space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
26 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 42


ตอนนี้เราจะมาพูดถึงความดีงาม มนุษย์จำเป็นบ้างไหมที่ต้องมีความดีงาม แล้วความดีงามมันคืออะไร สิ่งใดก็ตามที่เราคิดบวก เป็นการกระทำแล้วมีความสุขใจ เราเรียกว่าความดีงาม ไม่ใช่ความสุขเพลิดเพลินนะ แต่เป็นปีติสุข เหมือนสุขได้ในสวรรค์ หรือสุขในการดูท้องฟ้าที่ปลอดโปร่ง ความดีงามมิใช่เพียงแค่การรักษาศีลเท่านั้น ไม่ใช่การเป็นนักบุญช่วยเหลือผู้อื่นเท่านั้น แต่เป็นความดีงามในจิตใจ ซึ่งนั้นอาจเรียกว่าความรักก็ได้ ความดีงามจะทำให้เธอเติบโตทางจิตวิญญาณมากๆเลย ถ้าเธอรู้ว่าความดีงามคืออะไร ความดีงามคือสิ่งที่เป็นผู้ให้ คือผู้เสียสละ คือผู้กล้าหาญ คือความอ่อนโยนด้วย ความดีงามเป็นได้ทั้งความรัก แต่เธอมีความดีงามอะไรไหม ในจิตวิญญาณของเธอมักกลวงเปล่า เพราะในจิตวิญญาณมักนับถือแต่สิ่งภายนอก แล้วข้างในจิตวิญญาณกลับปราศจากความดีงาม

จิตวิญญาณที่ดีงามคือการนับถือตัวเองจากข้างใน คนที่ไม่ศรัทธาตัวเอง เป็นคนที่ไม่ควรเคารพด้วย เพราะปราศจากความดีงาม ความดีงามเป็นทั้งการนับถือตัวเองด้วย เราใช้ชีวิตไปกับการแข่งขันและการต่อสู้มากมาย ไม่เคยเลยที่จะเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง ดูในชีวิตประจำวันเธอสิ เธอดิ้นรนการทำมาหากิน เอาตัวรอดไปวันๆ โดยไม่รู้จักความหมายชีวิตและความดีงามที่แท้เลย เมื่อไหร่ที่รู้จักความดีงาม ก็จะรู้จักสร้างสรรค์สังคม ดูพวกพระ นักบวช บรรดาครูอาจารย์ทางศาสนา กำลังทำอะไรมุมแคบเล็กๆของตัวเอง ที่มักจมกับปัญหาความทุกข์ของตัวเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่า เราคือโลก โลกคือเรา เราไม่อาจหนีโลกภายนอก ไปจมแต่โลกภายในอย่างเดียว จะต้องมีการสังเกตทั้งโลกภายในและโลกภายนอกเช่นเดียวกัน เพื่อเปลี่ยนแปลงเราจำเป็นต้องถอนรากถอนโคนให้เห็นความจริง ในการค้นหาความดีงามให้ได้

ความดีงาม เป็นได้ทั้งสัจจะและความจริงมากมาย ความดีงามจะติดตัวของผู้ที่ยึดถือตลอดจนชีวิตชาติภพต่อไป เธอเกิดมาอยู่บนโลกนี้ต้องสร้างความแตกต่างให้ได้ จะต้องสร้างสรรค์สังคม ในหมายความว่าเป็นแสงสว่างต่อผู้คนบนโลก ไม่ว่าหน้าที่นั้นจะเป็นหน้าที่อะไรก็ตาม จงลงมือทำมันให้เต็มที่ มันคือภารกิจจากเบื้องบนหรือพระเจ้า จงเลือกทำสิ่งสร้างสรรค์สังคมได้ แล้วลุกขึ้นเปลี่ยนแปลงมัน นั้นแหละคือความดีงาม ความดีงามมิใช่เพียงแค่ภายนอกเท่านั้น แต่ดีงามจากข้างในด้วย ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญของจิตวิญญาณของเราทุกคน จงเรียนรู้ตัวเองให้เข้าใจถ่องแท้ การเข้าใจสัจธรรมเป็นเรื่องหนึ่งที่มนุษย์ควรตระหนักเช่นเดียวกัน เพราะเป็นความดีงาม ที่มนุษย์น้อยคนจะรู้ ขอให้เธอค้นหาและค้นพบเร็วที่สุด แล้วช่วยมาเป็นแสงสว่างต่อสังคมโลกให้ได้

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
 


Create Date : 26 ตุลาคม 2562
Last Update : 26 ตุลาคม 2562 9:35:49 น. 0 comments
Counter : 6 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space