space
space
space
 
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
15 ตุลาคม 2562
space
space
space

ธรรมชาติแห่งความรัก ตอน 33


บทความนี้พูดถึงการฝึกจิตเหมือนเดิม แต่เป็นการฝึกจิตที่แตกต่างออกไป ฝึกที่จะรักและเมตตา เธอเคยมีความรักแก่ตัวเองบ้างไหม เคยรักผู้อื่นบ้างไหม เธอมักทำร้ายความรู้สึกคนรอบข้าง แต่กลับกันคนไกลตัวเธอกลับนับถือหน้านับถือตา เธอมักบูชาคนที่ประสบความสำเร็จและคนรวย แต่ไม่บูชาคนที่มีความรัก อุบัติการณ์เลวร้ายเกิดขึ้น เมื่อเธอบูชาแต่คนผิดๆ การฝึกจิตที่จะรัก คือการพัฒนาจิตวิญญาณให้ก้าวไกล ฝึกจิตที่จะแตกต่างกว่าคนอื่นทั่วไป เธอเคยมีความรักบ้างไหม ความรักคือการฝึกจิต จิตที่ฝึกมาดีแล้ว เป็นจิตที่รักปราศจากแบ่งแยกหรือการต่อสู้ใดๆ เป็นจิตของผู้ให้อย่างสิ้นเชิง ความรักปราศจากการแบ่งแยกหรือต่อสู้ ความรักคือการฝึกที่จะมองใจเขาใจเราเสมอภาคกัน ไม่กีดกั้นกัน เป็นความรักที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่

การฝึกที่จะรัก คือการพัฒนาจิตวิญญาณให้ก้าวไกล การที่สามาถใช้ชีวิตที่แตกต่างออกไปได้ หมายความว่าไงที่ฉันบอกว่าแตกต่าง ฉันหมายถึงการดำเนินชีวิตเธอกล้าแตกต่างออกไปไหม กล้าที่สวนกระแสสังคมที่เป็นไหม การที่สังคมเป็นแบบนี้ เป็นเพราะสภาวะจิตของผู้คนว้าวุ่นและสับสนภายในอย่างมากๆ มันเลยออกมาเห็นรูปแบบสังคมภายนอก การฝึกจิตคือการเห็นข้างนอกและกลับมามองสู่ข้างใน การฝึกจิตลักษณะนี้คือการเห็นความจริงของสิ่งต่างๆ โดยปราศจากอคติ การให้ค่า การบิดเบือน การที่สามารถมองเด็กเล็กๆคนหนึ่ง เป็นการรู้แจ้งภายในได้เลย เธอเคยมองเด็กเล็กๆคนหนึ่งไหม เมื่อเด็กเล็กๆร้องไห้ เราให้ตำหนิ เราให้ค่า เรามองอย่างบิดเบือน แต่เมื่อไหร่ที่สามารถมองเด็กที่บริสุทธิ์ที่แตกต่างออกไป มองด้วยความรัก เธอจะพบว่าเธอรักเด็ก แล้วเด็กก็รักเธอ โดยปราศจากการแบ่งแยกอย่างสิ้นเชิง

ลองยกตัวอย่างเรื่องของเด็กอีกครั้ง เด็กที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสา อยู่กับเธอ การมองเด็กเท่ากับมองจิตเดิมแท้ของเธออยู่นั้นเอง แต่เมื่อไหร่ที่เธอว่าเด็ก ตำหนิเด็ก ด่าเด็ก แสดงว่าเราไม่ได้มองเด็กจากความเป็นจริง การมองเด็กสามารถทำให้เธอบรรลุธรรมได้เลย เพราะนั้นคือตัวตนแท้ของเธอเช่นเดียวกัน การที่มองเด็ก คือมองเด็กที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสา เด็กไม่มีความคิด เด็กมีจินตาการ ซึ่งทำให้จิตของเด็กพิเศษกว่าผู้ใหญ่ ลองมองดูสิ แล้วเธอจะค้นพบความงาม ดังที่เธอเคยลืมมา ยิ้มให้กับเด็ก เล่นกับเด็ก แล้วเธอจะพบความมหัศจรรย์จากการเล่นเช่นนี้ มันทำให้เธอสามารถเชื่อมจิตกับเด็กและตัวเธอเป็นหนึ่งเดียวกันโดยปราศจากการแบ่งแยก จงฝึกที่จะรัก แล้วจิตวิญญาณเธอจะพัฒนา

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ


Create Date : 15 ตุลาคม 2562
Last Update : 15 ตุลาคม 2562 6:31:05 น. 0 comments
Counter : 15 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




สวัสดีเพื่อนๆชาวบล็อกแก๊ง ดิฉันชื่อโทโมะโยะเองค่ะ เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ ปกติเขียนบทความทีเพจเฟสบุ๊ค ศาสนา "รักและเมตตา" โทโมะโยะขอรบกวนลงบทความให้เว็บบล็อกแก๊งนะคะ อยากให้ชาวบล็อกแก๊งได้ตื่นรู้มากขึ้น เพราะโทโมะโยะเขียนคำสอนเหล่านี้ได้จากจิตเดิมแท้หรือจิตวิญญาณภายในของโทโมะโยะเองค่ะ

โทโมะโยะอายุ 27 ย่าง 28 แล้วค่ะ สนใจเรื่องจิตวิญญาณมากๆ รักการเขียนบทความที่สุดเลย ขออนุญาตลงบทความในเว็บนี้นะคะ

โทโมะโยะมีภารกิจปลุกผู้คนให้ตื่นรู้รู้จักตัวตนเดิมแท้ ว่าเราเป็นใคร? มาจากไหน? มีภารกิจอะไรบนโลกใบนี้? แล้วตายแล้วต้องไปไหน? นี้คือสิ่งโทโมะโยะต้องสอน ต้องนำผู้คนให้ตื่นรู้ค่ะ

บทความนี้มีพลังงานแฝงไว้อยู่ ดังนั้นมันจึงสามารถเปลี่ยนจิตสำนึกของเธอได้มากทีเดียวล่ะ ให้รู้จักความรักและความเมตตา ที่มีอยู่ในจิตเดิมแท้ของเธออยู่แล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

ซุสุซึกิ โทโมะโยะ
5/10/2019

space
space
[Add ซุสุซึกิ โทโมะโยะ's blog to your web]
space
space
space
space
space