space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
10 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 17


ตอนนี้เราจะมาพูดถึงความรักต่อเพื่อนมนุษย์ รักต่อมนุษยชาติ เราเคยยกระดับจากคนรอบข้าง สู่จิตสำนึกมวลร่วมโลกไหม หรือเราไม่เคยมีความรักให้แบบนี้เลย เราอาจจะทำดีกับคนรอบข้างหรือครอบครัว แต่ในสังคมใหญ่ เรากลับเป็นคนเห็นแก่ตัว เห็นแก่ได้ เมื่อไหร่ที่เราจะมีจิตใจเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง ให้ไม่ได้หมายความว่าเป็นสิ่งของ แต่ให้เป็นความรัก ความรักอาจไม่จับต้องได้ แต่รู้สึกและสัมผัสได้ เธอไม่เคยมีความรัก เพราะโลกเต็มไปด้วยความวุ่นวายและสับสน ทั้งชายหรือหญิง เราอาจจะทำงานที่สำนักงานมาเรียบร้อย แล้วกลับบ้าน อาจจะให้เงินหรือความรักคนในครอบครัว แต่เราไม่เคยให้ต่อคนอื่นที่ไม่รู้จักอีก นั้นหมายถึงการรักต่อมวลมนุษยชาติ เธออาจจะไม่ชอบ เพราะพวกเขาให้ประโยชน์ต่อพวกฉันไม่ได้เลย แต่นั้นคือความผิดพลาด เราควรรักทุกคน ความรักไม่แบ่งแยกต่อผู้ใด ความรักเป็นสากล แต่เธอมักแบ่งแยกความรักระหว่างพ่อแม่ พี่น้อง หรือแฟน แต่ความรักเป็นเรื่องของมนุษยชาติเลย

ความรักเป็นได้ทั้งของพระเจ้า ถ้าเธอรัก พระเจ้าจะรักเธอ พระเจ้าจะไม่ทอดทิ้งคนที่มีความรัก พระเจ้ามองว่าความรักเป็นเรื่องพิเศษ ความรักเป็นการช่วยเหลือผู้คน ไม่ทางตรง ก็ทางอ้อม เธอเคยรักต่อเพื่อนมนุษย์จริงๆหรอ ฉันละลายเหลือเกิน สังคมออนไลน์หรือเฟชบุ๊ค มีความขัดแย้งทั้งทางความคิดเห็นมากมาย เมื่อไหร่ที่มีข่าวดราม่าเรื่องนั้นเรื่องนี้ เธอตามจิกกัดกับสังคมให้วุ่น เธอวิจารณ์ว่ามันไม่เหมาะสม แต่เธอไม่เคยเลยที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความรัก เราตำหนิคนอื่นได้ แต่เราไม่เคยที่จะปฏิบัติด้วยความรักจริงๆ ความรักเป็นสิ่งพิเศษ พระโพธิสัตว์หลายคนที่เกิดมายุคนี้ต้องการมาเป็นเปล่งแสงสว่างให้มีความรัก หลายคนเกิดมาที่บนโลกนี้ มาจากมิติสูงๆ เพื่อมาช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน ดังนั้นจงเรียนรู้ในทุกสถานการณ์ ฉันเชื่อว่ามี 20% ที่เป็นพระโพธิสัตว์ที่อ่านบทความนี้ ที่หวังว่าโลกนี้จะเป็นแสงสว่างได้

แต่เธอไม่เคยเลย ที่จะมีน้ำจิตใจน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่น เราเห็นแก่ตัวมากเกินไป เราชาตินิยม ทั้งมีความคิดเห็นตัวเองแบบดื้อด้านอยู่ด้วย เราบอกว่า “เรารักชาติ” แต่การกระทำของเธอทำให้ชาติต้องเสื่อมถอย มีความขัดแย้งวุ่นวายมากมาย แต่ไม่เคยเลยที่จะแก้ปัญหาด้วยความรักและความเมตตา เราเห็นแก่ตัวเอง แต่คนอื่นจะเป็นยังไงก็ช่าง ช่างเป็นสังคมที่โหดร้ายจริงๆ ความรัก คือสิ่งเดียวที่จะนำจิตใจของผู้คนที่ขัดแย้งอยู่อย่างสันติสุข ปราศจากการต่อสู้หรือแข่งขันประการใด เธอเคยมีความรักต่อเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกจริงๆหรอ? เมื่อเธอมีความรักต่อเพื่อนมนุษย์ เธอก็จะสามารถรักคนรอบข้างหรือครอบครัวได้ ดังนั้นจงปลูกฝังความรักให้ได้ อย่าใช้ชีวิตแบบขลาดกลัว แต่จงรัก แล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะเปิดกว้างให้เธอ เธอจะได้พบสิ่งดีๆโดยไม่คาดถึง เพราะมีความรัก พระเจ้าเลยไม่ทอดทิ้ง

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 10 ตุลาคม 2562
Last Update : 10 ตุลาคม 2562 10:17:49 น. 0 comments
Counter : 14 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space