแล้ว แต่ไม่ยอมควักเงินซื้อ กะจะรอให้ลดราคาเยอะกว่านี้อีกหน่อย เห็นสำนักพิมพ์สารคดีมักเอาหนังสือที่ขายไม่ออกมาลดราคาลงเรื่อยๆ ปรากฏว่าคราวนี้ตัดใจจะไม่รอแล้ว เพราะยังไม่เห็นวี่แววว่าจะเอาลงมาขายถูกเลยสักที พอเดินไปซื้อ หาเท่าไรก็ไม่เจอ พนักงานขายบอกว่าหมดแล้วค่ะ ไม่มีจำหน่ายแล้ว และไม่พิมพ์ใหม่แล้วด้วย เกิดอารมณ์เซ็งสุดๆ เลยต้องขอเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไปทางสำนักพิมพ์ เพื่อถามว่าทางสำนักพิมพ์ส่งไปจำหน่ายที่ร้านหนังสือไหนบ้าง และร้านหนังสือร้านไหนยังมีจำหน่ายอยู่ ทางสำนักพิมพ์แนะนำให้ไปที่ร้านริมขอบฟ้าที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เหลืออยู่เพียง 2 เล่ม สภาพเยินเสียด้วย แถมราคาก็ไม่ลดเลยสักสลึงเฟื้องเดียว งานนี้เซ็งเลยค่ะ

สรุปงานนี้ไปเดิน 4 ครั้ง หมดไปไม่น้อยหน้ากว่าคราวก่อนๆ รวมหนังสือที่ซื้อมาให้เป็นการทำบุญโดยการให้การศึกษาด้วยแล้วก็ 55 เล่ม จ่ายไปทั้งสิ้น 7,533.75 บาท โดยประมาณ เพราะหลายเล่มจำไม่ได้แล้วว่าซื้อมาราคาลดเท่าไร ถัวแล้วเหลือเล่มละ 137 บาท ไม่ค่อยน่าเกลียดเท่าไรเลย
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2554
0 comments
Last Update : 20 มิถุนายน 2554 0:26:59 น.
Counter : 3978 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


CooKiiE
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
"ห้ามนำภาพ เนื้อหา ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพในเว็บไซต์นี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ห้ามผู้ใดละเมิด ด้วยการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog นี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของ Blog

*********************
ช่องทางติดต่อ
Email : WeddingByMoonieLin@gmail.com
Skype : nu_yo@hotmail.com
Facebook: WeddingbyMoonieLin
Pinterest: Weddingbymoonie

*********************
New Comments
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
19 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add CooKiiE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.