space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
8 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 15ความรักและความเมตตา ล้วนคือสิ่งสำคัญ บทความนี้จะเขียนถึงสิ่งเหล่านี้ ซึ่งพลังแห่งความรักสามารถเปลี่ยนแปลงสังคมได้เลย ถ้าหากใช้อย่างอ่อนโยนและนุ่มนวล พลังแห่งความรัก เริ่มที่จะรู้จักใช้กับตนเองก่อน เริ่มที่จะรักตนเองก่อน ความรักคือสิ่งสำคัญที่สุด แต่หลายคนมักไม่รู้จัก คิดไผล่ไปว่าความรู้ทางจิตวิญญาณหรือความรู้ทางวัตถุดีกว่า ดังนั้นเธอที่มาศึกษาจิตวิญญาณ ต้องมองเลยพ้นเรื่องความรู้ต่างๆ เธออาจจะบอกว่า “ถ้าไม่มีความรู้ การพูดคุยกับใครก็เป็นเรื่องยากที่จะสนทนาต่อสิ” คำตอบคือใช่ แน่นอนฉันไม่ปฏิเสธความรู้ทางจิตวิญญาณ แต่ฉันอยากให้ตระหนักถึงความดีงามในสิ่งที่เรียกว่าความรัก รู้จักความรักเมื่อไหร่ ก็จะสามารถใช้ความรู้ทางจิตวิญญาณให้เป็นประโยชน์ ง่ายๆเธอต้องรู้จักความรักก่อน ก่อนที่จะมาศึกษาหาข้อมูลทางจิตวิญญาณ ถ้าปราศจากความรัก ก็เสมือนผู้หิวโหยที่จะกอบโกยเป็นผู้มีความรู้ แต่ความรู้ช่วยอะไรต่อมนุษยชาติไม่ได้ สิ่งที่สามารถช่วยมนุษยชาติได้จริง คือความรักและความเมตตา

เธอที่เข้ามาศึกษาอยู่นี้ มีความแตกต่างกว่าคนอื่นทั่วไป เธอทั้งหลายที่มาอ่านอยู่นี้ หวังว่าตัวเอง จะเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณช่วยเหลือผู้อื่น เธอต้องตระหนักถึงความดีงามไว้มากๆ เพราะเป็นเรื่องสำคัญ สำคัญกว่าการหาความรู้ใหม่ๆ ซึ่งการหาความรู้ใหม่ๆช่วยการเปลี่ยนจิตสำนึกมนุษย์ไม่ได้ สิ่งซึ่งจะเปลี่ยนแปลงคือความรักและความเมตตาเท่านั้น ในธรรมชาติมีเรื่องที่มนุษย์ไม่สามารถอธิบายได้ นั้นคือกาลเวลาไม่ได้เป็นเส้นตรงเสมอ สิ่งที่เธอคิด เธอทำ ใช่ว่าจะไปเป็น ก หรือ ข แต่มันเป็นอิสรภาพภายใน ที่เธอสามารถข้ามขีดจำกัดได้ นั้นคือสิ่งที่เรียกว่าความรัก เธอรู้จักความรักจริงๆหรอ ฉันอยากให้เธอเรียนรู้ความรักและความอ่อนโยนมากๆ ความอ่อนโยนคืออาวุธที่ทรงพลังมากๆ มันทำให้สยบยอมเลย เหมือนผู้ชายตกหลุกรักหญิงสาวที่น่ารักและอ่อนโยน วินาทีนั้นช่างเป็นความรักที่สวยงามมากๆ

เธออาจจะเบื่อหน่ายที่ฉันพูดถึงเรื่องความรัก แต่ฉันพูดบ่อยๆ เพราะมันโปรแกรมจิตเธอให้รู้จักความรักจริงๆในตัวเธอเอง เธออาจจะสงสัยคนอย่างฉันว่า “เขียนบทความไม่เบื่อบ้างหรอ” ขอตอบว่า ฉันมีความสุขที่ได้เขียน มันคือความรักในสิ่งที่ฉันทำ เพราะความสุขสิ่งที่ทำเนี้ยแหละ คนอ่านก็จะรู้สึกมีความสุขที่ได้อ่านด้วย ดังนั้นโปรดเรียนรู้ความรักจากสิ่งที่ทำ เพราะมันสำคัญมากๆ เมื่อเธอรักในสิ่งที่ทำ ต่อให้เธอยากจนแค่ไหน หรือไม่มีเงิน เธอก็ยังทำมัน เพราะมันเป็นสิ่งที่เธอรักแล้วโปรดปรานที่สุด ที่จะอยู่กับมันทั้งชีวิต

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2562
0 comments
Last Update : 8 ตุลาคม 2562 9:08:40 น.
Counter : 29 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space